Cách để Kết nối TV Hisense với điện thoại

Đồng tác giả: Nicole Levine, MFA

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chiếu nội dung trên điện thoại lên Smart TV Hisense. Vì Hisense là TV thông minh dựa trên nền tảng Android, nên người dùng iPhone sẽ cần sử dụng bộ chuyển đổi HDMI hoặc chiếu lên trình phát đa phương tiện kỹ thuật số khác (ví dụ: Apple TV, Chromecast, Roku).

Phương pháp 1 của 2:
Trên Android

 1. 1
  Mở phần cài đặt của TV Hisense. Để tiến hành, bạn hãy nhấn vào nút trên điều khiển từ xa (remote) và chọn biểu tượng bánh răng.[1]
 2. 2
  Chọn System (Hệ thống) nằm trong cột bên trái.
 3. 3
  Chọn Network (Mạng).
 4. 4
  Đặt ″Network Configuration″ (Cấu hình mạng) thành ″Wireless″ (Mạng không dây). Nếu tùy chọn này đã được chọn sẵn, bạn có thể bỏ qua bước này.
 5. 5
  Đặt ″Anyview Stream″ thành ″On″ (Bật). Nếu bạn thấy từ ″On″ bên dưới tiêu đề ″Anyview Stream″ thì có thể bỏ qua bước này. Nếu không, hãy chọn Anyview Stream và chuyển công tắc sang vị trí On ngay.[2]
  • Tùy vào model máy mà có thể bạn cần chọn Anyview cast thay vào đó.
 6. 6
  Kết nối thiết bị Android với cùng mạng Wi-Fi của TV Hisense.
 7. 7
  Mở ứng dụng Google Home trên Android. Ứng dụng có biểu tượng ngôi nhà cầu vồng nằm trên màn hình home hoặc app drawer.[3]
 8. 8
  Nhấn vào biểu tượng Menu ở góc trên bên trái màn hình.
 9. 9
  Nhấn vào Cast screen / audio (Chiếu màn hình / âm thanh).
 10. 10
  Nhấn vào Cast screen / audio lần nữa. Danh sách các thiết bị Android mà bạn có thể kết nối sẽ hiện ra.
 11. 11
  Chọn TV Hisense từ trong danh sách. Thiết bị Android sẽ bắt đầu chiếu lên màn hình TV.
  • Để ngừng chiếu bất kỳ lúc nào, bạn có thể kéo khay thông báo xuống từ đầu màn hình home, nhấn vào thông báo Casting screen (Chiếu màn hình) và chọn Disconnect (Ngắt kết nối).
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Trên iPhone

 1. 1
  Mua bộ chuyển đổi HDMI-to-Lightning. Những bộ chuyển đổi này có một đầu là cổng Lightning iPhone tiêu chuẩn và đầu còn lại là cổng HDMI cái.[4]
  • Hoặc bạn có thể sử dụng dây vật lý kết nối từ thiết bị đa phương tiện kỹ thuật số khác (như Apple TV, Roku, Amazon Fire stick hoặc Chromecast) đến TV, sau đó mở ứng dụng chính thức của thiết bị cụ thể để tương tác với TV.
 2. 2
  Cắm đầu Lightning của bộ chuyển đổi vào iPhone.[5]
 3. 3
  Cắm đầu cáp HDMI còn lại của bộ chuyển đổi vào TV. Cáp HDMI có đầu nối tương tự ở hai đầu. Hãy kết nối một đầu với bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI có sẵn trên TV.
 4. 4
  Nhấn nút INPUT trên remote TV Hisense. Danh sách toàn bộ các nguồn đầu vào sẽ hiện ra.[6]
 5. 5
  Chọn cổng HDMI mà bạn đã kết nối với iPhone. Sử dụng các phím mũi tên để điều hướng và nhấn ENTER để chọn iPhone. Vậy là iPhone sẽ được kết nối với TV.
  Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Bài viết này có đồng tác giả là Nicole Levine, MFA, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể.
Chuyên mục: Truyền hình
Trang này đã được đọc 190 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo