Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối các thiết bị với iPhone để đồng sử dụng kết nối Internet của iPhone, quá trình này gọi là "tethering" hay tạo điểm phát sóng "hotspot". Lưu ý: không phải gói dữ liệu di động nào cũng hỗ trợ tethering.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Tạo điểm phát sóng Wi-Fi

 1. 1
  Mở phần Settings (Cài đặt) trên iPhone. Bạn có thể tìm ứng dụng Settings với biểu tượng bánh răng xám nằm trên màn hình Home.
 2. 2
  Nhấn vào Personal Hotspot (Điểm phát sóng cá nhân). Tùy chọn này có thể nằm trong nhóm đầu tiên của trình đơn Settings.
  • Nếu không thấy tùy chọn này, bạn hãy nhấn vào Cellular hoặc Mobile Data (Dữ liệu di động) và chọn Set Up Personal Hotspot (Thiết lập điểm phát sóng cá nhân). Có thể bạn sẽ được yêu cầu gọi cho nhà mạng để đăng ký gói dữ liệu hỗ trợ tính năng Personal Hotspot (đa phần là tốn thêm phí).
  • Nếu bạn không thấy tùy chọn Personal Hotspot ở bất cứ đâu, cho dù là trong trình đơn Settings chính hay menu Cellular, hãy liên hệ với nhà mạng.
 3. 3
  Bật công tắc Personal Hotspot. Nút này sẽ chuyển sang màu xanh lá. Nếu gói dữ liệu di động không hỗ trợ tethering hay quá trình cần thêm sự xác nhận nào khác, bạn sẽ được yêu cầu liên hệ với nhà mạng để tiếp tục.
 4. 4
  Nhấn vào nút Wi-Fi Password (Mật khẩu Wi-Fi). Tùy chọn này cho phép bạn đổi mật khẩu được yêu cầu khi truy cập mạng.
 5. 5
  Nhập mật khẩu cho mạng không dây. Bạn cần chắc chắn rằng mật khẩu này đủ mạnh và khó đoán, đặc biệt là nếu bạn đang ở nơi công cộng.
 6. 6
  Nhấn vào Done (Xong). Mật khẩu mạng không dây sẽ được đổi.
 7. 7
  Mở danh sách mạng khả dụng trên thiết bị khác. Quá trình này sẽ khác nhau tùy theo thiết bị, nhưng nhìn chung bạn sẽ kết nối với iPhone tương tự như bất kỳ mạng không dây khác .
 8. 8
  Chọn iPhone từ trong danh sách mạng có sẵn. iPhone sẽ được liệt kê như một Wi-Fi khả dụng. Tên iPhone cũng chính là tên mạng.
 9. 9
  Nhập mật khẩu mà bạn đã tạo khi được yêu cầu. Mật khẩu này là bắt buộc để kết nối với mạng. Bạn có thể kiểm tra mật khẩu bất kỳ lúc nào trong trình đơn Personal Hotspot của iPhone.
 10. 10
  Kiểm tra thử kết nối Internet trên thiết bị được kết nối. Sau khi kết nối với Wi-Fi, thiết bị sẽ có thể sử dụng dữ liệu di động của iPhone để lên mạng. Lưu ý: việc sử dụng máy tính để lướt web bằng kết nối dữ liệu của iPhone sẽ tiêu hao rất nhiều dung lượng so với thiết bị di động.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
USB tethering

 1. 1
  Mở phần Settings trên iPhone. Bạn có thể tìm ứng dụng Settings với biểu tượng bánh răng xám nằm trên màn hình Home.
 2. 2
  Nhấn vào tùy chọn Personal Hotspot. Nếu như không thấy mục này trong nhóm tùy chọn đầu tiên nghĩa là gói dữ liệu của bạn không hỗ trợ tethering. Bạn cần liên hệ với nhà mạng và hỏi về những gói dữ liệu cho phép tethering.
 3. 3
  Bật công tắc Personal Hotspot. Nút này sẽ chuyển sang màu xanh lá khi được bật. Có thể lúc này bạn sẽ được thông báo rằng gói dữ liệu hiện tại không hỗ trợ tethering. Khi đó, bạn cần liên hệ với nhà mạng.
 4. 4
  Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB. Sử dụng cáp USB mà bạn dùng để đồng bộ hóa và sạc iPhone. Bạn có thể kết nối với bất kỳ cổng USB nào trên máy tính.
 5. 5
  Kiểm tra thử kết nối internet. Máy tính sẽ tự động phát hiện iPhone như một mạng và kết nối Internet thông qua đó.
  • Nếu máy tính đang sử dụng cáp Ethernet hoặc mạng Wi-Fi khác, bạn sẽ cần ngắt kết nối này trước khi kết nối mạng thông qua iPhone.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Bluetooth tethering

 1. 1
  Mở phần Settings trên iPhone. Bạn có thể tìm ứng dụng Settings với biểu tượng bánh răng xám nằm trên màn hình Home.
 2. 2
  Nhấn vào tùy chọn Personal Hotspot. Nếu như không thấy mục này trong nhóm tùy chọn đầu tiên nghĩa là gói dữ liệu của bạn không hỗ trợ tethering. Bạn cần liên hệ với nhà mạng và hỏi về những gói dữ liệu cho phép chia sẻ Internet.
 3. 3
  Bật công tắc Personal Hotspot. Nút này sẽ chuyển sang màu xanh lá khi được bật. Nếu lúc này bạn được thông báo rằng gói dữ liệu hiện tại không hỗ trợ tethering, hãy liên hệ với nhà mạng.
 4. 4
  Kết nối với mạng Bluetooth (trên Windows). Tiến hành những bước sau trên máy tính Windows để kết nối với mạng Bluetooth:
  • Nhấp vào biểu tượng Bluetooth trong khay hệ thống. Nếu không thấy biểu tượng Bluetooth thì có khả năng máy tính không có tính năng Bluetooth.
  • Nhấp vào Join a Personal Area Network (Tham gia mạng khu vực cá nhân).
  • Nhấp vào Add a device (Thêm thiết bị).
  • Nhấp vào iPhone và nhấn vào Pair (Ghép đôi) trong khung hiển thị trên màn hình iPhone.
  • Nhấp phải vào iPhone sau khi thiết bị cài đặt và chọn Connect using (Kết nối bằng) → Access point (Điểm truy cập). Máy tính sẽ sử dụng kết nối Internet của iPhone.
 5. 5
  Kết nối mạng Bluetooth (trên Mac).
  • Nhấp vào trình đơn Apple và chọn System Preferences (Tùy chỉnh hệ thống).
  • Nhấp vào nút ⋮⋮⋮⋮ để xem trình đơn chính.
  • Nhấp vào tùy chọn trình đơn Bluetooth.
  • Nhấp vào tùy chọn Pair cạnh biểu tượng iPhone và chọn Pair trên màn hình iPhone.
  • Nhấp vào nút Bluetooth trong thanh trình đơn, chọn iPhone và nhấp Connect (Kết nối).
 6. 6
  Kiểm tra thử kết nối. Vậy là máy tính đã kết nối với mạng, bạn sẽ có thể truy cập Internet bằng dữ liệu di động của iPhone.
  • Lưu ý: kết nối Internet qua Bluetooth chậm hơn so với Wi-Fi và USB tethering, nhưng sẽ an toàn hơn nhiều.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • USB và Wi-Fi tethering mang đến tốc độ truy cập tốt nhất cho thiết bị được kết nối. USB thích hợp nếu bạn sử dụng một máy tính, còn Wi-Fi phù hợp với nhiều thiết bị hoặc khi kết nối với thiết bị di động khác. Bluetooth là phương pháp an toàn hơn cả, nhưng đồng thời cũng chậm nhất.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Luigi Oppido
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers
Bài viết này có đồng tác giả là Luigi Oppido, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 2.307 lần.
Trang này đã được đọc 2.307 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo