Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hầu hết các dàn âm thanh nổi (stereo) trên ô tô ngày nay đều hỗ trợ kết nối với iPhone. Nhờ đó, bạn luôn có thể nghe nhạc thỏa thích hoặc sử dụng điện thoại rảnh tay mỗi khi lái xe. Thao tác kết nối iPhone với dàn âm thanh ô tô khá dễ dàng và có thể hoàn tất trong chốc lát.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Kết nối bằng Bluetooth

 1. 1
  Kiểm tra kết nối Bluetooth của dàn âm thanh ô tô. Xem qua sách hướng dẫn của xe để xem liệu bộ phận đầu ô tô có hỗ trợ kết nối Bluetooth hay không. Bạn cũng có thể tìm logo Bluetooth (với biểu tượng nơ bướm nằm dọc) trên chính dàn âm thanh. Nếu thấy biểu tượng này nghĩa là hệ thống thông tin giải trí trên xe có hỗ trợ Bluetooth.
 2. 2
  Bật chế độ ghép đôi Bluetooth (Pairing Mode) trên dàn âm thanh ô tô. Nhấn nút trình đơn trên dàn âm thanh để tìm tùy chọn ghép đôi Bluetooth. Xem thêm trong sách hướng dẫn nếu bạn chưa biết cách bật Bluetooth trên xe.
 3. 3
  Bật Bluetooth trên iPhone. Tính năng này thường được tắt theo mặc định nhằm tiết kiệm pin. Có nhiều cách để bật Bluetooth trên iPhone:
  • Mở ứng dụng Settings (Cài đặt), chọn "Bluetooth" rồi bật công tắc Bluetooth.
  • Vuốt lên từ cuối màn hình và nhấn vào nút Bluetooth để bật tính năng.
 4. 4
  Chọn dàn âm thanh ô tô trong danh sách thiết bị Bluetooth hiện ra trên iPhone. Miễn là dàn âm thanh ô tô đang bật chế độ ghép đôi thì tùy chọn này sẽ hiển thị trong danh sách các thiết bị Bluetooth khả dụng. Có thể tùy chọn sẽ bao gồm tên dàn âm thanh hoặc nội dung nào đó tương tự như "CAR_MEDIA".
 5. 5
  Nhập mật mã Bluetooth vào iPhone nếu được nhắc. Nếu dàn âm thanh ô tô yêu cầu mật mã để kết nối, thông tin này sẽ hiển thị trên màn hình thiết bị ngay trong quá trình, đồng thời iPhone cũng sẽ nhắc bạn nhập dãy số đó. Tiến hành nhập mật mã để kết nối.
 6. 6
  Phát nhạc hoặc thực hiện cuộc gọi. Mở ứng dụng âm nhạc của iPhone và bắt đầu nghe nhạc bằng hệ thống giải trí trên ô tô. Nếu bạn gọi đi hay nhận cuộc gọi, loa trong xe sẽ hoạt động tương tự loa iPhone và bạn sẽ nghe thấy đầu dây bên kia mà không cần cầm điện thoại.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Kết nối bằng cáp phụ trợ âm thanh

 1. 1
  Kiểm tra xem dàn âm thanh nổi có cổng phụ trợ hay không. Quan sát bề mặt bộ phận đầu xe và tìm cổng âm thanh 3.5 mm (tương tự như cổng tai nghe trên iPhone). Dàn âm thanh ô tô thường được tích hợp các cổng phụ trợ hỗ trợ đầu MP3, điện thoại thông minh và thiết bị nghe nhạc khác.
  • Xem thêm trong sách hướng dẫn đi kèm nếu bạn không tìm được hoặc không chắc về cổng phụ trợ trên bộ phận đầu xe.
 2. 2
  Chuẩn bị cáp phụ trợ âm thanh. Đây là loại dây cắm với jack âm thanh ở hai đầu cho phép bạn kết nối tất cả thiết bị nghe nhạc với bất kỳ thiết bị điện tử nào có cổng phụ trợ. Bạn có thể mua cáp này tại các cửa hàng bán đồ điện tử với giá dao động từ 50.000 - 150.000 đồng.
 3. 3
  Kết nối jack cắm tai nghe trên iPhone và cổng phụ trợ của dàn âm thanh nổi bằng cáp. Cắm một đầu cáp phụ trợ âm thanh vào cổng tai nghe trên iPhone. Đầu còn lại bạn cắm vào cổng phụ trợ âm thanh của hệ thống giải trí trên ô tô.
 4. 4
  Thiết lập chế độ phụ trợ (Auxiliary) trên dàn âm thanh nổi. Nhấn vào nút trình đơn trên dàn âm thanh và thiết lập về chế độ AUX. Như vậy dàn âm thanh ô tô mới có thể nhận thông tin từ iPhone.
  • Xem sách hướng dẫn của ô tô nếu bạn không biết cách thiết lập dàn âm thanh nổi cụ thể sang chế độ phụ trợ.
 5. 5
  Nghe nhạc hoặc thực hiện cuộc gọi. Mở ứng dụng âm nhạc của iPhone và bắt đầu nghe nhạc bằng hệ thống giải trí trên ô tô. Nếu bạn gọi đi hay nhận cuộc gọi, loa trong xe sẽ hoạt động tương tự loa iPhone và bạn sẽ nghe thấy đầu dây bên kia mà không cần cầm điện thoại.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Kết nối bằng cáp Lightning USB

 1. 1
  Kiểm tra xem dàn âm thanh ô tô có hỗ trợ kết nối iPhone hay không. Quan sát mặt trước của bộ phận đầu để tìm cổng USB (tương tự như trên máy tính). Một số dòng xe hơi hiện đại có tích hợp cổng USB cho phép phát nhạc từ ổ đĩa flash.
  • Xem thêm trong sách hướng dẫn của dàn âm thanh ô tô xem hệ thống có hỗ trợ kết nối iPhone không. Kết nối này cho phép bạn cắm trực tiếp iPhone vào dàn âm thanh ô tô bằng cáp lighting/dữ liệu đi kèm điện thoại. Không phải ô tô nào cũng có cổng USB hỗ trợ kết nối iPhone, vì thế bạn cần xem trong sách hướng dẫn của bộ phận đầu xe trước để chắc chắn.
  • Xe hơi đời mới có thể được thiết kế trung tâm thông tin giải trí hỗ trợ CarPlay, đây là cách tiên tiến hơn để bạn kết nối iPhone với ô tô bằng cáp Lightning USB.
 2. 2
  Kết nối iPhone với dàn âm thanh ô tô. Cắm một đầu cáp lightning/dữ liệu vào cổng ở cạnh dưới iPhone. Đầu còn lại bạn cắm vào cổng USB trên dàn âm thanh nổi.
 3. 3
  Thiết lập dàn âm thanh ô tô về chế độ iPhone/USB. Nhấn nút trình đơn trên dàn âm thanh và thiết lập chế độ USB hoặc iPhone. Như vậy, dàn âm thanh ô tô sẽ có thể nhận thông tin từ iPhone. Hầu hết dàn âm thanh ô tô đều tự động chuyển sang chế độ iPhone hoặc USB ngay khi iPhone được kết nối.
  • Nếu trung tâm thông tin giải trí của xe hỗ trợ CarPlay, bạn có thể nhấn vào hoặc chọn tính năng CarPlay hiển thị trong trình đơn sau khi kết nối iPhone.
  • Xem thêm trong sách hướng dẫn của xe nếu bạn không biết cách thiết lập dàn âm thanh ô tô cụ thể sang chế độ USB hoặc iPhone.
 4. 4
  Nghe nhạc hoặc thực hiện cuộc gọi. Mở ứng dụng âm nhạc của iPhone và bắt đầu nghe nhạc bằng hệ thống giải trí trên ô tô. Nếu bạn gọi đi hay nhận cuộc gọi, loa trong xe sẽ hoạt động tương tự loa iPhone và bạn sẽ nghe thấy đầu dây bên kia mà không cần cầm điện thoại.
  • Trung tâm thông tin giải trí CarPlay hỗ trợ rất nhiều tiện ích khác ngoài việc nghe nhạc và trò chuyện điện thoại. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng để biết thêm chi tiết.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bộ phận đầu xe không hỗ trợ phương thức kết nối nào trong ba cách kể trên, có thể bạn cần xem xét việc nâng cấp dàn âm thanh nổi.
 • Tìm hiểu trên website của nhà sản xuất bộ phận đầu ô tô và tải tài liệu hướng dẫn sử dụng dàn âm thanh nổi dành cho chủ sở hữu nếu bạn không còn giữ sổ tay đi kèm.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.535 lần.
Trang này đã được đọc 5.535 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo