Cách để In tin nhắn văn bản miễn phí từ Android

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Dùng SMS Backup +Chụp ảnh màn hìnhTham khảo

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách in tin nhắn văn bản miễn phí từ điện thoại Android. Bạn sẽ cần một máy tính đã kết nối với máy in để tiến hành. Bạn có thể dùng ứng dụng SMS Backup + để sao lưu tin nhắn vào hộp thư Gmail và in chúng ra từ đây, hoặc chụp ảnh màn hình văn bản rồi in ra từ thư mục Google Drive trên máy tính.

1
Dùng SMS Backup +

 1. 1
  Tải ứng dụng SMS Backup +. SMS Backup + sẽ tạo một thư mục trong hộp thư Gmail và sao lưu tin nhắn văn bản vào đó để bạn có thể in ra khi thuận tiện. Mở Google Play Store (Kho ứng dụng Google Play), sau đó:[1]
  • Nhấn vào thanh tìm kiếm.
  • Nhập sms backup +
  • Nhấn vào SMS Backup +
  • Nhấn vào INSTALL (CÀI ĐẶT)
  • Nhấn vào ACCEPT (CHẤP NHẬN) khi hiện ra.
 2. 2
  Mở SMS Backup +. Nhấn vào OPEN (MỞ) trong Google Play Store, hoặc nhấn vào biểu tượng ứng dụng SMS Backup + trong App Drawer của Android.
 3. 3
  Nhấn vào OK khi hiện ra. Bạn sẽ trở về trang chính.
 4. 4
  Kết nối ứng dụng với tài khoản Gmail. Nhấn vào Connect (Kết nối) ở giữa trang, chọn tài khoản Google, nhấn vào ALLOW (CHO PHÉP) khi hiện ra, nhấn tiếp vào Backup (Sao lưu) khi hiện ra. Ứng dụng sẽ liên kết với tài khoản Google và sao lưu tất cả tin nhắn văn bản vào tài khoản Google.
 5. 5
  Sao lưu tất cả tin nhắn gần đây. Nếu bạn không thấy tùy chọn sao lưu văn bản khi kết nối với tài khoản Gmail, nhấn vào Backup gần đầu màn hình và chờ quá trình sao lưu hoàn tất.
  • Bạn có thể xem qua tiến trình sao lưu ở đầu màn hình.
 6. 6
  Mở hộp thư Gmail trên máy tính. Truy cập https://www.gmail.com/ bằng trình duyệt web trên máy tính, nhập địa chỉ email cũng như mật khẩu (nếu cần) để đăng nhập.
  • Nếu một hộp thư Gmail khác với hộp thư mà bạn muốn thấy mở ra, nhấp vào ảnh hồ sơ tròn ở phía trên, bên phải hộp thư, nhấp tiếp vào Add account (Thêm tài khoản) và đăng nhập đúng tài khoản.
 7. 7
  Nhấp vào thư mục SMS (Tin nhắn) ở bên trái hộp thư Gmail, tuy nhiên, có thể bạn cần nhấp vào More labels (Nhiều nhãn hơn) ở bên trái cửa sổ. Thư mục SMS Backup + lưu trữ tin nhắn văn bản của Android sẽ hiện ra.[2]
 8. 8
  Mở một cuộc trò chuyện. Nhấp vào cuộc trò chuyện văn bản mà bạn muốn in. Tin nhắn mới nhất của cuộc trò chuyện sẽ hiện ra.
  • Các tin nhắn văn bản của bạn sẽ được sao lưu theo tên liên hệ. Chẳng hạn, nếu bạn có 100 cuộc tán gẫu tin nhắn với một người tên Quang, bạn sẽ thấy một chuỗi thư với dòng chủ đề là "SMS with Thảo" (Tin nhắn với Quang) và số "(100)" cạnh tên anh ấy.
 9. 9
  Nhấp vào biểu tượng "Print" (In) ở phía trên, bên phải cửa sổ thư điện tử, nằm bên phải dòng chủ đề. Cửa sổ in sẽ hiện ra.
 10. 10
  In cuộc hội thoại ra. Chọn máy in (nếu có nhiều máy in được kết nối), xem qua thiết lập in để đảm bảo rằng màu sắc và thiết lập định hướng là phù hợp rồi nhấp vào nút Print. Miễn là máy tính có kết nối với máy in thì những tin nhắn văn bản từ cuộc trò chuyện đã chọn của Android sẽ được in ra.

2
Chụp ảnh màn hình

 1. 1
  Mở ứng dụng Messages trên Android. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Messages để tiến hành. Danh sách các cuộc trò chuyện gần đây sẽ hiện ra.
  • Phương pháp này hiệu quả với mọi ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Facebook Messenger, Google Voice, vân vân.
 2. 2
  Chọn một cuộc hội thoại. Nhấn vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn in tin nhắn. Cuộc trò chuyện sẽ mở ra.
 3. 3
  Chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện. Có thể trước tiên bạn cần cuộn lên hoặc xuống đến đúng khung màn hình trò chuyện.
 4. 4
  Chụp ảnh màn hình phần còn lại của cuộc hội thoại. Sau khi chụp màn hình toàn bộ câu chuyện cần in, bạn có thể tiếp tục.
 5. 5
  Mở Google Drive. Nhấn vào ứng dụng Google Drive, biểu tượng có hình tam giác màu vàng, xanh lá và xanh dương.
 6. 6
  Nhấn vào dấu ở phía dưới, bên phải màn hình chính của Google Drive. Một trình đơn sẽ bật ra.
 7. 7
  Nhấn vào tùy chọn Upload (Tải lên) trong trình đơn bật ra.
 8. 8
  Nhấn vào bộ sưu tập Screenshots. Bạn sẽ tìm thấy album này trong danh sách những vị trí mà từ đó bạn có thể tải ảnh lên.
 9. 9
  Chọn ảnh màn hình tin nhắn văn bản. Nhấn giữ trên một ảnh chụp màn hình, sau đó nhấn vào những ảnh còn lại mà bạn muốn in.
 10. 10
  Nhấn vào OPEN ở góc trên, bên phải màn hình. Ảnh chụp màn hình sẽ tải lên Google Drive.
 11. 11
  Mở Google Drive trên máy tính. Truy cập https://drive.google.com/ bằng trình duyệt web trên máy tính, sau đó đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Google (nếu chưa đăng nhập).
  • Nếu một tài khoản Google Drive khác với tài khoản mà bạn muốn sử dụng mở ra, nhấp vào ảnh hồ sơ tròn ở phía trên, bên phải hộp thư, nhấp tiếp vào Add account rồi đăng nhập đúng tài khoản.
 12. 12
  Chọn ảnh chụp màn hình. Trong lúc nhấn giữ phím Ctrl (Windows) hoặc Command (Mac), nhấp chuột vào từng ảnh chụp màn hình mà bạn muốn tải.
 13. 13
  Tải ảnh chụp màn hình về máy tính. Nhấp vào nút hình &# 8942; ở góc trên, bên phải trang Google Drive, sau đó nhấp vào Download (Tải xuống) trong trình đơn thả xuống hiện ra.
 14. 14
  Mở và trích xuất thư mục ZIP đã tải về. Quá trình này khác nhau tùy thuộc vào máy tính Windows hoặc Mac:
  • Windows – Nhấp đúp vào thư mục ZIP của ảnh chụp màn hình, nhấp vào thẻ Extract (Trích xuất), nhấp vào tùy chọn Extract all (Trích xuất tất cả), nhấp tiếp vào Extract, và đợi thư mục được giải nén mở ra.
  • Mac – Nhấp đúp vào thư mục ZIP của ảnh chụp màn hình, sau đó đợi thư mục được giải nén mở ra.
 15. 15
  Chọn ảnh chụp màn hình của bạn. Nhấp vào một ảnh, sau đó nhấn Ctrl+A (Windows) hoặc Command+A (Mac) để chọn toàn bộ ảnh chụp màn hình.
 16. 16
  Mở trình đơn "Print". Bạn có thể nhấn Ctrl+P trên Windows hoặc Command+P trên Mac.
  • Trên Windows, bạn cũng có thể nhấp vào thẻ Share (Chia sẻ) ở đầu cửa sổ rồi nhấp vào Print trong mục "Send" (Gửi) của thanh công cụ.
  • Trên Mac, bạn cũng có thể nhấp vào trình đơn File đầu màn hình rồi nhấp vào Print... trong trình đơn thả xuống.
 17. 17
  In ảnh chụp màn hình. Chọn máy in (nếu cần), xem qua thiết lập in để đảm bảo rằng màu sắc và tùy chỉnh định hướng là phù hợp, sau đó nhấp vào nút Print. Miễn là máy tính có kết nối với máy in thì những tin nhắn văn bản từ cuộc trò chuyện đã chọn của Android sẽ được in ra.
  • Nếu tùy chọn in màu không thực sự cần thiết, bạn có thể cân nhắc sử dụng chế độ in trắng đen (hay "grayscale" – dải màu xám) vì ảnh chụp màn hình sẽ ngốn một lượng lớn mực.

Lời khuyên

 • Ngoài những tùy chọn miễn phí trong bài viết, còn nhiều ứng dụng trả phí cho phép in tin nhắn văn bản. Nếu bạn thường xuyên in tin nhắn văn bản thì nên bỏ ra khoảng 30.000 đồng hoặc hơn để mua một ứng dụng in tin nhắn SMS chất lượng cao.

Cảnh báo

 • Do chi phí mực và giấy nên việc vận hành máy in khá đắt đỏ. Nếu có thể, bạn hãy cân nhắc sử dụng chế độ in trắng đen.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh

Ngôn ngữ khác:

Русский: бесплатно распечатать текстовые сообщения с Андроида, Português: Imprimir Gratuitamente Mensagens de Texto do Android, Español: imprimir gratis los mensajes de texto de un dispositivo con Android, Italiano: Stampare Gratuitamente un SMS su Android, Deutsch: Kostenlos SMS unter Android ausdrucken, Français: imprimer gratuitement des SMS depuis Android, Bahasa Indonesia: Mencetak SMS dari Perangkat Android Secara Gratis, 中文: 免费打印安卓设备里的文本信息, ไทย: พริ้นท์ SMS ใน Android ฟรี, العربية: طباعة الرسائل النصية من هاتف أندرويد مجانا

Trang này đã được đọc 327 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?