Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối PC Windows với TV mà không cần cáp. Nếu có Smart TV (TV thông minh) được tích hợp sẵn Chromecast hoặc Miracast (TV hiện đại nhất nhưng không phải của Apple), bạn thường có thể phản chiếu nội dung màn hình PC lên TV. Nếu TV của bạn không hỗ trợ Chromecast hoặc Miracast nhưng có tính năng kết nối với mạng Wi-Fi, bạn có thể sử dụng thiết bị phát trực tuyến như Roku hay Chromecast độc lập để thiết lập kết nối giữa TV và PC.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng Chromecast

 1. 1
  Bật TV hỗ trợ Chromecast. Nếu sử dụng TV Android được cung cấp bởi Chromecast hoặc được kết nối với thiết bị Chromecast, bạn sẽ có thể phản chiếu mọi ứng dụng Windows hỗ trợ Chromecast lên màn hình. Có nhiều ứng dụng Windows hỗ trợ Chromecast như Google Chrome, Netflix, Spotify và Plex.
  • Với trình duyệt web Google Chrome, bạn có thể sử dụng để phản chiếu trang web bất kỳ lên TV. Những website này bao gồm YouTube, Netflix và Facebook. Google Chrome cũng cho phép bạn phản chiếu toàn bộ màn hình PC Windows.
 2. 2
  Kết nối PC với cùng mạng Wi-Fi của TV. TV và PC phải kết nối với cùng mạng thì mới có thể sử dụng Chromecast.
 3. 3
  Mở ứng dụng hoặc trang web mà bạn muốn chiếu lên TV. Chẳng hạn như nếu muốn xem YouTube trên TV, bạn cần mở trình duyệt web Chrome và truy cập https://www.youtube.com.
 4. 4
  Chọn Cast (Truyền). Trên Google Chrome, hãy nhấp vào trình đơn ba chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cast.[1] Vị trí của tùy chọn Cast sẽ khác nhau trên mỗi ứng dụng, nhưng thường được thể hiện bằng biểu tượng TV với 3 đường cong ở cạnh dưới bên trái.
  • Nếu sử dụng Netflix, hãy bắt đầu phát chương trình hoặc phim mà bạn muốn chiếu, sau đó nhấn tạm dừng để các nút tùy chọn hiện lên. Biểu tượng Cast sẽ nằm ở phía trên hoặc dưới cùng màn hình.
 5. 5
  Chọn nội dung mà bạn muốn truyền (chỉ áp dụng với Google Chrome). Nếu sử dụng Google Chrome, bạn có thể xem theo nhiều cách:
  • Truyền tab trình duyệt hiện tại: Đây là tùy chọn mặc định nên hãy xem bước tiếp theo.
  • Truyền toàn bộ màn hình: Nhấp vào mũi tên hướng xuống nằm cạnh "Cast to" (Truyền lên) và chọn Cast desktop (Truyền màn hình).
  • Truyền tập tin nhạc hoặc video: Nhấp vào mũi tên hướng xuống nằm cạnh "Cast to", chọn Cast file (Truyền tập tin) và chọn tập tin mà bạn muốn xem trên TV.
 6. 6
  Nhấp vào TV thông minh nằm trong danh sách. Sau khi bạn chọn, ứng dụng, nội dung phát trực tuyến, tập tin hoặc trang web hiện đang mở sẽ được truyền đến Smart TV.
 7. 7
  Dừng chiếu lên TV. Sau khi xem xong, bạn có thể ngắt kết nối PC với TV.
  • Trên Google Chrome: Nhấp vào trình đơn ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Stop casting (Ngừng truyền).
  • Trên ứng dụng khác: Tạm dừng nội dung để các nút hiện lên, sau đó nhấp vào biểu tượng Cast để ngắt kết nối.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng Miracast

 1. 1
  Bật TV hỗ trợ Miracast. Nếu TV có Miracast (hoặc bạn đang sử dụng thiết bị phát trực tuyến được hỗ trợ bởi Miracast như Roku và nhiều TV Amazon Fire), bạn có thể kết nối với TV bằng PC tích hợp sẵn Miracast. Tùy vào TV hoặc thiết bị phát trực tuyến, có thể bạn cần bật Miracast (tính năng này còn có tên là Screen Mirroring hoặc Mirroring).
 2. 2
  Bạn cần chắc chắn rằng PC hỗ trợ Miracast. Miracast khả dụng trên hầu hết máy tính xách tay và máy tính bộ chạy Windows 8 và 10. Để xác định xem máy tính có Miracast hay không, hãy:
  • Mở thanh tìm kiếm Windows Searchvà nhập connect.[2]
  • Nhấp vào Connect (Kết nối) trong các kết quả tìm kiếm.
  • Nếu thấy thông báo rằng máy tính đã sẵn sàng cho kết nối không dây, bạn có thể sử dụng Miracast. Nếu thay vào đó là thông báo "This device doesn't support Miracast" (Thiết bị này không hỗ trợ Miracast), bạn cần thử cách khác (hoặc mua bộ điều hợp Miracast để cắm vào cổng HDMI trên PC).
 3. 3
  Kết nối PC với cùng mạng Wi-Fi của TV. TV và PC phải kết nối với cùng mạng thì mới sử dụng được Miracast.
 4. 4
  Nhấn Win+P trên PC. Trình đơn chiếu sẽ mở ra.
 5. 5
  Chọn cách chiếu. Nếu như muốn xem toàn bộ màn hình PC trên TV mà vẫn sử dụng được TV, bạn có thể chọn Duplicate (Nhân bản). Nếu bạn chỉ muốn sử dụng TV như màn hình bổ sung cho PC, hãy chọn Extend (Mở rộng). Nếu như có nhiều màn hình kết nối với PC, bạn có thể chọn phản chiếu màn hình nào đó.
 6. 6
  Nhấp vào Connect to a wireless display (Kết nối với màn hình không dây). Tùy chọn này nằm cuối danh sách.
 7. 7
  Nhấp vào TV hoặc thiết bị phát trực tuyến trong danh sách. Tùy vào cài đặt mà có thể mã sẽ hiện ra trên TV, bạn cần nhập mã này vào máy tính để ghép đôi. Sau khi quá trình ghép đôi hoàn tất, kết nối không dây sẽ được thiết lập mà không gặp bất cứ trở ngại nào.
 8. 8
  Dừng truyền qua TV. Sau khi xem xong, bạn có thể ngắt kết nối PC và TV bằng cách:
  • Nhấp vào bảng thông báo Notification với biểu tượng bong bóng tán gẫu hình vuông nằm bên phải đồng hồ, thường là ở góc dưới bên phải màn hình. Nếu như đang có thông báo hoạt động, trên biểu tượng sẽ hiển thị một số nhỏ.
  • Nhấp vào tùy chọn Disconnect nằm cạnh tên TV hoặc thiết bị phát trực tuyến.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Kết nối không dây với màn hình TV thường không mấy ổn định. Nếu bạn gặp vấn đề khi kết nối, hãy thử dùng cáp HDMI.
 • Nếu TV của bạn không phải Smart TV, hãy kiểm tra xem thiết bị có cổng USB và hỗ trợ Wi-Fi hay không. Nếu có, bạn có thể mua thiết bị phát trực tuyến Chromecast hoặc Roku về sử dụng với máy tính.
 • Bạn có thể mua bộ điều hợp hiển thị không dây để sử dụng máy tính một cách trọn vẹn trên màn hình lớn.
 • Nếu TV hoặc thiết bị phát trực tuyến không hiện ra trong danh sách khi bạn kết nối để chiếu màn hình, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng PC và TV đang sử dụng cùng mạng Wi-Fi, đồng thời tùy chọn phản chiếu/truyền đã được bật trong cài đặt của TV cũng như thiết bị phát trực tuyến.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Sao chép và dánSao chép và dán
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Hack Máy tínhHack Máy tính
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Gõ dấu trên chữ cáiGõ dấu trên chữ cái
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Kết nối chuột không dây Logitech trên PC hoặc MacKết nối chuột không dây Logitech trên PC hoặc Mac
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Yaffet Meshesha
Cùng viết bởi:
Chuyên gia máy tính
Bài viết này có đồng tác giả là Yaffet Meshesha, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 8.201 lần.
Trang này đã được đọc 8.201 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo