Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khả năng kết nối đến máy tính bằng cáp của thiết bị Android cho phép bạn duyệt qua nội dung trên điện thoại hệt như trên các thiết bị USB khác. Với máy Mac, bạn sẽ phải dùng đến phần mềm đặc biệt có tên Android File Transfer từ nhà phát triển Android. Bạn cũng có thể dùng chương trình đa nền tảng AirDroid để thực thi việc truyền tải không dây một cách nhanh chóng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng macOS

 1. 1
  Vào website Android File Transfer bằng máy Mac. Để kết nối thiết bị Android với máy Mac và duyệt qua các tập tin, bạn sẽ phải dùng đến chương trình đặc biệt Android File Transfer.
  • Vào android.com/filetransfer/ bằng Safari để mở trang tải xuống.
 2. 2
  Nhấp vào "Download Now" (Tải xuống ngay) để tải tập tin cài đặt xuống máy Mac.
 3. 3
  Sau khi tải xuống, mở chương trình cài đặt. Chỉ nặng vài MB, tập tin DMG chỉ cần vài giây để tải xong, kể cả với kết nối chậm.
 4. 4
  Kéo "Android File Transfer" vào thư mục Utilities (Tiện ích). Cả hai biểu tượng trong cửa sổ sẽ xuất hiện khi bạn chạy chương trình cài đặt.
 5. 5
  Mở thư mục Applications (Ứng dụng). Từ màn hình, nhấp vào trình đơn "Go" (Đi) và chọn "Applications".
 6. 6
  Chạy Android File Transfer. Nhấn "Open" (Mở) để chạy khi được yêu cầu. Sau khi cài đặt, bạn sẽ chỉ được yêu cầu trong lần chạy đầu tiên.
 7. 7
  Mở khóa màn hình thiết bị Android. Màn hình thiết bị Android cần được mở khóa để máy Mac có thể truy cập vào bộ nhớ của nó.[1]
 8. 8
  Dùng cáp USB để kết nối thiết bị Android với máy Mac. Cửa sổ Android File Transfer có thể sẽ xuất hiện nếu thiết bị Android đã được thiết lập chính xác.
 9. 9
  Mở Notification Panel (Bảng thông báo) trên thiết bị Android. Vuốt từ trên xuống để mở bảng hiển thị toàn bộ thông báo của bạn.
 10. 10
  Nhấn vào tùy chọn USB để chọn chế độ USB cho thiết bị của bạn. Tìm logo USB trong danh sách thông báo.
 11. 11
  Chọn "File transfer" (Truyền tải tập tin), "Media transfer" (Truyền tải phương tiện), hoặc "MTP". Chế độ này cho phép thiết bị Android kết nối với máy Mac như một thiết bị lưu trữ USB và mở trong Android File Transfer.
 12. 12
  Duyệt tập tin trong cửa sổ Android File Transfer. Các thư mục trên thiết bị được hiển thị trong cửa sổ này khá giống với cách mà chúng được hiển thị trong cửa sổ Finder.
 13. 13
  Ngắt kết nối với thiết bị Android khi kết thúc. Sau khi đã chuyển và truy cập nội dung trên thiết bị Android xong, bạn chỉ việc rút cáp để ngắt kết nối với máy Mac. Đảm bảo là khi làm vậy, bạn không đang chuyển dở bất kỳ tập tin nào.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng Windows

 1. 1
  Cắm thiết bị Android vào máy tính bằng cáp USB. Ở đây, bạn có thể dùng chính cáp sạc của điện thoại.
 2. 2
  Mở Notification Panel trên thiết bị Android của bạn. Vuốt từ trên xuống để hiển thị mọi thông báo trên màn hình.
 3. 3
  Nhấn vào tùy chọn "USB" có trong danh sách thông báo hiển thị trong Notification Panel của bạn. Tìm logo USB.
 4. 4
  Chọn "File transfer", "Media transfer" hoặc "MTP". Tên gọi có thể sẽ không đồng nhất, tùy vào thiết bị của bạn. Lúc này, điện thoại Android sẽ xuất hiện trên máy tính như một thiết bị.
 5. 5
  Chờ trình điều khiển (driver) được cài đặt xong. Thường thì Windows sẽ tự động cài đặt mọi trình điều khiển cần thiết, cho phép thiết bị Android giao tiếp với máy tính của bạn. Nếu quá trình cài đặt này bị lỗi hoặc Windows không thể tìm được trình điều khiển phù hợp, bạn sẽ phải cài trình điều khiển từ nhà sản xuất điện thoại.
  • Bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa "trình điều khiển dòng điện thoại" rồi vào liên kết của nhà sản xuất. Nhớ đừng tải trình điều khiển từ những nguồn không đáng tin cậy.
 6. 6
  Mở cửa sổ "Computer/This PC" (Máy tính/PC này). Mọi thiết bị và trình điều khiển kết nối với máy tính sẽ được hiển thị. Bạn có thể mở nó từ trình đơn Start hoặc nhấn Win+E.
 7. 7
  Nhấn đúp vào thiết bị Android. Có thể bạn sẽ chỉ nhận diện được nó nhờ số dòng máy. Thiết bị của bạn sẽ được liệt kê ở phần "Devices and drives" (Thiết bị và trình điều khiển) hoặc "Devices with removable storage" (Thiết bị với bộ nhớ di động).
 8. 8
  Duyệt nội dung trên thiết bị Android của bạn. Sau khi mở điện thoại trong cửa sổ Computer/This PC, bạn sẽ xem được nhiều thư mục dành cho hệ thống tập tin Android. Những thư mục thường gặp bao gồm DCIM (camera), Pictures (Hình ảnh), Videos (Phim), Music (Nhạc) và Ringtones (Nhạc chuông). Thường thì ứng dụng cũng sẽ tạo các thư mục đặc trưng riêng.
 9. 9
  Ngắt kết nối thiết bị Android khi hoàn thành. Khi đã chuyển và truy cập xong nội dung trên thiết bị Android, nhấp vào nút Safely Remove Hardware (Rút phần cứng một cách an toàn) trên khay hệ thống nằm ở góc dưới bên phải của màn hình. Chọn "Eject" (Ngắt kết nối) thiết bị Android của bạn.
  • Có thể bạn sẽ phải mở rộng các biểu tượng ẩn để tìm được nút Safety Remove Hardware.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng AirDroid dành cho kết nối không dây (Mac và Windows)

 1. 1
  Cài đặt ứng dụng AirDroid trên thiết bị Android của bạn. Bạn có thể tải AirDroid miễn phí từ cửa hàng ứng dụng Google Play Store. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn kết nối với AirDroid trên máy tính và chuyển các tập tin mà không cần đến kết nối có dây. [3]
 2. 2
  Tạo tài khoản AirDroid để có thể dễ dàng kết nối điện thoại Android với máy tính. Bạn hãy nhấn vào nút "Sign Up" (Đăng ký) trong lần đầu chạy AirDroid và làm theo chỉ dẫn.
 3. 3
  Tải chương trình AirDroid dành cho máy tính. Ứng dụng dành cho máy tính được cung cấp miễn phí cho máy Mac và hệ điều hình Windows. Bạn có thể tải nó từ airdroid.com. Hãy cuộn xuống cuối trang và nhấp vào nút Download (Tải xuống) dành cho hệ điều hành của bạn.
 4. 4
  Chạy trình cài đặt dành cho AirDroid. Sau khi tải xong, hãy chạy trình cài đặt để cài đặt AirDroid vào máy tính.
  • Đừng quên từ chối đề nghị cài đặt McAfee Web Advisor nếu không muốn cài chương trình không cần thiết này trên máy tính của bạn.
 5. 5
  Cho phép truy cập thông qua Windows Firewall khi được yêu cầu. Khởi động ứng dụng sau khi cài đặt xong và bạn sẽ được yêu cầu cho phép truy cập đến AirDroid thông qua tường lửa Windows. Nhờ đó, bạn sẽ có thể truy cập từ xa vào thiết bị Android.
 6. 6
  Đăng nhập vào ứng dụng AirDroid trên máy tính. Hãy đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã dùng để đăng nhập vào ứng dụng này trên thiết bị Android. Lúc này, kết nối đến điện thoại Android sẽ được tự động thiết lập.
 7. 7
  Gửi tập tin từ máy tính đến điện thoại. Bạn có thể nhanh chóng thêm tập tin vào thiết bị Android bằng cách kéo và thả chúng vào cửa sổ AirDroid. Hãy nhấp vào nút "Transfer Files" (Chuyển tập tin) và chọn thẻ "Device" (Thiết bị) rồi kéo và thả tập tin mà bạn muốn thêm vào điện thoại.
 8. 8
  Gửi tập tin từ thiết bị Android đến máy tính. Nhấn vào nút "File Transfer" (Chuyển tập tin) trên trình đơn chính của ứng dụng AirDroid. Chọn "AirDroid Desktop" rồi duyệt đến các tập tin mà bạn muốn gửi. Những tập tin này sẽ được chuyển không dây đến máy tính của bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Cài đặt file APK trên AndroidCài đặt file APK trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Xóa biểu tượng trên màn hình chủ AndroidXóa biểu tượng trên màn hình chủ Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.462 lần.
Trang này đã được đọc 3.462 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo