Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu có máy Xbox 360 hoặc Xbox One, bạn có thể trình chiếu hình ảnh trên hai màn hình tivi mà không cần dùng bộ chia cáp. Các phương pháp trong bài viết này chỉ trình chiếu hình ảnh giống nhau, nhưng việc này sẽ lý tưởng khi bạn muốn chơi game ở nơi khác trong nhà bằng Xbox 360 được kết nối với nhiều màn hình tivi hoặc trên Xbox One phát trực tiếp đến bất kỳ máy tính nào sử dụng Windows 10. Máy Xbox cơ bản không thể trình chiếu trên hai tivi nếu không có bộ chia cáp.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng dây cáp composite trên Xbox 360

 1. 1
  Xác minh dòng máy Xbox 360. Có ba dòng máy Xbox 360 là cơ bản, mỏng và E. Một số dòng máy, bao gồm phiên bản cũ hơn của Xbox 360, không cho phép thiết lập đầu ra HDMI; còn phiên bản mới hơn, bao gồm dòng Slim và E, có đầu ra HDMI. Tất cả các dòng máy đều chấp nhận dây cáp composite (đỏ, trắng và vàng). Phương pháp này không hiệu quả với Xbox One.
 2. 2
  Kết nối dây cáp đầu ra video với Xbox 360. Bạn có thể thiết lập đầu ra cho hai màn hình bằng cách dùng dây cáp video composite mảnh với dây cáp HDMI hoặc bằng việc sử dụng dây cáp có tính năng phát video composite và component được kèm theo các dòng máy cũ hơn.
  • Dùng đầu kết nối video composite mảnh với dây cáp HDMI để tạo kết nối đầu ra từ máy chơi game.[1]
  • Dùng dây cáp video kết hợp composite và component nếu bạn có dòng máy cũ hơn sử dụng các dây cáp này. Đầu kết nối có nút trượt tại điểm kết nối với máy Xbox 360. Hãy đẩy nút trượt sang “TV”. Chỉ một tivi có thể tạo âm thanh đầu ra bằng phương pháp này. Bạn không thể dùng dây cáp video composite và component riêng biệt.[2]
 3. 3
  Kết nối dây cáp composite vàng với thiết bị chấp nhận đầu vào. Bạn cần dùng tivi hoặc thiết bị khác chấp nhận dây cáp composite. Nếu bạn muốn âm thanh phát ra từ thiết bị này, hãy gắn dây cáp âm thanh đỏ và trắng vào đó.
 4. 4
  Kết nối bộ dây cáp chất lượng cao với thiết bị đầu vào video khác. Nếu bạn muốn dùng dây cáp HDMI, hãy gắn dây cáp HDMI vào thiết bị chấp nhận đầu vào HDMI. Nếu dùng bộ dây cáp video composite và component, bạn sẽ gắn dây cáp màu đỏ, màu xanh dương và xanh lá vào thiết bị chấp nhận video component.
  • Không cần dùng dây cáp âm thanh màu đỏ và trắng nếu bạn sử dụng HDMI.
  • Nếu bạn muốn tạo đầu ra âm thanh bằng phương pháp dùng dây cáp component, hãy dùng dây cáp âm thanh màu đỏ và trắng cho thiết bị đầu vào video.
 5. 5
  Bật màn hình và thiết lập đầu vào video thành Xbox 360. Thiết lập đầu vào video cho mỗi màn hình dựa trên loại dây cáp đã dùng. Chọn AV nếu bạn dùng composite, chọn component nếu dây cáp component được sử dụng, và chọn HDMI nếu bạn dùng dây cáp HDMI.
 6. 6
  Bật Xbox 360. Bạn sẽ thấy ngay đầu ra video trên cả hai tivi. Nếu màn hình không hiển thị hình ảnh, điều đó có nghĩa là tivi không hỗ trợ tín hiệu video từ dây cáp đó. Hãy thử dùng tivi khác hỗ trợ tín hiệu video đó với cùng dây cáp.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng Windows 10 trên Xbox One

 1. 1
  Xác minh các yêu cầu hệ thống. Để sử dụng phương pháp này, bạn phải có Xbox One và máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 đáp ứng các yêu cầu hệ thống này. Kết nối có dây được khuyên dùng nhưng không bắt buộc. Bạn có thể kết nối máy tính để bàn hoặc laptop Windows 10 với loại kết nối được hỗ trợ như VGA hoặc HDMI.[3]
  • Thanh RAM có dung lượng 2GB, CPU với tốc độ 1.5 GHz hoặc cao hơn, kết nối Ethernet có dây hoặc kết nối không dây 802.11 N/AC Wireless.
 2. 2
  Kết nối điều khiển của Xbox One hoặc Xbox 360 với máy tính. Điều khiển Xbox One cần bộ chuyển đổi kết nối không dây Xbox One dành cho Windows 10 hoặc bạn có thể kết nối trực tiếp bằng dây cáp chuyển đổi USB sang micro USB. Hoặc, bạn có thể dùng điều khiển Xbox 360 có dây hoặc điều khiển Xbox 360 không dây với bộ chuyển đổi không dây Xbox 360 dành cho máy tính.
 3. 3
  Bật Streaming (Phát trực tiếp) trên Xbox One. Việc phát trực tiếp phải được kích hoạt trên máy chơi game để phát trực tiếp đến máy tính Windows 10. Máy Xbox 360 không có tính năng này (đó là lý do phương pháp này không hiệu quả với Xbox 360). Trên hệ thống Xbox One, bạn sẽ truy cập phần cài đặt, chọn tùy chỉnh, và đảm bảo lựa chọn “Allow game streaming to other devices (beta)” (Cho phép phát game trực tiếp đến thiết bị khác (beta)) được bật và bật kết nối SmartGlass bằng cách chọn “From any SmartGlass device” (Từ mọi thiết bị SmartGlass) hoặc “Only from profiles signed in on this Xbox” (Chỉ từ các tài khoản được đăng nhập trên Xbox này).
 4. 4
  Mở ứng dụng Xbox trên Windows 10 và đăng nhập. Nhấp vào nút bắt đầu ở bên trái thanh tác vụ thường hiển thị bên dưới màn hình và chọn ứng dụng Xbox. Đăng nhập vào tài khoản Xbox Gamertag giống với tài khoản được dùng trên hệ thống Xbox One.
 5. 5
  Kết nối máy tính Windows 10 với máy Xbox One. Trên máy tính, bạn sẽ chọn “Connect” (Kết nối) từ khung bên trái. Ứng dụng sẽ quét tìm máy Xbox One trên cùng hệ thống mạng. Sau khi máy chơi game được tìm thấy, bạn sẽ chọn hệ thống phát trực tiếp.
 6. 6
  Phát trực tiếp video đến Windows 10. Sau khi máy tính được kết nối với máy Xbox One, bạn cần chọn nút phát trực tiếp.[4]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng bộ chia cáp với mọi máy Xbox

 1. 1
  Xác nhận loại kết nối cần dùng. Bạn chỉ cần một loại đầu ra video từ máy chơi game. Đây là phương pháp áp dụng được cho mọi máy Xbox bao gồm Xbox cơ bản, Xbox 360 và Xbox One. Máy Xbox cơ bản và một số máy Xbox 360 cũ hơn không hỗ trợ HDMI. Máy Xbox One chỉ hỗ trợ HDMI.[5]
 2. 2
  Mua bộ chia cáp và các dây điện cần thiết. Bộ chia cáp sẽ lấy video đầu ra từ máy chơi game và sử dụng cùng một loại kết nối cho cả hai màn hình. Tùy thuộc vào bộ chia cáp mà bạn cần mua thêm hai dây cáp để thiết lập đầu vào cho mỗi màn hình.
 3. 3
  Kết nối đầu ra video giữa máy chơi game và bộ chia cáp. Chỉ có một đầu ra video từ máy chơi game.[6]
 4. 4
  Kết nối bộ chia cáp với cả hai màn hình và bật nguồn. Bạn cần hai dây cáp để gửi video đầu ra đến hai màn hình riêng biệt. Thiết lập mỗi đầu vào video của màn hình thành loại kết nối đã dùng: composite, component hoặc HDMI. Cả hai màn hình sẽ dùng chung một loại kết nối.
 5. 5
  Bật máy Xbox. Hình ảnh trên cả hai màn hình đều giống nhau. Nếu không, bạn cần kiểm tra các kết nối và thử lại.
  Quảng cáo

Những thứ bạn cần

Sử dụng Xbox 360

 • Máy Xbox 360
 • Dây cáp video composite mảnh hoặc dây cáp kết hợp composite/component
 • Dây cáp HDMI
 • Hai tivi hay màn hình hỗ trợ HDMI hoặc component cho một màn hình và composite cho màn hình còn lại.

Sử dụng Xbox One

 • Máy Xbox One
 • Máy tính tương thích Windows 10
 • Đầu ra HDMI hoặc VGA dành cho máy tính
 • Kết nối có dây hoặc không dây

Lời khuyên

 • Nếu muốn trình chiếu hai hình ảnh riêng biệt cho nhiều người chơi, bạn phải dùng máy chơi game khác trên hệ thống mạng để thiết lập nhiều người chơi thông qua kết nối hệ thống hoặc Xbox Live tùy thuộc vào những gì phần mềm hỗ trợ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Xem Netflix trên TVXem Netflix trên TV
Đăng xuất Netflix trên TVĐăng xuất Netflix trên TV
Tắt hộp thư thoạiTắt hộp thư thoại
Gắn ăng ten TVGắn ăng ten TV
Treo TV màn hình phẳng lên tường thạch caoTreo TV màn hình phẳng lên tường thạch cao
Kết nối với TV qua cổng HDMIKết nối với TV qua cổng HDMI
Hiển thị menu ẩn trên TV LGHiển thị menu ẩn trên TV LG
Dùng TV như màn hình máy tính thứ haiDùng TV như màn hình máy tính thứ hai
Kết nối TV Hisense với điện thoạiKết nối TV Hisense với điện thoại
Xem kênh ESPN trực tuyếnXem kênh ESPN trực tuyến
Cài đặt Apple TVCài đặt Apple TV
Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)
Kết nối loa soundbar với máy tínhKết nối loa soundbar với máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.319 lần.
Chuyên mục: Truyền hình
Trang này đã được đọc 1.319 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo