Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn muốn kín đáo tìm hiểu xem liệu một người mà bạn quen biết có phải là gay (đồng tính nam) hay không, bạn cần phải thật tinh tế trong suốt quá trình tìm hiểu. Để nhận biết liệu ai đó có phải là gay, bạn cần quan sát người đó và cần hiểu rõ những hành động mà bạn nên tránh thực hiện. Bạn sẽ có thể nhận biết liệu người đó có phải là gay hay không thông qua một vài dấu hiệu, tuy nhiên, bạn cũng không thể biết được kết quả chính xác trừ khi người đó thú nhận với bạn. Nếu bạn muốn kín đáo tìm hiểu xem liệu một ai đó trong cuộc sống của bạn có phải là người đồng tính nam, hãy thực hiện theo các bước sau.

Phương pháp 1 của 3:
Các Hành động nên Tránh

 1. 1
  Không nên hỏi ý kiến mọi người xung quanh xem liệu người đó có phải là gay hay không. Đây là hành động tồi tệ nhất mà bạn có thể thực hiện nếu bạn muốn kín đáo tìm hiểu xem liệu người đó có phải là gay. Nếu ai đó là gay và họ chưa thú nhận, có thể là vì họ có các lý do riêng, và họ chắc chắn sẽ không muốn bạn suốt ngày chỉ đi loanh quanh và hỏi ý kiến bất kỳ người nào mà bạn gặp xem liệu họ có nghĩ rằng người đó có phải là đồng tính nam.
  • Nếu người đó là người đồng tính kín thì có thể mọi người xung quanh cũng sẽ không biết việc này. Và ngay cả khi nếu người đó đã thú nhận với mọi người thì họ cũng sẽ không nói cho bạn biết. Vì vậy, nếu bạn dò hỏi mọi người xem liệu người đó có phải là gay, bạn đang khiến cuộc sống của người đó bị xáo trộn – cho dù người đó có phải là đồng tính hay không.
  • Nếu người đó là người đồng tính nam, họ chắc chắn sẽ không muốn bị người khác nghi ngờ về vấn đề này. Và nếu họ không phải là gay thì cơ bản có nghĩa là bạn đang tung tin đồn với mục đích không tốt.
  • Ngoài ra, nếu người đó biết được rằng bạn không ngừng dò hỏi mọi người xung quanh về vấn đề này, họ sẽ không bao giờ cởi mở thú nhận với bạn.
 2. 2
  Không nên phán đoán thông qua phong cách của người đó. Cách ăn mặc của một người nào đó sẽ là dấu hiệu nhận biết liệu họ có phải là người đồng tính hay không chỉ là một lời đồn đại ngớ ngẩn. Nếu người đó mặc quần áo bó sát, màu sắc sặc sỡ, và hoạ tiết sáng thì có nghĩa người đó là gay, đúng không? Không đúng. Bất kỳ một người nào cũng có thể mặc quần áo bó sát hoặc màu sắc sặc sỡ – và phong cách này không hề liên quan đến vấn đề đồng tính.
  • Bên cạnh đó, thế giới có khá nhiều đàn ông thích chải chuốt và phụ nữ thích phong cách thể thao. Cách ăn mặc của người khác không biểu thị khuynh hướng giới tính của họ. Vì vậy, bạn không nên lãng phí thời gian cố gắng phân tích ý nghĩa khi người bạn gái của bạn thay đổi phong cách ăn mặc của cô ấy, hoặc khi người bạn nam của bạn bất ngờ mặc quần ôm sát cơ thể.
 3. 3
  Không nên phán đoán thông qua cách nói chuyện của người đó. Nhận biết một người là gay thông qua cách nói chuyện của người đó cũng là một lời đồn đại vô lý khác mà bạn không nên tin tưởng. Bạn không nên dành thời gian chú tâm đến cách sử dụng từ ngữ của người đó, cách họ hạ giọng, hoặc bắt chước biểu hiện/ngữ điệu nào đó khi họ nói chuyện. Bạn có thể dành nhiều năm phân tích cách nói chuyện của người đó và cuối cùng thì bạn cũng sẽ không tìm hiểu được gì nhiều, vì vậy, không nên lãng phí thời gian.
 4. 4
  Không nên phán đoán thông qua sở thích âm nhạc hoặc chương trình truyền hình yêu thích của người đó. Bạn có thể phỏng đoán rằng người bạn nam của bạn là gay vì anh ta yêu thích ca sĩ Madonna và chương trình GLEE, nhưng rất có thể bạn chỉ đang lãng phí thời gian của mình. Người đồng tính (LGBT) có mặt ở khắp mọi nơi, và thông thường, họ sẽ không hình thành một sở thích "riêng biệt" hoặc "đồng bóng" nào đó. Thật ra, nếu ai đó là người đồng tính kín, họ sẽ cố gắng thích nghi và không đề cập đến chương trình TV hoặc sở thích âm nhạc có thể khiến người khác nghi ngờ rằng họ đồng tính.
  • Suy nghĩ rằng sở thích âm nhạc và khuynh hướng giới tính có liên quan đến nhau là một suy nghĩ sai lầm. Không nên lãng phí thời gian của bạn với cách suy niệm này.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Quan sát Người đó

 1. 1
  Quan sát thái độ của người đó khi nhắc đến chủ đề đồng tính. Đây là một chủ đề đòi hỏi sự khéo léo. Không có một quy luật cụ thể nào về phản ứng mà người đồng tính nam sẽ thể hiện khi nói về chủ đề đồng tính. Nhưng có hai dấu hiệu mà bạn có thể tìm hiểu:
  • Nếu người đó vô cùng quan tâm đến quyền lợi của người đồng tính, họ sẽ thường nói về quyền lợi và sự ủng hộ của họ dành cho người đồng tính, và nếu bạn đã có sẵn những lý do khác khiến bạn nghi ngờ rằng anh ta đồng tính, thì có thể anh ấy thật sự là một người đồng tính nam. Tuy nhiên, hầu hết những người đồng tính kín sẽ không thường bàn về chủ đề này. Bạn có thể bàn luận về chủ đề này với người khác trước sự có mặt của người đó, và quan sát sự quan tâm của họ. Nếu họ vẫn chưa thú nhận về giới tính thật sự của họ, họ sẽ cẩn thận quan sát phản ứng và lắng nghe ý kiến của người khác.
  • Nếu người đó tỏ thái độ ghê tởm khi bàn về vấn đề đồng tính và đưa ra những lời nhận xét chống lại vấn đề này, có thể họ đã biết rằng họ thật sự là gay, hoặc cũng có thể họ không nhận ra điều này, và suy nghĩ về vấn đề đồng tính khiến họ cảm thấy không thoải mái và đây chính là phản ứng của họ.
   • Tuy nhiên, không có một phản ứng "cụ thể" nào có thể giúp bạn nhận biết liệu một người có phải là gay.
 2. 2
  Quan sát phản ứng của người đó trước người khác giới. Một lần nữa, không có bất kỳ một quy định cụ thể nào về phản ứng của người đồng tính nam trước người khác giới giúp bạn có thể nhận biết rõ ràng về giới tính thật sự của họ. Gay cũng có thể có hàng trăm người bạn gái/bạn trai hoặc họ cũng có thể là người độc thân.
  • Nếu người bạn quen biết là nam giới và bạn chưa từng trông thấy anh ta có bạn gái, nói chuyện với các cô gái khác, hoặc tỏ thái độ yêu thích phụ nữ thì chắc chắn anh ta đồng tính. Tương tự đối với trường hợp nếu người bạn quen biết là nữ giới. Tuy nhiên, thái độ này cũng có thể là do người đó khá nhút nhát. Nếu bạn đang học trung học và người đó chưa từng trải qua một mối quan hệ tình cảm với người khác giới, sẽ ít có khả năng người đó là gay hơn là trường hợp họ đã 40 tuổi và bạn chưa từng thấy họ quan hệ tình cảm với người khác giới.
  • Người đồng tính cũng có thể thường có các mối quan hệ tình cảm với người khác giới. Một người đồng tính nam thậm chí cũng có thể là người đàn ông đích thực của phụ nữ trong một thời gian dài.
  • Khi bạn đi chơi cùng người đó, hãy quan sát xem liệu người đó có dấu hiệu tán tỉnh người cùng giới hay không. Tuy nhiên, bạn không nên nhìn chằm chằm vào họ hoặc tỏ thái độ quá rõ ràng khi quan sát. Người đó cũng có thể chỉ đơn giản là một người khá thân thiện.
 3. 3
  Tìm hiểu bạn bè của người đó. Mặc dù, gay cũng có thể có bạn bè là người không đồng tính, họ thường thích kết bạn với những người đồng tính nam khác. Nếu người đó thường gặp gỡ nhiều người rõ ràng là gay thì có thể họ đã tiết lộ về giới tính thật sự của họ với những người đó. Nếu họ thường đến các quán rượu dành cho người đồng tính nam với lý do "chỉ để cho vui" thì chắc chắn họ là người đồng tính.
  • Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp gỡ những người đồng tính kín.
  • Nếu người đó thường dành nhiều thời gian cho một người cùng giới nào đó, và mọi người đều biết người đó là gay, và anh ta thường đến nhà của người đó và tỏ thái độ tán tỉnh người đó, có thể người đó cũng là gay. Nhưng cũng có thể họ không phải là người đồng tính – người đồng tính nam cũng có thể là bạn thân của những người không đồng tính mà không hề phát sinh tình cảm yêu đương với nhau.
 4. 4
  Kiểm tra hồ sơ Facebook của họ. Khi một người chưa thú nhận mình là gay, họ sẽ không đề cập rõ ràng đến giới tính của họ trên Facebook, bạn vẫn có thể xem qua hồ sơ của họ để tìm kiếm manh mối về giới tính thật sự của họ. Tuy nhiên, cách này sẽ không giúp ích được nhiều cho bạn.
  • Tìm hiểu xem người đó có bao nhiêu người bạn là gay, và hem liệu nếu những người bạn này có thường xuyên liên lạc với người đó. Một lần nữa, điều này không có nghĩa anh ta là gay, nhưng thậm chí Facebook cũng có thể giúp bạn nhận biết rằng bạn có nhiều khả năng là gay nếu bạn có khá nhiều bạn bè gay hơn bình thường.[1]
  • Đọc qua các bài đăng của người đó. Anh ta có thường đăng bài về quyền của người đồng tính hay không? Hành động này cũng có thể là do anh ấy thật sự đam mê bảo vệ quyền lợi cho người đồng tính, hoặc là do anh ấy cảm thấy thoải mái về giới tính thật sự của mình hơn khi sử dụng Facebook.
 5. 5
  Kín đáo hỏi thăm xem liệu bạn bè gay của bạn có biết thông tin gì hay không. Nếu bạn thật sự có lý do chính đáng muốn biết liệu người đó có phải là gay, bạn có thể hỏi ý kiến của những người bạn gay của bạn, nếu có. Họ có thể sẽ là nguồn thông tin giá trị cho bạn vì hai lý do. Một là, họ có thể biết một số thông tin về người đó thông qua những người đồng tính nam khác, hoặc họ đã từng gặp người đó tại các sự kiện đồng tính nào đó. Hai là, họ sẽ có thể dễ dàng nhận biết nếu một người nào đó là gay.
  • Bạn chỉ nên hỏi ý kiến của họ nếu họ thân thiết với bạn hơn người mà bạn đang nghi ngờ là người đồng tính nam. Nếu không, kế hoạch kín đáo tìm hiểu của bạn sẽ phản tác dụng và người đó sẽ biết.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Hỏi Trực tiếp

 1. 1
  Hãy chắc chắn rằng bạn muốn tìm hiểu sự thật vì lý do chính đáng. Có một vài lý do chính đáng khiến bạn muốn biết liệu người đó có phải là gay, và cũng có một vài lý do khác không thật sự phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu liệu người mà bạn quen biết có phải là gay hay không vì bạn khá thân với người đó và bạn muốn người đó biết rằng bạn hoàn toàn ủng hộ anh ta nếu anh ta là gay và bạn sẽ luôn có mặt mỗi khi anh ấy hoặc cô ấy cần.
  • Nếu bạn không thân thiết với người đó và bạn chỉ tò mò muốn biết thì bạn không nên tìm hiểu vấn đề này.
  • Nếu bạn thắc mắc liệu người yêu của người bạn không đồng tính của bạn có phải là gay, bạn cũng không nên tìm hiểu. Đây không phải là việc của bạn trừ khi bạn có lý do thích đáng cho việc nghi ngờ người đó là gay và bạn lo lắng cho người bạn của bạn.
  • Nếu bạn yêu mến và quan tâm người đó một cách chân thành, và xem người đó như một người bạn tốt và bạn thân của bạn, bạn có thể trực tiếp hỏi về vấn đề này với người đó nếu bạn thật sự muốn tìm hiểu. Nhưng hãy nhớ rằng người đó có thể sẽ chưa sẵn sàng cho việc thú nhận – và điều này không liên quan đến bạn.
 2. 2
  Hỏi. Nếu bạn thực sự muốn biết, hãy lựa chọn thời điểm mà bạn có thể ở một mình với người đó, và hãy cho người đó biết rằng bạn thật sự quan tâm đến anh ta cho dù có bất kỳ điều gì xảy ra, và hãy hỏi xem liệu anh ta có điều gì muốn chia sẻ với bạn hay không. Nếu anh ta trả lời không, hãy nhẹ nhàng hỏi xem liệu anh ta có phải là gay hay không, và nói rằng bạn chỉ muốn biết bởi vì bạn muốn ủng hộ anh ấy và bạn muốn anh ấy mở lòng với bạn.
  • Hãy nhớ rằng biện pháp này có thể sẽ không đem lại kết quả. Người đó không muốn cho bạn biết về giới tính thật sự của mình là vì anh ta có những lý do khó nói, và bạn sẽ không thể ép buộc ai đó thừa nhận về giới tính thật sự của họ.
  • Nếu người đó thừa nhận rằng anh ta là đồng tính nam và anh ta cần giúp đỡ để có thể thú nhận giới tính thật sự của mình trước mọi người, hãy tiếp tục cho anh ấy biết rằng bạn vô cùng quan tâm đến anh ấy và rằng bạn ủng hộ anh ấy 100%. Nếu bạn là người đầu tiên khiến anh ta nhận ra giới tính thật sự của mình, bạn đã tạo nên một bước tiến khá lớn và hãy chuẩn bị tinh thần để luôn ở cạnh người bạn của mình.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không bao giờ dò hỏi một cách vội vàng xem liệu họ có phải là gay hay không. Hãy cho họ có thời gian tin tưởng bạn và cuối cùng bạn sẽ nhận được câu trả lời.
 • Bạn càng thân thiết với người đó bao nhiêu thì bạn càng có thể tìm hiểu được nhiều bấy nhiêu.
 • Nếu bạn nghi ngờ ai đó là gay thì có thể những người khác cũng nghi ngờ tương tự. Thông thường, mọi người sẽ đối chất với người đó về vấn đề này. Hãy quan sát hành động của họ. Bạn cũng có thể hỏi thăm các suy nghĩ của họ về câu hỏi mà bạn đang thắc mắc.
 • Không nên trực tiếp hỏi xem liệu họ có phải là gay hay không, hãy để họ tự trình bày với bạn.
 • Đôi khi, tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi giả định rằng người đó là người đồng tính.
 • Không nên đánh giá người khác thông qua vẻ bề ngoài – có nghĩa là không nên kết luận rằng một người nào đó là gay thông qua hành động, cách nói chuyện hoặc thậm chí cách ăn mặc của họ.

Cảnh báo

 • Nếu người mà bạn quen biết thật sự là người đồng tính nam, hãy giữ kín chuyện này và không nên chia sẻ với người khác. Nếu không, bạn sẽ chỉ tạo thêm khó khăn cho cuộc sống của người đó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết đồng tính namNhận biết đồng tính nam
Nhận biết nếu Bạn Là Đồng tínhNhận biết nếu Bạn Là Đồng tính
Nhận biết phụ nữ song tínhNhận biết phụ nữ song tính
Nhận biết đồng tính nữNhận biết đồng tính nữ
Nhận biết người song tínhNhận biết người song tính
Nhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữNhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữ
Nhận biết bản thân là người dị tínhNhận biết bản thân là người dị tính
Có bạn gái nếu bạn là đồng tính nữCó bạn gái nếu bạn là đồng tính nữ
Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)
Chuyển giới từ nam sang nữChuyển giới từ nam sang nữ
Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)
Trông như phụ nữTrông như phụ nữ
Tìm hiểu Người Vô tínhTìm hiểu Người Vô tính
Hẹn hò với người lưỡng tínhHẹn hò với người lưỡng tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 81.201 lần.
Chuyên mục: LGBT
Trang này đã được đọc 81.201 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo