Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn nghe thấy âm thanh đó, tiếng huýt sáo trong vắt, lanh lảnh thu hút sự chú ý của những loài vật nghe được. Bạn đã thử, nhưng điều đó không xảy ra đúng không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện! Nếu bạn làm đúng, tiếng sáo sẽ to và trong như tiếng chuông. Khi đã biết cách làm, bạn sẽ tạo ra những âm thanh tuyệt vời!

Phần 1 của 2:
Thực hành các Tư thế Ngón tay

 1. 1
  Kết hợp ngón trỏ và ngón giữa. Tư thế ngón tay đầu tiên bạn có thể thử là dùng cả ngón trỏ và ngón giữa của hai bàn tay.
  • Khép sát ngón trỏ và ngón giữa của mỗi bàn tay lại, đồng thời ngón cái giữ hai ngón còn lại.
  • Xoay bàn tay để ngón cái quay về phía người bạn, chạm hai ngón giữa vào nhau tạo ra hình chữ "A".
 2. 2
  Thử dùng ngón út. Tư thế ngón tay thứ hai dễ hơn một chút.
  • Thò ngón tay út ở mỗi bàn tay ra, dùng ngón cái giữ các ngón còn lại.
  • Xoay bàn tay để ngón cái quay về phía người bạn, chạm hai ngón út vào nhau tạo ra hình chữ "A". [1]
 3. 3
  Huýt sao bằng một tay. Bạn cũng có thể huýt sáo sử dụng những ngón tay trên một bàn tay.
  • Chụm ngón cái và ngón trỏ hoặc ngón cái với ngón giữa với nhau tạo hình chữ O, cách nào bạn thấy thoải mái nhất.
  • Mặc dù bạn có thể dùng tay nào để huýt sáo cũng được, nhưng bạn sẽ thấy dễ hơn khi dùng tay thuận, ít nhất là lúc mới học.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Thực hành Huýt sáo

 1. 1
  Tạo hình môi. Việc đầu tiên cần thực hiện là làm ẩm môi để "dễ huýt sáo". Sau đó, kéo môi về phía răng, bắt chước miệng người già bị móm. Điều quan trọng để huýt sáo bằng tay được là giữ cho môi che kín răng.[2]
 2. 2
  Đặt ngón tay dưới đầu lưỡi. Dù dùng tư thế ngón tay nào, bạn đều phải đặt đầu ngón tay dưới đầu lưỡi.
 3. 3
  Đẩy lưỡi vào bên trong. Dùng ngón tay đẩy đầu lưỡi vào bên trong để 1/4 lưỡi cuộn vào trong. Đẩy cho đến khi khớp tay đầu tiên chạm vào môi dưới.
 4. 4
  Mím môi chặt quanh ngón tay. Bước này rất quan trọng để phát ra tiếng huýt sáo trong và cao vút. Quanh ngón tay không được có kẽ hở, môi của bạn phải mím chặt trừ một lỗ ở giữa các ngón tay. Đó là chỗ âm thanh thoát ra.
 5. 5
  Thổi. Giờ mọi thứ đã vào vị trí, bạn không phải làm gì khác ngoài việc thổi! Đầu tiên, hãy thổi nhẹ, đảm bảo không khí chỉ đi qua kẽ tay. Nếu thấy không khí thoát ra ở chỗ khác, bạn hãy khép chặt chỗ đó lại. Đồng thời, đảm bảo lưỡi không bị bật lên và che mất khe thoát hơi, nếu không âm thanh sẽ không thoát ra được.
  • Khi bạn nghe thấy âm thanh giống như thổi trên miệng chai, có nghĩa là bạn sắp làm được rồi đấy. Hãy thổi mạnh hơn - cách này sẽ giúp bạn tạo ra âm thanh cao hơn.[2]
 6. 6
  Thực hành. Huýt sáo bằng tay không tự nhiên làm được, bạn cần luyện tập, thử với các kiểu ngón tay, các góc khác nhau và điều chỉnh vị trí môi và lưỡi. Cuối cùng, bạn sẽ tìm ra "điểm tối ưu" để có được tiếng huýt sáo vang và trong trẻo. Hãy thưởng thức thành quả nhé!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng nhụt chí nếu lần đầu chưa làm được. Kỹ thuật này thoạt tiên có thể sẽ khó thực hiện. Bạn hãy cứ tiếp tục luyện tập!
 • Dịch chuyển đầu lưỡi sát với hàm trên khi thổi sẽ tạo ra tiếng huýt sáo cao hơn.
 • Một số người có thể thấy việc này khó thực hiện, đặc biệt những ai bị gẫy răng, răng hở, dùng răng giả hoặc niềng răng. Đừng nản chí - hãy kiên nhẫn với chính mình, và trên tất cả, coi đó là hoạt động giải trí! Quan sát qua gương và điều chỉnh khi cần. Nếu không huýt sáo được thì nhìn mặt lúc tập cũng đủ để buồn cười rồi!
 • Nhớ tập ở chỗ không có người. Bạn sẽ không muốn làm bạn mình và người thân phát điên lên vì bạn tập huýt sáo.
 • Rửa sạch tay trước khi huýt sáo để tránh vi khuẩn chui vào miệng. Đợi tay khô rồi mới tập huýt sáo.
 • Đừng đặt ngón tay trực tiếp ở dưới hoặc dựa vào lưỡi, hãy để ở bên cạnh lưỡi.
 • Khi bạn huýt gió (với hai ngón tay trên mỗi bàn tay), hãy tạo hình chữ A và điều chỉnh góc ngón tay, dung tích phổi càng lớn, âm thanh phát ra càng hay - bạn hãy luyện tập thường xuyên, đừng bỏ cuộc!

Cảnh báo

 • Nếu lúc đầu chưa làm được, đừng cố gắng làm cho kỳ được. Thổi hơi liên tục có thể dẫn đến tình trạng thở gấp và chóng mặt. Nếu thấy hơi choáng, hãy dừng lại vài phút trước khi tập tiếp!
 • Đảm bảo rửa sạch tay trước khi tập.

Bài viết wikiHow có liên quan

Giải khối Rubik theo từng tầng
Làm Thuyền Giấy
Làm nước xà phòng thổi bong bóng
Vẽ một Bông hoaVẽ một Bông hoa
Thử vàng tại nhàThử vàng tại nhà
Nhận biết Vàng ThậtNhận biết Vàng Thật
Gập hạc giấy
Gấp máy bay giấy bay nhanh
Làm ảo thuật với bộ bài
Làm Nến tại Nhà
Làm tên lửa bằng chai nhựa
Xử lý bút bi khô mựcXử lý bút bi khô mực
Gấp Phi tiêu Ninja
Làm nước hoaLàm nước hoa
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 39.840 lần.
Trang này đã được đọc 39.840 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo