Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Để sử dụng Wii Remote (còn gọi là Wiimote) và chơi trên Wii hoặc Wii U, bạn cần đồng bộ thiết bị điều khiển với máy chơi game trước. Điều này sẽ hữu ích nếu như người nào đó đến nhà bạn chơi và mang theo Wii Remote của họ. Bạn cũng có thể đồng bộ Wii Remote với máy tính để sử dụng trên trình giả lập Dolphin.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Đồng bộ với Wii

 1. 1
  Bật Wii và kiểm tra để chắc chắn rằng thiết bị hiện không chạy bất kỳ chương trình nào.
 2. 2
  Tháo nắp lưng phía sau Wii Remote.
 3. 3
  Mở nắp đậy thẻ SD ở đằg trước Wii ra. Nếu bạn sử dụng Wii Mini, nút Sync có thể được tìm thấy bên trái máy chơi game, gần ngăn đựng pin.
 4. 4
  Nhấn và thả nút Sync ở đằng sau Wii Remote. Nút này nằm bên dưới ngăn đựng pin. Đèn LED nằm trên Wii Remote sẽ bắt đầu nhấp nháy.
 5. 5
  Nhanh chóng nhấn vào và thả nút Sync trên Wii ra trong lúc đèn trên Wii Remote nhấp nháy.
 6. 6
  Chờ đèn ngừng chớp. Sau khi đèn trên Wii Remote ngừng chớp nghĩa là thiết bị đã được đồng bộ thành công.[1]
  Quảng cáo

Khắc phục sự cố

 1. 1
  Đảm bảo không có chương trình nào đang chạy. Wii có thể không đồng bộ được nếu game nào đó đang sử dụng kênh. Bạn cần chắc chắn rằng mình đang mở trình đơn chính của Wii khi tiến hành đồng bộ.
  • Lấy đĩa game (nếu có) ra khỏi hệ thống nếu bạn vẫn không thể đồng bộ hóa.
 2. 2
  Bạn cần chắc chắn rằng Wii Remote có đủ pin. Wii Remote sử dụng pin AA, do đó thiết bị không thể đồng bộ nếu không đủ năng lượng. Thử đổi pin khác xem vấn đề có được khắc phục hay không.
 3. 3
  Rút cáp nguồn ra khỏi cổng đằng sau Wii và chờ khoảng 20 giây. Sau đó, cắm cáp lại và mở máy lên. Quá trình này sẽ thiết lập lại Wii và có thể khắc phục vấn đề.[2]
 4. 4
  Thanh cảm biến phải được đặt phía trên hoặc dưới TV. Thanh cảm biến là phương tiện để Wii Remote trỏ vào nội dung trên màn hình. Thiết bị này hoạt động hiệu quả nhất khi được đặt phía trên hoặc dưới TV.
 5. 5
  Cài lại Wii Remote bằng cách lấy pin ra, chờ một phút rồi lắp pin vào và tiến hành đồng bộ lại.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Đồng bộ với Wii U

 1. 1
  Bật Wii U và kiểm tra xem trình đơn chính có đang hiển thị hay không.
  • Nếu bạn cố gắng khởi chạy chế độ Wii Mode khi chưa đồng bộ với Wii Remote, hệ thống sẽ nhắc bạn tiến hành đồng bộ.
 2. 2
  Nhấn giữ nút Sync ở đằng trước Wii U cho đến khi màn hình Sync hiện ra.
 3. 3
  Tháo nắp lưng Wii Remote ra.
 4. 4
  Nhấn nút Sync ở đằng sau Wii Remote. Nút này nằm bên dưới ngăn đựng pin. Đèn LED trên Wii Remote sẽ bắt đầu nhấp nháy rồi chuyển sang sáng nguyên, lúc này kết nối đã được thiết lập.
  Quảng cáo

Khắc phục sự cố

 1. 1
  Bạn cần chắc chắn rằng không có chương trình nào đang chạy. Wii U sẽ không thể đồng bộ nếu có game nào đó đang chơi trên kênh. Trình đơn chính của Wii U phải đang hiển thị nếu bạn muốn tiến hành đồng bộ hóa.
 2. 2
  Bạn cần chắc chắn rằng Wii Remote có đủ pin. Wii Remote sử dụng pin AA, do đó thiết bị không thể đồng bộ nếu không được cung cấp đủ năng lượng. Thử đổi pin khác xem vấn đề có được khắc phục hay không.
 3. 3
  Thanh cảm biến phải được đặt phía trên hoặc dưới TV. Thanh cảm biến là phương tiện để Wii Remote trỏ vào nội dung trên màn hình. Thiết bị này hoạt động hiệu quả nhất khi được đặt phía trên hoặc dưới TV.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Đồng bộ với PC Windows

 1. 1
  Sử dụng USB Bluetooth (hay Bluetooth dongle) nếu máy tính không được tích hợp bộ điều hợp Bluetooth. Wii Remote có thể kết nối với máy tính thông qua Bluetooth và sử dụng trên trình giả lập Dolphin (hoặc chương trình khác).
  • Bạn sẽ cần ghép đôi lại Wii Remote sau mỗi lần máy tính khởi động lại.
 2. 2
  Nhấp phải vào biểu tượng Bluetooth trong khay hệ thống và chọn "Add a device" (Thêm thiết bị).
 3. 3
  Lần lượt nhấn nút "1" và "2" trên Wii Remote để đèn bắt đầu nhấp nháy.
 4. 4
  Chọn "Nintendo RVL-CNT-01" từ trong danh sách các thiết bị và nhấp vào .Next.
 5. 5
  Chọn "Pair without using a code" (Ghép đôi không cần mã) và nhấp vào .Next.
 6. 6
  Chờ Wii Remote ghép đôi với máy tính.
 7. 7
  Mở Dolphin và nhấp vào nút "Wiimote".
 8. 8
  Chọn "Real Wiimote" (Wiimote thật) từ trong trình đơn "Input Source" (Nguồn đầu vào). Như vậy, bạn sẽ có thể sử dụng Wii Remote khi chơi game trên trình giả lập.
 9. 9
  Lắp thanh cảm biến cho máy tính. Sử dụng thanh cảm biến chạy pin hoặc xem thêm trên mạng để tự làm một thiết bị cho riêng bạn.[3]
  Quảng cáo

Khắc phục sự cố

 1. 1
  Đóng Dolphin trước khi thử đồng bộ với Wii Remote. Khi bạn đồng bộ thiết bị điều khiển với Dolphin đang mở, có khả năng thiết bị sẽ không hiện ra trong trình đơn chọn tay cầm điều khiển. Hãy đóng Dolphin, hủy kết nối Wii Remote bằng cách nhấp phải vào trình đơn Bluetooth và chọn "Remove device" (Xóa thiết bị), sau đó thử ghép đôi lại.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.031 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 5.031 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo