Steam là nền tảng chơi game trực tuyến dành cho nhiều người, có nhiều tính năng mạng xã hội cho phép game thủ kết nối và tương tác với nhau. Bạn có thể kết bạn trên Steam vào bất cứ thời điểm nào, miễn là biết tên người dùng hoặc có thể xem hồ sơ của họ.

Phương pháp 1 của 2:
Kết bạn theo tên người dùng

 1. 1
  Mở ứng dụng Steam trên máy tính.
 2. 2
  Nhấp “View Friends” (Xem danh sách bạn bè) ở góc dưới bên phải của Steam. Danh sách bạn bè hiện tại sẽ được hiển thị trong cửa sổ nhỏ hiện ra.
  • Phóng to cửa sổ trình duyệt nếu tùy chọn “View Friends” không xuất hiện trong Steam. Trong một số trường hợp, thiết lập máy tính hoặc trình duyệt có thể khiến tùy chọn View Friends không được hiển thị rõ ràng.
 3. 3
  Nhấp liên kết “Add a Friend” (Thêm bạn) ở dưới cùng cửa sổ hiện ra.
 4. 4
  Nhập tên người dùng vào ô trống xuất hiện rồi nhấp Next. Người dùng đó sẽ được thêm vào danh sách bạn bè của bạn trên Steam.
  • Bạn có thể dùng cách khác là nhấp “View users you’ve recently played with” (Xem danh sách người chơi cùng gần đây) hoặc “Search members of the Steam community” (Tìm kiếm thành viên trong cộng đồng Steam) để tìm ra một người bạn hoặc người dùng nào đó.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Kết bạn theo hồ sơ

 1. 1
  Mở ứng dụng Steam trên máy tính.
 2. 2
  Xem hồ sơ của người dùng mà bạn muốn thêm vào danh sách bạn bè trên Steam. Bạn có thể tìm kiếm người dùng đó hoặc nhấp “Groups” (Nhóm) để tìm kiếm một người dùng mà bạn tương tác gần đây.
 3. 3
  Nhấp “Add to your friends list” (Thêm vào danh sách bạn bè của bạn) dưới phần Actions thuộc thanh bên phải của trang hồ sơ người dùng. Người dùng đó sẽ được thêm vào danh sách bạn bè Steam của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu nhìn thấy dòng thông báo lỗi “Error adding friend. Please try again” (Xảy ra lỗi khi kết bạn. Vui lòng thử lại) khi cố gắng thêm bạn thì hoặc là người dùng đó đã chặn bạn, không cho liên lạc hoặc là bạn đã chặn người dùng đó. Lỗi này cũng có thể xuất hiện khi danh sách bạn bè của bạn đã đầy. Nếu trước đây bạn đã chặn người dùng đó, bạn có thể nhấp “View friends list”, tìm kiếm người dùng ở cuối danh sách bạn bè rồi nhấp chuột phải vào tên của họ và lựa chọn “unblock” (bỏ chặn).[2]

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Nắm bắt Một số Mẹo chơi game Minecraft

Cách để

Cài đặt mod Minecraft PE

Cách để

Tìm kiếm ngôi làng trong game Minecraft

Cách để

Chơi Minecraft Multiplayer

Cách để

Tải Minecraft miễn phí

Cách để

Tạo ra nhiều thứ thú vị trong Minecraft

Cách để

Tải game về máy tính

Cách để

Lấy lại tài khoản ROBLOX bị hack

Cách để

Chơi Candy Crush Saga không hết mạng

Cách để

Tạo bản đồ trong Minecraft

Cách để

Nhận Robux vào tài khoản Roblox

Cách để

Sử dụng tay cầm PS3 trên máy tính

Cách để

Thay đổi skin trong Minecraft PE

Cách để

Chơi Pokémon trên PC
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 57.285 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 57.285 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo