Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối đầu DVD với TV Samsung. Đầu DVD có thể được kết nối với TV qua cáp HDMI, dây dẫn tín hiệu composite (đầu cắm bông sen), cáp component hoặc cáp S-Video. Hãy kiểm tra xem TV Samsung hỗ trợ loại kết nối nào trước khi mua đầu DVD hoặc Blu-ray. Sau khi thiết bị đã kết nối, bạn cần chọn nguồn hoặc đầu vào thích hợp trên TV để xem nội dung của đầu DVD.

Các bước

 1. 1
  Cắm cáp vào phía sau đầu DVD. Loại cáp mà đầu DVD sử dụng có thể khác nhau tùy vào thời điểm mà thiết bị được sản xuất. Dưới đây là danh sách bốn loại cáp có thể được sử dụng để kết nối đầu DVD với TV.
  • HDMI: cáp HDMI là loại kết nối với kích thước lớn duy nhất phổ biến trên hầu hết TV độ phân giải cao (HD). Cáp này kết nối với cổng "HDMI" duy nhất trên đầu DVD. Đầu nối của cáp HDMI có hình dáng vừa với cổng HDMI ở phía sau đầu DVD và TV.
  • Component: cáp component thường hỗ trợ video HD. Cáp này có năm đầu nối được đánh dấu theo màu. Màu đỏ, xanh lá và xanh dương là đầu nối hình ảnh. Cáp màu trắng và đỏ riêng biệt là cáp âm thanh. Bạn chỉ cần cắm từng đầu cáp vào cổng theo màu tương ứng ở phía sau đầu DVD.
  • Composite: cáp composite (đôi khi còn gọi là "AV" hoặc "RCA") là định dạng đã xuất hiện từ lâu. Loại cáp này chỉ hỗ trợ video độ phân giải tiêu chuẩn (SD), không hỗ trợ video HD. Mặc dù tương tự như cáp component, nhưng cáp composite chỉ có một đầu nối hình ảnh màu vàng cùng với hai đầu nối âm thanh màu đỏ và trắng. Hãy cắm cáp màu vàng vào cổng màu vàng phía sau đầu DVD, sau đó cắm đầu cáp đỏ và trắng vào cổng đỏ và trắng phía sau đầu DVD.
  • S-Video: S-Video là định dạng lâu đời không hỗ trợ video HD, tuy nhiên chuẩn này tạo ra kết nối độ phân giải tiêu chuẩn có chất lượng cao hơn so với cáp composite. Cáp S-Video có 4 chân và một chấu nhỏ. Cáp S-Video cần được cắm sao cho các chân khít với lỗ trên cổng S-Video nằm sau đầu DVD. Bạn cũng cần kết nối hai cáp composite âm thanh màu đỏ và trắng kết hợp với cáp S-Video vì chuẩn S-Video không có tín hiệu âm thanh.
   • Nhiều TV đời mới không còn hỗ trợ định dạng S-Video.
 2. 2
  Cắm cáp vào phía sau TV. Tùy vào loại cáp mà bạn đang sử dụng để kết nối đầu DVD, hãy cắm đầu cáp vào cổng thích hợp có nhãn "HDMI" phía sau TV Samsung. Cáp component và composite sẽ cắm vào các cổng màu đằng sau TV. Cáp S-Video kết nối với cổng S-Video thông qua các chân khớp với lỗ trong cổng.
  • Một số TV đời mới có cổng component/composite dùng chung. Nếu bạn đang kết nối cáp composite với một trong các cổng này, hãy cắm cáp hình ảnh màu vàng vào cổng màu xanh lá phía sau TV.[1]
 3. 3
  Cắm điện đầu DVD và bật lên. Bạn cần chắc chắn rằng gần TV có ổ điện trống để cắm dây nguồn của đầu DVD. Nếu như không có, bạn có thể sử dụng ổ điện nối dài để kết nối với ổ điện gần TV.
 4. 4
  Chọn nguồn đầu vào trên TV. Sẽ có nguồn đầu vào dành cho mỗi cổng phía sau TV. Hãy nhấn nút Source trên điều khiển từ xa của TV để cuộn qua các nguồn cho đến khi bạn tìm được nguồn mà đầu DVD đã kết nối. Hầu hết đầu DVD và Blu-ray đều có màn hình khởi động hiển thị trên TV khi chúng ta mở đến đầu vào thích hợp.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Vệ sinh đĩa CD
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Kết nối Chuột Không dâyKết nối Chuột Không dây
Sử dụng Apple TVSử dụng Apple TV
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.592 lần.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 2.592 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo