Cách để Kích hoạt Telnet trên Windows 7

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Telnet là công cụ dòng lệnh được thiết kế dành cho việc quản trị máy chủ từ xa thông qua Command Prompt. Khác với Windows XP và Vista, Windows 7 không cài đặt sẵn Telnet. Bạn sẽ cần kích hoạt chương trình trước khi bắt đầu sử dụng. Cùng xem bước 1 bên dưới để tìm hiểu cách thực hiện.

Phần 1 của 2:
Cài đặt Telnet

 1. 1
  Mở bảng điều khiển Control Panel. Theo mặc định, Telnet không được cài đặt trên Windows 7. Người dùng cần kích hoạt bằng tay trước khi sử dụng. Bạn có thể thực hiện thông qua Control Panel nằm trong trình đơn Start.
 2. 2
  Mở "Programs and Features" (Chương trình và tính năng) hoặc "Programs" (Chương trình). Tùy chọn có sẵn dành cho bạn sẽ tùy thuộc vào chế độ xem mà Control Panel đang hiển thị (Icon hoặc Category), nhưng nhìn chung đều nằm cùng vị trí.
 3. 3
  Nhấp vào liên kết "Turn Windows features on or off" (Bật/tắt tính năng của Windows). Có thể bạn cần nhập mật khẩu Administrator.
 4. 4
  Tìm mục "Telnet Client" (Máy khách Telnet) nằm trong danh sách tính năng có sẵn. Có thể bạn cần cuộn xuống để tìm. Sau đó, bạn tích vào ô cạnh Telnet Client rồi kích OK.
  • Sau khi chọn, bạn cần đợi khoảng vài phút để máy khách được cài đặt.
 5. 5
  Cài đặt Telnet thông qua môi trường dòng lệnh. Nếu thích thao tác trong Command Prompt, bạn có thể cài đặt Telnet bằng một lệnh nhanh. Trước tiên, hãy mở Command Prompt bằng cách gõ cmd vào khung Run. Tại dòng lệnh, bạn nhập pkgmgr /iu:"TelnetClient" và nhấn Enter. Ngay sau đó, bạn sẽ trở lại với môi trường dòng lệnh.[1]
  • Khởi động lại Command Prompt để bắt đầu sử dụng Telnet.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Sử dụng Telnet

 1. 1
  Mở Command Prompt. Telnet hoạt động thông qua Command Prompt. Bạn có thể truy cập môi trường dòng lệnh bằng cách nhấn Win rồi nhập cmd vào trường dữ liệu Run.
 2. 2
  Khởi động máy khách Telnet. Nhập telnet vào rồi nhấn Enter để bắt đầu Microsoft Telnet. Command Prompt sẽ biến mất và dòng lệnh Telnet này sẽ hiện ra: Microsoft Telnet>.
 3. 3
  Kết nối máy chủ Telnet. Tại dòng lệnh Telnet, bạn gõ open serveraddress [port]. Bạn sẽ kết nối thành công tới máy chủ khi nhận được thông báo chào mừng hoặc được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu.
  • Ví dụ, để xem phim Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao dưới dạng mã ASCII (mã kí tự kiểu Mỹ), bạn gõ open towel.blinkenlights.nl rồi nhấn Enter.
  • Bạn cũng có thể bắt đầu kết nối trực tiếp với Command Prompt bằng lệnh telnet serveraddress [port].
 4. 4
  Đóng phiên làm việc Telnet lại. Sau khi quản trị máy chủ Telnet xong, bạn hãy ngắt kết nối trước khi đóng cửa sổ. Để tiến hành, bạn mở dòng lệnh Telnet bằng cách nhấn Ctrl+]. Nhập quit rồi nhấn Enter để ngắt kết nối.[2]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Trang này đã được đọc 6.731 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo