Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có biết rằng bạn có thể kết nối thiết bị Android với nhiều loại tivi thông qua cổng USB-C hoặc micro USB? Nếu thiết bị Android và tivi có hỗ trợ MHL, bạn sẽ dễ dàng trình chiếu màn hình Android lên tivi bằng bộ chuyển đổi HDMI. Hãy đọc hướng dẫn dưới đây để biết cách kết nối điện thoại Android bằng dây cáp USB và bộ chuyển đổi tương thích.

Các bước

 1. 1
  Xác định loại cổng USB của điện thoại. Tùy thuộc vào loại cổng và kết nối mà bạn muốn, các bước kết nối điện thoại với tivi sẽ có sự khác biệt.
  • Nếu thiết bị Android có cổng USB-C, bạn có thể kết nối Android với cổng HDMI của tivi bằng bộ chuyển đổi USB-C thành HDMI. Việc này cho phép bạn trình chiếu màn hình Android lên tivi.[1]
  • Nếu điện thoại có cổng micro-USB, bạn cần bộ chuyển đổi MHL (kết nối di động chất lượng cao) - với một đầu cắm micro USB (dành cho điện thoại) và cổng HDMI tại đầu còn lại (dành cho dây cáp HDMI kết nối với tivi). Việc trình chiếu màn hình chỉ hiệu quả khi tivi và điện thoại đều hỗ trợ MHL.[2]
  • Điện thoại cũ có thể dùng công nghệ SlimPort thay vì MHL. Nếu thiết bị Android hỗ trợ SlimPort, bạn có thể kết nối Android với tivi bằng nhiều loại bộ chuyển đổi, bao gồm SlimPort sang HDMI, SlimPort sang VGA và SlimPort sang DisplayPort.[3]
 2. 2
  Kết nối điện thoại. Thao tác thực hiện rất đơn giản: tùy thuộc vào loại điện thoại và dây cáp/bộ chuyển đổi đang dùng, bạn có thể tiến hành kết nối và trình chiếu. Tùy thuộc vào thiết lập của tivi, bạn sẽ ngay lập tức thấy màn hình của Android được trình chiếu trên tivi.
  • Một số tivi, chẳng hạn như Sony Bravia, chỉ hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu bằng kết nối USB, nên bạn chỉ có thể xem ảnh và video của điện thoại trên tivi.[4]
  • Nếu tivi không có cổng HDMI, bạn luôn có thể dùng bộ chuyển đổi USB thành VGA.
  • Nếu tivi chỉ có kết nối RCA (đỏ, trắng và vàng), bạn cần bộ chuyển đổi HDMI thành RCA và có thể kết nối điện thoại với tivi theo thứ tự sau: điện thoại > bộ chuyển đổi USB thành HDMI > bộ chuyển đổi HDMI thành RCA > tivi.
  • Nếu bạn muốn kết nối không dây, hãy tham khảo cách kết nối thiết bị Android với tivi.
 3. 3
  Sử dụng bộ điều khiển tivi để chuyển sang cổng phù hợp. Nếu bạn không thấy màn hình trên tivi, hãy ấn nút INPUT (Đầu vào) hoặc SOURCE (Nguồn) trên tivi và chuyển sang cổng HDMI (hoặc cổng khác) đã kết nối với Android.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Vì iPhone không có cổng USB, bạn cần "bộ chuyển đổi kết nối lightning digital AV" hoặc "bộ chuyển đổi kết nối lightning thành VGA" để kết nối với tivi. Nếu muốn sử dụng kết nối không dây, bạn nên tham khảo cách kết nối iPhone với tivi.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Xem Netflix trên TVXem Netflix trên TV
Đăng xuất Netflix trên TVĐăng xuất Netflix trên TV
Tắt hộp thư thoạiTắt hộp thư thoại
Gắn ăng ten TVGắn ăng ten TV
Hiển thị menu ẩn trên TV LGHiển thị menu ẩn trên TV LG
Treo TV màn hình phẳng lên tường thạch caoTreo TV màn hình phẳng lên tường thạch cao
Kết nối với TV qua cổng HDMIKết nối với TV qua cổng HDMI
Xem kênh ESPN trực tuyếnXem kênh ESPN trực tuyến
Kết nối TV Hisense với điện thoạiKết nối TV Hisense với điện thoại
Cài đặt Apple TVCài đặt Apple TV
Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)Thay đổi quốc gia trên Netflix (Android)
Dùng TV như màn hình máy tính thứ haiDùng TV như màn hình máy tính thứ hai
Kết nối loa soundbar với máy tínhKết nối loa soundbar với máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.093 lần.
Chuyên mục: Truyền hình
Trang này đã được đọc 1.093 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo