Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bộ chuyển đổi (adapter) để kết nối các thiết bị USB với iPad. Quá trình này cho phép bạn kết nối trực tiếp những thiết bị như máy ảnh kỹ thuật số với iPad để xem hoặc truyền ảnh. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng được hỗ trợ kết nối với iPad.

Các bước

 1. 1
  Kiểm tra tài liệu hướng dẫn của thiết bị USB về tính tương thích với iPad. Không phải thiết bị USB nào cũng tương thích với Apple Camera Connector hay những bộ chuyển đổi khác.[1]
 2. 2
  Chuẩn bị bộ chuyển đổi đầu Lightning sang USB cái. Đây có thể là adapter chuyển lightning sang USB camera hoặc cáp OTG. Bạn có thể chọn mua của Apple hoặc sản phẩm từ các bên thứ ba.
  • iPad đời cũ sử dụng kết nối 30 chân yêu cầu bộ chuyển đổi khác, nhưng Apple đã ngừng bán những sản phẩm này tại cửa hàng của họ.
 3. 3
  Cắm đầu cáp Lightning của bộ chuyển đổi vào iPad. Đây là đầu đực của bộ chuyển đổi.
 4. 4
  Kết nối thiết bị USB vào cổng USB của bộ chuyển đổi. Đây có thể là ổ đĩa flash, máy ảnh hoặc thẻ SD
 5. 5
  Bật thiết bị.
  • Nếu đây là máy ảnh thì ứng dụng Photos (Hình ảnh) sẽ tự động khởi chạy và hiển thị thẻ Import (Nhập) để bạn duyệt tìm video/hình ảnh trên thiết bị. Bạn có thể nhấn vào Import All (Nhập tất cả) để nhập toàn bộ nội dung, hoặc chọn các mục cụ thể rồi nhấn Import nếu muốn truyền sang iPad. Nếu không thích dùng ứng dụng Photos, bạn có thể duyệt tìm ảnh và video trên ứng dụng Files (Tệp).[2] .
  • Nếu thiết bị là ổ đĩa USB, chúng ta có thể tìm dữ liệu trên ứng dụng Files. Nếu đây là những tập tin nén, bạn chỉ cần nhấn vào thư mục ZIP là hình ảnh sẽ được trích xuất tự động ra thư mục riêng.
  • Nếu thiết bị không được hỗ trợ thì thông báo lỗi sẽ hiện ra như sau:
  • “The attached volume appears to be invalid” (Phân vùng không hợp lệ). Điều này có nghĩa ra ổ đĩa flash mà bạn kết nối không sử dụng định dạng có thể đọc.
   • “The attached USB device is not supported” (Thiết bị USB đính kèm không được hỗ trợ). Lỗi này cho thấy thiết bị không hoạt động với bộ chuyển đổi.
   • “Accessory Unavailable: The attached accessory uses too much power” (Phụ kiện không khả dụng: phụ kiện đính kèm sử dụng quá nhiều năng lượng). Điều này có nghĩa là thiết bị sử dụng quá nhiều điện năng khi hoạt động với iPad. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách kết nối thiết bị với nguồn điện gắn ngoài (như ổ điện). Bạn cũng có thể đổi sang ổ đĩa USB sử dụng ít điện năng hơn.
  • Nếu bạn gặp vấn đề khác, hãy thử khởi động lại iPad và kết nối lại thiết bị.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu ổ đĩa flash đang kết nối với iPad Camera Connector, bạn cần chắc chắn rằng USB đã được định dạng dưới dạng phân vùng FAT. Bộ chuyển đổi iPad Camera Connector chỉ đọc USB có định dạng FAT.[3]
 • Thiết bị phải có hệ điều hành iOS 9.3 trở về sau thì mới có thể sử dụng bộ chuyển đổi Apple USB 3 Camera Adapter.
 • Với bộ điều hợp USB-A/Lightning, bạn có thể cắm trực tiếp vào iPad mà không cần đến adapter. Chúng ta sẽ xem ảnh thông qua Files hoặc ứng dụng đi kèm USB (nếu có).

Bài viết wikiHow có liên quan

Xử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treoXử lý khi Samsung Galaxy Tab bị treo
Mở khóa máy tính bảng AndroidMở khóa máy tính bảng Android
Khóa Hướng Màn hình iPadKhóa Hướng Màn hình iPad
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Kết nối iPad với máy tính WindowsKết nối iPad với máy tính Windows
Xóa ứng dụng trên iPadXóa ứng dụng trên iPad
Bẻ khóa (Jailbreak) iPadBẻ khóa (Jailbreak) iPad
Chép ảnh từ iPad sang máy tínhChép ảnh từ iPad sang máy tính
Chia sẻ ứng dụng qua Android BluetoothChia sẻ ứng dụng qua Android Bluetooth
Kết nối iPad với Máy tínhKết nối iPad với Máy tính
Tải Ứng dụng về iPadTải Ứng dụng về iPad
Ghi âm trên iPadGhi âm trên iPad
Xóa hình trên IpadXóa hình trên Ipad
Cập nhật Phần mềm iOS trên iPadCập nhật Phần mềm iOS trên iPad
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 9.285 lần.
Chuyên mục: Máy tính bảng
Trang này đã được đọc 9.285 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo