Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách kích hoạt lại tài khoản Instagram sau khi đã vô hiệu hóa tạm thời, cũng như cách để khiếu nại khi tài khoản Instagram bị khóa. Tuy nhiên, nếu tài khoản bị xóa, lựa chọn duy nhất của bạn là tạo tài khoản mới.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Kích hoạt lại tài khoản

 1. 1
  Đảm bảo tài khoản của bạn đã vô hiệu hóa trong khoảng thời gian nhất định. Sau khi chọn vô hiệu hóa tài khoản, Instagram thường cần vài tiếng để hoàn tất quy trình. Trong suốt khoảng thời gian này, bạn không thể kích hoạt lại tài khoản.
  • Nếu tài khoản đã vô hiệu hóa hơn một ngày, bạn có thể đăng nhập lại như thường.
 2. 2
  Lưu ý rằng bạn không thể kích hoạt lại tài khoản đã xóa. Nếu chọn xóa tài khoản Instagram, bạn không thể kích hoạt lại sau khi xóa.
 3. 3
  Mở Instagram. Chọn ứng dụng Instagram với biểu tượng máy ảnh nhiều màu.
 4. 4
  Nhập tên tài khoản hoặc địa chỉ email hay số điện thoại vào trường đầu tiên. Bạn có thể dùng bất kỳ thông tin đăng nhập nào liên quan đến tài khoản muốn kích hoạt lại.
  • Tùy thuộc vào màn hình đang hiển thị của Instagram, trước tiên bạn phải chọn nút hoặc đường dẫn Log In (Đăng nhập) để xem trang đăng nhập.
 5. 5
  Nhập mật khẩu của bạn vào trường "Password" (Mật khẩu).
 6. 6
  Chọn Log in (Đăng nhập) ở bên dưới màn hình. Ngay khi thông tin tài khoản được nhập đúng, bạn sẽ đăng nhập vào Instagram và kích hoạt lại tài khoản của mình.
 7. 7
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Tùy thuộc vào khoảng thời gian vô hiệu hóa tài khoản Instagram, bạn cần thực hiện bước đồng ý với Điều khoản Sử dụng đã được cập nhật hoặc xác nhận số điện thoại trước khi có thể truy cập tài khoản.
  • Việc đăng nhập sẽ kích hoạt lại tài khoản, nên bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ bước kích hoạt nào sau khi đăng nhập lại.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Khiếu nại khi tài khoản bị khóa

 1. 1
  Xác nhận tài khoản của bạn bị treo. Mở ứng dụng Instagram và thử đăng nhập với thông tin chính xác. Nếu bạn thấy thông báo "Your account has been disabled" (Tài khoản của bạn đã bị khóa) (hoặc điều gì đó tương tự) hiển thị sau khi bạn chọn Log in (Đăng nhập), Instagram đã khóa tài khoản của bạn do vi phạm Điều khoản Sử dụng.[1]
  • Nếu bạn thấy thông báo lỗi (chẳng hạn như "Incorrect password or username" (Sai mật khẩu hoặc tên đăng nhập)), tài khoản của bạn vẫn chưa bị khóa bởi Instgram. Hãy thử xem cách khắc phục sự cố đăng nhập.
 2. 2
  Gửi đơn khiếu nại cho Instagram. Truy cập https://help.instagram.com/contact/606967319425038 bằng trình duyệt web. Bạn có thể dùng đơn này để yêu cầu Instagram cho phép bạn truy cập tài khoản của mình.
 3. 3
  Nhập tên của bạn. Tại trường "Full name" (Tên đầy đủ) gần phía đầu trang, bạn nhập tên và họ như hiển thị trên tài khoản Instagram.
 4. 4
  Gõ tên đăng nhập. Nhập tên đăng nhập Instagram vào trường "Your Instagram Username" (Tên đăng nhập Instagram của bạn).
 5. 5
  Lần lượt nhập địa chỉ email và số điện thoại. Bạn có thể làm thế tại các trường "Your email address" (Địa chỉ email của bạn) và "Your phone number" (Số điện thoại của bạn).
 6. 6
  Nhập yêu cầu khiếu nại. Tại trường cuối cùng trên trang, bạn soạn một tin nhắn ngắn gọn giải thích vì sao bạn nghĩ tài khoản của mình nên được kích hoạt lại. Khi viết khiếu nại, bạn nhớ thực hiện theo hướng dẫn sau:
  • Giải thích tại sao tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa và bạn tin việc vô hiệu hóa tài khoản là một sự nhầm lẫn.
  • Tránh xin lỗi vì việc này ẩn ý sai phạm.
  • Giữ giọng điệu thoải mái và tránh dùng ngôn ngữ bất lịch sự.
  • Kết thúc bằng lời cảm ơn.
 7. 7
  Nhấp nút Send màu xanh dương ở cuối trang. Thao tác này sẽ gửi đơn khiếu nại đến Instgram; nếu họ chọn kích hoạt lại tài khoản của bạn, bạn có thể đăng nhập khi được thông báo.
  • Bạn có thể lặp lại quy trình khiếu nại vài lần mỗi ngày đến khi Instagram đưa ra quyết định.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Khắc phục sự cố đăng nhập

 1. 1
  Thử đăng nhập bằng email hoặc số điện thoại của bạn. Nếu việc nỗ lực đăng nhập bằng tên đăng nhập không thành công, bạn thử dùng địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình.
  • Tương tự, bạn sẽ thử đăng nhập bằng tên đăng nhập nếu thường dùng địa chỉ email hoặc số điện thoại.
  • Mật khẩu phải được nhập chính xác bất kể bạn chọn đăng nhập bằng thông tin nào.
 2. 2
  Đặt lại mật khẩu. Nếu không thể nhớ mật khẩu của tài khoản Instagram, bạn có thể đặt lại thông tin này trên điện thoại hoặc máy tính.
 3. 3
  Tắt Wi-Fi của điện thoại khi đăng nhập. Nếu ứng dụng Instagram (không phải thông tin đăng nhập của bạn) gặp vấn đề, việc sử dụng dữ liệu di động thay cho Wi-Fi có thể khắc phục sự cố đăng nhập.
 4. 4
  Dùng một nền tảng khác để truy cập Instagram. Điện thoại hoặc máy tính của bạn có thể chứa thông tin bộ nhớ đệm khiến bạn không thể đăng nhập vào tài khoản; nếu vậy, bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách thử dùng điện thoại, máy tính hoặc trình duyệt khác để đăng nhập.
 5. 5
  Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Instagram. Trong một số trường hợp, việc cài đặt lại Instagram sẽ giải quyết sự cố đăng nhập do ứng dụng.
  • Nếu ứng dụng Instagram đã lâu không cập nhật, thao tác này cũng giúp bạn có được phiên bản mới nhất của ứng dụng.
 6. 6
  Cân nhắc xem bạn có vi phạm Điều khoản Sử dụng của Instagram hay không. Nếu nhận được thông báo tài khoản của bạn không tồn tại, có lẽ Instagram đã xóa tài khoản của bạn do vi phạm Điều khoản Sử dụng.
  • Một số vi phạm phổ biến gồm đăng nội dung nhạy cảm, không tôn trọng người khác, quảng cáo sản phẩm độc hại và lừa đảo.[2]
  • Việc vi phạm Điều khoản Sử dụng thường khiến tài khoản của bạn bị treo hoặc bị xóa không cần báo trước.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Việc sử dụng dịch vụ để truy cập API của Instagram (chẳng hạn như ứng dụng giúp bạn đăng ảnh, dịch vụ cho bạn biết ai đã bỏ theo dõi, v.v.) thường khiến tài khoản bị vô hiệu hóa.
 • Sao lưu ảnh Instagram để đảm bảo bạn vẫn ổn nếu tài khoản bị xóa.
 • Thỉnh thoảng Instagram vẫn phát sinh lỗi khiến bạn không thể đăng nhập kể cả khi thông tin đăng nhập chính xác. Vì lý do này, bạn không nên lo lắng nếu tài khoản không đăng nhập thành công; hãy chờ một ngày rồi sau đó thử lại.

Cảnh báo

 • Vi phạm Điều khoản Sử dụng Instagram có thể khiến tài khoản bị xóa vĩnh viễn mà không cần báo trước.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Tìm một người trên Tinder5 cách để tìm một người trên Tinder
Đăng ký Tinder Gold miễn phíĐăng ký Tinder Gold miễn phí
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Đăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khácĐăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khác
Hủy tài khoản Premium trên LinkedinHủy tài khoản Premium trên Linkedin
Đăng bài lên FacebookĐăng bài lên Facebook
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Phát hiện Tài khoản Facebook giả mạoPhát hiện Tài khoản Facebook giả mạo
Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Xem người thích bạn trên BumbleXem người thích bạn trên Bumble
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 104.608 lần.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 104.608 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo