Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với TV Samsung. Nhiều ứng dụng phát đa phương tiện trực tuyến cho phép bạn chiếu nội dung lên TV thông minh (smart TV). Samsung Galaxy và điện thoại Android khác có thể dễ dàng kết nối với Samsung Smart TV thông qua ứng dụng Quick Connect hoặc Smart View. Samsung Smart View cũng có sẵn trên App Store dành cho người dùng iPhone và iPad.

Phương pháp 1 của 3:
Chiếu từ ứng dụng phát đa phương tiện

 1. 1
  Kết nối TV Samsung và điện thoại với cùng mạng. Để chiếu điện thoại lên TV thì cả hai thiết bị phải kết nối với cùng mạng Wi-Fi.
  • Để tiến hành, bạn có thể tìm hiểu trên mạng về cách “kết nối TV Samsung với Wi-Fi” và “kết nối Wi-Fi trên điện thoại di động”.
 2. 2
  Mở ứng dụng mà bạn muốn chiếu. Có nhiều ứng dụng phát trực tuyến đa phương tiện hỗ trợ chiếu lên smart TV, trong đó bao gồm: Netflix, Hulu, YouTube, Amazon Prime, iHeart Radio, Pandora, vân vân.
 3. 3
  Nhấn vào biểu tượng Cast
  Tiêu đề ảnh Android7cast.png
  .
  Tùy chọn này có hình TV với cột sóng Wi-Fi nằm ở phía dưới bên trái biểu tượng. Bạn thường có thể tìm thấy ở góc trên bên phải ứng dụng. Điện thoại sẽ quét và hiển thị danh sách những thiết bị nằm trong phạm vi.
 4. 4
  Nhấn vào TV Samsung. Sau khi điện thoại quét danh sách các thiết bị ở gần, hãy nhấn vào TV Samsung mà bạn muốn chiếu lên.
 5. 5
  Chọn nội dung để phát. Duyệt tìm đa phương tiện trên ứng dụng để chiếu lên TV. Khi tìm được nội dung mà bạn muốn xem, hãy nhấn vào tập tin trên màn hình điện thoại.
 6. 6
  Nhấn vào biểu tượng Play hình tam giác
  Tiêu đề ảnh Android7play.png
  .
  Video hoặc nhạc sẽ bắt đầu phát trên TV. Bạn có thể sử dụng các phím điều khiển ứng dụng của điện thoại để phát lại nội dung trên TV.
  • Bạn vẫn có thể mở những ứng dụng khác và duyệt web trên điện thoại trong lúc chiếu đa phương tiện lên TV.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Chiếu màn hình Samsung Galaxy lên TV

 1. 1
  Kết nối điện thoại và TV Samsung với cùng mạng. Để điện thoại thông minh (smartphone) có thể dò tìm ra TV thì hai thiết bị phải kết nối cùng mạng Wi-Fi. Trong quá trình thiết lập smartphone và TV Samsung, bạn cần chắc chắn rằng cả hai đều kết nối với cùng mạng.
  • Để tiến hành, bạn có thể tìm hiểu trên mạng về cách “kết nối TV Samsung với Wi-Fi” và “kết nối Wi-Fi trên điện thoại di động”.
 2. 2
  Vuốt xuống từ phía trên màn hình bằng hai ngón tay. Thao tác này sẽ hiển thị thanh thông báo. Để xem các biểu tượng truy cập nhanh, bạn có thể vuốt xuống hai lần hoặc vuống xuống bằng hai ngón tay.
 3. 3
  Nhấn vào Quick Connect hoặc Smart View. Smartphone chạy phiên bản Android cũ có thể hiển thị là "Quick Connect" hoặc "Search phone and scan for nearby devices" (Tìm kiếm điện thoại và quét các thiết bị lân cận) phía dưới các biểu tượng truy cập nhanh. Trên các phiên bản Android mới hơn thì Smart View nằm trong những biểu tượng truy cập nhanh. Ứng dụng có biểu tượng hai hình vuông được kết nối với nhau bằng mũi tên.
  • Nếu bạn không tìm thấy Smart View trong số những biểu tượng truy cập nhanh, hãy vuốt sang trái để xem nhiều tùy chọn hơn.
  • Vào lần đầu sử dụng Quick Connect, có thể bạn sẽ được nhắc kích hoạt hoặc cập nhật ứng dụng.
 4. 4
  Nhấn vào Scan for nearby devices (Quét thiết bị lân cận). Hầu hết các dòng điện thoại thông minh đều có khả năng tự động quét thiết bị ở gần. Nếu không thấy danh sách các thiết bị quanh đây, bạn hãy nhấn vào Scan for nearby devices.
 5. 5
  Nhấn vào Smart TV Samsung. Sau khi điện thoại tìm được những thiết bị lân cận, hãy nhấn vào TV thông minh Samsung từ trong danh sách hiện ra. Như vậy, màn hình điện thoại sẽ được phản chiếu lên TV Samsung.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Sử dụng điện thoại như điều khiển từ xa

 1. 1
  Kết nối điện thoại và TV Samsung với cùng mạng. Để smartphone có thể dò tìm ra TV thì hai thiết bị phải kết nối cùng mạng Wi-Fi. Trong quá trình thiết lập smartphone và TV Samsung, bạn cần chắc chắn rằng cả hai đều kết nối với cùng mạng.
  • Để tiến hành, bạn có thể tìm hiểu trên mạng về cách “kết nối TV Samsung với Wi-Fi” và “kết nối Wi-Fi trên điện thoại di động”.
 2. 2
  Tải ứng dụng Samsung Smart View. Ứng dụng Samsung Smart View có biểu tượng màu đỏ, trắng và xanh với hình ảnh TV và cột sóng Wi-Fi bên dưới. Bạn hãy tiến hành theo những bước dưới đây để tải ứng dụng Samsung Smart View từ Google Play Store.
  • Mở Google Play Store.
  • Nhập Samsung Smart View vào thanh tìm kiếm đầu màn hình.
  • Nhấn vào Samsung Smart View.
  • Nhấn vào Install (Cài đặt) trên trang thông tin của Samsung Smart View.
 3. 3
  Mở ứng dụng Samsung Smart View. Sau khi cài đặt ứng dụng Samsung Smart View, bạn có thể tiến hành mở bằng cách nhấn vào "Open" (Mở) trong Google Play Store, hoặc nhấn vào biểu tượng Samsung Smart View trên màn hình home/ngăn kéo ứng dụng.
 4. 4
  Nhấn vào Smart TV Samsung. Vào lần đầu khi bạn mở ứng dụng, danh sách TV thông minh Samsung trên cùng mạng Wi-Fi sẽ hiện ra. Hãy nhấn vào TV mà bạn muốn kết nối.
  • Nhấn vào Allow (Cho phép) nếu được nhắc cho phép ứng dụng Samsung Smart View truy cập vào hình ảnh và video trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Samsung Smart View để chiếu video và ảnh lên TV.
 5. 5
  Chọn Allow trên TV. Khi lời nhắc hiện ra trên TV, hãy dùng điều khiển từ xa (remote) và chọn Allow để cho phép TV kết nối với ứng dụng Smart View.
 6. 6
  Nhấn vào biểu tượng điều khiển từ xa. Tùy chọn với biểu tượng remote TV này nằm ở góc dưới bên phải ứng dụng Smart View. Remote sẽ hiện ra trên màn hình điện thoại và bạn có thể sử dụng để điều khiển TV.
  • Chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng Smart View để khởi chạy những ứng dụng đã được cài đặt trên TV.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem Netflix trên TVXem Netflix trên TV
Đăng xuất Netflix trên TVĐăng xuất Netflix trên TV
Gắn ăng ten TVGắn ăng ten TV
Kết nối Máy tính với TiviKết nối Máy tính với Tivi
Cài đặt Apple TVCài đặt Apple TV
Kết nối loa soundbar với máy tínhKết nối loa soundbar với máy tính
Hiển thị menu ẩn trên TV LGHiển thị menu ẩn trên TV LG
Khôi phục cài đặt gốc TV SamsungKhôi phục cài đặt gốc TV Samsung
Kết nối TV Hisense với điện thoạiKết nối TV Hisense với điện thoại
Kích hoạt một thiết bị trên NetflixKích hoạt một thiết bị trên Netflix
Cài đặt NetflixCài đặt Netflix
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Kết nối với TV qua cổng HDMIKết nối với TV qua cổng HDMI
Xem TV trên máy tínhXem TV trên máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Travis Boylls
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Travis Boylls. Travis Boylls là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Travis có kinh nghiệm viết các bài liên quan đến công nghệ, cung cấp dịch vụ khách hàng phần mềm và thiết kế đồ họa. Anh có chuyên môn về các hệ điều hành Windows, macOS, Android, iOS và Linux. Anh học thiết kế đồ họa tại Đại học Cộng đồng Pikes Peak.
Chuyên mục: Truyền hình
Trang này đã được đọc 437 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo