Thiết bị phát Roku có thể biến bất kỳ TV nào thành TV thông minh, cho phép bạn truy cập nhiều dịch vụ trực tuyến khác nhau. Đa phần các thiết bị Roku được thiết kế để kết nối với TV qua cổng HDMI. Sau khi kết nối Roku với TV, bạn cần thiết lập kết nối mạng để tìm và xem phim, chương trình TV miễn phí.

Phương pháp 1 của 2:
Set-top Box

 1. 1
  Xác định cổng phía sau của Roku. Roku có nhiều dòng máy, mỗi dòng lại được trang bị cổng kết nối khác nhau. Cổng trên Roku sẽ xác định cách thức kết nối với TV.
  • Toàn bộ dòng máy Roku đều được trang bị cổng HDMI. Cổng này nhìn giống cổng USB dài, được dùng để kết nối với HDTV. Cáp HDMI truyền dữ liệu hình ảnh và âm thanh từ Roku sang TV, đem lại chất lượng tốt nhất. Với nhiều dòng máy Roku thì đây là cổng kết nối hình ảnh duy nhất.
  • Hầu hết các dòng máy Roku đều có cổng Ethernet được dùng để kết nối với bộ định tuyến. Cổng này trông giống cổng kết nối đường dây điện thoại nhưng lớn hơn. Một số mẫu cũ chỉ sử dụng Wi-Fi.
  • Các dòng Roku đời mới như Roku 4 có thể được trang bị kết nối Optical. Kết nối này cho phép bạn truyền tín hiệu âm thanh đến thiết bị nhận tại nhà.
  • Mẫu Roku đời cũ được trang bị kết nối A/V composite (3 ngạnh). Lưu ý rằng trên một số dòng Roku, kết nối A/V có thể là cổng đơn và cáp được chia thành 3 ngạnh. Loại kết nối này thường được sử dụng trên TV đời cũ, còn HDTV đời mới không hỗ trợ kết nối này. Cáp composite không thể truyền tải chất lượng HD.
 2. 2
  Tìm cổng kết nối trên TV. Sau khi xác định cổng trên Roku, bạn cần tìm cổng chất lượng cao nhất tương ứng trên TV. Với hầu hết HDTV, bạn sẽ sử dụng cổng HDMI.
  • Cổng thường được trang bị ở phía sau hoặc cạnh bên TV, một số trường hợp được đặt ở thanh trước.
  • Nếu Roku chỉ có cổng HDMI và TV không hỗ trợ cổng này thì thật không may. Bạn cần tìm máy Roku đời cũ hơn để kết nối qua cáp composite, hoặc nâng cấp lên TV có trang bị cổng HDMI.
 3. 3
  Thiết lập lại Roku cũ (tùy chọn). Nếu bạn thiết lập lại Roku cũ, bạn phải xóa toàn bộ cài đặt cũ trước khi thiết lập. Cắm điện cho Roku. Dùng kẹp giấy để nhấn và giữ nút Reset ở phía sau hoặc phía dưới Roku 15 giây. Thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu hiện tại, cho phép bạn thiết lập Roku như máy mới.[1]
 4. 4
  Kết nối Roku với TV bằng cáp HDMI nếu có thể. Đây là cách đơn giản nhất để kết nối Roku với TV và đem lại chất lượng tốt nhất. Với nhiều thiết bị Roku, đây là cách kết nối duy nhất. Nếu không có cáp HDMI, bạn có thể mua một sợi cáp giá rẻ từ cửa hàng trực tuyến hoặc tại bất kỳ cửa hàng điện máy nào. Chất lượng đường truyền giữa cáp HDMI đắt tiền và rẻ tiền không có nhiều khác biệt. Bạn chỉ cần đảm bảo độ dài cáp để nối từ Roku đến TV.
  • Nếu kết nối bằng cáp A/V composite, cắm cáp vào cổng có màu tương ứng.
  • Ghi lại tên cổng đầu vào trên TV khi kết nối để chọn đầu vào ở bước sau.
 5. 5
  Kết nối Roku với bộ định tuyến thông qua Ethernet (tùy chọn). Nếu muốn dùng kết nối có dây, bạn có thể sử dụng cáp Ethernet để kết nối với cổng Ethernet trên Roku để mở cổng LAN trên bộ định tuyến. Kết nối này đem đến cho bạn trải nghiệm trực tuyến tốt hơn, đặc biệt là với các căn hộ phức tạp hoặc khu vực có nhiều tác động tới sóng Wi-Fi. Tất cả thiết bị Roku đều hỗ trợ Wi-Fi nên bước này không bắt buộc.
 6. 6
  Kết nối Roku với nguồn điện. Sử dụng bộ sạc đi kèm để kết nối Roku với ổ cắm trên tường hoặc ổ điện.
 7. 7
  Lắp pin vào điều khiển Roku. Nếu bạn mua máy mới thì sẽ có 2 pin AA đi kèm. Lắp pin vào điều khiển bằng cách tháo nắp pin ở sau lưng ra. Lắp pin vào rồi đóng nắp.
 8. 8
  Bật TV và chọn đầu vào. Sử dụng nút INPUT trên điều khiển TV để chọn HDMI hoặc composite mà Roku kết nối.
  • Nếu không thấy logo Roku hay trình đơn ngôn ngữ xuất hiện, kiểm tra lại xem bạn đã chọn đúng đầu vào hay Roku đã được cắm điện hay chưa.
 9. 9
  Kết nối điều khiển với Roku. Trước khi chọn ngôn ngữ, bạn sẽ thấy cửa sổ hướng dẫn cách kết nối với điều khiển.
  • Tháo nắp pin phía sau điều khiển nếu bạn đã lắp lại ở bước trước.
  • Nhấn và giữ nút Pairing (Kết nối) ở cuối khoảng 3 giây.
  • Đợi Roku kết nối với điều khiển.
 10. 10
  Chọn ngôn ngữ. Đây là toàn bộ ngôn ngữ mà trình đơn Roku có thể hiển thị. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trong trình đơn Settings (Cài đặt).
 11. 11
  Bắt đầu quá trình thiết lập. Nhấn nút OK trên điều khiển để chọn "Let's get started" (Bắt đầu nào). Máy sẽ chạy qua phần thiết lập ban đầu.
 12. 12
  Kết nối mạng. Roku cần có kết nối mạng để xem video, bạn cần thiết lập cách kết nối.
  • Chọn "Wireless" (Không dây) để quét mạng không dây khả dụng. Chọn mạng trong danh sách và nhập mật khẩu nếu cần. Nếu không thấy mạng, hãy kiểm tra lại xem Roku có đang trang phạm vi mạng không.
  • Nếu kết nối qua Ethernet, chọn "Wired" (Có dây). Bạn không cần thiết lập cấu hình.
 13. 13
  Cài đặt cập nhật khả dụng. Đặc biệt, phiên bản mới của phần mềm Roku sẽ được ra mắt, Roku có thể tải và cài đặt bản cập nhật này. Nếu có bản cập nhật khi thiết lập mạng, bạn sẽ được yêu cầu tải và cài đặt ngay lập tức. Cập nhật phần mềm thường xuyên để sử dụng ổn định.
  • Roku sẽ khởi động lại sau khi tải và cài đặt cập nhật.
 14. 14
  Liên kết Roku tới tài khoản Roku của bạn. Bạn cần kích hoạt Roku trước khi bắt đầu sử dụng. Bạn sẽ thấy mã hiển thị trên màn hình. Truy cập roku.com/link trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng và nhập mã thấy trên màn hình TV để liên kết Roku với tài khoản Roku. Nếu không có tài khoản Roku, bạn được yêu cầu tạo tài khoản miễn phí.
 15. 15
  Tạo PIN tài khoản. Bạn được yêu cầu tạo PIN khi thanh toán để tránh những rủi ro không mong muốn. Việc này đặc biệt cần thiết với Roku sử dụng trong gia đình hoặc dùng chung cùng nhiều người khác. Bạn có thể tạo PIN khi thiết lập tài khoản Roku.
 16. 16
  Thêm kênh vào Roku bằng Channel Store. Chọn "Streaming Channels" (Kênh trực tuyến) trong trình đơn chính của Roku và truy cập các kênh khả dụng. Khi tìm được kênh bạn thích, nhấp vào và chọn "Add channel" (Thêm kênh). Kênh sẽ được thêm vào danh sách Home (Trang chủ). Lưu ý rằng một số kênh yêu cầu bạn phải đăng ký.
 17. 17
  Mở kênh để bắt đầu xem. Chọn kênh từ trình đơn chính của Roku để bắt đầu xem trực tuyến. Bạn được yêu cầu đăng nhập tài khoản dùng cho kênh đó. Ví dụ, để sử dụng kênh Netflix, bạn cần đăng ký Netflix riêng. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Netflix.[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Roku Stick

 1. 1
  Kết nối Roku Stick với cổng HDMI mở trên TV. Roku Stick chỉ có thể kết nối qua cổng HDMI. Hãy cắm thẳng, tránh bẻ cong cổng kết nối. Ghi lại tên cổng đầu vào HDMI để chọn trên TV ở bước sau.
 2. 2
  Kết nối cáp USB đi kèm với nguồn điện trên TV. Cáp USB cung cấp điện cho Roku. Cắm đầu nhỏ vào cổng ở cuối Roku Stick. Bạn có thể cắm đầu còn lại vào tường hoặc cắm vào cổng USb trên TV. Lưu ý rằng không phải TV nào cũng cung cấp đủ năng lượng thông qua cổng USB, nếu không chắc thì bạn nên sử dụng nguồn điện tường.
 3. 3
  Lắp pin vào điều khiển Roku. Nếu mua Roku Stick mới sẽ có 2 pin AA đi kèm. Tháo nắp pin ở phía sau điều khiển, lắp pin và đóng nắp lại.
 4. 4
  Bật TV và chọn HDMI tương ứng. Sử dụng nút INPUT trên điều khiển cắm vào Roku Stick. Bạn sẽ thấy logo Roku trên màn hình.
  • Nếu không thấy logo, có thể Roku Stick không được cung cấp đủ năng lượng. Sử dụng ổ cắm trên tường thay vì cổng USB trên TV.
 5. 5
  Kết nối điều khiển Roku. Sau khi khởi động Roku, bạn được yêu cầu kết nối điều khiển để sử dụng Roku Stick:
  • Tháo nắp pin phía sau điều khiển nếu bạn đã lắp lại ở bước trước.
  • Nhấn và giữ nút Pairing (Kết nối) ở cuối khoảng 3 giây.
  • Đợi Roku kết nối với điều khiển.
 6. 6
  Chọn ngôn ngữ. Đây là toàn bộ ngôn ngữ mà trình đơn Roku có thể hiển thị. Về sau bạn có thể thay đổi ngôn ngữ nếu muốn.
 7. 7
  Bắt đầu thiết lập Roku. Bạn được hướng dẫn kết nối Roku với internet và đăng ký tài khoản Roku.
 8. 8
  Kết nối mạng không dây. Roku Stick chỉ có thể kết nối mạng không dây nên bạn cần có bộ định tuyến không dây hoặc điểm truy cập để sử dụng thiết bị này. Roku Stick sẽ quét mạng không dây khả dụng và yêu cầu bạn chọn mạng muốn kết nối.
  • Sau khi chọn mạng không dây, nhập mật khẩu nếu cần. Roku Stick bắt đầu kết nối và nhận địa chỉ IP.
  • Nếu không thấy mạng trong danh sách, kiểm tra lại xem Roku Stick và TV có nằm trong phạm vị mạng hay không.
 9. 9
  Tải và cài đặt cập nhật khả dụng. Sau khi kết nối mạng không dụng, Roku Stick sẽ tìm kiếm cập nhật khả dụng. Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ được yêu cầu tải về. Cập nhật sẽ cải thiện sự ổn định của thiết bị, bạn được khuyến cáo cập nhật mỗi khi có bản khả dụng.
  • Roku Stick sẽ khởi động lại sau khi cài đặt hoàn thành.
 10. 10
  Liên kết Roku Stick với tài khoản Roku. Khi Roku cập nhật xong, bạn sẽ thấy màn hình "Activate your Roku" (Kích hoạt Roku). Truy cập roku.com/link trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Nhập mã hiển thị trên màn hình TV vào trường trên website. Đăng nhập tài khoản Roku, hoặc tạo tài khoản mới nếu chưa có.
 11. 11
  Tạo PIN khi thiết lập tài khoản. Bạn được yêu cầu nhập mã PIN khi thanh toán trên Roku. Bạn nên có mã PIN nếu giá trong gia đình có trẻ nhỏ.
 12. 12
  Thêm kênh vào Roku. Sau khi liên kết Roku với tài khoản, bạn có thể bắt đầu sử dụng thiết bị để xem trực tuyến. Bạn có thể xem kênh trực tuyến bằng cách chọn mục "Streaming Channels" (Kênh Trực tuyến) trong trình đơn Roku. Chọn kênh muốn thêm và nhấp chuột vào "Add Channel". Kênh trực tuyến sẽ được thêm vào danh sách Home.
 13. 13
  Chọn kênh để bắt đầu xem nội dung trực tuyến. Chọn kênh để tải. Nếu đây là lần đầu bạn xem kênh này, bạn được yêu cầu đăng nhập tài khoản kênh. Hầu hết các kênh đều yêu cầu tài khoản hoặc đăng ký riêng. Ví dụ, để sử dụng kênh Hulu, bạn cần tạo tài khoản Hulu và kích hoạt đăng ký Hulu+.[3]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Viết email cho giảng viên

Cách để

Sử dụng Tinder

Cách để

Tìm email lưu trữ trên Gmail

Cách để

Dùng Máy tính không cần chuột

Cách để

Tìm bình luận của bạn bè trên Facebook

Cách để

Kết nối 2 bộ định tuyến để mở rộng mạng

Cách để

Thay đổi độ nhạy chuột

Cách để

Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm

Cách để

Thay đổi hình nền Google

Cách để

Biết ai đó đang online trên Facebook

Cách để

Khôi phục ảnh bị xóa trên Samsung Galaxy

Cách để

Thu nhỏ màn hình trên máy tính

Cách để

Thay đổi tài khoản Gmail mặc định

Cách để

Xóa lượt thích trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.723 lần.
Trang này đã được đọc 8.723 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo