Cách để Hiệu chỉnh la bàn của Google Maps trên iPhone hoặc iPad

Đồng tác giả: Nicole Levine, MFA

Trong bài viết này:Bật dịch vụ vị tríHiệu chỉnh la bànXác định vị trí hiện tạiTham khảo

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách hiệu chỉnh la bàn trên iPhone hoặc iPad và cải thiện độ chính xác của vị trí Google Maps (Bản đồ). Tuy không có cài đặt cụ thể nào dùng để hiệu chỉnh la bàn trên Google Maps, nhưng bạn có thể bật “Compass Calibration” (Chế độ hiệu chỉnh la bàn) trong phần Settings trên iOS nhằm đảm bảo điện thoại hoặc máy tính bảng luôn biết vị trí hiện tại.

1
Bật dịch vụ vị trí

 1. 1
  Mở phần Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad. Ứng dụng này có biểu tượng và thường nằm trên màn hình home.
 2. 2
  Cuộn xuống và nhấn vào Privacy (Quyền riêng tư). Tùy chọn này nằm cuối nhóm thiết lập thứ ba.
 3. 3
  Nhấn vào tùy chọn Location services (Dịch vụ vị trí) nằm đầu danh sách.
 4. 4
  Cuộn xuống và nhấn vào Google Maps.
 5. 5
  Chọn tùy chỉnh vị trí. Nhấn vào Always (Luôn luôn) nếu bạn dự định sử dụng Google Maps để điều hướng, di chuyển trên đường, cập nhật vị trí và địa điểm gần bạn. Chọn While Using the App (Trong lúc sử dụng ứng dụng) nếu bạn chỉ dùng Maps để xác định đường đi hoặc vị trí.[1]

2
Hiệu chỉnh la bàn

 1. 1
  Mở phần Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad. Ứng dụng có biểu tượng và thường nằm trên màn hình home.
 2. 2
  Cuộn xuống và nhấn vào Privacy. Tùy chọn này nằm cuối nhóm thiết lập thứ ba.
 3. 3
  Nhấn vào tùy chọn Location services nằm đầu danh sách.
 4. 4
  Vuốt công tắc “Location Services” sang vị trí On . Nếu nút này đã bật hoặc có màu xanh sẵn thì bạn không cần nhấn vào.
 5. 5
  Cuộn xuống và nhấn vào System Services (Dịch vụ hệ thống). Tùy chọn này nằm cuối danh sách.[2]
 6. 6
  Vuốt công tắc “Compass Calibration” (Hiệu chỉnh la bàn) sang vị trí On . Nếu nút này đã nằm sẵn ở vị trí On nghĩa là iPhone/iPad đã được thiết lập tự động hiệu chỉnh.
  • Nếu bạn không thấy tùy chọn vừa rồi (trường hợp này có thể xảy ra trên điện thoại và máy tính bảng đời cũ), hãy tiến hành bước tiếp theo.
 7. 7
  Mở ứng dụng Compass (La bàn). Ứng dụng có biểu tượng màu đen với la bàn trắng và mũi tên đỏ bên trong, bạn có thể tìm thấy trên màn hình home. Nếu bạn đã hiệu chỉnh la bàn trong những bước trước đó thì phương hướng hiện tại sẽ hiện ra và không cần phải tiếp tục phương pháp này. Tuy nhiên, nếu la bàn cần được hiệu chỉnh bằng tay thì màn hình “Calibrate” sẽ hiện ra cùng với một số hướng dẫn.[3]
 8. 8
  Nghiêng màn hình để di chuyển quả cầu màu đỏ quanh vòng tròn. Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình và xoay điện thoại/máy tính bảng để quả cầu di chuyển quanh vòng tròn. Khi quả cầu về lại điểm bắt đầu nghĩa là la bàn đã được hiệu chỉnh.

3
Xác định vị trí hiện tại

 1. 1
  Mở Google Maps trên iPhone hoặc iPad. Ứng dụng có biểu tượng bản đồ với nhãn “Google Maps” và thường nằm trên màn hình home.
  • Nếu chưa bật dịch vụ vị trí hay hiệu chỉnh la bàn, bạn cần tiến hành trước khi tiếp tục.
  • Bên cạnh GPS/la bàn, Google Maps còn sử dụng Wi-Fi và tháp di động địa phương để xác định vị trí thiết bị. Để có được kết quả chính xác nhất, hãy kết nối với Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu di động.[4]
 2. 2
  Nhấn vào biểu tượng vị trí nằm bên phải về phía dưới bản đồ. Hãy tìm chấm xám nằm trong vòng tròn với 4 điểm định hướng. Bản đồ sẽ dịch chuyển để hiển thị vị trí hiện tại của bạn ở trung tâm dưới dạng một chấm xanh bao quanh bởi vòng tròn xanh dương nhạt.
  • Bên trong vòng tròn xanh nhạt là tín hiệu màu xanh đậm hơn. Tín hiệu này chỉ về phía mà thiết bị đang hướng về.
 3. 3
  Xử lý sự cố vị trí.
  • Nếu chấm xanh không hiện ra hoặc có màu xám nghĩa là Google Maps không thể xác định vị trí hiện tại. Bạn cần chắc chắn rằng dịch vụ vị trí đã được bật và thiết bị đã kết nối với Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu.
  • Nếu vị trí của chấm xanh không chính xác thì có khả năng giữa bạn và tháp di động bị cản bởi tòa nhà cao hoặc công trình xây dựng. Trong trường hợp này, có thể bạn cần khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là Nicole Levine, MFA, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Calibrate the Compass on Google Maps on iPhone or iPad, Español: calibrar la brújula de Google Maps en un iPhone o iPad, Português: Calibrar a Bússola do Google Maps em um iPhone ou iPad, Italiano: Calibrare la Bussola su Google Maps Usando un iPhone o un iPad, Deutsch: Auf einem iPhone oder iPad in Google Maps den Kompass kalibrieren, العربية: معايرة بوصلة خرائط جوجل على هواتف أيفون وأجهزة آي باد, ไทย: ตั้งเข็มทิศของ Google Maps ใน iPhone หรือ iPad, Français: calibrer la boussole de Google Maps sur un iPhone ou un iPad, Русский: откалибровать компас в Google Картах на iPhone или iPad, Bahasa Indonesia: Melakukan Kalibrasi Kompas pada Google Maps di iPhone atau iPad, 中文: 在iPhone或iPad上校准Google地图的指南针, हिन्दी: आईफ़ोन या आईपैड में गूगल मैप के कॉम्पास को कैलिब्रेट करें, Nederlands: Het kompas van Google Maps kalibreren op iPhone of iPad, Türkçe: iPhone'da veya iPad'de Google Maps'te Pusula Nasıl Kalibre Edilir

Trang này đã được đọc 1.225 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?