Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu vô tình nhổ lông mày quá tay, chắc chắn bạn sẽ muốn chúng mọc lại càng nhanh càng tốt. Mặc dù không có phép nhiệm màu nào giúp lông mày mọc lại ngay nhưng lại có nhiều cách giúp bạn đối phó. Sử dụng chì kẻ lông mày một cách khéo léo có thể khiến mọi người không chú ý đến vùng lông mày thưa thớt.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Chờ đợi

 1. 1
  Chuẩn bị tinh thần chờ nhiều tháng. Lông mày cần rất nhiều thời gian để mọc lại hoàn toàn sau khi bị nhổ quá tay. Một vài người có thể mất 6 tuần, có người mất đến cả năm thì lông mày mới trở lại hình dạng ban đầu. Tốt nhất là bạn nên chờ đợi và suy nghĩ tích cực rằng ít nhất thì bạn không phải chăm chút quá nhiều cho lông mày trong một khoảng thời gian.
 2. 2
  Ngừng nhổ và tẩy lông mày. Có thể bạn đã biết nhưng xin nhấn mạnh lần nữa là nhổ hoặc tẩy quanh lông mày cũng không giúp chúng mọc lại nhanh hơn. Trên thực tế, đôi khi hành động này có thể gây tổn thương nang lông vĩnh viễn và lông mày không thể mọc trở lại.
 3. 3
  Kích thích lông mày mọc thành hàng.[1] Nếu không thể chờ lông mày mọc lại đầy đủ rồi tạo kiểu, bạn có thể thử chiến lược kích thích lông mày mọc thành hàng. Kích thích một hàng lông mày mọc và nhổ các sợi lông xung quanh. Sau khi một hàng lông mày đã mọc xong, bạn có thể kích thích hàng tiếp theo. Tiếp tục kích thích từng hàng lông mày mọc cho đến khi lông mày trở lại bình thường.
  • Phương pháp này giúp lông mày mọc trở lại và trông gọn gàng hơn.
  • Bạn nên chuẩn bị tinh thần vì phương pháp kích thích lông mày mọc thành hàng có thể mất khá nhiều thời gian hơn so với việc để lông mày mọc tất cả cùng lúc.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Kích thích lông mày mọc

 1. 1
  Tẩy tế bào chết. Trong khi chờ lông mày mọc, bạn có thể kích thích vùng da tại chỗ để lông mày mọc xuyên qua nhanh hơn. Dùng bàn chải lông mềm chà quanh vùng lông mày theo chuyển động tròn, loại bỏ tế bào da chết và thúc đẩy tuần hoàn máu tại vùng da đó.[2]
  • Bạn cũng có thể dùng sản phẩm tẩy tế bào chết. Mua sản phẩm tẩy tế bào chết tại cửa hàng hoặc tự làm hỗn hợp tẩy tế bào chết từ đường.
  • Không chà quá mạnh mà chỉ nên chà nhẹ nhàng lên da theo chuyển động tròn. Dùng quá nhiều áp lực có thể làm yếu những sợi lông mày còn sót lại.
 2. 2
  Dùng serum dưỡng lông mày. Đây là sản phẩm được thiết kế để kích thích sự phát triển ở cấp độ nang với peptit. Một số trường hợp dùng serum bình thường cũng đạt hiệu quả cao hơn. Serum dưỡng lông mày khá đắt tiền và hiệu quả tương đối chậm. Nếu muốn thử, bạn cũng có thể tìm mua serum dưỡng lông mi chứa thành phần hoạt chất tương tự và có bán sẵn ở các cửa hàng. [3]
  • Người ta vẫn tranh cãi về hiệu quả của serum dưỡng lông mày, do đó bạn nên lưu ý khi quyết định mua sản phẩm này. Mặc dù các loại serum được thiết kế riêng cho lông mày chưa được khoa học chứng mình là có hiệu quả, những bạn nên xem xét thông tin đánh giá của người khác nếu muốn thử mua một sản phẩm cụ thể.
 3. 3
  Ăn thực phẩm nuôi dưỡng lông mày. Bạn có thể kích thích lông mày mọc tự nhiên bằng cách bổ sung đủ vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm duy trì da, tóc khỏe mạnh. Bổ sung đầy đủ protein, vitamin nhóm B, sắt, kẽm và axit béo omega-3. Tăng cường các thực phẩm lành mạnh sau trong chế độ ăn:
  • Quả óc chó, quả bơ và dầu ôliu
  • Cà rốt, xoài và khoai lang
  • Thịt nạc, cá hồi và các loại cá khác
  • Các loại rau như rau chân vịt và cải xoăn
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tạo kiểu lông mày trong thời gian chờ đợi

 1. 1
  Dùng chì kẻ lông mày. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể dùng chỉ kẻ lông mày để vẽ lông mày một cách hiệu quả. Chọn màu bút chì hợp với màu lông mày hoặc nhạt hơn. Vẽ từng nét thanh, ngắn theo hướng lông mày mọc.
  • Khi dùng chỉ kẻ lông mày, bạn nên kẻ từng nét thanh thay vì kẻ dày. Không nên kẻ lông mày nhìn quá đậm mà chỉ nên kẻ chì vào những vùng lông mày thưa thớt.
  • Nếu muốn lông mày trông dày hơn một chút, bạn nên chọn màu chỉ kẻ đậm hơn màu lông mày.
 2. 2
  Dùng bột kẻ lông mày. Bột kẻ lông mày có công thức giúp dính vào lông mày hiện tại và khiến sợi lông trông dày hơn, rậm hơn. Sản phẩm này là lựa chọn phù hợp nếu lông mày trông quá thưa thớt. Chọn màu bột hợp màu lông mày và dùng cọ phết bột theo hướng lông mày mọc.
 3. 3
  Dùng sản phẩm che khuyết điểm để che những sợi lông mày lởm chởm. Khi mới bắt đầu mọc lại, lông mày có thể trông hơi lởm chởm. Thay vì nhổ đi, bạn có thể dùng một ít kem che khuyết điểm. Chọn sản phẩm không chứa hóa chất để tránh cản trở quá trình mọc lại của lông mày.
 4. 4
  Thử thoa Vaseline lên lông mày trước khi đi ngủ. Thực hiện tối thiểu một tháng và kiên nhẫn chờ đợi. Loại sáp chưng cất từ dầu hỏa này sẽ giúp dưỡng da và nang lông, có thể giúp những sợi lông mày khô yếu trở nên khỏe mạnh hơn.[4]
  • Nếu bạn muốn lông mày nhanh chóng trông dày hơn để tham dự một sự kiện nào đó, bạn có thể thoa Vaseline ngay lúc tham dự để trông như có lông mày dày.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thoa một ít dầu ô liu lên lông mày mỗi ngày để lông mày mọc ngay ngắn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Đo Vòng eo của BạnĐo Vòng eo của Bạn
Cạo lông bộ phận sinh dục (Nam)Cạo lông bộ phận sinh dục (Nam)
Trở nên Hoàn hảoTrở nên Hoàn hảo
Tính Chỉ số Khối Cơ thể (BMI) của BạnTính Chỉ số Khối Cơ thể (BMI) của Bạn
Tạo dấu hôn giảTạo dấu hôn giả
Khiến đôi chân to hơn (dành cho phụ nữ)Khiến đôi chân to hơn (dành cho phụ nữ)
Chọn trang phục cho người có dáng quả táoChọn trang phục cho người có dáng quả táo
Làm cho gương mặt trông trẻ hơnLàm cho gương mặt trông trẻ hơn
Chăm sóc Hình xămChăm sóc Hình xăm
Làm wax bằng đường
Làm hông to raLàm hông to ra
Sử dụng mặt nạ tócSử dụng mặt nạ tóc
Loại bỏ đốm thâm đen sau khi cạo lôngLoại bỏ đốm thâm đen sau khi cạo lông
Duy trì động lựcDuy trì động lực
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 36 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 18.978 lần.
Trang này đã được đọc 18.978 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo