Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Snapchat, một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới, càng vui hơn khi bạn có những người bạn để cùng xài ứng dụng này! Thêm một người bạn vào danh sách liên lạc trên Snapchat rất dễ dàng. Nếu bạn biết tên tài khoản của người đó, việc này chỉ mất vài giây. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thêm bạn bằng cách dò tìm từ danh bạ điện thoại.

Các bước

Trước khi Bắt đầu

 1. 1
  Lưu thông tin bạn bè vào danh bạ điện thoại. Có hai cách để thêm bạn bè trên ứng dụng Snapchat — bạn có thể thêm trực tiếp từ danh bạ điện thoại hoặc tìm bằng tên tài khoản. Cả hai cách đều rất đơn giản. Với phương pháp thứ nhất, người mà bạn muốn thêm sẽ cần phải ở trong danh bạ liên lạc của điện thoại trước khi bạn có thể bắt đầu.
  • Thêm nữa, người bạn đó cũng cần phải cài đặt và đăng ký tài khoản để sử dụng ứng dụng Snapchat. Bạn không thể kết bạn với một ai đó trên Snapchat khi mà họ chưa cài ứng dụng đó.
  • Nếu người bạn đó đã ở trong danh bạ điện thoại của bạn và có sử dụng ứng dụng, bạn đã sẵn sàng để kết bạn trên Snapchat với họ.
 2. 2
  Một cách khác, hỏi trực tiếp tên tài khoản của bạn mình. Nếu người mà bạn muốn kết bạn không nằm trong danh bạ điện thoại, bạn vẫn có thể tìm người đó trên Snapchat nếu bạn biết tên tài khoản của họ. Liên lạc ngay với bạn của mình để biết thông tin này — bạn sẽ cần nhớ chính xác tên tài khoản để có thể kết bạn.
  • Nếu bạn đã có tên tài khoản của họ và đã sẵn sàng để kết bạn với họ, hãy đọc tiếp.
 3. 3
  Cài đặt ứng dụng Snapchat và tạo một tài khoản. Trước khi bạn bắt đầu, bạn sẽ cần phải chắc chắn là ứng dụng Snapchat đã được cài đặt và hoạt động trên điện thoại hoặc thiết bị di động của bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ cần một tài khoản đã đăng ký với Snapchat để có thể kết bạn với mọi người (và ngược lại).
  • Nếu bạn chưa cài ứng dụng Snapchat, bạn có thể tải từ cửa hàng ứng dụng iTunes hoặc cửa hàng Google Play.
  • Nếu bạn đã cài sẵn ứng dụng nhưng chưa tạo tài khoản, xem hướng dẫn cách tạo tài khoản.
  Quảng cáo
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Thêm Bạn từ Danh bạ Điện thoại

 1. 1
  Vuốt qua trình đơn "Find Friends" (Tìm bạn). Khi bạn mở Snapchat, màn hình đầu tiên bạn thấy sẽ là màn hình máy ảnh. Từ đây, vuốt qua phải hai màn hình'.' Bạn sẽ bỏ qua màn hình "My Friends" (Bạn của tôi), đây là danh sách những người mà bạn đã kết nối trên Snapchat, và chuyển qua màn hình "Find Friends" để tìm bạn.
  • Một cách khác để đến màn hình Find Friends là chạm vào nút có biểu tượng hình người kế bên góc trên bên phải có dấu "+" ở màn hình "My Friends".[1]
 2. 2
  Ấn vào thẻ sổ tay ở phía trên bên phải. Gần ngay phần đầu màn hình, bạn sẽ thấy hai biểu tượng: một biểu tượng nét vẽ hình người với dấu "+" kế bên và một biểu tượng hình quyển sổ tay. Ấn vào lựa chọn thứ hai.
 3. 3
  Bấm chọn "Continue" (Tiếp tục) sau khi đồng hồ đếm ngược xong. Snapchat không cho bạn quét danh bạ điện thoại ngay lập tức — ứng dụng sẽ cho bạn xem một đoạn tóm tắt quyền chối bỏ trách nhiệm. Đọc và tiếp tục bằng cách ấn vào nút "Continue" (Tiếp tục) sẽ xuất hiện ở dưới đáy màn hình sau vài giây.
  • Snapchat khuyến khích bạn xem lại chính sách riêng tư trước khi cho phép ứng dụng truy cập danh bạ của bạn.[2] Bạn có thể xem chính sách này trực tuyến ở đây.
 4. 4
  Ấn "Okay" (Đồng ý) để tiếp tục.
 5. 5
  Ấn vào nút "+" kế bên mỗi người mà bạn muốn kết bạn. Snapchat sẽ hiển thị một danh sách những người có trong danh bạ điện thoại của bạn và đồng thời cũng dùng Snapchat. Chọn ký hiệu dấu "+" màu xám cạnh mỗi tên để thêm người đó làm bạn bè trên Snapchat.
  • Dấu tích màu tím xuất hiện có nghĩa là bạn đã thêm người đó làm bạn bè.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Thêm Bạn thông qua Tên tài khoản

 1. 1
  Đi tới màn hình "Find Friends" (Tìm Bạn). Đây là màn hình mà bạn đã thấy ở phương pháp trên — vuốt phải hai lần từ màn hình chụp ảnh.
 2. 2
  Ấn vào biểu tượng kính hiển vi. Nó sẽ mở ra một ô gõ chữ. Nhập vào tên tài khoản Snapchat của người bạn muốn thêm (nhớ nhập chính xác) và ấn "OK" hoặc ấn biểu tượng kính hiển vi (có thể sẽ hơi khác tùy thuộc vào điện thoại) để bắt đầu tìm kiếm.
  • Nói rõ hơn, bạn phải biết tên tài khoản của người bạn muốn kết bạn để có thể tìm thấy họ trên Snapchat bằng cách này — biết tên thật hoặc số điện thoại là không đủ. Liên lạc trực tiếp với bạn mình nếu không biết chắc chắn tên tài khoản của họ.
 3. 3
  Ấn vào dấu "+" để thêm bạn. Ngay khi Snapchat xác định được người đó, tên của họ sẽ xuất hiện dưới thanh tìm kiếm. Nhấp vào dấu "+" kế bên tên người đó để thêm bạn trên Snapchat.
  • Chú ý bạn phải kết bạn với ai đó trước khi có thể nhận tin nhắn hình ảnh từ họ — trước khi bạn làm việc này, bất cử ảnh nào họ gửi cho bạn sẽ bị chuyển vào danh sách "ảnh chờ" phía dưới tên họ.
 4. 4
  Kết bạn với bất cứ ai đã thêm bạn ở màn hình "Find Friends". Nếu bạn không nhập gì vào ô tìm kiếm ở phía trên cùng của màn hình "Find Friends", bạn sẽ thấy một danh sách người dùng Snapchat đã kết nối với bạn. Bất kể ai đã kết bạn với bạn (nhưng bạn chưa kết bạn ngược lại) sẽ có biếu tượng dấu "+" màu xám kế bên tên người đó. Ấn vào biểu tượng này để thêm bạn với người bạn muốn.
  • Lưu ý: Snapchat có những con "bots" — những tài khoản người dùng được điều khiển bằng máy tính, sẽ cố gắng gửi quảng cáo cho bạn. Để tránh phiền phức, không kết bạn với người bạn không biết.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Người dùng Snapchat phải thêm bạn vào danh sách bạn bè của họ trước khi có thể xem được hình bạn chụp.
 • Bạn cũng có thể kết nối vào mục Support (Hỗ trợ) từ trình đơn Settings (Cài đặt) — từ màn hình máy ảnh chính, vuốt sang trái và ấn vào biểu tượng bánh răng ở phía trên bên phải.
 • Gặp rắc rối khi sử dụng Snapchat? Thử vào trang Hỗ trợ sử dụng Snapchat, cung cấp các thông tin giải quyết các vấn đề khi kết bạn (cộng với nhiều vấn đề khác nữa.)[3]

Cảnh báo

 • Nếu vì bất kỳ lí do gì, bạn không còn muốn làm bạn trên Snapchat với một ai đó, chỉ đơn giản là tìm tên của người đó và ấn vào biểu tượng dấu tích màu tím ngay kế bên — thao tác này sẽ cho phép bạn không phải nhận hình ảnh gửi từ người bạn đó cho đến khi hai người kết bạn lại.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa bạn bè trên SnapchatXóa bạn bè trên Snapchat
Sử dụng Hiệu ứng trong SnapchatSử dụng Hiệu ứng trong Snapchat
Xem lại Snapchat đã gửiXem lại Snapchat đã gửi
Tăng nhanh điểm SnapchatTăng nhanh điểm Snapchat
Sử dụng SnapchatSử dụng Snapchat
Xem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng SnapchatXem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng Snapchat
Tạo tài khoản SnapchatTạo tài khoản Snapchat
Hoán đổi khuôn mặt trên SnapchatHoán đổi khuôn mặt trên Snapchat
Mở lại Ảnh trong SnapchatMở lại Ảnh trong Snapchat
Đọc tin nhắn Snapchat sao cho người gửi không biếtĐọc tin nhắn Snapchat sao cho người gửi không biết
Lưu các cuộc trò chuyện SnapchatLưu các cuộc trò chuyện Snapchat
Sao lưu cuộn camera trên SnapchatSao lưu cuộn camera trên Snapchat
Trở thành bạn thân trên SnapchatTrở thành bạn thân trên Snapchat
Bỏ chặn ai đó trên SnapchatBỏ chặn ai đó trên Snapchat
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 13.656 lần.
Chuyên mục: Snapchat
Trang này đã được đọc 13.656 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo