Tải về bản PDF Tải về bản PDF

OpenShot[1] là phần mềm soạn sửa video nguồn mở chạy được trên các hệ điều hành khác nhau như GNU/Linux, Mac OS X và Windows. Sử dụng OpenShot là rất dễ, và hướng dẫn này sẽ đưa bạn đi qua những điều cơ bản trong vòng dưới 5 phút. Sau hướng dẫn này, bạn sẽ có khả năng thực hiện việc trình chiếu các slide ảnh đơn giản cùng với nhạc đi cùng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 1:

Học OpenShot trong 5 phút!

 1. 1
  Nhập hình ảnh và âm nhạc. Trước khi bạn có thể bắt đầu tạo ra video, bạn cần nhập khẩu các tệp vào OpenShot. Hãy rê và thả vài hình ảnh (*.JPG, *.PNG, .v.v.) và một tệp nhạc (hầu hết các định dạng đều sẽ làm việc) từ máy tính của bạn vào OpenShot Video Editor (Trình soạn thảo và chỉnh sửa Video OpenShot). Hãy chắc chắn phải thả các tệp đó vào nơi mũi tên trong hình minh họa đang trỏ tới.
  • Khi kết hợp các tệp hình ảnh và nhạc, bạn nên chú ý tới các quyền sử dụng và sự kết hợp giữa các giấy phép của chúng. Để video kết quả có được giấy phép hợp lệ, bạn nên xem thêm bảng về tính tương thích của các giấy phép Creative Commons tiêu chuẩn trong bài Cấp phép Creative Commons khi kết hợp 2 tài nguyên giáo dục được cấp phép mở
 2. 2
  Sắp đặt hình ảnh trên dòng thời gian. Sau khi bạn đã nhập khẩu vài tệp, bước tiếp sau là thêm chúng vào dòng thời gian và sắp đặt chúng. Hãy nhấn vào từng bức ảnh (mỗi lần một bức), và rê chúng vào Track 2 (Kênh 2) trên dòng thời gian. Hãy rê và thả các hình ảnh (còn được gọi là clips) để sắp đặt chúng.
 3. 3
  Thêm nhạc vào dòng thời gian. Để làm cho trình chiếu slide các hình ảnh của bạn thú vị hơn, bạn cần thêm nhạc vào. Bạn nên nhập khẩu một tệp nhạc vào ở bước đầu. Hãy nhấn vào tệp nhạc được chọn, và rê nó vào Track 1 (Kênh 1) trên dòng thời gian.
 4. 4
  Xem trước dự án của bạn. Để xem trước video của bạn, hãy nhấn vào nút Play (Chơi) phía dưới cùng của cửa sổ xem trước. Hãy nhấn vào nút Play một lần nữa để tạm dừng video của bạn. Hãy nhớ, nếu bạn cần sắp đặt lại bất kỳ tệp nào, hãy rê và thả nó theo ý bạn.
 5. 5
  Xuất khẩu video của bạn. Một khi bạn thấy thích video trình chiếu các slide hình ảnh của bạn, thì bước tiếp theo là xuất khẩu video đó. Điều này sẽ chuyển đổi dự án OpenShot của bạn thành một tệp video duy nhất, điều sẽ làm việc được trong bất kỳ trình chơi phương tiện nào trên Linux (như Totem, VLC, .v.v.) hoặc trên bất kỳ website nào (như YouTube, Vimeo, .v.v.).
  • Hãy nhấn vào biểu tượng Export Video (Xuất video) nằm ở trên cùng của màn hình (hoặc sử dụng thực đơn File > Export Video…). Hãy chọn từ một trong nhiều lựa chọn xuất khẩu có sẵn, ví dụ giống như trong hình minh họa, và nhấn nút Export Video.
 6. 6
  Hãy vui vẻ với OpenShot! Bây giờ bạn đã có được sự hiểu biết cơ bản về cách mà OpenShot làm việc, đó là các công việc: Nhập khẩu, Sắp đặt, Xem trước, và Xuất. Hy vọng hướng dẫn này lấy đi ít hơn 5 phút của bạn để hoàn tất.
  Quảng cáo

Khuyến cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Trộn lời trên nền nhạc trong AudacityTrộn lời trên nền nhạc trong Audacity
Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative CommonsTìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons
Hiểu trình đơn của AudacityHiểu trình đơn của Audacity
Viết bài trên wikihow.vnViết bài trên wikihow.vn
Hiểu các thanh công cụ của AudacityHiểu các thanh công cụ của Audacity
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Sửa tệp âm thanh trong AudacitySửa tệp âm thanh trong Audacity
Cài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa videoCài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa video
Quản lý thư mục và tệp trong OpenShotQuản lý thư mục và tệp trong OpenShot
Ghi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsGhi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Soạn thảo tiêu đề trong OpenShotSoạn thảo tiêu đề trong OpenShot
Cài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/LinuxCài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/Linux
Học soạn thảo âm thanh với Audacity trên wikihow.vnHọc soạn thảo âm thanh với Audacity trên wikihow.vn
Quảng cáo

Tham khảo

 1. http://www.openshot.org/
 2. Bài viết có sử dụng và tùy biến tệp hình ảnh mũi tên noun_68547_cc do Ji Sub Jeong tạo ra, từ dự án Noun Project, mang giấy phép CC BY 3.0 US.
 3. Bài viết có sử dụng bản ghi âm do Simone Renzi trình diễn tác phẩm Für Elise của nhà soạn nhạc Ludwig van Beethoven, được cấp phép mở với giấy phép CC BY-NC.
 4. Bài có sử dụng các hình ảnh trong phạm vi công cộng với giấy phép CC0 theo đường liên kết https://www.pexels.com/search/flowers/ và không đòi hỏi phải thừa nhận ghi công.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 12.892 lần.
Chuyên mục: Công cụ nguồn mở
Trang này đã được đọc 12.892 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo