Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thẻ SIM là thứ kết nối điện thoại với mạng GSM (viết đầy đủ là Global System for Mobile Communications: hệ thống toàn cầu dành cho việc liên lạc di động). Sau khi lắp thẻ SIM vào một chiếc điện thoại đã được unlock (mở khóa mạng), bạn sẽ có thể sử dụng dịch vụ của nhà mạng trên điện thoại. Tương tự như vậy, nếu điện thoại của bạn đã được unlock, bạn có thể sử dụng SIM của nhiều nhà mạng khác khau và điều này cực kỳ hữu ích khi chúng ta đi du lịch. Trong quá trình hoán đổi thẻ SIM giữa những nhiều điện thoại, bạn cần chắc rằng chiếc điện thoại mới có thể dùng được thẻ SIM từ nhà mạng mà bạn sử dụng.

Phần 1
Phần 1 của 4:

Sao lưu danh bạ

 1. 1
  Mở danh bạ trong chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng lên. Bạn có thể sao lưu danh bạ sang thẻ SIM trước khi tiến hành hoán đổi, tuy nhiên, đây không phải là cách tiện dụng nhất. Cách này chỉ nên áp dụng đối với điện thoại thông thường, còn nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh thì danh bạ của bạn thường được đồng bộ hóa với tài khoản Google hay Apple ID.
 2. 2
  Mở menu lên và chọn "Export" (xuất) hay tùy chọn có chức năng tương tự.
 3. 3
  Thiết lập thẻ SIM làm đích đến cho những số điện thoại cần xuất ra.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 4:

Chuẩn bị để hoán đổi

 1. 1
  Kiểm tra kích thước thẻ SIM trên mỗi điện thoại. Thẻ SIM thường có ba kích cỡ chính, tuy nhiên điện thoại của bạn có thể dùng SIM với một kích thước khác. Điều này đặc biệt đúng nếu như những thiết bị này được sản xuất cách nhau tầm vài ba năm. Một số nhà mạng có cung cấp dịch vụ đổi miễn phí thẻ SIM với kích cỡ phù hợp cho khách hàng.
  • Bạn có thể sử dụng một dụng cụ cắt SIM đặc biệt để cắt cho SIM nhỏ đi, hoặc yêu cầu nhà mạng đổi một thẻ SIM khác với kích thước phù hợp hơn.
  • Đối với những thẻ SIM nhỏ hơn so với khe cắm, chúng ta có thể lắp chúng vào khung chuyển sim và sử dụng bình thường.
 2. 2
  Nhận thẻ SIM mới nếu bạn đổi nhà mạng. Mỗi khi bạn đổi mạng di động, bạn cần phải mua một thẻ SIM mới. Sau khi đăng ký dịch vụ và cung cấp thông tin cho nhà mạng, bạn sẽ nhận được thẻ SIM mới. Nếu bạn thay đổi mạng di động và cần một thẻ SIM với kích thước khác, hãy liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng (có thể không mất phí, tùy vào chính sách của nhà mạng).[1]
  • Ngày nay, một số nhà mạng triển khai chuẩn CDMA (viết đầy đủ là Code Division Multiple Access, công nghệ này không sử dụng thẻ SIM) để thay thế cho chuẩn GSM. Tuy vậy, hầu hết các mạng 4G đều đòi hỏi phải sử dụng thẻ SIM. Một ví dụ điển hình là Verizon Wireless - một nhà cung cấp mạng không dây ở Mỹ. Sản phẩm của họ sử dụng chuẩn CDMA, nhưng dịch vụ 4G LTE lại là mạng GSM, vì thế người dùng vẫn phải dùng thẻ SIM để truy cập mạng 4G. Ở Việt Nam, công nghệ CDMA không được ưa chuộng bằng GSM.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Hoán đổi thẻ SIM sang điện thoại khác

 1. 1
  Mở nắp sau chiếc điện thoại cũ ra. Nếu điện thoại của bạn có một lớp vỏ bảo vệ, bạn cần mở phần vỏ ra thì mới lấy được thẻ SIM.
 2. 2
  Tìm kiếm thẻ SIM. Tùy vào dòng điện thoại mà thẻ SIM nằm ở những vị trí khác nhau:
  • Kiểm tra khay để SIM. Nhiều dòng smartphone ngày nay thiết kế khay lắp SIM nằm ở cạnh bên điện thoại. Chúng ta cần dùng dụng cụ mở khay SIM hoặc kẹp giấy được bẻ thẳng để chọc vào lỗ nhỏ nằm cạnh khay SIM để mở.
  • Kiểm tra phía sau viên pin. Bạn cần tháo rời phần pin ra vì thẻ SIM thường được lắp phía sau pin điện thoại.
 3. 3
  Tháo SIM ra khỏi điện thoại. Sau khi xác định được vị trí thẻ SIM, tiến hành lấy nó ra khỏi điện thoại.
  • Đối với điện thoại sử dụng khe cắm SIM, hãy dùng dụng cụ chọc SIM hoặc kẹp giấy để làm khe cắm bật ra. Sau đó, kéo nó ra và lấy thẻ SIM ra khỏi khay cắm.
  • Nếu thẻ SIM nằm phía sau pin điện thoại, bạn có thể trượt hoặc ấn thẻ SIM xuống để nó bật ra, tùy vào cấu trúc điện thoại của bạn.
 4. 4
  Lắp thẻ SIM vào chiếc điện thoại mới. Để lắp SIM vào, bạn thực hiện ngược lại với quá trình lấy thẻ SIM ra.[2]
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Kích hoạt điện thoại mới

 1. 1
  Bắt đầu quá trình kích hoạt đối với điện thoại mới (nếu có). Nếu bạn đang tiến hành quá trình kích hoạt đối với một chiếc smartphone vừa “đập hộp”, bạn sẽ phải trải qua các bước cài đặt ban đầu. Trong quá trình này, thẻ SIM thường sẽ được kích hoạt tự động trên điện thoại mới.
  • Tìm hiểu cách sử dụng điện thoại Android để biết cách kích hoạt.
  • Đọc thêm bài viết Kích hoạt iPhone để được hướng dẫn về cách kích hoạt điện thoại iPhone trong quá trình cài đặt ban đầu.
 2. 2
  Lắp thẻ SIM rồi mở nguồn điện thoại. Sau khi điện thoại đã mở nguồn, đặc biệt là nếu vừa lắp SIM khác, bạn thường phải đợi một lúc thì dịch vụ mới được kích hoạt. Chỉ cần lắp thẻ SIM, kích hoạt điện thoại nếu như nó đang tắt nguồn và chờ đến khi kết nối. Bạn sẽ thấy cột sóng (thường kèm theo tên của nhà mạng) xuất hiện ở khu vực thông báo trên màn hình.
 3. 3
  Liên hệ với phía nhà mạng nếu bạn không thể kết nối. Nếu thẻ SIM của bạn vẫn không thể hoạt động trên điện thoại mới, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ. Vì điện thoại của bạn không thể kết nối nên có thể bạn phải mượn điện thoại người khác để gọi tổng đài hay mang chiếc điện thoại mới của mình ghé qua trung tâm hỗ trợ của nhà mạng để được kích hoạt.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Quét mã QRQuét mã QR
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Tắt chế độ lái xeTắt chế độ lái xe
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 12.884 lần.
Trang này đã được đọc 12.884 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo