Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Kết nối Internet cho Nintendo Wii giúp bạn dễ dàng tải trò chơi, cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm của Nintendo và thậm chí còn có thể xem phim và chương trình TV trực tuyến trên TV. Kết nối mạng còn giúp bạn thách đấu trò chơi với bạn của mình ngay cả khi hai người cách nhau hàng ngàn km. Làm theo các bước dưới đây để kết nối Internet không dây hoặc có dây cho máy Wii.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Kết nối Không dây

 1. 1
  Đảm bảo mạng được cài đặt chính xác. Mạng cần phát sóng tín hiệu chuẩn để Wii vào mạng. Đọc hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến hoặc modem để cài đặt mạng chính xác.
  • Nếu có thể kết nối mạng bằng thiết bị không dây khác, nghĩa là mạng hoạt động tốt và Wii có thể truy cập. Bạn không cần điều chỉnh thêm gì nữa.
  • Nếu không có bộ định tuyến không dây, bạn có thể gắn bộ chuyển đổi USB Wi-Fi của Nintendo vào máy tính để tạo một điểm truy cập chuyên dụng. Bạn cần cài đặt phần mềm đi kèm với bộ chuyển đổi vào máy tính, sau đó cắm USB Wi-Fi của Nintendo vào.
 2. 2
  Bật Wii và nhấn nút A trên điều khiển Wii để truy cập menu chính của Wii. Dùng điều khiển của Wii để chọn nút "Wii". Nút tròn này nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình Các kênh Wii.
 3. 3
  Chọn "Wii Settings" (Cài đặt Wii) và mở menu "Wii System Settings" (Cài đặt Hệ thống Wii). Chọn dấu mũi tên ở bên phải màn hình và kéo sang phần tùy chọn ở trang bên.
 4. 4
  Chọn "Internet" trong phần System Settings (Cài đặt Hệ thống). Trong tùy chọn Internet, chọn "Connection Settings" (Cài đặt Kết nối). Thao tác này cho phép hiển thị ba kết nối khác nhau. Nếu bạn chưa thiết lập kết nối trước đó, chúng sẽ hiển thị là “None” (Không có) ngay cạnh số Kết nối.
 5. 5
  Chọn "Connection 1: None" (Kết nối 1: Không có). Chọn "Wireless Connection" (Kết nối Không dây) trên menu. Sau đó chọn “Search for an Access Point” (Tìm Điểm Truy cập). Wii bắt đầu tìm kiếm mạng đang hoạt động. Sau khi phát hiện mạng, màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu bạn chọn điểm truy cập. Nhấn OK để tiếp tục.
 6. 6
  Chọn mạng. Bạn sẽ thấy tên mạng xuất hiện cùng với độ khỏe của tín hiệu mạng. Nếu có đặt mật khẩu, bạn sẽ thấy một hộp thoại yêu cầu nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu rồi chọn OK.
  • Nếu điểm truy cập không xuất hiện trong danh sách, hãy đảm bảo rằng Wii vẫn đang nằm trong phạm vi phát sóng của bộ định tuyến và mạng đã được cấu hình chính xác.
  • Bạn có thể thay đổi cách mã hóa thủ công bằng cách nhấp chuột vào tên mã hóa màu cam (WEP, WPA, v, v.)
  • Nếu bạn dùng Bộ chuyển đổi USB Wi-Fi của Nintendo, truy cập vào máy tính ở bước này và cho phép kết nối từ Wii sử dụng phần mềm được cài đặt.
  • Nếu mã lỗi 51330 hoặc 52130 xuất hiện trên Wii, nghĩa là bạn nhập mật khẩu mạng không dây chưa chính xác.
 7. 7
  Lưu cài đặt. Sau khi nhập thông tin, Wii sẽ yêu cầu bạn lưu thông tin kết nối. Sau khi thực hiện, Wii sẽ thử kết nối mạng để đảm bảo rằng mạng vẫn hoạt động.
 8. 8
  Kết thúc cài đặt. Sau khi hoàn tất, một hộp thoại sẽ xuất hiện thông báo thành công và bạn được hỏi có muốn tiến hành System Update (Cập nhật Hệ thống) hay không. Việc cập nhập chỉ mất vài phút, bạn có thể tùy chọn thực hiện hoặc không.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Kết nối với Cáp Ethernet

 1. 1
  Mua Bộ chuyển đổi Wii LAN. Để kết nối Wii với mạng có dây, bạn cần mua một bộ chuyển đổi Wii LAN. Thiết bị này không đi kèm khi mua Wii, bộ chuyển đổi không phải của Nintendo sẽ không hoạt động.
 2. 2
  Cắm bộ chuyển đổi Wii LAN vào cổng USB ở mặt sau Wii, nhớ tắt nguồn Wii trước khi kết nối. Cắm cáp Ethernet vào bộ chuyển đổi.
 3. 3
  Bật nguồn Wii và truy cập "Wii Menu". Nút tròn này nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình "Wii Channels" (Kênh Wii).
 4. 4
  Mở "Wii Settings" (Cài đặt Wii). Thao tác này sẽ đưa bạn tới menu "Wii System Settings" (Hệ thống Cài đặt Wii). Nhấp chuột vào mũi tên bên phải màn hình để kéo sang tùy chọn ở trang tiếp theo.
 5. 5
  Chọn "Internet" trong phần System Settings (Cài đặt Hệ thống). Trong tùy chọn Internet, chọn "Connection Settings" (Cài đặt Kết nối). Thao tác này cho phép hiển thị 3 kết nối khác nhau. Nếu bạn chưa thiết lập kết nối trước đó, chúng sẽ hiện là “None” (Không có) ngay cạnh số Kết nối.
 6. 6
  Chọn kết nối chưa sử dụng đầu tiên và lựa chọn "Wired Connection" (Kết nối Có dây) ở trang tiếp theo.
 7. 7
  Chọn OK để lưu cài đặt và chờ Wii hoàn tất kiểm tra kết nối. Nếu kết nối thành công, bạn sẽ thấy cửa sổ xác nhận và hỏi bạn có muốn tiến hành System Update (Cập nhật Hệ thống). Quá trình cập nhập chỉ mất vài phút, bạn có thể tùy chọn cập nhật hoặc không.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng Internet

 1. 1
  Tải thêm nhiều kênh. Sau khi kết nối mạng, bạn có thể dùng "Wii Shop Channel" (Cửa hàng Kênh Wii) để tải thêm nhiều kênh cho Wii. Các kênh bao gồm trình duyệt web, Netflix, Hulu, Amazon Video, v, v.
  • Mở "Wii Shop Channel" (Cửa hàng Kênh Wii) và chọn "Start" (Bắt đầu). Chọn "Wii Channels" (Kênh Wii) trên menu và truy cập kênh để tải về. Hầu hết các kênh đều miễn phí, đôi khi chúng yêu cầu đăng ký dịch vụ khác mới được tải về.
 2. 2
  Truy cập Internet. Bạn có thể dùng "Internet Channel" (Kênh Internet) trong màn hình "Channel" (Kênh) để mở trình duyệt web của Wii. Dùng điều khiển Wii để chuyển hướng và nhập chữ cái.
 3. 3
  Xem video. Rất nhiều dịch vụ xem trực tuyến được trang bị như kênh của Wii. Miễn là bạn đăng ký, bạn có thể dùng Wii để xem video trực tuyến. Bạn có thể tìm và tải dịch vụ trên "Wii Shop Channel" (Cửa hàng Kênh Wii). Kênh tải về sẽ tự động được thêm vào màn hình khởi động.
 4. 4
  Cập nhật tin tức, thời tiết, v, v. Các kênh này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, từ 28/6/2013, Wii đã ngừng cung cấp một số kênh có nội dung như trên.
 5. 5
  Chơi game với bạn bè trên khắp thế giới. Một số game của Wii cho phép bạn đấu với người chơi khác. Nếu có đĩa game và kết nối mạng, bạn có thể chơi cùng.
  • "Friend Code" (Mã Bạn bè) được tạo ra cho mỗi trò chơi trên Wii và Nintendo DS. Để thêm bạn bè vào mục "Friends Roster" (Bảng phân công Bạn bè), bạn cần làm theo các bước trên hướng dẫn sử dụng của từng trò chơi cụ thể, bởi vì mỗi trò chơi lại được lập trình khác nhau.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu USB Wi-FI Nintendo hoạt động không tốt, hãy tìm một bộ định tuyến không dây để thay thế. Chúng hoạt động tốt hơn USB nhiều.
 • Nếu mạng không hoạt động, hãy tháo rắc cắm của Wii, đợi 5 đến 10 phút sau đó thử lại. Bạn có thể khởi động lại modem đối với mạng dây hoặc bộ định tuyến với mạng không dây.
 • Cố gắng để Wii gần với khu vực phát tín hiệu mạng để tránh bị đứt mạng. Wii càng gần bộ định tuyến thì kết nối càng khỏe.

Những thứ bạn cần

 • Wii
 • TV
 • Mạng internet đang hoạt động
 • Nguồn phát mạng không dây (bộ định tuyến không dây, USB Wi-Fi Nintendo)
 • Bộ chuyển đổi Wii LAN (với kết nối có dây)

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 17 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.394 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 5.394 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo