Tải về bản PDF Tải về bản PDF

TOEFL là kỳ thi tiếng Anh cho những người sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai (Test Of English as a Foreign Language) với mục đích đánh giá mức độ thành thạo của người học với ngôn ngữ này. Bài kiểm tra có bốn phần: đọc, nghe, nói và viết.

Phần 1 của 2:
Cải thiện kỹ năng tiếng Anh

 1. 1
  Dành nhiều thời gian chuẩn bị. Đây là yếu tố quan trọng vì việc học một ngôn ngữ luôn luôn đòi hỏi nhiều thời gian.
 2. 2
  Suy nghĩ bằng tiếng Anh. Bạn nên suy nghĩ bằng tiếng Anh bất kì lúc nào, trong khi đang bước đi, lúc lên kế hoạch hay đang ăn. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn luyện tập nhiều.
  • Cách tốt nhất là phải vận dụng các kỹ năng đã học, chẳng hạn giao tiếp với người bản địa. Hiện tại có nhiều trang web nơi bạn có thể làm quen với người bản địa để nói chuyện hay viết thư. Các bạn có thể gặp mặt trực tiếp, sử dụng Skype hay một dịch vụ hỗ trợ khác. Hiệu quả nhất là tìm người bản địa nào đó cũng đang muốn học ngôn ngữ của bạn, nhưng bạn cũng phải sẵn lòng giúp đỡ họ.
  • Nghe radio, xem tivi hay các đoạn podcast bằng tiếng Anh cũng là một cách học.
 3. 3
  Học ngữ pháp. Nếu chỉ học ngữ pháp sẽ không đảm bảo bạn đạt được điểm số cao trong phần thi ngữ pháp, tuy nhiên bạn phải biết.
 4. 4
  Học cách nhận biết từ loại trong tiếng Anh. Có các từ loại cơ bản sau: danh từ, động từ, trạng từ, tính từ, liên từ, giới từ và thán từ. Ngoài ra còn có các cụm từ đóng vai trò như danh từ, động từ và v.v...
 5. 5
  Học một số thành ngữ. Bạn thử lên trang Wiktionary để tìm một danh sách các thành ngữ cùng với cách giải thích kèm theo.
 6. 6
  Đọc tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Bạn nên bắt đầu bằng cách đọc tạp chí, báo và bài viết ngắn, nhưng cố gắng nâng cao dần lên đọc sách. Phần thi đọc sẽ rất khó khăn nếu bạn không thể hiểu ý chính của đoạn.
 7. 7
  Viết thật nhiều. Không cần lo lắng nếu kỹ năng viết chưa hoàn hảo. Đầu tiên bạn học cách viết 5-6 câu để tập hợp thành một đoạn văn ngắn. Tập viết nháp hoặc tổ chức bài viết bằng cách sử dụng dàn ý hay một kỹ thuật viết khác. Bạn sẽ thấy việc viết tiếng Anh trở nên dễ hơn nếu có kế hoạch viết rõ ràng.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Nâng cao kỹ năng thi TOEFL

 1. 1
  Làm bài thi thử. Trên internet có nhiều bài thi thử TOEFL hoặc bạn nên mua một cuốn sách tập hợp các bài thi như sách Barron's TOEFL.
  • Căn thời gian làm bài để biết bạn mất bao nhiêu thời gian cho mỗi phần thi.
  • Tập làm từng phần của bài thi để làm quen với cách ra đề thi.
  • Tìm hiểu dạng câu hỏi và các chủ đề bài luận đã được ra trước đây, và cả đối tượng mà nội dung bài thi thường hướng đến.
  • Xác định phần nào và chủ đề nào khó đối với bạn để tập trung luyện nhiều về chúng.
 2. 2
  Mua sách chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL. Ban đầu bạn nên học theo sách 'The Official Guide to the TOEFL Test'. Trên internet cũng có nhiều sách điện tử tương tự để bạn tải về tham khảo, chúng giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi và cách trình bày nội dung.
  • Hầu hết các sách đều cung cấp khá nhiều mẹo làm bài cho người học. Hãy đọc và ghi nhớ những gì sách hướng dẫn, đó là mấu chốt để nâng từ điểm tốt lên điểm cao.
 3. 3
  Làm quen với các dạng câu hỏi. Có một số dạng câu hỏi thường ra trong đề thi TOEFL, chắc chắn bạn phải tìm hiểu về chúng trước khi thi. Sau đây là tóm lược ngắn gọn về kiểu đề thi:[1]
  • Câu hỏi phần đọc hiểu: chủ yếu là trắc nghiệm để kiểm tra từ vựng, thông tin chi tiết, mục đích, thông tin phủ định, thông tin quan trọng, hàm ý và suy luận. Bạn cũng gặp kiểu câu hỏi yêu cầu tìm vị trí để đưa thông tin vào trong câu, đoạn tóm tắt và bảng dữ liệu.
  • Câu hỏi phần nghe hiểu: cũng chủ yếu là trắc nghiệm để kiểm tra ý chính, thông tin chi tiết, mục đích, sắp xếp trình tự nội dung và hàm ý. Ngoài ra còn có các bảng và câu hỏi mà bạn có thể viết nhiều hơn một câu trả lời.
  • Câu hỏi phần nói: họ cho bạn một chủ đề để nghe, sau đó bạn có một ít thời gian tập hợp ý nghĩ và bắt đầu nói. Chủ đề khá đa dạng, có thể mang tính học thuật hoặc về cá nhân bạn.
  • Câu hỏi phần viết: bạn phải viết hai bài luận. Bài thứ nhất bạn được viết trong 20 phút, bài thứ hai trong 30 phút. Họ yêu cầu bạn cho ý kiến và cung cấp thông tin củng cố cho ý kiến đó.
 4. 4
  Làm nhiều bài thi thử. Làm một bài chẳng có tác dụng gì, kết quả có thể rất tốt hoặc rất tệ, do đó bạn phải làm vài bài thi. Điểm số thực tế của bạn sẽ nằm trong phạm vi điểm số nhận được khi làm các bài thi thử. Càng làm nhiều bài thi thử bạn càng bớt hồi hộp khi thi thật!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tập thói quen tốt khi làm bài thi.
  • Biết được tốc độ làm bài của mình để không mắc nhiều lỗi.
  • Nếu không chắc chắn về câu trả lời trong phần thi trắc nghiệm, bạn loại bỏ tất cả các câu chắc chắn sai và cố đoán trong số câu còn lại.
  • Nếu câu hỏi nào tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ, tốt nhất bạn nên đoán câu trả lời hay bỏ qua để tránh phí thời gian cho thứ mình không biết.
 • Học càng nhiều từ vựng càng tốt.
 • Đối với phần nghe, đọc thật nhanh câu hỏi và các đáp án vì bạn sẽ không có thời gian đọc lại.
 • Không ngồi gần bạn bè vì bạn sẽ mất tập trung làm bài.
 • Nhớ mặc quần áo thoải mái khi đi thi. Nếu vào mùa đông bạn nên mặc quần áo mỏng nhưng đủ ấm. Không mang thêm bất kì thứ gì không cần thiết. Chắc chắn bạn phải mang thẻ chứng minh nhân dân (hộ chiếu v.v...), một chai nước và thức ăn vặt trong giờ giải lao (giải lao 10 phút).[2]

Cảnh báo

 • Không bao giờ từ bỏ. Mọi thứ bạn đều có thể vượt qua.
 • Bạn phải biết trước mình sẽ thi trên giấy hay trên máy vi tính vì điều này rất quan trọng.
 • Không mong đợi đạt điểm số cao trong lần thi đầu tiên.

Bài viết wikiHow có liên quan

Giới thiệu bản thân trước lớp họcGiới thiệu bản thân trước lớp học
Lập thời gian biểu học tậpLập thời gian biểu học tập
Động viên bản thân học tập nghiêm túcĐộng viên bản thân học tập nghiêm túc
Chuẩn bị cho Ngày tựu trườngChuẩn bị cho Ngày tựu trường
Tìm động lực học tậpTìm động lực học tập
Lấy lòng giáo viênLấy lòng giáo viên
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Đánh thắng đối thủ tại trường họcĐánh thắng đối thủ tại trường học
Học hiệu quả hơnHọc hiệu quả hơn
Xóa vết mực trên giấyXóa vết mực trên giấy
Học giỏi vật lýHọc giỏi vật lý
Giả Ốm để Nghỉ HọcGiả Ốm để Nghỉ Học
Ứng xử khi bị Điểm kémỨng xử khi bị Điểm kém
Xin học bổng toàn phầnXin học bổng toàn phần
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 18 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.493 lần.
Trang này đã được đọc 1.493 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo