Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đưa ra giá thầu trên eBay thường được coi là quyết định cuối cùng, nhưng đôi khi bạn cũng mắc sai lầm và hoàn toàn có thể hủy đấu giá. Cả người mua và người bán đều có thể hủy thầu, đặc biệt là khi 2 bên đồng ý, thời gian thực hiện nhanh chóng. Sau đây là bài hướng dẫn quá trình hủy đấu giá trên eBay.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Người mua hủy đấu giá

 1. 1
  Kiểm tra phiên đấu giá còn kéo dài bao lâu. Nếu nhiều hơn 12 tiếng thì bạn chỉ cần rút lại giá thầu.
  • Càng gần với thời gian kết thúc đấu giá, eBay cho phép bạn hủy đấu giá trong vòng 1 giờ.
  • Nếu bạn vừa đưa ra giá thầu 1 giờ trước và còn ít hơn 12 giờ là kết thúc phiên đấu giá, bạn có thể phải liên hệ với người bán.
 2. 2
  Tìm hiểu chính sách tiêu chuẩn rút thầu trên eBay. Nếu hủy đấu giá do lỗi đánh máy hay vấn đề giao tiếp với người bán, bạn có thể sử dụng biểu mẫu rút thầu tiêu chuẩn. Ebay thường cho phép hủy đấu giá vì những lý do sau:
  • Vô tình nhập sai khoản tiền: Nếu bạn lỡ gõ nhầm 10.000.000VNĐ thay vì 1.000.000VNĐ, bạn có thể rút thầu và nhập lại số đúng cho giá thầu mới.
  • Phiên đấu giá sẽ có thay đổi đáng kể sau khi bạn nhập giá thầu. Bạn có thể hủy đấu giá nếu người bán thay đổi phần miêu tả món hàng, điều kiện hay điều khoản gửi hàng.
  • Nếu không thể liên hệ với người bán. Nếu bạn có thắc mắc về món hàng này nhưng lại không thể liên hệ với người bán qua email hay điện thoại, bạn có thể hủy đấu giá.
 3. 3
  Nếu bạn sử dụng một trong những lý do tiêu chuẩn trên, hãy điền vào "Bid Retraction Form" (Biểu mẫu rút thầu) trên eBay. Bạn cần nhập mã sản phẩm đấu giá và chọn lý do rút thầu trong trình đơn thả xuống.
  • Bạn có thể tìm mã sản phẩm ở góc phía trên bên phải màn hình, trong mục “description” (miêu tả) những mặt hàng được liệt kê, mã sản phẩm nằm ngay nhãn hình chữ nhật “Item Specifics” (Chi tiết sản phẩm).
  • Nhấp chột vào "Retract Your Bid" (Thu hồi đấu thầu) ở dưới cùng trang "Bid History" (Lịch sử đấu thầu). Làm theo hướng dẫn trên từng trang cho tới khi thấy biểu mẫu.
  • Bạn có thể tìm đường dẫn tới biểu mẫu đó ở trang “Retracting or Canceling your Bid” (Rút hoặc hủy đấu giá) trong mục trợ giúp của ebay.
  • Nếu chọn lý do hủy là “entered wrong amount” (nhập sai số tiền), bạn sẽ được yêu cầu nhập lại số đúng.
  • Nhớ nhấp chuột vào "Retract Bid" (Rút thầu) ở cuối biểu mẫu để hoàn thiện yêu cầu.
 4. 4
  Nếu không thể hủy thầu bằng biểu mẫu này, hãy thử liên hệ với người bán. Bạn có thể hủy đấu giá theo ý của người bán, nhiều người bán sẽ hủy thầu giúp bạn như một hành động thiện chí.
  • Liên hệ với người bán sớm nhất có thể, hãy nhớ rằng có hủy thầu hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của họ.
  • Nếu người bán không muốn hủy thầu và bạn giành được món hàng đó, bạn có nghĩa vụ pháp lý phải mua hàng.
  • Điều này không ảnh hưởng tới đánh giá phản hồi. Tuy nhiên, trang phản hồi của bạn sẽ được thêm dòng “bid retractions” (rút thầu). Nếu bạn thường xuyên rút thầu, có thể người mua sẽ chặn không cho bạn đấu giá trong tương lai.
 5. 5
  Đấu giá ô tô và bất động sản không bị ràng buộc. Vì sự phức tạp của các loại giao dịch này, ebay thừa nhận rằng các đấu giá này không tạo ra hợp đồng chính thức giữa người mua và người bán. [1]
  • Mặc dù bạn không bị ràng buộc pháp lý phải thanh toán, nhưng đấu giá trong khi không có ý định mua là vi phạm điều khoản của ebay.
  • Ebay không chấp nhận lý do "Người mua hối hận" để hủy thầu, nhưng nếu bạn gặp vấn đề trong việc thanh toán sản phẩm sau khi thắng thầu thì bạn có quyền rút thầu.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Người bán hủy đấu giá

 1. 1
  Truy cập trang "Canceling Bids Placed on Your Listing" (Hủy thầu trong danh sách của bạn) trên eBay. Người bán có thể truy cập trang này qua đường dẫn "Bid History" (Lịch sử đấu giá) trên trang đấu giá. Truy cập đường dẫn được eBay cung cấp để mở biểu mẫu “Canceling Bids Placed in Your Auction” (Hủy thầu trong phiên đấu giá của bạn).
 2. 2
  Cung cấp lý do hủy thầu. Biểu mẫu yêu cầu bạn điền lý do ngắn gọn khoảng 80 ký tự hoặc ít hơn. Sau đây là một vài lý do hợp pháp:
  • Người mua liên hệ với bạn và yêu cầu rút thầu.
  • Bạn không thể xác nhận danh tính của người mua.
  • Người mua nhận được nhiều phản hồi tiêu cực.
  • Bạn không gửi hàng đến quốc gia người mua đang sống.
  • Bạn cần hủy phiên đấu giá.
 3. 3
  Điền toàn bộ biểu mẫu sau đó nhấp chuột vào “cancel bid” (hủy thầu). Bạn cần nhập tên người dùng, mật khẩu và mã sản phẩm được đấu giá, ID của người mua mà bạn muốn hủy thầu.
  • Bạn có thể tìm mã sản phẩm ở góc phía trên bên phải mục “description”, ngay trên nhãn “Item Specifics” hình chữ nhật.
  • ID của người đấu giá được liệt kê bên cạnh giá thầu.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Để hủy yêu cầu mà bạn vừa gửi trong danh sách "Buy It Now" (Mua ngay) hoặc "Best Offer" (Hình thức trả giá), hãy sử dụng biểu mẫu Best Offer Cancellation (Hủy hình thức trả giá) mà bạn có thể truy cập từ trang miêu tả mặt hàng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Hủy tư cách thành viên Amazon PrimeHủy tư cách thành viên Amazon Prime
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynhTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.527 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 6.527 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo