Cách để Kích hoạt Microsoft Office trên PC hoặc Mac

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Microsoft Office trên PC và Mac. Nếu đã đăng ký gói Office 365 thì bạn không cần phải kích hoạt Office mà chỉ cần đăng nhập tài khoản Microsoft. Trường hợp bạn mua phiên bản Microsoft Office bán lẻ thì sẽ cần 25 chữ số khóa sản phẩm (product key) đi kèm trong bao bì sản phẩm Microsoft Office. Bạn có thể dùng khóa sản phẩm để kích hoạt Office trên ứng dụng hoặc website Office.

Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng tài khoản Microsoft

 1. 1
 2. 2
  Nhấp vào sản phẩm Office. Nhấp vào sản phẩm như Word hoặc Excel để khởi chạy chương trình.
 3. 3
  Nhấp vào Activate (Kích hoạt). Tùy chọn này nằm bên dưới biểu tượng chìa khóa.
 4. 4
  Nhấp vào Sign In (Đăng nhập) nằm trong tùy chọn "Activate".
 5. 5
  Đăng nhập tài khoản Microsoft. Nhập địa chỉ email và mật khẩu gắn liền với tài khoản Microsoft.
 6. 6
  Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình và nhấp vào Next (Tiếp theo). Quá trình kích hoạt sẽ hoàn tất.
  • Nếu tài khoản đã vượt quá số lần cài đặt tối đa cho một gói đăng ký, có thể bạn cần hủy kích hoạt quá trình cài đặt trên máy tính khác.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Nhập product key trên ứng dụng Office

 1. 1
  Nhấp vào sản phẩm Office. Nhấp vào sản phẩm như Word hoặc Excel để khởi chạy chương trình.
  • Nếu bạn đã có product key nhưng lại chưa cài Microsoft Office trên máy tính, hãy mở website Office.
 2. 2
  Nhấp vào Activate nằm bên dưới biểu tượng chìa khóa.
 3. 3
  Nhấp vào Enter Product Key (Nhập khóa sản phẩm). Tùy chọn này nằm trong phần "Activate".
 4. 4
  Nhập khóa sản phẩm rồi nhấp vào Continue. Nhập 25 chữ số product key không có dấu gạch ngang.
 5. 5
  Nhấp vào Redeem Online (Đổi mã trực tuyến). Tùy chọn này nằm trong ô "Add this key to an account" (Thêm khóa này vào tài khoản).
 6. 6
  Nhấp vào Sign In hoặc Create a new account (Tạo tài khoản mới). Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft, hãy đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu liên kết với tài khoản. Nếu như đã có tài khoản Microsoft thì bạn cần nhấp vào "Create a new account" và tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản mới.
 7. 7
  Nhấp vào Finish Activation (Hoàn tất quá trình kích hoạt). Vậy là quá trình kích hoạt đã hoàn tất và khóa sản phẩm đã được gắn vào tài khoản Microsoft.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Nhập product key trên website Office

 1. 1
  Truy cập https://setup.office.com/ bằng trình duyệt web. Website này sẽ giúp bạn kích hoạt và tải Microsoft Office về máy.
 2. 2
  Nhấp vào Sign In. Nút màu đỏ này nằm bên dưới bước đầu tiên.
  • Nếu bạn không có tài khoản Microsoft, hãy nhấp vào "Create a new account". Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp họ, tên, địa chỉ email và tạo mật khẩu cho tài khoản Microsoft.
 3. 3
  Đăng nhập vào Microsoft và nhấp vào Next (Tiếp theo). Sử dụng địa chỉ email và mật khẩu đã liên kết với tài khoản Microsoft.
 4. 4
  Nhập khóa sản phẩm với 25 ký tự vào chỗ trống. Product key được in trên thẻ đi kèm với bộ sản phẩm Microsoft Office hoặc đôi khi là trên biên nhận.
 5. 5
  Chọn quốc gia hoặc khu vực và ngôn ngữ rồi nhấp vào Next. Sử dụng khung thả xuống nơi bạn nhập khóa sản phẩm để chọn ngôn ngữ và quốc gia/khu vực. Sau khi bạn hoàn tất thì nhấp vào Next.
 6. 6
  Tích vào Automatic Renewal (Tự động gia hạn) rồi nhấp Next. Sử dụng công tắc để bật hoặc tắt tính năng tự động gia hạn. Theo mặc định thì tính năng này được bật sẵn.
 7. 7
  Điền thông tin thẻ tín dụng và nhấp Next. Nếu sử dụng tính năng tự động gia hạn, bạn cần điền thông tin thẻ tín dụng vào biểu mẫu. Thẻ tín dụng sẽ tự động được tính phí khi thời gian kích hoạt kết thúc và Microsoft Office cần được gia hạn.
 8. 8
  Nhấp vào Next. Bạn sẽ được đưa đến trang Microsoft Account để tải Microsoft Office.
 9. 9
  Nhấp vào Install (Cài đặt). Tùy chọn này nằm bên dưới khung đầu tiên cho biết số bản cài đặt mà bạn có thể sử dụng. Bạn sẽ được chuyển đến trang thông tin cài đặt.
 10. 10
  Nhấp vào nút Install nằm đối diện thông tin cài đặt. Tập tin thiết lập Microsoft Office sẽ được tải về. Hãy sử dụng tập tin thiết lập để cài đặt Microsoft Office.
  Quảng cáo

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo