Tải về bản PDF Tải về bản PDF

iPad của bạn có thể kết nối Internet qua mạng không dây hoặc qua một gói dữ liệu di động. Khi kết nối với mạng không dây, bạn sẽ không bị tính phí truy cập Internet (trừ khi trạm cung cấp Wifi đó tính phí). Bạn sẽ mất phí khi sử dụng gói dữ liệu di động, nhưng đổi lại, bạn có thể truy cập Internet từ mọi nơi có tín hiệu di động.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tham gia vào một Mạng Wi-fi

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mở ứng dụng Cài đặt (Settings). Chạm vào mục Cài đặt trên Màn hình Home của iPad. Nếu bạn không tìm thấy ứng dụng Cài đặt, hãy kéo màn hình xuống và gõ "Cài đặt" trong thanh Tìm kiếm.
 2. 2
  Bấm vào "Wi-fi". Phần này được mặc định là một trong những tùy chọn trên cùng trong danh sách. Bạn hãy nhớ để Wi-fi ở chế độ BẬT (ON). Mục này khi được bật sẽ có màu xanh lá (iOS 7) hoặc xanh dương (iOS 6).
 3. 3
  Chọn mạng. Sẽ có một danh sách các mạng hiện ra ở dưới mục Wifi. Hãy nhấn vào mạng mà bạn muốn tham gia.
  • Nếu mạng bạn muốn tham gia không có trong danh sách, hãy kiểm tra xem bạn có ở trong vùng phủ sóng của mạng và các thiết lập đã chính xác chưa.
 4. 4
  Nhập mật khẩu trước khi kết nối. Nếu bạn không biết mật khẩu, hãy hỏi người quản lý của mạng đó. Nếu bạn quên mật khẩu mạng Wi-fi của chính mình, hãy xem chỉ dẫn tại đây.
 5. 5
  Kiểm tra kết nối mạng. Sau khi nhập mật khẩu, iPad sẽ cố gắng kết nối với mạng. Nếu iPad kết nối thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng Wi-fi xuất hiện ở góc trên cùng bên trái màn hình. Bạn hãy mở Safari lên và thử duyệt một trang web bất kỳ.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Kết nối Mạng Dữ liệu Di động

Tải về bản PDF
 1. 1
  Cần đảm bảo iPad có tương thích với dịch vụ. Chỉ có một số dòng iPad nhất định mới có khả năng kết nối với mạng dữ liệu di dộng. iPad của bạn phải chấp nhận thẻ SIM để kết nối theo cách này.
 2. 2
  Đăng ký một gói dữ liệu. Khi đã chắc chắn iPad của mình có hỗ trợ mạng dữ liệu di động, bạn cần đăng ký sử dụng một gói dữ liệu cho iPad. Không phải nhà cung cấp nào cũng có dịch vụ này, vì vậy hãy kiểm tra với nhà cung cấp của bạn để tìm hiểu thông tin.
 3. 3
  Lắp thẻ SIM. Bạn cần lắp thẻ SIM của nhà cung cấp để kết nối mạng. Bạn có thể nhờ người bán hàng lắp hộ, hoặc làm theo chỉ dẫn tại đây.
 4. 4
  Mở ứng dụng Cài đặt (Settings). Chạm vào mục Cài đặt trên Màn hình iPad. Nếu bạn không tìm thấy ứng dụng Cài đặt, hãy trượt xuống và gõ "Cài đặt" trong thanh Tìm kiếm.
 5. 5
  Chọn "Dữ liệu Di động" (Cellular Data). Phần này được mặc định là một trong những tùy chọn trên cùng trong danh sách. Bạn hãy nhớ để "Dữ liệu Di động" ở chế độ BẬT. Mục này khi được bật sẽ có màu xanh lá (iOS 7) hoặc xanh dương (iOS 6).
 6. 6
  Chọn "Xem tài khoản" (View Account). Ở màn hình kế tiếp, chọn "Thiết lập Tài khoản mới" (Set Up New Account).
 7. 7
  Nhập thông tin tài khoản của bạn. Bạn cần nhập tên, số điện thoại, thông tin đăng nhập tài khoản và thông tin thanh toán. Nhà cung cấp dữ liệu di động sẽ cho bạn thông tin đăng nhập tài khoản.
 8. 8
  Đọc và chấp thuận các điều khoản. Sau khi thiết lập xong tài khoản, bạn sẽ thấy hiện lên các điều khoản và điều kiện sử dụng gói dữ liệu. Hãy đọc và chấp thuận, sau đó chọn "Đồng ý" (Agree) để tiếp tục.
 9. 9
  Xác nhận cài đặt. Bạn sẽ thấy hiện lên tổng quan cài đặt tài khoản của mình. Hãy xem lại các cài đặt để đảm bảo bạn đã điền chính xác mọi thông tin.
  • Sau khi xác nhận cài đặt, bạn sẽ thấy hiện lên thông báo gói dịch vụ đã được kích hoạt. Bạn có thể sẽ phải chờ một vài phút.
 10. 10
  Quyết định xem bạn có muốn bật dịch vụ Chuyển vùng dữ liệu không. Nếu bạn ra khỏi vùng của mạng di động, bạn vẫn có thể có tín hiệu dữ liệu. Thường thì bạn sẽ phải trả thêm tiền cho dịch vụ này, vì vậy chỉ nên bật Chuyển vùng dữ liệu nếu bạn đồng ý với việc trả thêm tiền phí.
  • Để bật Chuyển vùng dữ liệu, hãy vào phần Cài đặt (Settings), sau đó vào Dữ liệu Di động (Cellular Data). Trượt thanh “Chuyển vùng dữ liệu” (Data Roaming) sang chế độ BẬT. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn bật Chuyển vùng dữ liệu.[2]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn không nhìn thấy phần Xem tài khoản (View Account) trên màn hình Dữ liệu Di động (Cellular Data), hãy kiểm tra xem thẻ SIM đã được lắp vào iPad chưa, sau đó kết nối iPad với iTunes. Tiếp đến, bạn sẽ thấy phản hồi từ iTunes "Có một cập nhật trong mục Cài đặt mạng" (There is an update to your carrier settings). Chọn đồng ý, màn hình Xem tài khoản sẽ được hiện ra sau khi đồng bộ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treoXử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treo
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Mở khóa máy tính bảng AndroidMở khóa máy tính bảng Android
Kết nối USB với iPadKết nối USB với iPad
Bẻ khóa (Jailbreak) iPadBẻ khóa (Jailbreak) iPad
Khóa Hướng Màn hình iPadKhóa Hướng Màn hình iPad
Xóa ứng dụng trên iPadXóa ứng dụng trên iPad
Kết nối iPad với máy tính WindowsKết nối iPad với máy tính Windows
Kết nối iPad với Máy tínhKết nối iPad với Máy tính
Chia sẻ ứng dụng qua Android BluetoothChia sẻ ứng dụng qua Android Bluetooth
Chặn cuộc gọi WhatsApp trên iPhone hoặc iPadChặn cuộc gọi WhatsApp trên iPhone hoặc iPad
Chép ảnh từ iPad sang máy tínhChép ảnh từ iPad sang máy tính
Cài đặt Android trên Kindle FireCài đặt Android trên Kindle Fire
Kết nối máy tính bảng với máy tínhKết nối máy tính bảng với máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 21 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 15.006 lần.
Chuyên mục: Máy tính bảng
Trang này đã được đọc 15.006 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo