Tải về bản PDF Tải về bản PDF

iPad là máy tính bảng do Apple sản xuất. Thiết bị này có nhiều tính năng bao gồm nghe nhạc, truy cập vào ứng dụng, thư từ, và nhiều hơn nữa. Việc kết nối iPad với máy tính không có gì khó khăn, và điều này cho phép bạn di chuyển thông tin giữa hai thiết bị.

Phần 1
Phần 1 của 5:

Kết nối iPad vào Máy tính

 1. 1
  Tải về và cài đặt iTunes (nếu máy tính chưa cài chương trình này). Bạn có thể tải iTunes miễn phí từ trang web iTunes của Apple.
 2. 2
  Kết nối iPad qua cổng USB trên máy tính. Bạn cần phải cắm vào cổng trực tiếp trên máy tính, không thông qua USB hub (dùng để bổ sung thêm một số cổng USB cho máy tính để người dùng có thể sử dụng nhiều thiết bị ngoại vi hơn).
 3. 3
  Nhấn vào “Trust” (Tin cậy) trên iPad. Thông điệp này chỉ xuất hiện khi bạn kết nối iPad lần đầu tiên.
 4. 4
  Mở iTunes. Chương trình có thể nhắc bạn chọn tính năng tin cậy iPad giống như iPad yêu cầu kết nối tin cậy với máy tính.
 5. 5
  Kiểm tra xem iPad đã xuất hiện trên iTunes. Bạn sẽ thấy biểu tượng iPad trên thanh công cụ phía trên nếu đang sử dụng iTunes 12, hoặc trong trình đơn thiết bị, nếu bạn đang dùng iTunes 11.
  • Nếu biểu tượng iPad không xuất hiện, bạn cần kiểm tra xem thiết bị đã bật lên chưa. Nếu không thể mở iPad và iTunes không thể nhận dạng thiết bị, bạn cần đặt máy tính bảng ở Chế độ Phục hồi (Recovery mode).
 6. 6
  Chọn iPad trong iTunes. Bước này sẽ mở ra cửa sổ Tóm tắt (Summary) dành cho iPad, nơi bạn có thể tạo bản sao lưu hoặc tải về bản cập nhật iOS.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 5:

Đồng bộ Âm nhạc và Phim ảnh vào iPad

 1. 1
  Thêm tập tin vào thư viện iTunes. Để sao chép, hoặc "đồng bộ" nội dung vào iPad, bạn cần phải thêm chúng vào thư viện iTunes. Bạn có thể thêm tập tin có trên máy tính như MP3, AAC, MP4, MOV và một số loại tập tin khác. Bạn cũng có thể mua nội dung từ iTunes Store.
  • Tìm đọc thêm hướng dẫn chi tiết về cách thêm nhạc vào iTunes.
  • Tìm đọc thêm hướng dẫn chi tiết về cách thêm tập tin video vào iTunes.
  • Tìm đọc thêm hướng dẫn chi tiết về chuyển đổi tập tin WMA sang MP3.
 2. 2
  Chọn iPad trong iTunes. Nhấp vào biểu tượng iPad trong thanh công cụ phía trên nếu bạn đang sử dụng iTunes 12, hoặc trong trình đơn thiết bị, nếu bạn đang dùng iTunes 11.
 3. 3
  Nhấp vào thẻ Music (Nhạc). Trong iTunes 12, thẻ nằm trong khung bên trái sau khi chọn iPad. Trong iTunes 11, thẻ nằm dọc phía trên khung chính sau khi chọn iPad.
  • Chọn ô vuông "Sync Music" (Đồng bộ Nhạc) để cho phép iTunes đồng bộ nhạc vào iPad. Bạn có thể đồng bộ toàn bộ thư viện hoặc chỉ định album, nghệ sĩ, thể loại, hoặc danh sách nhạc muốn sao chép vào iPad.
 4. 4
  Nhấp vào thẻ Movie (Phim). Trong iTunes 12, thẻ nằm trong khung bên trái sau khi chọn iPad. Trong iTunes 11, thẻ nằm dọc phía trên khung chính sau khi chọn iPad.
  • Chọn ô vuông “Sync Movies” (Đồng bộ Phim) để cho phép iTunes đồng bộ video và phim vào iPad. Bạn có thể lựa chọn phim trong thư viện muốn đồng bộ, hoặc tự động sao chép dựa trên các phim đã xem.
  • Nếu bạn có TV Shows (Chương trình TV) trong thư viện video, chúng sẽ xuất hiện trong thẻ TV Shows.
 5. 5
  Nhấp vào .Sync (Đồng bộ) hoặc Apply (Áp dụng) để bắt đầu quá trình sao chép. Bước này sẽ mất một chút thời gian, đặc biệt khi đang sao chép rất nhiều tập tin nhạc hoặc video có dung lượng lớn.[1]
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 5:

Đồng bộ Hình ảnh vào iPad

 1. 1
  Sắp xếp hình ảnh vào một khu vực duy nhất. iTunes sẽ đồng bộ hóa hình ảnh từ thư mục gốc hoặc bất kỳ thư mục con trong thư mục gốc. Nếu dùng máy Mac, bạn có thể sử dụng iPhoto để sắp xếp hình ảnh vào album.
  • Nhấn vào đây để tìm lời khuyên sắp xếp hình ảnh trên máy tính.
 2. 2
  Chọn iPad trong iTunes. Nhấp vào biểu tượng iPad trong thanh công cụ phía trên nếu bạn dùng iTunes 12, hoặc trong trình đơn thiết bị, nếu sử dụng iTunes 11.
 3. 3
  Nhấp vào thẻ Photos (Ảnh). Trong iTunes 12, thẻ nằm trong khung bên trái sau khi chọn iPad. Trong iTunes 11, thẻ nằm dọc phía trên khung chính sau khi chọn iPad.
 4. 4
  Chọn ô vuông "Sync photos from" (Đồng bộ hóa ảnh từ) và chọn nguồn từ trình đơn thả xuống. Sau khi chọn một thư mục, bạn có thể chọn đồng bộ hóa tất cả các ảnh trong thư mục, hoặc thư mục con cụ thể.
 5. 5
  Nhấp vào .Sync (Đồng bộ) hoặc Apply (Áp dụng) để bắt đầu quá trình sao chép. Bước này sẽ mất thời gian nếu bạn đồng bộ nhiều tập tin ảnh.
 6. 6
  Đồng bộ hóa tập tin khác. Bạn cũng có thể sử dụng iTunes để đồng bộ hóa các loại tập tin khác như ứng dụng, podcast và danh bạ. Nhấp vào thẻ tương ứng và chọn nội dung muốn đồng bộ hóa.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 5:

Thiết lập Đồng bộ hoá Wi-Fi

 1. 1
  Mở thẻ Summary cho iPad trong iTunes. Đảm bảo iPad được kết nối với máy tính qua cổng USB và bạn đã nhấn "Trust" trên màn hình iPad (nếu cần).
  • Đồng bộ hoá Wi-Fi cho phép bạn quản lý nội dung trên iPad mà không cần phải cắm vào máy tính.
 2. 2
  Chọn "Sync with this iPad over Wi-Fi" (Đồng bộ với iPad này qua Wi-Fi). Bước này cho phép bạn thực hiện đồng bộ như khi kết nối iPad bằng USB, ngoại trừ qua mạng không dây.
 3. 3
  Kích vào .Apply (Áp dụng).
 4. 4
  Kết nối iPad với mạng không dây.
 5. 5
  Kiểm tra bật máy tính và mở iTunes .
 6. 6
  Cắm sạc iPad và bắt đầu đồng bộ. iPad sẽ đồng bộ với máy tính miễn khi kết nối cùng một mạng, máy tính được bật lên, và iTunes đang hoạt động.
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 5:

Kết nối iPad với Màn hình Máy tính

 1. 1
  Mua bộ chuyển đổi màn hình. Hiện nay có nhiều loại bộ chuyển đổi phù với từng đời máy tính bảng iPad, cũng như loại kết nối mà màn hình của bạn hỗ trợ.
  • Cách tốt nhất để kết nối iPad với màn hình đời mới là thông qua bộ chuyển đổi HDMI. Kết nối VGA cho chất lượng thấp hơn, nhưng cũng khá phổ biến.
 2. 2
  Kết nối iPad với màn hình bằng bộ chuyển đổi. Nếu cần, bạn cũng có thể sử dụng giắc cắm âm thanh trên bộ chuyển đổi để gắn loa ngoài.
 3. 3
  Sử dụng iPad như bình thường. Theo mặc định, iPad sẽ hiển thị màn hình trên cả iPad và màn hình (trừ iPad đời đầu chỉ có thể hiển thị video đang phát). Toàn bộ hệ điều hành và ứng dụng sẽ được hiển thị trên cả hai thiết bị.
 4. 4
  Phát video trên màn hình và điều khiển bằng iPad. Một đoạn video đang phát sẽ chạy trên màn hình, và iPad sẽ hiển thị điều khiển phát lại.[2]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treoXử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treo
Mở khóa máy tính bảng AndroidMở khóa máy tính bảng Android
Kết nối USB với iPadKết nối USB với iPad
Bẻ khóa (Jailbreak) iPadBẻ khóa (Jailbreak) iPad
Kết nối iPad với máy tính WindowsKết nối iPad với máy tính Windows
Chia sẻ ứng dụng qua Android BluetoothChia sẻ ứng dụng qua Android Bluetooth
Kết nối máy tính bảng với máy tínhKết nối máy tính bảng với máy tính
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Khóa Hướng Màn hình iPadKhóa Hướng Màn hình iPad
Xóa ứng dụng trên iPadXóa ứng dụng trên iPad
Cài đặt Android trên Kindle FireCài đặt Android trên Kindle Fire
Cài đặt Máy tính bảng AndroidCài đặt Máy tính bảng Android
Chép ảnh từ iPad sang máy tínhChép ảnh từ iPad sang máy tính
Tải Ứng dụng về iPadTải Ứng dụng về iPad
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 25.258 lần.
Chuyên mục: Máy tính bảng
Trang này đã được đọc 25.258 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo