Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn bè là một yếu tố quan trọng trong mạng xã hội Facebook. Bạn càng thêm nhiều bạn thì càng có thể nói chuyện với nhiều người hơn và thấy một bảng tin phong phú với nhiều quan điểm và suy nghĩ khác nhau. Vì Facebook đã đơn giản hóa quy trình kết bạn nên mọi việc trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Hãy đọc bài hướng dẫn sau đây để biết cách tăng số lượng bạn bè trong danh sách của bạn.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Gửi Lời mời Kết bạn

 1. 1
  Tìm kiếm người dùng thích hợp để kết bạn. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở phía trên cùng trang Facebook để tìm kiếm người dùng Facebook theo tên hoặc địa chỉ email. Hãy bấm vào kết quả tìm kiếm để truy cập dòng thời gian (timeline) của người đó.
  • Bạn có thể vào dòng thời gian của một người bằng cách bấm vào tên của họ trong một bài viết (post).
 2. 2
  Tìm hiểu xem bạn biết họ đến mức nào. Khi bạn vào dòng thời gian của một người, bạn có thể thấy rằng bạn và người đó có bao nhiêu bạn chung (mutual friends). Đây là một tính năng hữu ích giúp bạn nhớ lại rằng bạn có biết người đó không.
 3. 3
  Bấm vào nút Thêm bạn bè (Add Friend). Nút này nằm ở hai vị trí khác nhau trên dòng thời gian của một người. Bạn có thể thấy một nút ở bên phải tên của một người tại phía trên cùng trang. Bạn có thể tìm thấy nút còn lại ở trên cùng dòng thời gian trong phần "Những người bạn có thể biết". Nút này có màu xanh.
  • Khi bấm vào nút Thêm bạn bè, nút đó sẽ biến đổi thành Đã gửi lời mời kết bạn (Friend Request Sent). Nếu bạn di chuột vào nút này thì bạn sẽ thấy một bảng chọn giúp bạn thực hiện một số thao tác như Hủy yêu cầu hoặc Đề xuất kết bạn cho người bạn mới của bạn.
 4. 4
  Chờ người đó chấp nhận lời mời kết bạn. Sau khi trở thành bạn bè, bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời khi trò chuyện cùng người bạn mới!
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Chấp nhận Lời mời Kết bạn

 1. 1
  Nhận được lời mời kết bạn. Tùy thuộc vào Cài đặt (Settings) trên Facebook, bạn có thể sẽ nhận một email khi có lời mời kết bạn được gửi đến bạn. Nếu bạn không bật tính năng thông báo qua email, bạn sẽ nhìn thấy một tin nhắn trong phần Thông báo (Notifications) trên Facebook có màu đỏ, nằm dưới nút Thêm bạn bè ở trên cùng trang.
 2. 2
  Bấm Chấp nhận (Confirm) để kết bạn với người đó. Nút Chấp nhận nằm trong bảng tùy chọn thả xuống. Bạn có thể phân loại người bạn mới vào một danh sách riêng, lựa chọn xem bạn sẽ nhận được những thông tin cập nhật nào từ người đó hoặc hủy kết bạn với họ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn chưa nhận ra người quen hoặc cho rằng bạn không biết người đó thì tốt hơn hết là bạn nên gửi cho họ một tin nhắn hỏi rằng họ là ai. Bạn lúc nào cũng nên để ý tới phần bạn chung (mutual friends) vì đó có thể là một người bạn của bạn bè của mình.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chọc bạn bè trên FacebookChọc bạn bè trên Facebook
Đăng ký Tinder Gold miễn phíĐăng ký Tinder Gold miễn phí
Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Chèn nhạc vào hình ảnh trên InstagramChèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Gửi tin nhắn từ fanpage FacebookGửi tin nhắn từ fanpage Facebook
Kiểm tra Người Xem Trang cá nhân FacebookKiểm tra Người Xem Trang cá nhân Facebook
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Vô hiệu hóa tạm thời tài khoản InstagramVô hiệu hóa tạm thời tài khoản Instagram
Kích hoạt lại Tài khoản InstagramKích hoạt lại Tài khoản Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 4.348 lần.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 4.348 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo