Khi yêu, sẽ rất khó để hỏi bạn trai về cảm giác của anh ấy. Nhưng nếu như không chắc về cảm xúc mà anh ấy dành cho bạn thì việc tâm sự một cách chân thành có thể giúp giải tỏa mối băn khoăn kia. Tốt nhất là hỏi trực tiếp anh ấy, ngoài ra, bạn cũng có thể xác định được bằng cách để ý đến những hành động của chàng. Đàn ông thường khó mở lòng, vì thế bạn có thể phá vỡ sự ngại ngùng bằng cách nói cho anh ấy biết cảm giác của bạn trước.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 13:
Cho cả hai thêm thời gian trước khi hỏi.

 1. 1
  Sẽ mất một thời gian tìm hiểu thì cả hai mới đủ tin tưởng và gần gũi để nói ra lời yêu. Một mối quan hệ mới giống như chiếc tàu lượn siêu tốc với đầy những cung bậc cảm xúc thú vị, nhưng để xác định tình cảm của mình thì có thể bạn phải trải qua một khoảng thời gian. Đừng vội vàng hỏi bạn trai về điều này. Không phải ai cũng như ai và nếu bạn đặt anh ấy vào tình huống đó quá sớm, có thể chàng sẽ cảm thấy không thoải mái.[1]
  • Không có chuẩn mực nào về thời điểm nói “Anh yêu em” trong một mối quan hệ.[2] Hãy tự hỏi bản thân để cố gắng xác định xem khi nào là thích hợp. Chẳng hạn, thử chờ cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn yêu anh ấy trước khi hỏi về cảm giác mà anh ấy dành cho bạn.
  • Đừng bận tâm về những “quy tắc”, chẳng hạn như chờ cho đủ số tháng nhất định hay số ngày cụ thể trước khi đặt vấn đề. Thời gian của mỗi cặp đôi là khác nhau.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 13:
Chọn thời điểm mà cả hai đang thoải mái và không bị cắt ngang.

 1. 1
  Sẽ dễ hơn để mở lời khi cả hai không bị áp lực. Nếu hai bạn đều đang gặp áp lực hoặc bận rộn, sẽ khó mà có một cuộc nói chuyện suôn sẻ về tình cảm của bạn. Hãy chờ đến khi hai người ở trong không gian riêng tư và có nhiều thời gian để trò chuyện.[3] Chẳng hạn, bạn không nên hỏi vấn đề này khi anh ấy đang lo lắng về kì thi lớn hoặc đang cố gắng hoàn thành số bài tập về nhà.
  • Thử nói điều gì đó như: “Có chuyện này quan trọng mà em muốn hỏi anh. Không biết lúc này có thích hợp không?”
  • Nếu bạn hỏi một cách tự phát thì cũng không sao, miễn là khoảnh khắc đó thích hợp. Chẳng hạn, nếu cả hai vừa mới có một cuộc hẹn tuyệt vời và đang thư giãn trong lòng nhau, đây có thể là thời điểm thích hợp để nói về cảm giác của bạn.

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 13:
Dẫn dắt bằng cách cho chàng biết cảm giác của bạn trước.

 1. 1
  Nếu anh ấy chưa biết rõ về cảm giác của bạn, có thể chàng sẽ ngại mở lòng. Thử mở đường cho chàng bằng cách nói ra cảm nhận của bạn trước nếu như bạn đã sẵn sàng. Hãy tỏ ra chân thành và nói với anh ấy chính xác những gì từ trái tim bạn nghĩ.[4]
  • Nếu bạn nói ra trước, có thể chàng cũng sẽ tự nói ra cảm nhận mà không cần bạn phải hỏi.
  • Bên cạnh việc nói với anh ấy “Em yêu anh”, hãy nói thêm vì sao chàng lại đặc biệt với bạn. Chẳng hạn, bạn có thể nói rằng: “Anh luôn bên cạnh và ủng hộ em. Em rất biết ơn về điều đó. Chỉ có anh mới làm em cười nhiều như vậy. Em yêu anh!”
  • Không nhất thiết phải nói theo cách “Em yêu anh” nếu như bạn ngại. Chẳng hạn, hãy thử nói điều gì đó khác như: “Anh rất có ý nghĩa với em”, “Em quan tâm anh rất nhiều” hoặc “Anh rất quan trọng với em.”
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 13:
Hỏi trực tiếp nếu bạn thoải mái.

 1. 1
  Đôi khi cách tốt nhất để có được câu trả lời là hỏi trực tiếp. Có thể hai bạn đã quá hiểu nhau, nhưng bạn đâu thể đọc được tâm trí của anh ấy! Nếu như không chắc về cảm giác của chàng, bạn chỉ cần hỏi.[5] Sau khi thổ lộ xong tình cảm của mình, hãy nói điều gì đó như: “Em biết là rất khó để mở lòng về vấn đề này, nhưng việc biết được cảm xúc của anh rất có ý nghĩa với em. Anh có yêu em không?”
  • Nếu như không muốn gây quá nhiều áp lực với anh ấy, bạn có thể nói: “Em biết đây là câu hỏi quan trọng. Anh không cần phải trả lời ngay đâu. Hãy cho em biết khi anh sẵn sàng.”

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 13:
Viết ra nếu bạn ngại hỏi thẳng.

 1. 1
  Đôi khi để hỏi một câu khó, viết ra sẽ dễ dàng hơn là nói. Nếu bạn không thể hỏi bằng lời, thử gửi cho bạn trai một mẩu ghi chú để hỏi về cảm giác của anh ấy. Bạn có thể viết vào thiệp chúc mừng hoặc giấy ghi chú, gửi tin nhắn hay thậm chí là giơ một tấm bảng.
  • Chẳng hạn, hãy viết một mẩu ghi chú dễ thương như sau: “Anh có yêu em không? Hãy tích vào Có hoặc Không.”
  • Đây cũng là cách hay để cho bạn trai thêm thời gian suy nghĩ về câu trả lời của anh ấy. Chẳng hạn, bạn có thể đưa cho bạn trai một tấm thiệp với ghi chú tình yêu bên trong, sau đó dặn chàng đọc (và trả lời) bất cứ khi nào anh ấy sẵn sàng.
  Quảng cáo

Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 13:
Thử hỏi theo cách khác nếu bạn ngại hỏi trực tiếp.

 1. 1
  Có nhiều cách để nói về tình yêu. Có thể việc hỏi trực tiếp rằng “Anh có yêu em không?” sẽ khiến bạn cảm thấy khó nói. Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi khác mà bạn có thể đặt ra để nắm được mức độ hiện tại của mối quan hệ.[6] Chẳng hạn, bạn có thể hỏi đại loại như sau:
  • “Anh cảm thấy thế nào về tình cảm của chúng ta hiện tại?”
  • “Anh có nghĩ chúng ta sẽ lâu dài không?”
  • “Điều anh thích ở mối quan hệ của hai ta là gì?”
  • “Em nên làm gì để anh cảm thấy được yêu thương nhiều hơn?”

Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 13:
Chấp nhận rằng có thể anh ấy sẽ không trả lời như bạn mong.

 1. 1
  Có khả năng anh ấy sẽ không cảm nhận giống như bạn, và như vậy cũng không sao cả. Việc hỏi ai đó về cảm giác mà họ dành cho bạn khá đáng sợ. Không phải lúc nào người đặc biệt ấy cũng sẽ đáp lại tình cảm của bạn. Tuy nhiên, dù khó chấp nhận thì điều quan trọng là bạn cũng đã làm rõ được vấn đề và biết được mức độ của mối quan hệ. Có thể đáp án mà bạn mong là “Có”, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần cho câu trả lời “Không” hay thậm chí là “Anh cũng không chắc nữa”.[7]
  • Dù bạn trai nói gì thì bạn cũng cần tôn trọng câu trả lời đó. Chỉ mình anh ấy mới có thể quyết định cảm xúc dành cho bạn.
  • Thậm chí nếu bạn trai chưa sẵn sàng để nói câu “Anh yêu em”, điều đó không có nghĩa là anh ấy sẽ không thể nói. Có thể anh chàng cần thêm thời gian để lắng nghe tiếng lòng mình.[8]
  Quảng cáo

Phương pháp 8
Phương pháp 8 của 13:
Lắng nghe những điều khác mà anh ấy nói để bày tỏ tình yêu.

 1. 1
  “Anh yêu em” không phải là cách duy nhất để bày tỏ tình yêu. Hãy để ý đến những điều khác mà bạn trai nói với bạn. Anh ấy có dùng những từ ngữ thể hiện sự ân cần, tôn trọng và yêu thương không? Anh ấy có nói theo cách khác nhằm thể hiện cảm nhận về bạn cũng như mối quan hệ chứ?[9] Chẳng hạn, bạn có thể xem như đây là cách thể hiện tình cảm nếu chàng nói những câu:
  • “Anh quan tâm đến em rất nhiều.”
  • “Em thật tuyệt vời!”
  • “Anh rất hạnh phúc khi chúng ta ở bên nhau.”
  • “Có anh ở đây rồi.”
  • “Cảm ơn em vì tất cả những gì mà em đã làm.”

Phương pháp 9
Phương pháp 9 của 13:
Quan sát xem anh ấy có thực sự quan tâm đến bạn hay không.

 1. 1
  Nếu bạn trai hành động như thể anh ấy rất thích bạn, có thể tình cảm này là thật. Anh ấy có thường hỏi bạn ngày hôm nay như thế nào không? Bạn trai có quan tâm đến những nỗi sợ hãi, hy vọng và ước mơ của bạn chứ? Anh chàng có nhớ những gì mà bạn đã tâm sự không? Nếu anh ấy tỏ ra quan tâm và chú ý đến bạn thì đó là tín hiệu tốt. Có thể bạn trai cũng yêu bạn nhưng anh ấy không tiện nói ra.[10]
  • Mặt khác, nếu chàng trai này cứ huyên thuyên về bản thân và những sở thích riêng, đồng thời không mấy bận tâm về những gì mà bạn nói, nhiều khả năng rằng tâm trí cũng như trái tim của anh ấy không hướng về bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 10
Phương pháp 10 của 13:
Tự đánh giá xem anh ấy có nhiệt tình, chu đáo và ân cần hay không.

 1. 1
  Khi nói đến tình yêu, hành động có ý nghĩa nhiều hơn lời nói. Hãy quan sát những gì mà người đàn ông này làm xem anh ấy có quan tâm nhiều đến bạn hay không. Chẳng hạn như đề nghị nấu ăn cho bạn, tặng những món quà nhỏ hay cổ vũ bạn trước kì thi lớn.[11]
  • Để ý đến cách mà anh ấy đối xử với bạn trong những lúc tích cực và tiêu cực. Chẳng hạn, chàng trai này có an ủi mỗi khi bạn buồn? Anh ấy có chúc mừng bạn khi mọi chuyện diễn ra tốt đẹp hay không?

Phương pháp 11
Phương pháp 11 của 13:
Chú ý cách mà anh ấy chạm vào bạn.

 1. 1
  Sự đụng chạm, nụ hôn hay cái ôm cũng nói lên nhiều điều. Thử phân tích những gì diễn ra khi bạn trai tiếp xúc với cơ thể bạn. Anh ấy có thường xuyên chạm vào bạn một cách trìu mến? Cử chỉ của anh ấy có mang lại cảm giác đầy yêu thương và tôn trọng không?[12]
  • Những hành động âu yếm bao gồm ôm, nắm tay, xoa lưng, thậm chí là thỉnh thoảng vỗ vai một cách nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể để ý nếu anh ấy thích xích lại gần hoặc dựa vào bạn khi cả hai ngồi cùng nhau.
  • Sự động chạm về tình dục chắc chắn là dấu hiệu cho thấy đối phương có cảm giác cũng như tình cảm dành cho bạn, nhưng quan trọng là những cử chỉ này phải mang tính tôn trọng và tự nguyện. Hãy trò chuyện một cách thành thật với bạn trai về việc tình dục có ý nghĩa như thế nào với cả hai.
  Quảng cáo

Phương pháp 12
Phương pháp 12 của 13:
Lưu ý những dấu hiệu cho thấy chàng tôn trọng ranh giới của bạn.

 1. 1
  Những ranh giới là cực kỳ quan trọng trong một mối quan hệ lành mạnh. Một chàng trai yêu bạn nên ở bên cạnh khi bạn cần. Tuy nhiên, hãy chú ý xem liệu anh ấy có sẵn lòng lùi lại và cho bạn không gian khi bạn yêu cầu hay không.[13] Nếu chàng trai này tôn trọng ranh giới của người yêu, đó là dấu hiệu tốt cho thấy anh ấy dành tình cảm và sự quan tâm cho bạn.
  • Chẳng hạn, nếu bạn yêu cầu bạn trai ngừng bình luận hoặc đùa cợt làm phiền khi cả hai đang xem phim, anh ấy nên xin lỗi và dừng lại.
  • Hoàn toàn có thể thông cảm nếu đôi khi chúng ta vô tình bước qua ranh giới của nhau, cho dù là trong tình yêu. Hãy quan sát xem bạn trai phản ứng như thế nào khi bạn nói rằng anh ấy đã đi quá giới hạn. Nếu anh ấy chân thành và cố gắng để không tái phạm thì đó là tín hiệu tốt.

Phương pháp 13
Phương pháp 13 của 13:
Anh ấy có hỏi ý kiến bạn trong những quyết định riêng không?

 1. 1
  Nếu chàng trai này thường hỏi ý kiến bạn trong những quyết định riêng, có khả năng anh ấy đã “đổ” bạn. Nếu như cả hai đang tìm hiểu nhau thì không nhất thiết việc nhỏ nào cũng phải hỏi ý kiến người yêu. Vì thế, sẽ hoàn toàn bình thường nếu thỉnh thoảng anh ấy tự làm điều gì đó mà không hỏi bạn. Nhưng nếu bạn trai làm mọi cách để bạn phải liên quan, có thể anh ấy thực sự quan tâm đến ý kiến của bạn và cho rằng việc cùng quyết định với bạn rất quan trọng.[14] Chẳng hạn như:
  • Anh ấy có hỏi ý kiến bạn về những gì mà cả hai sẽ làm cùng nhau hay không?
  • Bạn trai có lắng nghe lời khuyên của bạn khi phải quyết định về điều gì đó có thể ảnh hưởng đến cả hai không? Ví dụ như nếu anh ấy đang chọn trường đại học, có thể chàng sẽ nói chuyện với bạn về vấn đề đó.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu việc nghe câu “Anh yêu em” quan trọng với bạn, hãy cho anh ấy biết. Tình cảm của các bạn sẽ sâu đậm hơn nhiều nếu cả hai đều biết rõ về nhu cầu, mong muốn và nguyện vọng của đối phương.[15]
 • Một số người không dễ dàng để nói “Anh yêu em”. Nếu người yêu bạn gặp khó khăn khi nói ra ba từ trọng đại này, hãy trò chuyện về cách mà anh ấy cảm thấy thoải mái để bày tỏ cảm xúc của mình.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Khẩu dâmKhẩu dâm
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Nghĩ ra chủ đề nói chuyện với bạn traiNghĩ ra chủ đề nói chuyện với bạn trai
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Moshe Ratson, MFT, PCC
Cùng viết bởi:
Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình
Bài viết này đã được cùng viết bởi Moshe Ratson, MFT, PCC. Moshe Ratson là Giám đốc Điều hành của spiral2grow Marriage & Family Therapy, một phòng khám chuyên về huấn luyện và liệu pháp trị liệu tại Thành phố New York. Ông đã nhận bằng Thạc sĩ về Trị liệu Hôn nhân và Gia đình tại Đại học Iona và đã làm việc trong ngành trị liệu được hơn 10 năm.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 875 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo