Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có thiết bị đọc sách điện tử thực sự rất tiện lợi. Thiết bị này cho phép bạn mang cả thư viện bên mình đến bất cứ nơi đâu, cung cấp nhiều tùy chọn để bạn thỏa sức tùy chỉnh và có trải nghiệm đọc tốt hết mức có thể. Tuy nhiên, có nhiều lúc bản sao kỹ thuật số không đủ đáp ứng nhu cầu, và khi đó người dùng muốn có bản in từ một phần hoặc toàn bộ sách điện tử. Cách in từ Kindle chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn đang dùng thiết bị đọc sách điện tử Kindle thông thường hay máy tính bảng Kindle Fire. Dù các sách Kindle đều có DRM (quản lý bản quyền kỹ thuật số) để bảo vệ bản quyền và hạn chế in ấn nhưng khá dễ để gỡ bỏ giới hạn này và in tập tin bạn đã lựa chọn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

In từ thiết bị đọc sách điện tử Kindle

 1. 1
  Cắm Kindle vào máy tính. Không giống như máy tính bảng Kindle Fire HD, thiết bị Kindle thông thường không có tính năng nâng cao nào khác ngoài hiển thị sách điện tử. Bạn vẫn có thể in tài liệu từ nó, nhưng sẽ cần cắm thiết bị vào máy tính như bình thường vẫn làm. Kết nối Kindle với máy tính qua cáp USB. Trong một vài giây, máy tính của bạn sẽ nhận diện được Kindle vừa kết nối.
 2. 2
  Cài đặt phần mềm gỡ bỏ DRM vào máy tính.[1] Để chống phân phối quá mức, sách mua từ Kindle đều có tính năng bảo vệ bản quyền để hạn chế sao chép và in tập tin. Điều này khá khó chịu, nhưng có thể được gỡ bỏ nhờ có phần mềm của bên thứ ba. Thật may, cách tải về phần mềm gỡ bỏ DRM cũng đơn giản. Hãy tải về chương trình gỡ bỏ DRM phù hợp với Kindle và cài đặt nó vào máy tính của bạn.[2]
  • Đảm bảo rằng bạn đang tải về từ một nguồn đáng tin cậy. Nếu nhìn thấy quá nhiều nội dung marketing hoặc 'khuyến mãi đặc biệt' khi tải về thì có thể sẽ nguy hại và bạn nên dành thời gian tìm kiếm phần mềm khác.
 3. 3
  Giải mã và sao chép các tập tin Kindle. Chương trình gỡ bỏ DRM sẽ tạo bản sao của tập tin sách điện tử đã lựa chọn để không còn bị bảo vệ bản quyền mà không gây ảnh hưởng đến bản gốc. Tuy nhiên, nội dung của tập tin vẫn giống với bản gốc.[3] Sau khi chương trình gỡ bỏ được cài đặt, hãy mở nó và lựa chọn (các) tập tin bạn muốn in. Chương trình sẽ sao chép các tập tin và gỡ bỏ DRM.
 4. 4
  Chuyển đổi định dạng. Khi dùng chương trình kiểu như Kindle dành cho máy tính cá nhân, bạn có thể chuyển đổi các tập tin trên đây (Kindle sử dụng định dạng độc đáo .azw) thành định dạng phổ biến kiểu như .epub hoặc .pdf.[4] Dù bạn không thể trực tiếp in tập tin .azw qua Kindle cho máy tính cá nhân, việc chuyển đổi định dạng sẽ cho phép bạn mở tập tin bằng chương trình có tính năng in kiểu như Adobe Reader.
  • Hệ điều hành Mac cũng có chương trình tương tự. Trước khi bạn tải về một chương trình, hãy kiểm tra mức độ tương thích với hệ điều hành.
 5. 5
  Lựa chọn tập tin mong muốn từ một chương trình dễ in. Việc chuyển đổi định dạng tập tin qua Kindle cho máy tính cá nhân thường sẽ nhanh chóng và dễ dàng, vì tập tin đọc sách điện tử thường có dung lượng khá nhỏ. Từ đây, bạn nên mở chương trình hỗ trợ đọc của bên thứ ba kiểu như Adobe Reader hoặc Calibre.[5] Sau khi chương trình hỗ trợ đọc được mở ra, hãy mở tập tin bạn định in. Nút in thường sẽ nằm ở vị trí dễ thấy.
 6. 6
  In và kiểm tra tập tin của bạn. Khi nhấp vào nút in, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin in cụ thể, bao gồm số bản muốn in, cách thức in: một hay hai mặt. Hãy điền đầy đủ thông tin và hoàn tất quá trình in.[6] Nếu máy in được kết nối ổn định và có đủ mực, quá trình in sẽ diễn ra đúng như ý muốn. Sau khi các trang được in hết, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng đã in thành công. Bạn nên đếm số trang và đảm bảo rằng tất cả các trang đều được in đủ và không bị nhòe.
  • Có thể bạn sẽ cần thêm mực nếu có ý định in tập tin có dung lượng lớn. Nếu định in cả quyển sách, bạn nên in hai mặt để dễ dàng ghép các trang lại với nhau hơn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

In từ Kindle Fire HD

 1. 1
  Kết nối với mạng Wi-Fi. Kindle Fire HD nổi bật hơn hẳn Kindle thông thường ở chỗ nó là một chiếc máy tính bảng thay vì chỉ là thiết bị đọc sách điện tử. Bạn có thể kết nối với mạng Wi-Fi như bình thường vẫn làm trên bất cứ thiết bị nào. Hãy truy cập mạng mà máy in của bạn đã kết nối. Sau đó, Kindle Fire của bạn sẽ có thể truyền dữ liệu trực tiếp đến máy in. Sau khi thiết bị của bạn nhận đúng thông tin kết nối, nó sẽ tự động kết nối với mạng trong lần sử dụng tiếp theo.
  • Việc kết nối mạng bằng Kindle Fire thường sẽ không gặp vấn đề gì, nhưng có nhiều khả năng là bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu Wi-Fi. Nếu bạn gặp vấn đề trong lúc thực hiện, hãy đảm bảo rằng chế độ máy bay (Airplane Mode) của thiết bị đã được tắt đi.[7]
 2. 2
  Gỡ bỏ bảo vệ DRM nếu cần thiết. Vì là máy tính bảng, Kindle Fire sẽ giúp bạn truy cập nhiều trang web và tập tin. Tập tin duy nhất có thể yêu cầu can thiệp để in là tập tin .azw mua bằng Kindle. Bạn sẽ có thể in các tập tin khác như bình thường vẫn làm với máy tính bảng thông thường. Tuy nhiên, nếu đang có ý định in sách điện tử dành riêng cho Kindle, bạn sẽ cần tải về phần mềm gỡ bỏ DRM. Phần mềm gỡ bỏ DRM dành cho ấn phẩm Kindle thường khá dễ tìm và có thể được tải trực tiếp về Kindle Fire HD của bạn.[8]
  • Đảm bảo rằng quá trình tải về an toàn. Thường thì bạn có thể đánh giá mức độ tin cậy của tập tin dựa theo đánh giá trên trang, số lượt tải về và bất cứ bình luận nào được đăng lên trang tải về.
 3. 3
  Chuyển đổi định dạng của tập tin Kindle. Ở định dạng .azw gốc, bạn không thể mở tập tin Kindle bằng chương trình cho phép bạn chuyển đổi nó thành định dạng PDF phổ biến hơn. Với Kindle Fire HD, bạn có nhiều phương án để lựa chọn: tải phần mềm này trực tiếp về máy tính bảng, hoặc tải phần mềm về máy tính thông thường và chuyển đổi định dạng tập tin trên máy trước khi chuyển đến Kindle của bạn. Phần mềm chuyển đổi Kindle rất dễ sử dụng và thường không mất quá vài phút để hoàn tất quá trình chuyển đổi định dạng.[9]
  • Chương trình có tính năng này thường sẵn có cho cả Mac và máy tính cá nhân.
 4. 4
  Tải về và mở ứng dụng dễ in. Không giống như thiết bị đọc sách điện tử Kindle thông thường, bạn có thể tải về chương trình hoàn chỉnh vào Kindle Fire HD của bạn. Việc này sẽ tạo thuận lợi cho lúc in, vì bạn sẽ có thể sử dụng chương trình in trực tiếp từ máy tính bảng, với điều kiện là bạn đã kết nối mạng Wi-Fi với máy in cục bộ. Dù một chương trình văn phòng thông dụng kiểu như OfficeSuite sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, thật ra còn có nhiều ứng dụng hỗ trợ in dành riêng cho máy tính bảng kiểu như Android và Kindle mà bạn có thể tải về và sử dụng cho mục đích tương tự.[10]
 5. 5
  Lựa chọn và chuẩn bị tập tin muốn in. Khi sử dụng ứng dụng dễ in, hãy lựa chọn tập tin bạn muốn in ra. Dù các bước thực hiện cụ thể sẽ khác nhau tùy theo chương trình bạn đang sử dụng, thường thì nút in (print) sẽ nằm ở vị trí dễ thấy. Hãy nhấn nút đó sau khi bạn đã lựa chọn tập tin và điền đầy đủ thông tin cần thiết cho việc in.[11] Bạn sẽ được hỏi rằng muốn in bao nhiêu bản, in một hay hai mặt giấy.
  • Giống như lúc in bất cứ thứ gì khác, việc quyết định in một hay hai mặt nên phụ thuộc vào việc văn bản dài đến cỡ nào. Nếu in một mặt thì có thể sẽ tốn giấy gấp đôi và gây khó khăn khi ghép lại nếu tập tin có dung lượng đủ lớn.
  • Bạn sẽ cần lựa chọn máy in bạn muốn dùng. Có thể bạn sẽ hơi bối rối nếu nhiều máy in được kết nối với cùng mạng cục bộ. Hãy kiểm tra máy in xem có ID cụ thể không và tìm kiếm nó trong danh sách bạn đang chọn.
 6. 6
  In và kiểm tra bản in. Nếu bạn có kết nối Wi-Fi ổn định và máy in có đủ mực, quá trình in thường sẽ không xảy ra vấn đề gì. Giống như mọi thao tác in khác, bạn nên kết thúc quy trình bằng việc kiểm tra kỹ bản in. Hãy đảm bảo rằng tất cả các trang đều đã được in đủ mực. Sau đó ghép các trang lại với nhau (bằng cái dập ghim hoặc máy đóng sách tùy theo số trang) và đặt tiêu đề cho trang đầu tiên để người đọc biết rằng họ đang cầm thứ gì trong tay.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tùy theo tập tin định in, có thể bạn sẽ dễ dàng tìm được bản sao khác qua việc tải về hoặc torrent (một hình thức chia sẻ và tải về tập tin) và in nó trực tiếp bằng máy tính của bạn.
 • Một cách khác có thể được thực hiện để gỡ bỏ bảo vệ bản quyền của Amazon là chụp ảnh màn hình từng trang của tập tin và in chúng theo cách thủ công. Tuy nhiên, cách này không nên được áp dụng với tập tin có nhiều trang vì quá trình thực hiện rất tốn thời gian và tẻ nhạt.

Cảnh báo

 • Thận trọng khi tải bất cứ phần mềm nào của bên thứ ba (kiểu như gỡ bỏ DRM) về Kindle của bạn. Dù hầu hết các ứng dụng đều dùng được, nhưng cũng có rủi ro là có một số ứng dụng độc hại. Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ, hãy thử xem kỹ trang đang lưu trữ tập tin hoặc tìm kiếm bài đánh giá (review) về ứng dụng trên mạng.
 • Tính hợp pháp khi sử dụng phần mềm gỡ bỏ DRM chỉ là tương đối. Thế nghĩa là bạn chỉ nên dùng tập tin Kindle kiểu này cho mục đích sử dụng cá nhân chứ không nên phân phối bất hợp pháp.

Bài viết wikiHow có liên quan

Dùng thẻ màu chữ trên HTMLDùng thẻ màu chữ trên HTML
Chép tài liệu từ máy tính sang USBChép tài liệu từ máy tính sang USB
Lưu Google DocLưu Google Doc
Gỡ bỏ mật khẩu tệp ZIP khi không biết mật khẩuGỡ bỏ mật khẩu tệp ZIP khi không biết mật khẩu
Thêm nhiều đích đến trên Google Maps
Thêm tập tin PDF vào Kindle của bạnThêm tập tin PDF vào Kindle của bạn
Chèn phụ đề vào phim/video trên VLCChèn phụ đề vào phim/video trên VLC
Kết nối máy tính với TV thông minh LGKết nối máy tính với TV thông minh LG
Dùng TV làm màn hình máy tínhDùng TV làm màn hình máy tính
Chuyển dữ liệu từ USB vào máy tínhChuyển dữ liệu từ USB vào máy tính
Nhập biểu tượng EuroNhập biểu tượng Euro
Sử dụng Dịch vụ Lưu trữ đám mây MEGASử dụng Dịch vụ Lưu trữ đám mây MEGA
Tự Tạo PodcastTự Tạo Podcast
Tải video về từ YoutubeTải video về từ Youtube
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.057 lần.
Chuyên mục: Đa phương tiện
Trang này đã được đọc 1.057 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo