Mỗi mặt dây chuyền lồng ảnh (còn gọi là mề đay) tương đối khác nhau, nhưng việc chuẩn bị ảnh để lồng sẽ khá đơn giản nếu bạn biết kích thước. Cố gắng đo mặt dây chuyền chính xác đến từng milimet. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy in gia đình, đặt in trên mạng hoặc ghé trực tiếp cửa hàng in ấn. Với bất kỳ phương án nào, bạn cũng sẽ dễ dàng có được hình ảnh đẹp để lồng vào mặt dây chuyền.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Đo mặt dây chuyền

 1. 1
  Đo kích thước khung ảnh của mặt dây (nếu có thể). Mặt dây sẽ có khung bao quanh khu vực lồng ảnh. Bạn cần xác định kích thước của không gian này. Nếu có thể, hãy dùng thước đo chính xác đến từng milimet.
  • Sử dụng thước kẻ hoặc thước dây để đo kích thước mặt dây chuyền lồng ảnh.
  • Những phép đo sẽ cho bạn biết điểm tham chiếu để sử dụng khi thay đổi kích thước ảnh.
 2. 2
  Ước lượng kích thước khung ảnh nếu khó đo. Nếu bạn không thể đo khung ảnh của mặt dây chuyền, hãy độ chừng. Thông thường, phần khung ảnh sẽ có kích thước nhỏ hơn mặt dây khoảng 1 mm hoặc hơn.
  • Tốt hơn bạn nên ước lượng lớn hơn để trừ hao, vì chúng ta có thể cắt bớt viền của ảnh nếu không vừa.
 3. 3
  Với mặt dây hình tròn, hãy đo đường kính thay vì chiều rộng. Mặt dây tròn sẽ khó đo hơn vì chúng không có những cạnh thẳng. Bạn cần đo ngang qua hình tròn để xác định đường kính. Thông số này có thể được sử dụng làm chiều rộng gần đúng. Bạn có thể ước lượng chiều cao dựa vào đỉnh vào đáy của hình tròn.
  • Nếu những phép đo của bạn không chính xác cũng không sao. Cố gắng lấy số gần đúng nhất và làm tròn lên thay vì làm tròn xuống. Bằng cách đó, bạn có thể cắt ảnh nếu không vừa.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Thay đổi kích thước ảnh

 1. 1
  Tải ảnh lên website, chương trình máy tính hoặc ứng dụng di động. Bạn có thể chọn những website chỉnh sửa ảnh miễn phí như resizemypicture.com hoặc Web Resizer. Bên cạnh đó, các cửa hàng ứng dụng cũng có nhiều sự lựa chọn dành cho thiết bị di động. Hoặc bạn có thể thử sức với chương trình máy tính như Paint, Microsoft Office hoặc Photoshop. Hãy chọn ảnh mà bạn muốn lồng vào mặt dây chuyền.[1]
  • Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh bao gồm Photo Editor, Photo Resizer hoặc Image Size.
  • Một số website như Locketstudio.com có thể thực hiện mọi thao tác chỉnh sửa kích thước ảnh. Bạn chỉ cần tải ảnh lên, chọn kích thước mặt dây chuyền, cắt và tải ảnh xuống.[2]
 2. 2
  Điều chỉnh kích thước ảnh trong phần cài đặt. Bạn có thể thay đổi kích thước về cả chiều rộng và chiều cao, tỉ lệ thu phóng hoặc số pixel (điểm ảnh). Nếu có thể chỉnh sửa kích thước ảnh với chiều rộng và chiều cao khác nhau, hãy nhập thông số xấp xỉ của mặt dây chuyền. Ảnh sẽ được chuyển đổi sang kích thước mà bạn chỉ định.
  • Trường hợp kích thước ảnh cần được điều chỉnh theo tỉ lệ phần trăm, hãy bắt đầu bằng cách xác định tỉ lệ mà bạn muốn giảm dựa vào kích thước hiện tại. Nếu phép tính này hơi khó hiểu, bạn có thể thử đi thử lại cho đến khi tìm được kích thước vừa ý.
  • Để điều chỉnh kích thước ảnh theo pixel, trước tiên bạn cần xác định số pixel hiện tại của ảnh. Trong phần cài đặt ảnh, hãy chọn mục "Pixels" và thu nhỏ ảnh dựa trên phép đo pixel.
 3. 3
  Lưu lại bản sao đã thay đổi kích thước của ảnh rồi in ra. Sau khi kích thước ảnh đã hoàn toàn phù hợp với mặt dây, hãy lưu lại để in ra sau đó. Bạn có thể lưu tập tin dưới định dạng ảnh, chẳng hạn như JPEG.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
In ảnh theo kích thước mặt dây

 1. 1
  Sử dụng máy in mực pigment (mực gốc dầu) để in ảnh tại nhà. Sau khi điều chỉnh kích thước ảnh, hãy chọn “Print” để in ảnh màu hoặc trắng đen. Bạn có thể sử dụng giấy in mờ hoặc bóng.[3]
  • Giải pháp này rất hữu ích vì bạn có thể in nhiều bản nháp để kiểm tra kích thước ảnh.
 2. 2
  In ảnh đã được điều chỉnh kích thước thông qua các website về dịch vụ này. Hãy tìm những dịch vụ in ảnh trực tuyến uy tín trên mạng. Với ảnh đã được điều chỉnh kích thước phù hợp, bạn có thể tải lên website, đặt hàng và chờ nhận ảnh tận nhà.
 3. 3
  Ghé các hiệu ảnh hoặc cửa hàng in ấn trong khu vực. Bạn có thể lưu ảnh vào USB hoặc đĩa CD rồi mang đến cửa hàng. Một số cửa hàng có dịch vụ gửi ảnh tận nhà hoặc bạn tự ghé lấy, vì thế hãy tham khảo trên website hoặc fanpage của họ xem lựa chọn nào phù hợp với bạn nhất.[4]
  Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.568 lần.
Chuyên mục: Nhiếp ảnh
Trang này đã được đọc 2.568 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo