Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Người bán và người mua có thể hủy đơn hàng trên eBay miễn là hai bên đồng ý. Người mua có thể yêu cầu hủy bỏ sau khi giao dịch tối đa là 1 giờ, miễn là người bán chưa gửi hàng đi. Người bán có thể hủy sau khi giao dịch tối đa là 30 ngày, nhưng họ có thể nhận phản hồi tiêu cực sau khi hủy đơn. Người tham gia đấu giá cũng có thể rút lại giá đưa ra trong một số tình huống nhất định.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Người mua hủy đơn hàng

 1. 1
  Đăng nhập vào trang web eBay trong vòng 1 giờ sau khi mua. Bạn có thể yêu cầu hủy đặt hàng trong giờ đầu tiên sau khi mua khi người mua chưa đánh dấu mặt hàng thành "Đã gửi". Đồng ý hủy đơn hay không lại phụ thuộc vào người bán. Người mua không có quyền buộc người bán phải hủy đơn vì việc đấu giá và mua đồng nghĩa với việc bạn có ý định mua.[1]
  • Bạn có thể thử gửi yêu cầu hủy đơn sau khi mua hơn 1 giờ, chỉ là eBay sẽ xử lý dễ dàng hơn với những yêu cầu trong giờ đầu tiên.
 2. 2
  Mở mục "Purchase history" (Lịch sử mua) trong "My eBay" (eBay của tôi). Trang này sẽ hiển thị danh sách những món hàng bạn mua gần đây trên eBay.
 3. 3
  Tìm đơn hàng muốn hủy. Miễn là vẫn trong giờ đầu tiên và người bán chưa gửi hàng, bạn có thể yêu cầu hủy đơn.
 4. 4
  Nhấp chuột vào đường dẫn "More actions" (Thêm hành động). Bạn sẽ tìm thấy đường dẫn này dưới nút "Leave feedback" (Để lại phản hồi).
 5. 5
  Chọn "Ask to cancel order" (Yêu cầu hủy đơn hàng) hoặc "Cancel item" (Hủy mặt hàng). Các điều khoản hủy đơn sẽ xuất hiện.
  • Nếu không thấy tùy chọn này thì có lẽ đơn hàng đã qua giờ đầu tiên hoặc người bán đã gửi hàng đi. Nếu đơn hàng đã qua giờ đầu tiên nhưng vẫn chưa được gửi, bạn có thể gửi yêu cầu hủy đơn bằng cách chọn "Contact seller" (Liên hệ với người bán).
 6. 6
  Nhấp chuột vào "Contact seller" (Liên hệ với người bán). Bạn sẽ thấy biểu mẫu gửi tin nhắn cho người bán.
 7. 7
  Trình bày lý do muốn hủy đơn với người bán. Người bán không bắt buộc phải hủy đơn hàng của bạn. Nếu đưa ra lý do hợp lý thì khả năng họ chấp nhận yêu cầu của bạn sẽ cao hơn.
 8. 8
  Đợi phản hồi từ người bán. Nếu họ chấp nhận yêu cầu hủy đơn, đơn hàng sẽ được hủy và tài khoản của bạn không bị nhận phản hồi tiêu cực.
  • Nếu người bán không đồng ý hủy đơn, lựa chọn của bạn là chấp nhận và thanh toán món hàng đã mua, hoặc quyết định không thanh toán. Nếu không thanh toán, tài khoản của bạn sẽ bị đánh dấu vi phạm "unpaid item" (không thanh tiền hàng). Tài khoản có thể bị vô hiệu hóa nếu bị đánh dấu nhiều lần.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Người bán hủy đơn hàng

 1. 1
  Mở trang "Sold" (Đã bán) trong trình đơn "My eBay". Nếu bạn nhận được yêu cầu hủy đơn từ người mua, bạn có thể truy cập qua trình đơn "My eBay" và không nhận bất kỳ phản hồi tiêu cực nào trên tài khoản. Bạn có thể hủy đơn hàng 30 ngày sau khi bán nhưng có thể bị nhận phản hồi tiêu cực.
  • Bạn có 3 ngày để chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu hủy đơn của người mua. Trong thời gian chỉ định, người yêu cầu hủy đơn không thể để lại phản hồi tiêu cực hay đánh giá bạn là người bán kém chất lượng.
  • Bạn có thể hủy đơn 30 ngày sau khi người mua trả tiền món hàng bạn chưa gửi, nhưng việc này có thể coi là thiếu sót và bị đánh giá không tốt.
 2. 2
  Tìm đơn hàng mà người mua muốn hủy. Tìm đơn hàng người mua yêu cầu hủy trong các giao dịch gần đây. Tìm mã đơn nếu cần.
  • Bạn chỉ có thể hủy toàn bộ đơn hàng, không thể hủy riêng từng món trong một đơn có nhiều mặt hàng.
 3. 3
  Nhấp chuột vào đường dẫn "More actions". Bạn tìm đường dẫn này dưới nút "Leave feedback".
 4. 4
  Chọn "Cancel this order" (Hủy đơn hàng này). Đây là thao tác bắt đầu quá trình hủy đơn hàng.
  • Bạn không thể hủy đơn hàng nếu người mua đánh dấu đơn hàng thành "Item not received" (mặt hàng chưa nhận) hoặc bạn đánh dấu "Unpaid item" (Mặt hàng chưa thanh toán).
 5. 5
  Chọn "The buyer asked to cancel the order" (Người mua yêu cầu hủy đơn hàng) trong trình đơn "Select a reason" (Chọn lý do). Với lý do này, tài khoản của bạn sẽ không bị đánh dấu thiếu sót.[2]
 6. 6
  Hoàn tiền nếu cần. Nếu người mua đã thanh toán sản phẩm, cửa sổ PayPal sẽ xuất hiện, cho phép bạn hoàn tiền cho người mua. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào "Send Refund" (Hoàn tiền) và PayPal sẽ xử lý toàn bộ.
  • Nếu người mua thanh toán bằng phương pháp khác, bạn có 10 ngày để hoàn tiền cho họ bằng phương pháp đó.
 7. 7
  Kiểm tra xem bạn có nhận được khoản giá trị tín dụng cuối cùng (final value fee) hay chưa. Nếu bạn hoàn tiền cho đơn hàng bị hủy, eBay sẽ hoàn phí này cho bạn. Quá trình này diễn ra tự động ngay khi người mua xác nhận đã được hoàn tiền. Bạn có thể dùng khoản này cho các danh sách sau này, nhưng không thể mua hàng trên eBay.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Rút giá đã trả

 1. 1
  Xác định xem bạn có đủ điều kiện để rút giá đã đưa ra hay không. Trong trường hợp thông thường, eBay không cho phép bạn rút giá đã trả trong phiên đấu giá. Khi đấu giá cũng có nghĩa là bạn cam kết sẽ mua hàng nếu thắng đấu giá. Sau đây là một vài trường hợp bạn được phép rút giá đã trả:
  • Bạn nhập nhầm số tiền (ví dụ $100 thay vì $10) do gõ sai. Việc tự động đổi ý không được chấp nhận.
  • Phần miêu tả mặt hàng bị thay đổi sau khi bạn ra giá.
  • Bạn không thể liên hệ với người bán.
 2. 2
  Kiểm tra xem còn bao lâu nữa phiên đấu giá kết thúc. Thời gian còn lại của phiên đấu giá quyết định bạn có đủ khả năng rút giá đã trả hay không, đồng thời bạn phải đáp ứng được một trong các điều kiện sau:
  • Nhiều hơn 12 giờ - Bạn được phép rút giá đã trả. Toàn bộ giá bạn đưa ra sẽ bị hủy bỏ.
  • Ít hơn 12 giờ - Bạn chỉ được rút giá đã trả ở lần cuối cùng. Chỉ có giá bạn đã trả gần đây nhất được hủy bỏ.
 3. 3
  Mở biểu mẫu Bid Retraction (Rút giá thầu). Truy cập offer.ebay.com/ws/eBayISAPI.dll?RetractBidShow để tìm giá biểu mẫu.
 4. 4
  Nhập mã sản phẩm được đấu giá. Bạn có thể tìm thông tin này trong trang đấu giá.
 5. 5
  Chọn phần giải thích. Bạn phải chọn một trong 3 tùy chọn ở bước đầu tiên của mục này.
 6. 6
  Nhấp chuột vào "Retract bid" (Rút giá đã trả) và chờ đợi quyết định. Yêu cầu rút giá của bạn sẽ được eBay xem xét, bạn sẽ được thông báo sau khi họ quyết định yêu cầu có được thông qua hay không.
 7. 7
  Liên hệ với người bán nếu eBay từ chối yêu cầu rút giá đã trả. Bạn vẫn có thể rút giá đã trả nếu liên lạc được với người bán. Tuy nhiên không có gì đảm bảo là yêu cầu của bạn được chấp nhận vì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của người bán.[4]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Xem lượt nghe trên SpotifyXem lượt nghe trên Spotify
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Tắt McAfeeTắt McAfee
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Nhãn dán trái tim trắng có ý nghĩa gì?Nhãn dán 🤍 (trái tim trắng) có ý nghĩa gì?
Nhận biết AirPods Pro đang sạcNhận biết AirPods Pro đang sạc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 15.296 lần.
Trang này đã được đọc 15.296 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo