Tải về bản PDF Tải về bản PDF

PDF là định dạng tuyệt vời để bảo vệ tính nguyên vẹn của tài liệu, tuy nhiên tập tin này có thể gây khó khăn khi bạn cần in. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách in tài liệu PDF. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết cách khắc phục sự cố nếu như không in được.

Phần 1
Phần 1 của 2:
In tập tin PDF

 1. 1
  Tải chương trình đọc PDF. Adobe phát hành chương trình đọc miễn phí có thể tải được trên website của họ. Bạn cũng có thể tải chương trình đọc PDF từ nhiều nhà phát triển khác. Nếu bạn không thích tải phần mềm thì hầu hết trình duyệt web đều có thể mở tập tin PDF ngay trên cửa sổ.
 2. 2
  Mở tập tin PDF. Sử dụng trình đọc để mở tập tin PDF, hoặc mở trên trình duyệt web bằng cách kéo và thả tài liệu vào cửa sổ.
 3. 3
  Nhấp vào "File" (Tập tin) và chọn "Print" (In). Hộp thoại in sẽ mở ra với nhiều tùy chọn. Đa số các phần mềm đọc và trình duyệt web đều có nút Print ở đầu hoặc cuối tài liệu và bạn không cần phải mở trình đơn File.
 4. 4
  Chọn máy in. Trong hộp thoại Print, bạn sẽ có thể chọn máy in mà bạn muốn gửi tài liệu đến. Điều này đặc biệt quan trọng nếu quanh bạn có nhiều máy in.
  • Kiểm tra xem máy in mà bạn chọn có được kết nối trực tiếp vào máy tính hay mạng mà bạn đang sử dụng và có hoạt động tốt hay không.
  • Máy in phải có đủ lượng giấy in cần thiết.
 5. 5
  Thiết lập giới hạn cho việc in. Nếu tập tin PDF có nhiều trang và bạn chỉ cần một số trang cụ thể, hãy sử dụng mục Range hoặc Pages trên cửa sổ Print để thiết lập những trang nào sẽ được gửi đến máy in.
 6. 6
  Chọn các tùy chọn in nâng cao. Chọn tính năng in ấn nâng cao bằng cách nhấp vào nút "Properties" (Thuộc tính). Tại đây, một số tùy chọn có thể được thực hiện với bố cục, sự hoàn thiện và những tính năng khác trên tập tin PDF. Ngoài ra, đây cũng là nơi để bạn chọn in màu hoặc in trắng đen.
  • Vị trí của những tính năng tùy thuộc vào phần mềm mà bạn dùng để mở tập tin PDF.
  • Trong Adobe Reader, bạn có thể in bìa trước với bìa sau từ thẻ "Cover Mode" (Chế độ bìa). Ngoài ra, bạn có thể chọn "Toner Save" ở phía dưới mục "Quality" (Chất lượng) để tiết kiệm mực máy in. Tuy nhiên, điều này có khả năng làm giảm nhẹ chất lượng của bản in. Một cách nữa để tiết kiệm giấy là in hai mặt, hãy chọn "Two-Sided" bên dưới mục Print Type (Kiểu in) trong thẻ "Layout" (Bố cục).
 7. 7
  In tài liệu. Sau khi đã thiết lập tất cả tùy chọn, bạn có thể gửi tài liệu đến máy in bằng cách nhấp vào nút Print. Tài liệu sẽ được thêm vào hàng đợi của máy in.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Khắc phục sự cố không in được PDF

 1. 1
  Kiểm tra máy in. Trước khi sử dụng bất kỳ phần mềm xử lý nào, bạn cần chắc rằng máy in đã được kết nối đúng cách, đồng thời có đủ mực và giấy để hoàn tất việc in. Hiện tượng kẹt giấy cũng có thể khiến máy không in được.
 2. 2
  Thử in tài liệu khác. Hãy thử in tập tin định dạng khác, chẳng hạn như tài liệu Word. Nếu tài liệu in được mà không có vấn đề gì thì có thể là do tập tin PDF. Còn nếu vẫn không in được thì khả năng cao là máy in bị trục trặc.
 3. 3
  Cập nhật driver máy in. Một số máy in không tương thích với tập tin PDF cho đến khi được cập nhật. Hãy truy cập trang chủ của nhà sản xuất và tìm dòng máy in của bạn trong mục Support (Hỗ trợ). Sau cùng, tải driver mới nhất về rồi cài đặt.
 4. 4
  Sử dụng máy in khác. Thử in tập tin PDF bằng một máy in hoàn toàn khác. Cách này có thể khắc phục vấn đề nếu máy in ban đầu không tương thích.
 5. 5
  Chuyển đổi tập tin PDF sang định dạng khác. Nếu không có cách nào hiệu quả, bạn có thể chuyển đổi PDF thành định dạng hình ảnh. Máy sẽ in mà không gặp trở ngại nào. Để biết chi tiết về cách chuyển đổi tập tin PDF, xem thêm hướng dẫn này.[1]
  Quảng cáo

Những thứ bạn cần

 • Máy tính, máy in

Bài viết wikiHow có liên quan

Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Chèn chữ trong Adobe Premiere
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
In nhiều trang một mặt trong Adobe ReaderIn nhiều trang một mặt trong Adobe Reader
Hàm clrscr() là gì trong ngôn ngữ lập trình C?Hàm clrscr() là gì trong ngôn ngữ lập trình C và cách xóa bảng điều khiển và màn hình trong C
Mở tập tin DLLMở tập tin DLL
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Trải nghiệm Bumble Premium miễn phíTrải nghiệm Bumble Premium miễn phí
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Luigi Oppido
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers
Bài viết này đã được cùng viết bởi Luigi Oppido. Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, CA. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp. Bài viết này đã được xem 5.021 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 5.021 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo