Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Với tính năng "Lenses" (Ống kính) của Snapchat, bạn có thể hoán đổi khuôn mặt (Face Swap) với bạn bè để tạo nên những bức ảnh (Snap) thật sự kỳ quái. Bạn cũng có thể cho phép Snapchat sử dụng khuôn mặt của người khác trong những bức ảnh được lưu trữ trong thiết bị của bạn để hoán đổi mặt với họ, chẳng hạn như gương mặt của người nổi tiếng mà bạn yêu thích hoặc một bức tượng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Trực tiếp hoán đổi khuôn mặt với người khác

 1. 1
  Cập nhật phiên bản mới nhất của Snapchat. Để có thể tận dụng các tính năng hoán đổi khuôn mặt mới nhất, bạn phải sử dụng Snapchat phiên bản mới nhất. Hoán đổi khuôn mặt có mặt trong phiên bản 9.25.0.0, phát hành vào tháng Hai năm 2016. Bạn có thể cập nhật Snapchat thông qua kho ứng dụng của thiết bị mà bạn sử dụng.
  • Đối với Android, mở ứng dụng Play Store, bấm chọn ☰, và sau đó là "My apps" (Ứng dụng của Tôi). Tìm kiếm Snapchat trong phần "Updates" (Cập nhật).
  • Đối với iOS, mở App Store, ấn chọn thẻ "Updates" (Cập nhật), và tìm tên Snapchat.
 2. 2
  Hướng thẳng mặt về phía máy ảnh của Snapchat. Bạn nên chắc chắn rằng bạn đang ở tại nơi có đủ ánh sáng và toàn bộ gương mặt bạn được hiển thị rõ trên màn hình. Bạn có thể sử dụng camera trước hoặc sau.
 3. 3
  Ấn giữ khuôn mặt của bạn cho đến khi một khung dây xuất hiện. Nó sẽ kích hoạt tính năng Lens, cho phép bạn lựa chọn một loạt các hiệu ứng khác nhau để biến đổi gương mặt của mình.
  • Lens chỉ hoạt động trên thiết bị Android 4.3+ và iPhone có hệ điều hành iOS 7.0+. Nếu Lens không xuất hiện, thiết bị của bạn có thể không tương thích để sử dụng.
 4. 4
  Chọn hiệu ứng Face Swap Lens (Ống kính Hoán đổi Khuôn mặt) màu vàng. Xem qua toàn bộ Lens có sẵn cho đến khi bạn tiến gần đến phần cuối của mục lựa chọn. Bạn sẽ trông thấy tùy chọn Face Swap màu vàng ở gần cuối. Nó có hình hai biểu tượng mặt cười kèm theo hai mũi tên ở giữa.
  • Tùy chọn Face Swap màu tím sẽ cho phép bạn hoán đổi gương mặt với hình ảnh được lưu trữ trong thiết bị. Bạn có thể tham khảo phần tiếp theo để biết thêm chi tiết.
 5. 5
  Cố định khuôn mặt tại vị trí của hai biểu tượng mặt cười. Hướng mặt về máy ảnh sao cho khuôn mặt của bạn và của người còn lại đều đã cố định tại vị trí của hai biểu tượng mặt cười trên màn hình. Chúng sẽ chuyển sang màu vàng khi bạn đang ở đúng vị trí, và sau đó, khuôn mặt của cả hai bạn sẽ tự động được hoán đổi cho nhau.
  • Bất kỳ một chuyển động nào mà bạn thực hiện sẽ được thể hiện trên gương mặt đã được hoán đổi. Vì vậy, khi bạn mở to miệng, khuôn mặt của người còn lại đã được hoán đổi thành mặt của bạn cũng sẽ mở miệng. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để khiến bạn bè làm mặt xấu mà bình thường họ sẽ không muốn thực hiện!
  • Nhiều người dùng cho rằng tính năng này cũng đem lại hiệu quả đối với gương mặt gần giống thật, ví dụ như khuôn mặt chi tiết của một bức tượng. Hãy thử hoán đổi mặt của bạn với một bức tượng hoặc tranh vẽ nào đó gần bạn và quan sát xem chuyện gì sẽ xảy ra!
 6. 6
  Chụp ảnh Snap với khuôn mặt đã được hoán đổi. Một khi khuôn mặt của bạn đã được hoán đổi, bạn có thể chụp lại bức ảnh Snap đó như bình thường. Bấm chọn nút tròn trên màn hình để chụp ảnh, hoặc ấn và giữ để quay phim.
 7. 7
  Lưu và gửi ảnh Snap của bạn cho người khác. Bây giờ thì bạn đã chụp được bức ảnh của mình, bạn có thể chỉnh sửa, lưu ảnh, và gửi nó cho bạn bè.
  • Bấm nút Sticker (Hình dán), Text (Chữ viết), và Pencil (Bút chì) để thêm hình dán, chữ, và tranh vẽ vào Snap của bạn.
  • Ấn nút Send (Gửi) để chọn người mà bạn muốn gửi Snap. Sau khi lựa chọn người nhận, bức ảnh của bạn sẽ được gửi.
  • Nhấn nút "Add to My Story" (Thêm vào Câu chuyện của Tôi) để thêm Snap vào Story (Câu chuyện) của bạn. Hành động này sẽ giúp bạn bè có thể xem ảnh của bạn trong vòng 24 giờ.
  • Nếu bạn muốn lưu lại bức ảnh hoặc đoạn phim trước khi gửi đi, nhấn vào nút Download (Tải) để lưu nó vào thư viện ảnh hoặc nơi lưu trữ ảnh của thiết bị. Lưu ảnh là hành động không bắt buộc.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Hoán đổi khuôn mặt với ảnh chụp đã được lưu

 1. 1
  Bạn nên chắc chắn rằng ứng dụng Snapchat của bạn là phiên bản mới nhất. Snapchat cần phải được cập nhật lên phiên bản 9.29.3.0 để có thể sử dụng tính năng Lens mới này. Bản cập nhật này được phát hành vào tháng Tư năm 2016 cho cả hai hệ điều hành iOS và Android. Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật trong kho ứng dụng của thiết bị.[1]
 2. 2
  Bức ảnh mà bạn muốn hoán đổi mặt cần phải có sẵn trong thiết bị của bạn. Snapchat sẽ quét vào mọi hình ảnh trên thiết bị và tìm kiếm gương mặt mà bạn có thể tiến hành hoán đổi. Bạn sẽ có quyền lựa chọn hoán đổi với những khuôn mặt này khi chọn tính năng Face Swap.
  • Bạn có thể sử dụng hình ảnh do bạn chụp cũng như ảnh mà bạn đã lưu hoặc tải từ internet. Tính năng này sẽ giúp bạn hoán đổi khuôn mặt của mình với người nổi tiếng hoặc nhân vật hư cấu, hoặc với người bạn sống xa bạn hàng nghìn km.
 3. 3
  Mở Snapchat và cố định gương mặt. Căn phòng của bạn phải có đủ ánh sáng và toàn bộ gương mặt bạn phải hiện rõ trong khung hình.
 4. 4
  Ấn và giữ khuôn mặt. Khung dây sẽ hiển thị trong giây lát, và một loạt Lens khác nhau sẽ xuất hiện bên dưới màn hình. Bạn nên nhớ giữ chắc thiết bị của mình khi ấn vào khuôn mặt.
  • Thiết bị có hệ điều hành cũ sẽ không sử dụng được Lens. Nếu khung dây không xuất hiện và Lens không hiển thị, có lẽ thiết bị của bạn không tương thích để sử dụng chúng.
 5. 5
  Chọn hiệu ứng Face Swap Lens (Ống kính Hoán đổi Khuôn mặt). Di chuyển đến vị trí cuối trong mục lựa chọn. Bạn sẽ trông thấy tùy chọn Face Swap (Hoán đổi khuôn mặt) màu tím với hình một chiếc máy ảnh và biểu tượng mặt cười.
 6. 6
  Cho phép Snapchat truy cập hình ảnh của bạn nếu được yêu cầu. Ứng dụng Snapchat sẽ gửi thông báo yêu cầu được phép truy cập vào hình ảnh trên thiết bị của bạn. Đây là bước cần thiết để bộ lọc (filter) có thể hoạt động. Chọn "OK" hoặc "Allow" (Cho phép) để Snapchat tiến hành quét toàn bộ ảnh mà bạn đã lưu.
 7. 7
  Chọn gương mặt bạn muốn hoán đổi. Bạn sẽ nhận thấy một loạt hình ảnh gương mặt mà Snapchat tìm thấy trong các bức ảnh lưu trữ trên thiết bị của bạn. Nhấn chọn một khuôn mặt nào đó sẽ kích hoạt quá trình hoán đổi ngay lập tức. Bạn không thể duyệt hình ảnh trên thiết bị. Snapchat sẽ quét ảnh của bạn để tìm kiếm khuôn mặt có thể được sử dụng.[2]
  • Bởi vì bạn có thể dùng bất kỳ một bức ảnh nào có sẵn trên thiết bị, tính năng này sẽ cho phép bạn thỏa sức sáng tạo. Bạn thậm chí có thể sử dụng ảnh của nhân vật hoạt hình, nếu chúng có đủ chi tiết để Snapchat nhận dạng gương mặt. Ví dụ, gương mặt của nhận vật trong một vài trò chơi điện tử sẽ vô cùng chân thật, và Snapchat có thể lựa chọn chúng từ những tấm ảnh được lưu trong điện thoại của bạn.
  • Bạn có thể tải ảnh nhân vật nổi tiếng mà bạn yêu thích và hoán đổi mặt với họ một cách dễ dàng bằng hiệu ứng này. Bạn nên cố gắng tìm kiếm ảnh chụp trực diện để có thể trông thấy toàn bộ gương mặt của người đó.
 8. 8
  Chụp ảnh Snap với khuôn mặt mà bạn chọn. Một khi bạn đã lựa chọn khuôn mặt mà bạn muốn sử dụng, bạn có thể quay phim hoặc chụp ảnh như thông thường. Bấm nút tròn trên màn hình để chụp ảnh Snap, hoặc ấn và giữ để quay phim. Bạn có thể chuyển động khuôn mặt và gương mặt đã được chuyển đổi cũng sẽ biến đổi theo.
 9. 9
  Lưu và gửi Snap. Sau khi bạn đã chụp ảnh Snap, bạn có thể chỉnh sửa và gửi nó cho bạn bè.
  • Nếu bạn thật sự thích bức ảnh Snap mà bạn đã tạo với gương mặt đã được hoán đổi, bạn có thể lưu nó trên thiết bị trước khi gửi đi để nó không biến mất mãi mãi. Ấn nút Download (Tải) để lưu Snap.
  • Nhấn vào nút Sticker (Hình dán), Text (Chữ viết), và Pencil (Bút chì) để thêm hình dán, chữ viết, và hình vẽ vào ảnh hoặc video Snap của bạn.
  • Bấm nút "Add to My Story" (Thêm vào Câu chuyện của Tôi) để gửi Snap vào Snapchat Story (Câu chuyện Snapchat). Hành động này sẽ giúp bạn bè trong danh sách có thể xem Snap của bạn trong vòng 24 giờ.
  • Ấn nút Send (Gửi) để chọn bạn bè mà bạn muốn gửi Snap.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa bạn bè trên SnapchatXóa bạn bè trên Snapchat
Sử dụng Hiệu ứng trong SnapchatSử dụng Hiệu ứng trong Snapchat
Tăng nhanh điểm SnapchatTăng nhanh điểm Snapchat
Kết Bạn trên SnapchatKết Bạn trên Snapchat
Tạo tài khoản SnapchatTạo tài khoản Snapchat
Xem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng SnapchatXem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng Snapchat
Xem lại Snapchat đã gửiXem lại Snapchat đã gửi
Lưu các cuộc trò chuyện SnapchatLưu các cuộc trò chuyện Snapchat
Kiểm tra xem người khác có chặn bạn trên SnapchatKiểm tra xem người khác có chặn bạn trên Snapchat
Sao lưu cuộn camera trên SnapchatSao lưu cuộn camera trên Snapchat
Bật thông báo SnapchatBật thông báo Snapchat
Xem tin SnapchatXem tin Snapchat
Bỏ chặn ai đó trên SnapchatBỏ chặn ai đó trên Snapchat
Xóa story SnapchatXóa story Snapchat
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.775 lần.
Chuyên mục: Snapchat
Trang này đã được đọc 6.775 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo