Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có muốn biến iPhone thành một rạp hát di động? Bạn có thể nhanh chóng kết nối iPhone với TV để xem video, ảnh hoặc nghe nhạc. Thậm chí là chơi trò chơi! iPhone chạy bất kỳ phiên bản iOS nào cũng có thể kết nối với TV.

Phương pháp 1 của 3:
TV HDMI

 1. 1
  Mua cáp HDMI và bộ chuyển đổi Apple Digital AV. Bạn có thể tìm mua trên mạng hoặc tại các cửa hàng bán đồ điện. Bộ chuyển đổi cho phép bạn dùng cáp HDMI để kết nối iPhone và TV. Cách này chỉ áp dụng với iPhone 4 và các phiên bản mới hơn.
  • iPhone 6, 6 Plus, 5, 5c, và 5s sử dụng cổng kết nối khác với các phiên bản cũ. Bạn cần bộ chuyển đổi Lightning Digital AV.
  • Bạn sẽ cần cả cáp HDMI và bộ chuyển đổi để kết nối các thiết bị. Chúng thường không được bán kèm với nhau. Cáp HDMI có nhiều mức giá khác nhau, và chất lượng cũng khác nhau.
 2. 2
  Kết nối bộ chuyển đổi với điện thoại. Cắm bộ chuyển đổi AV vào cổng 30 chân hoặc cổng Lightning, tùy thuộc vào mẫu điện thoại bạn đang sử dụng. Cắm một đầu cáp HDMI vào cổng trên bộ chuyển đổi.
 3. 3
  Kết nối cáp HDMI với TV. Cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào cổng tương ứng trên TV. Cổng HDMI thường nằm ở mặt sau hoặc ở gờ TV. Mỗi TV có thể có nhiều cổng.
  • Nên chú ý vào tên cổng để có thể dễ dàng tìm thấy cổng đầu vào tương thích trên TV.
  • Với kết nối HDMI, âm thanh cũng được truyền qua cáp HDMI.
  • Nếu TV không có cổng HDMI, hãy xem phần tiếp theo.
 4. 4
  Bật TV và chuyển qua phần đầu vào tương ứng. Tùy thuộc vào mẫu điện thoại bạn đang sử dụng, giao diện xuất hiện sẽ khác nhau.
  • iPhone 4 sẽ không phản chiếu màn hình hiển thị trên TV. Thay vào đó, ứng dụng chơi nhạc, ảnh, xem video sẽ xuất hiện trên TV, nhưng bạn không nhìn thấy trình đơn và ứng dụng trò chơi.
  • iPhone 4s và các mẫu iPhone 5 sẽ phản chiếu màn hình hiển thị trên TV, bạn sẽ thấy tất cả những thứ tương tự trên màn hình điện thoại.
 5. 5
  Sạc điện thoại trong khi xem. Bộ chuyển đổi Apple có cổng 30 chân hoặc cổng Lightning cho phép bạn cắm cáp sạc. Điều này đặc biệt hữu dụng khi bạn xem nhiều video, vì nó làm điện thoại nhanh hết pin.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
TV Analog

 1. 1
  Mua bộ chuyển đổi tương thích. Nếu TV không hỗ trợ cổng HDMI, bạn có thể kết nối iPhone bằng kết nối analog. Tùy thuộc vào phiên bản iPhone, bạn sẽ có những sự lựa chọn khác nhau.
  • iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s – Cáp Apple Composite AV. Loại cáp này được cắm vào cổng 30 chân trên điện thoại, cho phép kết nối với cổng tổng hợp trên TV. Đây là loại kết nối 3 nhánh, thường có màu đỏ, trắng và vàng.
  • iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s – Cáp Apple Component AV. Loại cáp này được cắm vào cổng 30 chân trên điện thoại, cho phép kết nối với cổng thành phần trên TV. Đây là loại kết nối 5 nhánh, thường có màu đỏ, xanh dương, xanh lá, đỏ và vàng. Cổng này truyền hình ảnh chất lượng cao hơn so với cổng Tổng hợp, tuy nhiên không có nhiều TV hỗ trợ loại cổng này.
  • iPhone 6, 6 Plus, 5, 5c, và 5s – Bộ chuyển đổi từ Apple Lightning sang VGA. Loại cáp này được cắm vào cổng Lightning trên điện thoại, cho phép kết nối với cổng VGA trên TV. Cáp VGA nhìn giống với cáp màn hình đời cũ, có ốc vít bảo vệ trên mặt. Cáp VGA được bán riêng lẻ.
 2. 2
  Kết nối bộ chuyển đổi với iPhone. Cắm bộ chuyển đổi hoặc cáp vào cổng 30 chân hoặc cổng Lightning, tùy thuộc vào mẫu điện thoại bạn đang dùng. Nếu bạn dùng bộ chuyển đổi VGA, hãy cắm một đầu cáp VGA vào bộ chuyển đổi và vặn ốc vít.
  • Bộ chuyển đổi VGA chỉ có thể lắp theo một hướng. Đừng cố nhấn, nếu không bạn có thể làm cong các chân.
 3. 3
  Kết nối cáp với TV. Tìm một cổng tương thích với loại cáp trên TV. Hãy nhớ cắm đúng theo màu nếu bạn dùng cáp Tổng hợp hoặc cáp Thành phần. Nếu dùng cáp VGA, nhớ bảo vệ chúng với ốc vít.
  • Khi cắm cáp thành phần, hãy đảm bảo đầu màu đỏ được đưa vào đúng ổ cắm. Có một tụ ổ cắm màu đỏ, xanh dương, xanh lá, và một tụ ổ cắm màu đỏ và màu trắng. Tụ ổ 3 màu để truyền video, trong khi tụ 2 màu đỏ và trắng để truyền âm thanh.
 4. 4
  Kết nối âm thanh (nếu dùng VGA). Nếu bạn kết nối cổng Lightning với bộ chuyển đổi VGA, bạn cần cáp âm thanh riêng biệt bởi vì cáp VGA không truyền tín hiệu âm thanh. Bạn có thể nối một cáp âm thanh từ jack cắm tai nghe của điện thoại đến hệ thống loa TV, hoặc dùng cổng Lightning thứ hai trên bộ chuyển đổi để kết nối với một hệ thống âm thanh khác trong nhà.
 5. 5
  Bật TV và chọn đầu vào tương thích. Đảm bảo chọn đầu vào đúng với cổng bạn sử dụng để kết nối với iPhone. Tùy thuộc vào mẫu điện thoại bạn sử dụng, giao diện xuất hiện sẽ khác nhau.
  • iPhone 3G và 4 sẽ không phản chiếu màn hình hiển thị trên TV. Thay vào đó, ứng dụng chạy nhạc, ảnh và video sẽ xuất hiện trên TV, nhưng bạn sẽ không nhìn thấy trình đơn và ứng dụng trò chơi.
  • iPhone 4s và các phiên bản iPhone 5 sẽ phản chiếu màn hình hiển thị trên TV, bạn sẽ thấy những thứ tương tự như trên màn hình điện thoại.
 6. 6
  Sạc điện thoại khi xem. Cáp Tổng hợp và cáp Thành phần có một đầu USB có thể cắm vào nguồn điện tường hoặc máy tính để sạc iPhone. Bộ chuyển đổi VGA có cổng Lightning thứ hai cho phép bạn kết nối với bộ sạc.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
AirPlay và Apple TV

 1. 1
  Kiểm tra xem thiết bị của bạn có tương thích không. Bạn cần sở hữu iPhone 4 hoặc các dòng mới hơn. Apple TV phải thuộc thế hệ thứ hai hoặc mới hơn.
  • Apple TV thế hệ thứ hai được ra mắt vào cuối năm 2010. Nếu Apple TV của bạn là phiên bản cũ hơn, nó sẽ không hỗ trợ AirPlay.
  • Hãy đảm bảo cả hai thiết bị đều được cập nhật iOS bản mới nhất. Việc này sẽ đảm bảo chất lượng hình ảnh đạt mức cao nhất.
 2. 2
  Bật TV và Apple TV. Hãy nhớ chọn thiết bị đầu vào trên TV tương ứng với cổng kết nối với Apple TV. Nếu chọn đúng, bạn sẽ thấy giao diện của Apple TV.
  • Kiểm tra trình đơn Cài đặt (Settings) trên Apple TV để đảm bảo rằng AirPlay đã được bật.
  • Nếu bạn sử dụng Apple TV lần đầu, hãy tham khảo thêm các bài viết trên mạng để biết cách cài đặt.
 3. 3
  Kết nối iPhone với mạng gia đình. Để có thể phản chiếu màn hình iPhone lên TV, iPhone và Apple TV cần truy cập cùng mạng.
  • Nếu bạn dùng iOS 8, bạn không cần phải kết nối cùng mạng với Apple TV. Thay vào đó, bạn có thể kết nối trực tiếp với Apple TV, điều này đặc biệt hữu dụng khi muốn cùng bạn bè xem lại ảnh của kỳ nghỉ.
 4. 4
  Phát tất cả mọi thứ với iPhone chạy hệ điều hành iOS 7 hoặc iOS 8. Nếu bạn muốn phát mọi thứ trên iPhone lên Apple TV, vuốt màn hình theo hướng ngược lên để mở Trung tâm Điều khiển (Control Center). Nhấn nút AirPlay và chọn Apple TV trong danh sách. Bây giờ, màn hình iPhone đã được phản chiếu trên TV.
  • Để truy cập nút AirPlay trên iOS 6, nhấn nút Trang chủ (Home) hai lần để mở danh sách ứng dụng gần đây. Vuốt từ trái sang phải để mở trình đơn độ sáng. Chọn nút AirPlay và chọn Apple TV trong danh sách.
  • Tùy chọn này không có sẵn trên iPhone 4. Bạn cần sở hữu iPhone 4s hoặc các dòng mới hơn.
 5. 5
  Phát những nội dung cụ thể trên TV. Nếu bạn muốn phát video hoặc một bài hát cụ thể nào đó trên TV, hãy bật nó trên iPhone sau đó nhấn nút AirPlay. Nút này nằm ngay cạnh nút “Tiếp theo” trên trình điều khiển. Thao tác nhấn nút này sẽ gửi video và bài hát của bạn tới màn hình Apple TV. [2]
  • Khi nội dung được phát trên TV, bạn có thể sử dụng trình điều khiển trên iPhone để bật, dừng, bỏ qua hay chuyển bài khác, và nhiều tính năng khác. Nếu bạn đang xem ảnh, vuốt màn hình iPhone để chuyển qua tấm ảnh tiếp theo.
 6. 6
  Quyết định xem bạn có muốn kích hoạt tính năng Phản chiếu (Mirroring) hay không. Tính năng này cho phép hiển thị màn hình trên cả hai thiết bị. Nếu phản chiếu không được kích hoạt, màn hình hiển thị chỉ xuất hiện trên TV. Phản chiếu đặc biệt hữu dụng khi trình chiếu hoặc khi chơi trò chơi của iPhone trên TV.[3]
  • Để kích hoạt chức năng Phản chiếu, bật công tắc Phản chiếu cho tới khi nó có màu.
  • Tính năng Phản chiếu không có sẵn trên iPhone 4.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Điều chỉnh âm lượng báo thức trên iphoneĐiều chỉnh âm lượng báo thức trên iphone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Lặp video trên iPhoneLặp video trên iPhone
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Đặt lời nhắc trên iPhoneĐặt lời nhắc trên iPhone
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Ghi hình cuộc họp Zoom trên iPhone hoặc iPadGhi hình cuộc họp Zoom trên iPhone hoặc iPad
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.898 lần.
Trang này đã được đọc 2.898 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo