Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách hiệu chỉnh la bàn trên iPhone hoặc iPad và cải thiện độ chính xác của vị trí Google Maps (Bản đồ). Tuy không có cài đặt cụ thể nào dùng để hiệu chỉnh la bàn trên Google Maps, nhưng bạn có thể bật “Compass Calibration” (Chế độ hiệu chỉnh la bàn) trong phần Settings trên iOS nhằm đảm bảo điện thoại hoặc máy tính bảng luôn biết vị trí hiện tại.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Bật dịch vụ vị trí

 1. 1
 2. 2
  Cuộn xuống và nhấn vào Privacy (Quyền riêng tư). Tùy chọn này nằm cuối nhóm thiết lập thứ ba.
 3. 3
 4. 4
  Cuộn xuống và nhấn vào Google Maps.
 5. 5
  Chọn tùy chỉnh vị trí. Nhấn vào Always (Luôn luôn) nếu bạn dự định sử dụng Google Maps để điều hướng, di chuyển trên đường, cập nhật vị trí và địa điểm gần bạn. Chọn While Using the App (Trong lúc sử dụng ứng dụng) nếu bạn chỉ dùng Maps để xác định đường đi hoặc vị trí.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Hiệu chỉnh la bàn

 1. 1
 2. 2
  Cuộn xuống và nhấn vào Privacy. Tùy chọn này nằm cuối nhóm thiết lập thứ ba.
 3. 3
  Nhấn vào tùy chọn Location services nằm đầu danh sách.
 4. 4
 5. 5
  Cuộn xuống và nhấn vào System Services (Dịch vụ hệ thống). Tùy chọn này nằm cuối danh sách.[2]
 6. 6
  Vuốt công tắc “Compass Calibration” (Hiệu chỉnh la bàn) sang vị trí On . Nếu nút này đã nằm sẵn ở vị trí On nghĩa là iPhone/iPad đã được thiết lập tự động hiệu chỉnh.
  • Nếu bạn không thấy tùy chọn vừa rồi (trường hợp này có thể xảy ra trên điện thoại và máy tính bảng đời cũ), hãy tiến hành bước tiếp theo.
 7. 7
  Mở ứng dụng Compass (La bàn). Ứng dụng có biểu tượng màu đen với la bàn trắng và mũi tên đỏ bên trong, bạn có thể tìm thấy trên màn hình home. Nếu bạn đã hiệu chỉnh la bàn trong những bước trước đó thì phương hướng hiện tại sẽ hiện ra và không cần phải tiếp tục phương pháp này. Tuy nhiên, nếu la bàn cần được hiệu chỉnh bằng tay thì màn hình “Calibrate” sẽ hiện ra cùng với một số hướng dẫn.[3]
 8. 8
  Nghiêng màn hình để di chuyển quả cầu màu đỏ quanh vòng tròn. Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình và xoay điện thoại/máy tính bảng để quả cầu di chuyển quanh vòng tròn. Khi quả cầu về lại điểm bắt đầu nghĩa là la bàn đã được hiệu chỉnh.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Xác định vị trí hiện tại

 1. 1
  Mở Google Maps trên iPhone hoặc iPad. Ứng dụng có biểu tượng bản đồ với nhãn “Google Maps” và thường nằm trên màn hình home.
  • Nếu chưa bật dịch vụ vị trí hay hiệu chỉnh la bàn, bạn cần tiến hành trước khi tiếp tục.
  • Bên cạnh GPS/la bàn, Google Maps còn sử dụng Wi-Fi và tháp di động địa phương để xác định vị trí thiết bị. Để có được kết quả chính xác nhất, hãy kết nối với Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu di động.[4]
 2. 2
  Nhấn vào biểu tượng vị trí nằm bên phải về phía dưới bản đồ. Hãy tìm chấm xám nằm trong vòng tròn với 4 điểm định hướng. Bản đồ sẽ dịch chuyển để hiển thị vị trí hiện tại của bạn ở trung tâm dưới dạng một chấm xanh bao quanh bởi vòng tròn xanh dương nhạt.
  • Bên trong vòng tròn xanh nhạt là tín hiệu màu xanh đậm hơn. Tín hiệu này chỉ về phía mà thiết bị đang hướng về.
 3. 3
  Xử lý sự cố vị trí.
  • Nếu chấm xanh không hiện ra hoặc có màu xám nghĩa là Google Maps không thể xác định vị trí hiện tại. Bạn cần chắc chắn rằng dịch vụ vị trí đã được bật và thiết bị đã kết nối với Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu.
  • Nếu vị trí của chấm xanh không chính xác thì có khả năng giữa bạn và tháp di động bị cản bởi tòa nhà cao hoặc công trình xây dựng. Trong trường hợp này, có thể bạn cần khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Đặt lại Apple IDĐặt lại Apple ID
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.656 lần.
Trang này đã được đọc 6.656 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo