Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tấm séc của bên thứ ba là một tấm séc của cá nhân hoặc doanh nghiệp được ký phát để thanh toán cho một người khác. Các tổ chức tài chính ở Mỹ không có nghĩa vụ chấp nhận tấm séc của bên thứ ba, và nhiều ngân hàng khác rất hiếm khi chấp nhận loại séc này so với trong quá khứ. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong tình huống mà việc ký phát tấm séc của bên thứ ba là sự lựa chọn tốt nhất, hãy lưu ý trước những cách áp dụng tốt nhất của quá trình này để cải thiện cơ hội thành công của bạn.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Kế Hoạch Trước Khi Ký Phát

Tải về bản PDF
 1. 1
  Hãy xem xét các lựa chọn của bạn. Do quy định an ninh ngân hàng và nhận dạng ở Hoa Kỳ chặt chẽ hơn nên bạn sẽ có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một ngân hàng chấp nhận một tấm séc của bên thứ ba. [1]
  • Nếu bạn có một tài khoản ngân hàng và có tiền ký quỹ hoặc tiền mặt cho tấm séc ký cho bạn, sẽ dễ dàng hơn cho bạn làm điều đó, việc tiếp theo chỉ là ký tấm séc của bạn ( hoặc chuyển tiền mặt) cho bên thứ ba
  • Ký phát trên một tấm séc có lẽ thuận tiện hơn (bằng cách tách ra một bên trung gian, để nói chuyện ), nhưng dường như không được như vậy nữa.
  • Hãy xem chuyển tiền điện tử của các quỹ cho bên thứ ba của bạn, hoặc thông qua tài khoản ngân hàng hiện có hay một dịch vụ như PayPal, nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn thuận tiện.
  • Nếu bạn: 1) có một tấm séc ký phát cho bạn; 2) không có tài khoản ngân hàng; 3) cần chi trả cho một bên thứ ba với số tiền trên tấm séc đã ký phát cho bạn, đây là kịch bản thực sự duy nhất mà bạn có thể muốn thử để ký một tấm séc. Hãy xem phần III của bài báo này cho những trường hợp trong kịch bản này.
 2. 2
  Xác nhận người mà bạn muốn ghi đằng sau tấm séc, là bên thứ ba, sẽ chấp nhận tấm séc đã ký phát.
  • Hỏi người mà nếu anh ta/cô ta sử dụng tấm séc của bên thứ ba ở ngân hàng của anh ấy/cô ấy trước đó. Điều này sẽ cải thiện cơ hội thành công của bạn, vì không có luật nào đòi hỏi ngân hàng phải chấp nhận tấm séc yêu cầu của bên thứ ba.
 3. 3
  Xác nhận rằng ngân hàng của bên thứ ba chấp nhận những séc loại này và biết những thủ tục đặc thù của ngân hàng. Nếu bạn không thể liên lạc được với họ ngay lập tức nhưng biết chi nhánh của họ, hãy gọi số dịch vụ khách hàng để yêu cầu sự xác nhận đặc biệt cho loại séc này.
  • Hãy hỏi ngân hàng bất cứ thủ tục đặc biệt nào được đòi hỏi để họ chấp nhận tấm séc của bên thứ ba. Một vài ngân hàng ban hành những quy tắc riêng để kiểm soát những thủ tục này, chẳng hạn yêu cầu cả hai bên phải có tài khoản ngân hàng để đảm bảo có đủ tiền để chuyển nhượng.
 4. 4
  Cùng với bên thứ ba đi gặp trực tiếp tại ngân hàng của họ . Việc hoàn tất quy trình ký trực tiếp này có thể được yêu cầu bởi ngân hàng và nếu vậy hầu như chắc chắn cải thiện cơ hội thành công của bạn.
  • Hãy mang những giấy tờ tùy thân thích hợp, đặc biệt khi đó không phải là ngân hàng nơi bạn mở tài khoản.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Ký Phát Trên Tấm Séc

Tải về bản PDF
 1. 1
  Ký hậu vào tấm séc như thường lệ, ngoại trừ việc giữ chữ ký của bạn ở phần trên của khu vực xác nhận. Nếu trên séc có 3 dòng, hãy kí vào dòng trên cùng. Đây không phải là thời gian dành cho khoa trương, bởi vì bạn sẽ cần toàn bộ thời gian để hoàn tất thủ tục.
 2. 2
  Hãy in hàng “Pay to the Order of” (trả theo yêu cầu của) và tên của bên thứ ba ở phần giữa ( hoặc dòng thứ 2) của khu vực xác nhận. Nếu bạn không đủ chỗ trống, bạn có thể sử dụng “FBO” ( Bên hưởng lợi), nhưng bạn có thể muốn kiểm tra với ngân hàng trước.
  • Viết một cách gọn gàng, nhất là tên của bên thứ ba. Kiểm tra chính tả.
 3. 3
  Đừng để bên thứ ba ký lên tấm séc cho đến khi tấm séc đã được đặt cọc hoặc trả tiền mặt. Nhờ bên thứ ba( người thụ hưởng) ký vào phần dưới cùng ( hoặc dòng thứ ba) của khu vực xác nhận. Nếu anh ta/cô ta không thể hiện, hãy để 1 dấu “X” để chỉ ra nơi mà anh ta/cô ta nên ký vào, và/ hoặc đính kèm một tờ note nhắc nhở một cách lịch sự chỗ cần phải ký vào tấm séc. .
 4. 4
  Đưa tấm séc cho người thụ hưởng để nhận tiền ký quỹ ở ngân hàng của anh ấy/cô ấy như bình thường. Miễn là ngân hàng chấp nhận tấm séc của bên thứ ba, thủ tục ký quỹ sẽ thực hiện chính xác như tấm séc được ký trực tiếp.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Xem Xét Những Phương Án Thay Thế

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mở một tài khoản ngân hàng, ký quỹ cho việc sử dụng séc, sau đó chi trả cho bên thứ ba. Như đã lưu ý, bạn hầu như chỉ có thể ký phát một tấm séc bởi vì bạn không có tài khoản ngân hàng. Nếu bạn có thể mở tài khoản ngân hàng, hãy làm thế, bởi vì mọi việc sẽ đơn giản hơn.
  • Để mở một tài khoản ký séc tại ngân hàng Mỹ, bạn cần phải đủ 18 tuổi hoặc lớn hơn, cung cấp thông tin cơ bản như tên đầy đủ, địa chỉ thông tin liên lạc ( số điện thoại/email), và số an sinh xã hội; và đưa ra thẻ định danh do chính phủ cấp. .[2]
  • Bạn nên tìm một tài khoản ký séc miễn phí ở một trong những ngân hàng địa phương của bạn. Hoặc là tìm kiếm những ngân hàng trên mạng, nơi mà những tài khoản ký séc miễn phí được mở rất điển hình.
 2. 2
  Hãy hỏi những người phát hành séc ban đầu để làm mất hiệu lực tấm séc và ký một tấm mới cho bên thứ ba. Điều này giống như làm việc với dì của bạn hơn là việc một công ty lớn gửi tấm séc hoàn trả lại cho bạn, dĩ nhiên là như vậy. .
 3. 3
  Hãy hỏi những người phát hành séc ban đầu để thêm mục “hoặc người có séc được chi trả theo yêu cầu” sau tên của bạn trên tờ séc( và tờ những tờ séc tương lai sẽ trả cho bạn). Những tờ séc với mục “ hoặc người có séc được chi trả theo yêu cầu” sau tên của người được trả tiền có thể được ký quỹ hoặc trả tiền mặt( cơ bản, điều này phụ thuộc vào chính sách của ngân hàng) bởi những người thể hiện trên séc. .[3]
  • Bên thứ ba nên chuẩn bị thể hiện giấy tờ định danh khi đặt cọc hoặc trả tiền mặt cho tấm séc, tùy thuộc vào chính sách của tổ chức tài chính, nhất là với tấm séc có số tiền lớn.
  • Séc đã ký phát với mục “lĩnh tiền mặt hoặc trả cho người mang séc đến” hoặc chỉ ghi “trả cho người mang séc đến” sẽ có hiệu lực như nhau.
 4. 4
  Sử dụng dịch vụ trả tiền mặt cho séc. Bạn sẽ trả phí cho dịch vụ này, nhưng bạn sẽ có tiền mặt để sử dụng cho việc chi trả cho bên thứ ba của bạn .
  • Phí chi trả tiền mặt cho séc vào khoảng 1%đến 12% số tiền trên séc, vì vậy hãy mua sắm xung quang để có được giá tốt nhất. Một vài nhà bán lẻ nội địa, bao gồm Wal-Mart, cung cấp dịch vụ này. .[4]
  • Bạn sẽ cần một ảnh định danh để lĩnh tiền mặt cho séc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn sẽ không có bằng chứng hay hóa đơn cho tấm séc trong tài khoản ngân hàng của bạn. Vì tấm séc được ký chấp nhận lúc đầu, bạn có thể muốn sao chép lại tấm séc như là một bằng chứng hay hóa đơn trước trước khi ký phát nó đi.

Cảnh báo

 • Tấm séc của bên thứ ba có thể là mục đích hướng tới của nhiều hành vi bất lương, ,[5] vì vậy chỉ trở thành một chủ thẻ trong việc ký séc của bên thứ ba với những người bạn biết và tin tưởng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết Tiền Đô la Mỹ GiảNhận biết Tiền Đô la Mỹ Giả
Chuyển tiền vào PayPalChuyển tiền vào PayPal
Xử lý trường hợp bị mất ví tiềnXử lý trường hợp bị mất ví tiền
Tính lãi suất hiệu dụngTính lãi suất hiệu dụng
Tính Lợi nhuậnTính Lợi nhuận
Sống mà không cần tiềnSống mà không cần tiền
Tính phần trăm tăng lươngTính phần trăm tăng lương
Tìm mã Swift của ngân hàngTìm mã Swift của ngân hàng
Tính chi phí biến đổiTính chi phí biến đổi
Tính tỷ lệ lãi suất hàng nămTính tỷ lệ lãi suất hàng năm
Trở thành tỷ phúTrở thành tỷ phú
Trở nên giàu có ngay từ khi còn trẻTrở nên giàu có ngay từ khi còn trẻ
Đếm tiềnĐếm tiền
Tính lãi tiết kiệm ngân hàngTính lãi tiết kiệm ngân hàng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Michael R. Lewis
Cùng viết bởi:
Doanh nhân và cố vấn tài chính
Bài viết này đã được cùng viết bởi Michael R. Lewis. Michael R. Lewis là giám đốc điều hành, doanh nhân và cố vấn đầu tư đã nghỉ hưu tại Texas. Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm trong Kinh doanh & Tài chính, bao gồm vị trí Phó chủ tịch của Blue Cross Blue Shield của Texas. Ông có bằng BBA về Quản lý Công nghiệp từ Đại học Texas tại Austin. Bài viết này đã được xem 15.755 lần.
Chuyên mục: Quản lý Tài chính
Trang này đã được đọc 15.755 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo