Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách lắp thẻ SIM mới cho điện thoại iPhone hoặc Android. Thẻ SIM giúp điện thoại kết nối với nhà mạng cụ thể, chẳng hạn như Viettel, Mobiphone hay Vinaphone. Để sử dụng thẻ SIM của nhà mạng mới khác với hiện tại, điện thoại phải được mở khóa mạng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Chuẩn bị để đổi SIM

 1. 1
  Kiểm tra xem điện thoại đã được mở khóa chưa. Nhiều điện thoại bị "khóa mạng", nghĩa là chúng ta sẽ không thể sử dụng thiết bị với thẻ SIM của nhà mạng khác.
  • Bạn có thể mở khóa điện thoại iPhone hoặc Android nếu đủ điều kiện (vấn đề này tùy vào nhà mạng cụ thể).
  • Nếu điện thoại đã được mở khóa, bạn sẽ có thể lắp thẻ SIM của nhà mạng khác để sử dụng.
 2. 2
  Mua thẻ SIM mới. Thẻ SIM của các nhà mạng (chẳng hạn như Viettel, Mobiphone, Vinaphone) thường được bán ở trung tâm giao dịch tương ứng, hầu hết các cửa hàng điện thoại và trên mạng.
  • Hầu như điện thoại nào cũng chỉ tiếp nhận kích thước thẻ SIM nhất định, vì thế bạn cần kiểm tra vấn đề này trước khi mua SIM.
  • Nếu bạn không chắc về loại thẻ SIM mà mình đang sử dụng, hãy mang điện thoại đến cửa hàng của nhà mạng và nhờ nhân viên kiểm tra. Thậm chí họ có thể lắp thẻ SIM giùm bạn!
 3. 3
  Tắt nguồn điện thoại. Quan trọng là điện thoại phải được tắt nguồn trước khi tiến hành tháo lắp thẻ SIM:
  • Với iPhone - Nhấn giữ nút khóa (Lock) ở cạnh bên điện thoại, sau đó vuốt công tắc slide to power off (trượt để tắt nguồn) sang phải khi được nhắc.
  • Với Android - Nhấn giữ nút nguồn (Power) ở cạnh bên điện thoại, sau đó nhấn vào Power off (Tắt nguồn) khi được nhắc.
 4. 4
  Tháo vỏ điện thoại. Nếu điện thoại có vỏ ngoài, bạn cần tháo ra trước để tìm khay SIM vì khay SIM được tích hợp trực tiếp trong khung điện thoại.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Trên iPhone

 1. 1
  Tìm khay SIM. Trên bất kỳ iPhone đang hoạt động, khay SIM nằm bên dưới nút Lock ở cạnh phải điện thoại; bạn sẽ thấy một khay mỏng hình oval khuyết với lỗ nhỏ phía trên.
  • Để lấy thẻ SIM trên iPad, bạn cần tìm khay SIM ở phía dưới cạnh phải thiết bị, tuy nhiên iPad 3 và 4 sẽ có khay SIM nằm gần góc trên bên trái.
 2. 2
  Lấy khay SIM ra. Đưa kẹp giấy bẻ thẳng, kim hoặc vật nhọn tương tự vào lỗ nằm gần cạnh dưới khay SIM rồi ấn vào từ từ cho đến khi khay bật ra.
 3. 3
  Lấy thẻ SIM cũ ra khỏi khay. Nhẹ nhàng lấy thẻ SIM ra khỏi khay, hoặc bạn có thể lật khay lại cho thẻ SIM rơi xuống bề mặt mềm (chẳng hạn như khăn).
  • Tránh chạm vào đầu nối màu vàng phía dưới cùng của thẻ SIM.
 4. 4
  Lắp thẻ SIM mới vào khay. Thẻ SIM sẽ chỉ nằm vừa theo một hướng trên khay: cạnh có góc của thẻ hướng về góc trên bên phải khay.
 5. 5
  Lắp lại khay SIM vào điện thoại. Bạn sẽ nghe một tiếng tách lúc khay SIM bật vào đúng vị trí, khi đó mặt sau của khay sẽ nối liền với vỏ điện thoại.
 6. 6
  Mở nguồn iPhone. Nhấn nút Lock để mở. Sau khi iPhone khởi động lại, có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID.
  • Nếu điện thoại được cài mã PIN cho SIM, bạn cần nhập mật mã thì mới có thể sử dụng nhà mạng mới.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Trên Android

 1. 1
  Tìm khe SIM trên thiết bị Android. Khe SIM trên điện thoại Android nằm ở nhiều vị trí khác nhau tùy vào nhà sản xuất, vì thế tốt nhất là bạn nên tìm hiểu về model cụ thể nhằm xác định khe SIM. Những vị trí thường thấy bao gồm:
  • Trên Samsung - Ở cạnh trên điện thoại.
  • Trên Huawei - Ở cạnh dưới bên phải hoặc cạnh dưới bên trái của điện thoại.
  • Trên LG - Ở cạnh trên, cạnh bên trái hoặc bên phải của điện thoại. Một số dòng điện thoại LG, chẳng hạn như G4, có thẻ SIM nằm ẩn bên dưới thẻ nhớ, phía dưới viên pin đằng sau mặt lưng của vỏ.
 2. 2
  Lấy pin ra nếu cần thiết. Nếu thiết bị Android đòi hỏi phải lấy pin ra mới lấy được SIM, bạn hãy tháo nắp lưng phía sau và nhẹ nhàng cạy pin ra.
  • Thẻ SIM có thể nằm ẩn bên dưới thẻ nhớ phía sau vỏ điện thoại.
 3. 3
  Lấy khay SIM ra. Đưa kẹp giấy bẻ thẳng, kim hoặc vật nhọn tương tự vào lỗ nằm gần phía dưới khay SIM rồi ấn vào từ từ cho đến khi khay bật ra.
  • Nếu khay SIM nằm phía sau điện thoại, bạn hãy dùng móng tay nhẹ nhàng đẩy thẻ SIM ra khỏi khe.
  • Nếu không có lỗ nào ở gần cạnh dưới khay SIM, thử ấn khay SIM vào trong điện thoại rồi thả tay để khay bật ra.
 4. 4
  Lấy thẻ SIM cũ ra khỏi khay. Nhẹ nhàng lấy thẻ SIM ra khỏi khay, hoặc bạn có thể lật khay lại cho thẻ SIM rơi xuống bề mặt mềm (chẳng hạn như khăn).
  • Tránh chạm vào đầu nối màu vàng phía dưới cùng của thẻ SIM.
 5. 5
  Lắp thẻ SIM mới vào khay. Thẻ SIM sẽ chỉ nằm vừa theo một hướng trên khay: cạnh có góc của thẻ hướng về góc trên bên phải khay.
  • Bạn cần tham khảo sách hướng dẫn hoặc tài liệu trực tuyến của điện thoại cụ thể nếu gặp phải bất kỳ chi tiết nào khác với mô tả trên.
 6. 6
  Lắp lại khay SIM vào điện thoại. Bạn sẽ nghe một tiếng tách lúc khay SIM bật vào đúng vị trí, khi đó mặt sau của khay sẽ nối liền với vỏ điện thoại.
  • Nếu khay SIM nằm phía dưới pin, khay sẽ khóa vào vị trí sau khi được đặt đủ sâu.
  • Với điện thoại có SIM nằm bên trong, bạn cần lắp lại pin (và đôi khi cả thẻ nhớ) vào phía sau điện thoại trước khi tiếp tục.
 7. 7
  Mở nguồn điện thoại. Nhấn nút nguồn để mở. Điện thoại sẽ tự động làm việc với nhà mạng, tuy nhiên có thể bạn cần nhập mật khẩu hoặc mã PIN SIM (nếu đã thiết lập) trước khi bắt đầu sử dụng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số điện thoại Android cho phép lắp 2 thẻ SIM khác nhau, bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa hai số điện thoại mà không cần đổi điện thoại hay thẻ SIM.

Cảnh báo

 • Nếu bạn chưa đủ điều khiện mở khóa điện thoại của nhà mạng thì sẽ không thể mở khóa mạng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Tắt chế độ lái xeTắt chế độ lái xe
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Gửi tin nhắn ẩn danhGửi tin nhắn ẩn danh
Chia sẻ album ảnh trên iPhoneChia sẻ và chấp nhận album ảnh được chia sẻ trên iPhone
Quét mã QRQuét mã QR
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.838 lần.
Trang này đã được đọc 1.838 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo