Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt thiết bị của Apple để nhận và gửi iMessages. Ứng dụng này cho phép bạn nhận và gửi tin nhắn tới người dùng iPhone, iPad và Mac thông qua WiFi thay vì dữ liệu di động.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Kích hoạt iMessages trên iPhone

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone. Ứng dụng này có hình bánh xe màu xám, thường được tìm thấy ở Home Screen (Màn hình nền).
 2. 2
  Kéo xuống dưới và chọn Messages (Tin nhắn). Đây là tùy chọn thứ 3 của trình đơn.
 3. 3
  Kéo thanh trượt màu trắng iMessages sang vị trí “on” (bật). Thanh trượt sẽ chuyển sang màu xanh, thể hiện rằng iMessages đã được kích hoạt. Thiết bị của bạn có thể gửi và nhận tin nhắn bằng mạng không dây, không cần sử dụng dữ liệu điện thoại. Nếu dùng iPhone, bạn có thể gửi tin nhắn văn bản sử dụng dữ liệu điện thoại nếu không có mạng không dây.
  • Nếu bạn được yêu cầu đăng nhập Apple ID, chỉ cần nhập tên người dùng và mật khẩu vào hộp thoại pop-up. Nếu thành công, thiết bị sẽ xác minh thông tin đăng nhập và kích hoạt iMessages. Nếu bạn chưa có Apple ID, xem bài hướng dẫn này để biết thêm chi tiết.
  • Có thể phải mất tới 24 giờ để kích hoạt iMessages vì Apple cần xác minh số điện thoại và Apple ID có trùng khớp không. Thông thường, quá trình kích hoạt được thực hiện trong 1 giờ.[1]
 4. 4
  Nhấn nút Send & Receive (Gửi & Nhận). Bạn được chuyển tới phần cài đặt iMessage để thiết lập email và số điện thoại mà bạn có thể gửi hoặc nhận tin nhắn.
 5. 5
  Nhấn vào email hoặc số điện thoại để kích hoạt. Dấu tích sẽ xuất hiện bên cạnh tài khoản. Đây là dấu hiệu cho phép email hoặc số điện thoại gửi/nhận tin nhắn thông qua dịch vụ iMessage.
  • Trong mục You can be reached by iMessage at: (Bạn có thể được tiếp cận trên iMessage tại:), bạn có thể thêm, gỡ bỏ hoặc chọn địa chỉ email để nhận iMessages. Trên iPhone, bạn có thêm hoặc gỡ bỏ số điện thoại trong danh sách. Các thiết bị khác chỉ hiển thị số điện thoại này sau khi được kích hoạt trên iPhone.[2]
  • Trong mục Start new conversations from: (Bắt đầu cuộc trò chuyện mới từ:) bạn có thể chọn địa chỉ để hiển thị với người bạn gửi iMessage. Trên iPhone, bạn có thể thêm hoặc gỡ bỏ số điện thoại trong danh sách. Các thiết bị khác chỉ hiển thị số điện thoại này sau khi được kích hoạt từ iPhone.[3]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Kích hoạt iMessages trên Mac

 1. 1
  Mở ứng dụng Messages. Ứng dụng có biểu tượng bong bóng thoại màu xanh dương, nằm trên khay hệ thống hoặc màn hình nền.
 2. 2
  Nhấp chuột vào Messages. Tùy chọn nằm ở thanh trình đơn đầu ứng dụng.
  • Nếu chưa sử dụng Messages trên mac, bạn được yêu cầu nhập hoặc tạo Apple ID. Nhập tên người dùng và mật khẩu Apple, hoặc nhấp chuột vào Create Apple ID (Tạo tài khoản Apple ID) để tạo tài khoản mới.
 3. 3
  Nhấp chuột vào nút Preferences (Tùy chỉnh).
 4. 4
  Nhấp chuột vào Accounts (Tài khoản). Tùy chọn này có biểu tượng dấu “@” màu trắng, nằm ở góc phía trên bên trái cửa sổ.
 5. 5
  Nhấp chuột vào tài khoản iMessages. Tùy chọn này nằm ở trình đơn bên trái của cửa sổ.
 6. 6
  Nhấp tên người dùng/mật khẩu Apple và nhấp chuột vào Sign In (Đăng nhập).
  • Nếu đã đăng nhập vào tài khoản Apple, bạn sẽ không thấy tùy chọn này.
 7. 7
  Nhấp chuột vào nút Settings.
 8. 8
  Nhấp chuột vào hộp thoại Enable this account (Kích hoạt tài khoản này). Tùy chọn này nằm dưới Apple ID. Dấu tích sẽ xuất hiện, biểu thị rằng tài khoản Apple của bạn đã có thể gửi và nhận tin nhắn từ Mac.[4]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu gặp vấn đề, hãy kiểm tra xem bạn đã cập nhật thiết bị chưa. Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật trong mục General (Chung) của ứng dụng Settings.[5] Xem bài hướng dẫn này để biết thêm chi tiết về cách cập nhật hệ điều hành iOS.
 • Trên iPhone, nếu chỉ muốn sử dụng iMessage để gửi và nhận tin nhắn, bạn có thể tắt thiết lập Send as SMS (Gửi dưới dạng SMS).

Cảnh báo

 • Nếu bạn đang ở nước ngoài, sử dụng iMessage qua Wi-Fi cho phép bạn gửi tin nhắn miễn phí. Đừng quên tắt tin nhắn SMS để tránh phải trả phí cao hơn.
 • Bạn cần đăng ký gói cước gửi tin nhắn với nhà mạng để sử dụng iMessages khi không có wifi.
 • Bạn cần kết nối internet để gửi và nhận iMessages.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Đặt lại Apple IDĐặt lại Apple ID
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.189 lần.
Trang này đã được đọc 3.189 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo