Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách kết nối bàn phím không dây với máy tính Windows 10. Nhiều bàn phím có thể kết nối không dây với máy tính bằng cách sử dụng đầu thu dạng USB nhỏ - thường thì đó là loại bàn phím không cần Bluetooth vì chúng sử dụng tần số vô tuyến (RF) để kết nối với đầu thu. Các loại bàn phím khác cần có Bluetooth (hoặc cho phép bạn chuyển sang Bluetooth nếu thích). Nếu bàn phím của bạn hỗ trợ Bluetooth, bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth (trông như chiếc nơ đứng) hiển thị ở đâu đó trên bao bì sản phẩm.

Các bước

 1. 1
  Gắn pin mới và/hoặc sạc bàn phím. Nếu bàn phím của bạn có khay pin, hãy gắn pin theo chỉ dẫn trên hộp đựng bàn phím. Một số bàn phím sử dụng pin sạc được tích hợp sẵn thay vì pin AA hoặc AAA. Nếu bàn phím có dây sạc, bạn sẽ sạc pin một lúc trước khi bật nguồn.
 2. 2
  Gắn đầu thu của bàn phím. Nếu bàn phím không dây có đầu thu USB nhỏ, bạn sẽ gắn nó vào cổng USB trống. Đây là các cổng hình chữ nhật, mỏng, thường được bố trí trên thành laptop và ở mặt trước hoặc mặt sau của thùng máy tính để bàn.
  • Một số bàn phím cho bạn chọn sử dụng tần số vô tuyến mặc định của nhà sản xuất hoặc Bluetooth. Nếu muốn sử dụng Bluetooth, bạn sẽ phải đẩy thanh trượt trên bàn phím sang vị trí Bluetooth - biểu tượng trông như chiếc nơ đứng.
 3. 3
  Cài đặt trình điều khiển (nếu được yêu cầu). Tùy thuộc vào bàn phím của bạn mà Windows sẽ tự động cài đặt trình điều khiển (hoặc yêu cầu bạn tải chương trình từ trang web của nhà sản xuất) ngay khi bạn gắn đầu thu. Đây là điều hoàn toàn bình thường nếu bàn phím của bạn không sử dụng Bluetooth. Nếu trình điều khiển được cài đặt tự động, bạn có thể sử dụng bàn phím không dây ngay.
  • Nếu Windows đã cài đặt trình điều khiển và bạn có thể sử dụng bàn phím, vậy là quy trình kết nối hoàn tất! Tuy nhiên, nếu bàn phím có thêm nhiều tính năng khác, chẳng hạn như các phím hỗ trợ nghe nhìn, bạn cần cài đặt thêm phần mềm từ trang web của nhà sản xuất để sử dụng chúng. Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để biết thêm chi tiết, nếu không có sách hướng dẫn sử dụng, bạn nên tìm thông tin về loại bàn phím đang dùng để biết các yêu cầu cần thiết.
  • Nếu bạn lắp đặt bàn phím Bluetooth, hãy đọc tiếp nội dung bên dưới!
 4. 4
  Đặt bàn phím ở chế độ kết đôi (chỉ dành cho Bluetooth) . Nếu sử dụng Bluetooth, bạn thường thấy nút "Connect" (Kết nối), "Pairing" (Kết đôi) or "Bluetooth". Bạn cần ấn nút đó khoảng 5 giây để bàn phím được chuyển sang chế độ kết đôi.[1]
  • Hầu hết bàn phím đều có đèn LED nhấp nháy khi chúng đã sẵn sàng để kết đôi với thiết bị Bluetooth khác. Đèn thường sáng hẳn khi bàn phím đã được kết nối với máy tính.
 5. 5
  Mở Settings (Cài đặt) của Windows. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào trình đơn Start và nhấp vào biểu tượng bánh răng ở bên dưới góc trái trình đơn.
  • Bạn cũng có thể kết nối với bàn phím bằng cách sử dụng Action Center (Trung tâm hoạt động), thường hiển thị ở mép ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ (bên cạnh đồng hồ). Hãy nhấp vào biểu tượng thông báo (trông như khung trò chuyện hình vuông, đôi khi có số trên đó), nhấp vào biểu tượng Bluetooth, nhấp vào Connect (Kết nối) và chuyển sang bước 8.
 6. 6
  Nhấp vào biểu tượng Devices (Thiết bị). Đó là biểu tượng bàn phím và điện thoại ở gần phía trên cửa sổ.
 7. 7
  Nhấp vào thẻ Bluetooth & other devices (Bluetooth và các thiết bị khác) trong bảng điều khiển bên trái.
 8. 8
  Đẩy thanh trượt "Bluetooth" sang vị trí On (Bật) . Bỏ qua bước này nếu bạn đã thấy chữ "On" bên cạnh thanh trượt.
  • Nếu bàn phím có hỗ trợ công nghệ Swift Pair, màn hình sẽ hiển thị thông báo hỏi rằng bạn có muốn nhận thông báo dành cho Swift Pair hay không. Hãy nhấp vào Yes nếu bạn muốn, và chọn Connect (Kết nối) trên cửa sổ đang hiển thị để kết nối với bàn phím.[2] Quy trình hoàn tất nếu bạn có thể sử dụng bàn phím ngay lúc này!
 9. 9
  Nhấp vào + Add Bluetooth or other devices (+ Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác). Đây là lựa chọn đầu tiên ở phía trên bảng điều khiển bên phải.
 10. 10
  Nhấp vào Bluetooth. Máy tính của bạn sẽ quét tìm thiết bị Bluetooth và hiển thị danh sách thông tin.
 11. 11
  Nhấp vào tên bàn phím. Bạn phải chờ một lúc để thấy tên bàn phím hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm Bluetooth. Những thông tin hướng dẫn khác sẽ xuất hiện sau thao tác nhấp chuột.
  • Nếu tên bàn phím không xuất hiện, bạn thử tắt và mở lại bàn phím. Nếu bạn thấy nút kết đôi, hãy ấn vào đó một lần nữa.
 12. 12
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để kết đôi bàn phím với máy tính. Tùy thuộc vào loại bàn phím mà bạn có thể phải thực hiện thêm một số bước khác để hoàn tất việc kết đôi. Sau khi bàn phím đã được kết đôi, bạn sẽ nhấp vào Done (Hoàn tất) hoặc Close (Đóng) để đóng cửa sổ và bắt đầu sử dụng bàn phím không dây.
  • Nếu bàn phím có đèn kết đôi/kết nối nhấp nháy khi đang ở chế độ kết đôi thì đèn này thường sáng hẳn khi quá trình kết đôi hoàn tất.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số mẫu bàn phím Logitech sử dụng được với máy tính Windows và Mac có tổ hợp phím mà bạn có thể ấn để chuyển đổi cách bố trí phím cho Windows và macOS. Những loại bàn phím này có các phím được bố trí mặc định theo Windows, nhưng nếu trước đó bàn phím đã được kết nối với máy Mac, bạn sẽ ấn và giữ phím Fn+P khoảng 3 giây để chuyển sang Windows.[3]
 • Nếu kết nối giữa bàn phím không dây và máy tính bị gián đoạn, bạn thử gỡ và gắn lại đầu thu USB. Nếu bạn vẫn gặp sự cố liên quan đến tín hiệu, và bàn phím có hỗ trợ Bluetooth cùng tần số vô tuyến, hãy thử kết nối bằng công nghệ không dây khác xem sự cố có được khắc phục hay không.
 • Bạn có thể sử dụng bàn phím không dây và có dây cùng một lúc.
 • Bàn phím không dây Bluetooth cũng có thể kết nối với máy tính bảng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kết nối tai nghe với máy tínhKết nối tai nghe với máy tính
Chạy tập tin HTML trên Visual Studio CodeChạy tập tin HTML trên Visual Studio Code
Scan tài liệu trên máy in CanonScan tài liệu trên máy in Canon
Sửa lỗi bàn phím nhập sai ký tựSửa lỗi bàn phím nhập sai ký tự
Thiết lập lại bàn phímThiết lập lại bàn phím
Sạc pin sạc dự phòngSạc pin sạc dự phòng
Cài đặt Webcam cho Máy tính hoặc LaptopCài đặt Webcam cho Máy tính hoặc Laptop
Tháo Ổ cứng Máy vi tínhTháo Ổ cứng Máy vi tính
Thêm máy in HP vào mạng Wi FiThêm máy in HP vào mạng Wi Fi
Khởi động máy tính từ ổ cứng gắn ngoàiKhởi động máy tính từ ổ cứng gắn ngoài
Dùng thẻ nhớ SDDùng thẻ nhớ SD
Thay pin chuột không dây Magic MouseThay pin chuột không dây Magic Mouse
Cài đặt máy in không dây CanonCài đặt máy in không dây Canon
Phá hủy một ổ đĩa cứngPhá hủy một ổ đĩa cứng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 69.585 lần.
Chuyên mục: Linh kiện Máy tính
Trang này đã được đọc 69.585 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo