Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn vừa tốt nghiệp đại học, chuyển chỗ ở hay bắt đầu công việc mới, và cho dù biết rằng lẽ ra mình phải vui vẻ, bạn vẫn cảm thấy cô đơn? Taylor Swift đã nói một câu rất hay: tuổi 20 là thời kỳ của cảm giác “khổ sở và diệu kỳ,” nhưng phần diệu kỳ đó đang ở đâu? Chúng tôi biết rằng hành trình chuyển tiếp vào thế giới người lớn có thể lắm gian nan, thế nên chúng tôi ở đây để giúp bạn. Bài viết này sẽ mách cho bạn biết một số cách dễ dàng và thú vị để kết bạn ở độ tuổi 20. Hãy đọc tiếp để biết phải chủ động kết bạn như thế nào và tìm được những người bạn tuyệt vời nhé.

1

Tham dự các sự kiện và các buổi hòa nhạc ở địa phương

 1. Gặp gỡ những người có mối quan tâm chung bằng cách ra ngoài và vui chơi. Hãy nghĩ thế này: Hầu hết những người mà bạn muốn chơi cùng sẽ ở nơi mà bạn muốn đến. Hãy lục tìm trên mạng truyền thông xã hội và báo chí địa phương trong thành phố nơi bạn sinh sống để xem đang những sự kiện gì đang diễn ra. Bạn có thể tìm các buổi biểu diễn nhạc sống, các phiên chợ nông dân, hay các buổi diễn kịch chẳng hạn.[1]
  • Đừng sợ đi một mình! Điều này có thể tạo động lực cho bạn vì bạn cần phải nói chuyện với ai đó. Biết đâu một câu hỏi đường đi cũng có thể đem lại cho bạn một người bạn mới.
  • Nếu bạn đi tham dự sự kiện một mình, hãy cho một người đáng tin cậy biết bạn đi đâu. Cẩn thận vẫn hơn.
  Quảng cáo
2

Gia nhập một câu lạc bộ ở địa phương

 1. Một trong những cách tốt nhất để kết bạn là thông qua các mối quan tâm chung. Từ các câu lạc bộ sách cho đến câu lạc bộ bóng đá, thế nào chẳng có thứ gì đó dành cho bạn ở ngoài kia? Hãy để cho các mối quan tâm và sự hiếu kỳ của bạn dẫn dắt, rồi bạn sẽ gặp những người cùng sở thích với mình.
  • Bạn có thể tìm các câu lạc bộ địa phương trên internet qua FacebookMeetup.com.
  • Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tìm kiếm hoạt động mà bạn quan tâm và nơi ở của bạn.
  • Để ý đọc các bảng tin mỗi khi ra ngoài phố. Một số tổ chức và câu lạc bộ có treo các bảng quảng cáo về các sự kiện và cuộc hội họp trong thành phố.
3

Nhận lời mời của mọi người thường xuyên hơn

 1. Mở lòng với những cơ hội mới là một cách tuyệt vời để kết bạn. Liệu bạn có trưởng thành hơn không nếu bạn từ chối hầu như mọi thứ? Hãy nắm lấy cơ hội và đón nhận mọi lời mời - tất nhiên là phải hợp lý. Ví dụ, nếu các đồng nghiệp của bạn ra ngoài ăn trưa, hãy thử đi cùng họ. Bạn càng thường xuyên nhận lời mời thì càng có nhiều cơ hội gắn kết với những người khác.[2]
  • Tình bạn thường được xây dựng trên khoảng cách gần và sự tin cậy.
  • Bạn sẽ được rủ đi chơi thường xuyên hơn nếu mọi người biết bạn nhiệt tình tham gia hầu như mọi thứ.
  • Nhớ đặt ra ranh giới cho bản thân. Bạn không cần phải nhận tất cả các lời mời, nhưng quan trọng là phải bước ra khỏi vùng thoải mái một cách an toàn khi đang tìm cách kết bạn.
  Quảng cáo
4

Nhờ bạn bè giới thiệu bạn bè của họ

 1. Những người bạn chung có thể giúp bạn bước vào đời sống xã hội. Nếu bạn sắp chuyển đến nơi ở mới, hãy liên lạc với gia đình, bạn bè và những người theo dõi bạn trên mạng xã hội xem họ có sự kết nối nào không. Hỏi xem họ có bạn bè trong thành phố nào có thể giới thiệu cho bạn trên mạng xã hội hoặc ngoài đời không.[3]
  • Đây là một mẹo nhỏ nhưng rất hay nếu bạn hơi lo lắng khi tự tìm kiếm bạn bè. Bạn tin vào nhận xét của bạn mình, thế nên một người bạn của họ có thể dễ dàng trở thành bạn của bạn!
  • Hãy nghĩ về việc này như là nộp đơn xin việc vậy, chỉ có điều là bạn đang hy vọng tạo được ấn tượng với một người bạn thay vì nhà tuyển dụng.
5

Đăng ký một lớp học

 1. Bạn có thể tìm được bạn bè khi theo đuổi một đam mê hoặc học một kỹ năng mới. Sau khi rời trường đại học, có thể bạn cảm thấy có chút khó khăn với cuộc sống không giống thời đi học. Những người bạn có mối quan tâm chung đã từng ngồi cạnh bạn trong lớp, nhưng ai bảo rằng bạn không thể có được điều đó sau 20 tuổi? Hãy đăng ký một lớp học thể hình, lớp nấu ăn, thậm chí lớp học thủ công.
  • Ví dụ, nếu bạn thích viết lách hoặc đọc sách, hãy đến thư viện xem họ có lớp dạy viết không hoặc đăng ký các buổi tranh luận sắp tới.
  • Tính hiếu kỳ đôi khi có thể đưa bạn đến một tình bạn bền lâu nếu bạn đi theo nó - chưa kể là bạn còn sẽ học được điều gì đó mới lạ trong hành trình đó!
  Quảng cáo
6

Giới thiệu bản thân với những gương mặt quen thuộc

 1. Một cuộc trò chuyện với người quen cũng có thể giúp bạn tạo dựng tình bạn. Có nhiều nơi mà bạn thường xuyên đến hàng tuần: phòng tập gym, quán cà phê, cửa hàng thực phẩm, công viên dành cho chó, v.v… Sau một thời gian lui tới những nơi này, bạn sẽ nhận ra những gương mặt quen thuộc đi qua mình. Có thể bạn mỉm cười hoặc vẫy tay khi nhìn thấy họ, vậy thì tại sao không dấn thêm một bước và giới thiệu bản thân? Biết đâu bạn lại có một người bạn mới.[4]
  • Bắt đầu bằng một lời khen hoặc nhận xét chung chung như “Lần nào bạn cũng lấy đúng lượng đường cho vào ly cà phê của mình!” hoặc “Mình thích cái quần legging của bạn! Bạn mua ở đâu thế?”
  • Sau đó, bạn hãy giới thiệu mình và hỏi tên của họ.
  • Giờ thì bạn có thể gọi tên của người đó để nói lời chào mỗi khi gặp và bắt chuyện với họ.
7

Làm việc tình nguyện vì mục tiêu mà bạn quan tâm

 1. Tìm những người cùng chí hướng qua các việc làm tình nguyện ở nơi bạn đang sống. Làm việc thiện nguyện là một cách tuyệt vời để bạn bước ra khỏi vỏ ốc của mình và đóng góp cho cộng đồng. Bạn không chỉ gặp được những người mới mà còn hiểu thêm về những mục đích ở địa phương và trong khu vực nói chung. Biết đâu bạn lại tìm được người bạn thân thiết khi đang phục vụ cho bếp ăn từ thiện thì sao? [5]
  • Vào trang web của thành phố bạn ở hoặc nói chuyện với hàng xóm xem có những hoạt động từ thiện nào gần đó không.
  • Bạn cũng có thể lên mạng tìm nhanh với từ khóa “việc làm tình nguyện [tên thành phố].”
  Quảng cáo
8

Giữ liên lạc với những người đã gặp

 1. Thường xuyên hỏi thăm nhau là điều cốt yếu trong việc kết bạn của người trưởng thành. Bạn có cuộc sống bận rộn, và người bạn tương lai của bạn có lẽ cũng vậy. Sau khi đi chơi cùng với một người mới, bạn hãy hỏi số điện thoại hoặc tài khoản mạng xã hội của họ. Như vậy, bạn có thể mời họ đi chơi lần nữa hoặc chỉ hỏi thăm thôi cũng được.[6]
  • Bình luận dưới các bài đăng trên mạng xã hội của họ để cho thấy bạn quan tâm đến cuộc sống của họ.
  • Gửi một tin nhắn hỏi xem họ có muốn cuối tuần đi cà phê hay mua sắm không.
  • Đừng nghĩ quá nhiều. Bạn cứ soạn tin nhắn và bấm nút gửi. Bộc lộ bản thân thì không gây hại cho ai cả.
9

Nói chuyện với đồng nghiệp

 1. Có lẽ bạn vẫn nói chuyện với đồng nghiệp hàng ngày - vậy tại sao không làm bạn với họ? Xích lại gần một đồng nghiệp mà bạn thấy có cảm tình, bất kể họ ở độ tuổi nào để xem mọi thứ dẫn bạn đến đâu. Bạn có thể mời họ đi uống cà phê hoặc hỏi về bức ảnh họ đặt trên bàn làm việc. Bằng cách dành thời gian bày tỏ ý định muốn làm quen với ai đó, bạn có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc nuôi dưỡng một tình bạn lâu bền.[7]
  • Những lời khen cũng có thể hữu ích, thế nên bạn đừng ngại ngần khen trang phục hay thái độ làm việc của ai đó, thậm chí gu âm nhạc của họ.
  • Bạn có thể nói những câu như “Mình thích cái áo len của bạn! Bạn mua ở đâu thế?” hoặc “Cậu ngăn nắp quá nhỉ. Có lời khuyên nào dành cho kẻ lười biếng như tớ không?”
  • Hãy nhớ là chính mình, rồi dần dần bạn bè sẽ đến với bạn.
  Quảng cáo
10

Xuất hiện trên mạng xã hội

 1. Bumble, Instagram, và Facebook là những người bạn tốt sẽ giúp bạn tìm những người bạn thân thiết. Đừng sợ trông bạn có vẻ tuyệt vọng khi đăng mong muốn kết bạn trên mạng - thực ra sẽ có nhiều người đồng cảm với bạn! Hãy bình luận trên cách bài đăng của mọi người và gửi tin nhắn trực tiếp cho họ để giới thiệu bản thân và tìm cơ hội.[8]
  • Thử gửi cho họ một tin nhắn như “Hôm nọ mình thấy bạn xuống phố. Bạn có món ăn gì ngon giới thiệu cho mình không?” hoặc “Mình thích quán bar đó! Bạn sắp đi xem chương trình hát với nhau à?”
  • Chặng đường của tuổi 20 có thể không dễ dàng, nhưng hãy hiểu rằng bạn không đơn độc khi đối mặt với các thách thức của sự thay đổi!
  • Hãy bộc lộ bản thân và nói lên cảm xúc của mình. Điều này có thể dẫn bạn đến với một người bạn mới.
11

Tham gia các hoạt động cùng với bạn bè của người yêu

 1. Người yêu của bạn có thể có những người bạn hòa hợp với bạn. Nếu bạn có người yêu, hãy đi chơi cùng cả nhóm bạn của họ. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn sắp dọn đến sống cùng hoặc chuyển đến gần nơi họ sinh sống. Hỏi rằng bạn có thể cùng đi chơi một tối với tất cả bọn họ không - chơi bowling, xem phim hoặc đi ăn chẳng hạn. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong một nhóm bạn đã quen biết.[9]
  • Người yêu của bạn có thể đóng vai trò như một lớp đệm nếu bạn cảm thấy lo lắng khi gặp những người mới. Bạn đã có người để dựa vào nếu không khí trở nên ngượng ngập!
  Quảng cáo
12

Sắp xếp thời gian dành cho bạn bè

 1. Dành chỗ trong thời gian biểu hàng ngày để kết nối với bạn bè. Dù là mới hay cũ, bạn bè của bạn cũng cần được chú ý như bạn vậy. Dành thời gian cho nhau trên mạng hoặc ngoài đời cũng là một cách để củng cố tình bạn và chứng tỏ rằng bạn là người đáng tin cậy. Thế nên, hãy gửi một tin nhắn “Bạn khỏe không?” hoặc sắp xếp thời gian để gặp họ hàng tuần hoặc hàng tháng.[10]
  • Nỗ lực này sẽ giúp bạn nuôi dưỡng tình bạn dài lâu, nhất là khi bạn đang trưởng thành và thay đổi.
  • Nếu bạn cảm thấy mình đổi mới và hạnh phúc sau khi gặp những người bạn đó thì nghĩa là họ xứng đáng với thời gian bạn dành cho họ! Một người bạn đích thực là người mà bạn mong muốn gặp vì họ giúp bạn cảm thấy hài lòng, ở bên ngoài lẫn bên trong.
  • Thử xếp lịch với thời gian định sẵn để gặp bạn mỗi tuần trong vài tuần. Như vậy, cả hai bạn có thể ghi vào lịch trình của mình và có điều gì đó để mong chờ.
13

Học cách yêu quý thời gian ở một mình

 1. Tự tin là chìa khóa để định hướng tình bạn ở độ tuổi 20. Quá trình đi tìm bạn mới sẽ có lúc vui lúc buồn, và điều quan trọng là bạn phải có tình bạn bền vững với bản thân mình trước đã. Hãy giữ an toàn và tử tế với bản thân để tự động viên mình mỗi khi bạn cảm thấy cô đơn.[11]
  • Nhớ rằng bạn không đơn độc khi có cảm giác đó. Rồi dần dà bạn sẽ tìm được bạn bè, chỉ cần bạn tiếp tục cố gắng.
  • Duy trì những thói quen hàng ngày, đến các lớp học, đi dự các sự kiện và tận hưởng cuộc sống. Một ngày nào đó bạn sẽ ngạc nhiên với điều may mắn bỗng đến với bạn khi bạn tự tin là chính mình.
  Quảng cáo
14

Hãy kiên nhẫn

 1. Cần có nhiều thời gian để kết bạn, nhất là khi bạn mới bước vào cuộc sống của người trưởng thành. Trời ạ, bạn không thể ngủ một đêm rồi sang hôm sau thức dậy đã có đầy bạn bè bên cạnh mình - nếu dễ dàng như vậy thì tốt quá rồi! Nhưng kiên trì và nhẫn nại là một phần của cuộc vui. Tình bạn đòi hỏi công sức vun đắp, và bạn sẽ tìm được đúng người, miễn là tiếp tục cố gắng.[12]
  • Đừng bỏ cuộc, ngay cả khi bạn cảm thấy buồn nản.
  • Tiếp tục tìm kiếm, vì bạn đâu biết được khi nào người bạn thân nhất của bạn xuất hiện.
  • Sự thay đổi không thể đến trong một sớm một chiều, và thay vì chán nản, bạn hãy nhìn mỗi ngày như một cơ hội mới để tận hưởng cuộc sống và tìm kiếm những người bạn mình đang mong đợi.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nói chuyện với giọng trầm hơnNói chuyện với giọng trầm hơn
Ngừng "tương tư" người bạn thíchNgừng "tương tư" người bạn thích
Giả SốtGiả Sốt
Khiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạnKhiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Thuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạnThuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạn
Thuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gìThuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gì
Nghỉ họcNghỉ học
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Thức trắng đêmThức trắng đêm
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Nói chuyện với bố mẹ về việc bạn có thaiNói chuyện với bố mẹ về việc bạn có thai
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Tracey Rogers, MA
Cùng viết bởi:
Huấn luyện viên cuộc sống
Bài viết này đã được cùng viết bởi Tracey Rogers, MA. Tracey L. Rogers là huấn luyện viên cuộc sống và nhà chiêm tinh học sống tại khu vực trung tâm Washington, DC. Tracey có hơn 10 năm kinh nghiệm huấn luyện cuộc sống và chiêm tinh. Công việc của cô đã được đăng trên đài phát thanh toàn quốc, cũng như trên các nền tảng trực tuyến như Oprah.com. Cô được chứng nhận bởi Viện Life Purpose và có bằng MA về Giáo dục Quốc tế của Đại học George Washington.
Chuyên mục: Tình bạn | Giới trẻ
Trang này đã được đọc 419 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo