Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Philips Hue Bridge - thiết bị cầu nối cung cấp năng lượng cho đèn thông minh trong nhà. Philips có dòng bóng đèn thông minh có thể lắp vừa tất cả ổ cắm đèn tiêu chuẩn hiện có. Sau khi đấu nối trực tiếp Hue Bridge vào bộ định tuyến Internet, bạn có thể kết nối không dây với đèn thông minh Hue trong nhà thông qua ứng dụng Philips Hue trên điện thoại di động hoặc máy tính.

Phần 1
Phần 1 của 6:

Kết nối bóng đèn và Bridge

 1. 1
  Lắp bất kỳ bóng đèn Philips Hue nào vào thiết bị chiếu sáng sẵn có. Nếu muốn kết nối đèn Philips Hue với Bridge một cách thuận lợi nhất, bạn nên lắp đặt sẵn bóng đèn trước khi thiết lập Hue Bridge. Bóng đèn thông minh Hue được thiết kế tương thích với mọi ổ cắm bóng đèn A19 và E12 kích thước tiêu chuẩn.
 2. 2
  Đảm bảo rằng công tắc đèn dành cho bóng đèn Hue đã được bật. Bóng đèn thông minh Hue sẽ tự động bật khi được lắp đúng cách, có điện và sẵn sàng kết nối.
 3. 3
  Cắm điện Bridge. Sử dụng bộ chuyển đổi AC để cắm cáp nguồn Hue Bridge vào bất kỳ ổ điện có sẵn nào nằm gần bộ định tuyến không dây.
 4. 4
  Kết nối Bridge với bộ định tuyến không dây. Hue Bridge kết nối với bất kỳ cổng Ethernet nào sẵn có trên bộ định tuyến không dây thông qua cáp Ethernet. Bạn chỉ cần cắm cáp Ethernet đi kèm vào cầu nối, đầu còn lại cắm vào cổng Ethernet trống trên bộ định tuyến. Sau khi bốn đèn trên Bridge sáng lên nghĩa là thiết bị đã sẵn sàng để thiết lập.
  • Hue Bridge không được tích hợp Wi-Fi.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 6:

Cài đặt ứng dụng Philips Hue

 1. 1
 2. 2
  Nhấn vào thanh tìm kiếm và nhập philips hue. Thanh tìm kiếm nằm ở đầu màn hình. Khi bạn nhập, ứng dụng được gợi ý sẽ hiện ra bên dưới thanh tìm kiếm. Hãy nhấn vào ứng dụng Philips Hue khi bạn nhìn thấy.
  • Trên iPhone, bạn có thể nhấn vào thẻ "Search" (Tìm kiếm) trước rồi nhấn vào thanh tìm kiếm phía trên cùng.
 3. 3
  Nhấn vào nút GET (Nhận) hoặc Install (Cài đặt) cạnh ứng dụng Philips Hue. Ứng dụng này có từ "Hue" nhiều màu nằm phía trên logo Philips. Có một số ứng dụng Philips Hue của bên thứ ba, vì thế bạn cần chắc chắn rằng mình tải đúng ứng dụng Philips Hue chính thức. Chờ vài giây để ứng dụng bắt đầu cài đặt.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 6:

Kết nối với đèn

 1. 1
  Mở ứng dụng Philips Hue. Bạn có thể nhấn vào nút "Open" (Mở) từ trong cửa hàng ứng dụng nếu như mới vừa cài đặt xong, hoặc nhấn vào biểu tượng nằm trên màn hình home. Đó là ứng dụng có chữ "Hue" nhiều màu nằm phía trên logo Philips.
 2. 2
  Nhấn vào Set up (Thiết lập). Nút màu cam này sẽ hiện ra sau khi ứng dụng tìm thấy Hue Bridge trên mạng không dây.
 3. 3
  Nhấn vào nút Push-link. Nút này nằm giữa ứng dụng và trông giống với thiết bị Bridge.
 4. 4
  Nhấn vào Accept (Chấp nhận). Nút màu vàng này nằm cuối màn hình. Thao tác này thể hiện rằng bạn đồng ý với Điều khoản và điều kiện (Terms and Conditions) của ứng dụng. Bạn có thể nhấn vào chữ "terms and conditions" được gạch dưới để đọc nội dung này.
 5. 5
  Nhấn vào Update (Cập nhật). Sau khi phát hiện được Bridge, có thể ứng dụng sẽ cần cập nhật. Hãy nhấn vào nút Update để cập nhật chương trình cơ sở mới nhất cho Bridge.
 6. 6
  Nhấn vào Done (Xong). Sau khi Bridge cập nhật xong, hãy nhấn vào Done để tiếp tục.
 7. 7
  Nhấn vào Pair Bridge (chỉ với iPhone). Nút màu xanh lá hoặc vàng này nằm cuối màn hình. Quá trình thiết lập nhà thông minh sẽ bắt đầu.
 8. 8
  Quét mã trên Bridge (chỉ với iPhone). Mã này nằm trong khung, phía dưới cùng thiết bị. Hãy hướng điện thoại về phía mã sao cho mã hiển thị trong camera. Điện thoại sẽ tự động quét mã.
  • Bạn cũng có thể nhấn vào Enter manually (Nhập bằng tay) rồi nhập mã theo cách thủ công.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 6:

Thêm đèn

 1. 1
 2. 2
  Nhấn vào Search (Tìm kiếm). Nút màu vàng hoặc xanh lá này nằm cuối màn hình. Quá trình tìm kiếm bóng đèn sẽ bắt đầu và mất khoảng vài phút. Sau khi hoàn tất, số bóng đèn sẽ hiển thị đầu màn hình.
  • Nếu như ứng dụng chưa tìm thấy toàn bộ bóng đèn, bạn có thể nhấn vào biểu tượng "+" lần nữa, nhấn vào "+ Add serial number" (Thêm số serial) rồi nhập theo cách thủ công.
 3. 3
  Nhấn vào i để đổi tên bóng đèn (tùy chọn). Sau khi ứng dụng tìm thấy các bóng đèn, hệ thống đèn sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn có thể nhấn vào nút "i" cạnh bóng đèn và nhập tên vào thanh hiện ra phía trên cùng.
 4. 4
  Nhấn vào hoặc Add Lights để thêm bóng đèn. Trên iPhone, đây là biểu tượng trắng với dấu cộng (+) ở góc dưới bên phải. Trên Android, nút này có chữ Add Lights và nằm ở góc trên bên trái.
 5. 5
  Nhấn vào Next (Tiếp theo) hoặc biểu tượng mũi tên. Sau khi tất cả bóng đèn đã được thêm, hãy nhấn vào "Next" ở góc trên bên phải.
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 6:

Thiết lập các phòng

 1. 1
  Nhấn vào hoặc Create Room (Tạo phòng). Trên iPhone, bạn cần nhấn vào nút trắng với dấu cộng (+) nằm ở góc dưới bên phải để thêm phòng mới. Với Android, hãy nhấn vào Create Room ở cuối màn hình.
 2. 2
  Nhập tên cho phòng. Sử dụng khung văn bản nằm đầu màn hình để đặt tên cho phòng. Bạn có thể đặt những tên chung chung như "Living Room" (Phòng khách) hay "Bedroom" (Phòng ngủ).
 3. 3
  Nhấn vào trình đơn thả xuống dành cho loại phòng (Room Type). Trình đơn này nằm bên dưới tên phòng mà bạn vừa đặt. Một trang sẽ mở ra cho phép bạn chọn loại phòng.
 4. 4
  Chọn loại phòng. Có một số loại phòng mà bạn có thể chọn, chẳng hạn như phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng ngủ, vân vân. Hãy xem qua những bóng đèn được liên kết với phòng đó. Nhấn vào ô đánh dấu cạnh đèn nằm ở phòng đó. Bỏ chọn những đèn mà bạn không muốn liên kết với phòng hiện đang thiết lập.
 5. 5
  Nhấn vào New (Mới) để thêm phòng. Nếu bạn muốn thêm phòng, hãy nhấn vào New ở đầu màn hình để tạo phòng mới.
 6. 6
  Nhấn vào hoặc Save (Lưu). Khi thiết lập các phòng xong, hãy nhấn vào nút ở góc trên bên phải để tiếp tục. Với Android, đây là biểu tượng dấu tích, còn trên iPhone sẽ là nút Save.
 7. 7
  Nhấn vào Let's Go (Bắt đầu). Nút này nằm cuối màn hình. Vậy là bạn đã thiết lập xong các đèn và phòng trong nhà.[1] [2]
  Quảng cáo
Phần 6
Phần 6 của 6:

Điều khiển đèn

 1. 1
  Mở ứng dụng Philips Hue. Ứng dụng có màu trắng với chữ "hue" nhiều màu. Để thực hiện, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ứng dụng nằm trên màn hình home hoặc trình đơn ứng dụng.
 2. 2
  Nhấn vào công tắc nằm cạnh phòng mà bạn muốn bật hoặc tắt đèn. Nút này nằm bên phải tên phòng trên ứng dụng Philips Hue. Tất cả đèn trong phòng đó sẽ bật hoặc tắt.
 3. 3
  Sử dụng thanh trượt nằm bên dưới phòng để điều khiển độ sáng. Bạn có thể điều chỉnh mức độ ánh sáng với tất cả bóng đèn bằng cách nhấn và kéo thanh trượt nằm bên dưới tên phòng.
 4. 4
  Nhấn vào phòng để xem tất cả bóng đèn trong đó. Danh sách toàn bộ đèn trong phòng sẽ hiện ra với nút điều khiển riêng biệt.
 5. 5
  Nhấn vào công tắc cạnh đèn nào đó để bật/tắt. Bạn sẽ có thể điều khiển từng đèn trong phòng.
 6. 6
  Sử dụng thanh trượt nằm bên dưới bóng đèn để điều chỉnh độ sáng. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của từng đèn riêng biệt.
 7. 7
  Nhấn vào đèn nào đó để chọn. Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc bóng đèn, hãy nhấn vào đèn để chọn.
 8. 8
  Điều chỉnh độ trắng của ánh sáng. Bạn có thể điều chỉnh tông màu đối với đèn trắng bằng những sự lựa chọn như trắng tinh, trắng xanh hoặc trắng ngả vàng. Hãy nhấn vào biểu tượng danh sách trên Android để xem trình chọn sắc trắng. Với iPhone, bạn cần nhấn vào biểu tượng "Whites". Sau đó, nhấn vào sắc trắng mà bạn muốn thiết lập cho đèn.
  • Bạn phải dùng bóng đèn đổi màu thì mới sử dụng được tính năng này.
 9. 9
  Đổi màu bóng đèn. Để đổi màu bóng đèn, hãy nhấn vào bóng đèn được liệt kê trong phòng rồi chọn biểu tượng cầu vòng. Sau đó, nhấn vào màu mà bạn muốn chọn cho đèn.
 10. 10
  Chọn bối cảnh cho đèn. Bạn có thể chọn bảng màu được thiết lập sẵn, hay bối cảnh (scenes). Để chọn bối cảnh, hãy chọn đèn, sau đó nhấn vào biểu tượng bảng màu họa sỹ trên Android, hoặc biểu tượng "Scenes" nếu bạn dùng iPhone. Nhấn vào bối cảnh để đặt cho đèn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể tải ứng dụng Philips Hue Bluetooth và điều khiển đèn thông qua Bluetooth mà không cần dùng cầu nối.
 • Nếu như có loa thông minh như Amazon Echo hay Google Home, hãy thêm bóng đèn vào ứng dụng Google Home hoặc Amazon Alexa. Sau đó, bạn sẽ có thể điều khiển đèn bằng giọng nói.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Vệ sinh đĩa CD
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Kết nối Chuột Không dâyKết nối Chuột Không dây
Sử dụng Apple TVSử dụng Apple TV
Tìm remote TV bị thất lạcTìm remote TV bị thất lạc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.135 lần.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 3.135 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo