Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn chợt nhận ra mình yêu một cô gái nhỏ hơn bạn đến 15 tuổi phải không? Đừng lo! Những chuyện tình “đôi đũa lệch” có thể phát triển thành mối quan hệ hoàn toàn lành mạnh nếu bạn biết cách nuôi dưỡng. Đừng để khoảng cách tuổi tác trở thành giới hạn của bạn. Nếu bạn cần một số lời khuyên cụ thể để hẹn hò với phụ nữ trẻ hơn bạn 15 tuổi (hoặc hơn) thì hãy đọc tiếp!

1

Tìm những điểm chung của cả hai.

 1. Có lẽ hai bạn có nhiều điểm tương đồng hơn bạn tưởng. Hai bên hẳn là có nhiều khác biệt, nhưng có lẽ bạn và cô ấy cũng có nhiều mối quan tâm chung. Chuyện hẹn hò của các cặp đôi hạnh phúc thường dựa vào việc hai bên cùng nhau chia sẻ và tận hưởng cuộc sống. Bạn có thể xây dựng lòng tin trong mối quan hệ bằng cách tập trung vào những điểm tương đồng đó.[1]
  • Những điểm chung này có thể là những vấn đề lớn như lối sống hay những chuyện nhỏ như các món ăn mà cả hai cùng yêu thích.
  • Sự khác biệt cũng không phải là không tốt, nhưng các mối quan tâm chung có thể níu giữ cặp đôi khi họ cảm thấy giữa hai người có nhiều điểm khác nhau.
  Quảng cáo
2

Tận hưởng những điều khác biệt.

 1. Khoảng cách thế hệ đôi khi có thể giúp hai bên gắn kết với nhau qua những điều mới mẻ. Chênh lệch về tuổi tác thường cũng đồng nghĩa với việc hai bên sinh ra và lớn lên trong những bối cảnh khác nhau, từ văn hóa đại chúng đến những quan điểm chính trị.[2] Bạn có thể tận dụng những khác biệt này như các cơ hội để chia sẻ các mối quan tâm của hai bên và học hỏi nhau!
  • Ví dụ, nếu bạn gái bạn mở album nhạc của Văn Mai Hương, bạn hãy cùng nghe với cô ấy. Rồi thì bạn có thể mở album của Phương Thanh! Hãy giúp nhau học nhiều điều lý thú của các thời kỳ khác nhau!
  • Hãy tôn trọng cách nhìn của nhau. Đừng để những thành kiến chia cách hai bạn.
3

Hòa nhịp với lối sống của cô ấy.

 1. Có lẽ cô ấy có cuộc sống sôi động hơn bạn. Vì hai người đang ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, bạn và cô ấy có thể có những thú vui khác nhau trong cuộc sống.[3] Hãy cùng bạn gái chia sẻ các sở thích và thú tiêu khiển. Xem đây là một cơ hội để bạn tham gia vào những hoạt động và những cuộc trò chuyện mà bạn không được trải qua với những người cùng lứa tuổi.
  • Ví dụ, hai bạn có thể có các ý tưởng khác nhau rằng thế nào là một đêm thứ sáu cuối tuần thú vị. Nếu bạn gái bạn muốn đi chơi xa bên ngoài thành phố, bạn hãy đi cùng cô ấy!
  • Sau đó, bạn có thể hỏi xem thứ sáu tuần sau cô ấy có đồng ý ở nhà cùng bạn nấu bữa tối không. Bạn không phải hy sinh mọi thú vui của mình để chiều ý bạn gái! Hai bên phải dung hòa với nhau về lối sống.
  Quảng cáo
4

Gặp gỡ gia đình và bạn bè của cô ấy.

 1. Nỗ lực hòa nhập với cuộc sống của bạn gái và những người thân bên cạnh cô ấy. Những cặp đôi chênh nhau nhiều tuổi thường sợ rằng bạn bè và gia đình của người trẻ hơn sẽ không chấp nhận người kia. Đừng để cho những âu lo ngăn cản bạn! Hãy thể hiện chính mình trước mặt họ và cho họ thấy hai bạn yêu thương nhau như thế nào.[4]
  • Có thể cô ấy ngại giới thiệu bạn với mọi người hơn là bạn ngại gặp họ. Đừng tạo áp lực cho bạn gái, nhưng hãy nói rằng bạn rất mong được gặp gỡ người thân của cô ấy.
  • Có khi bạn lại hợp với phụ huynh của bạn gái đến không ngờ, đặc biệt nếu khoảng cách tuổi tác giữa bạn và họ còn ít hơn giữa bạn và cô ấy!
  • Chứng tỏ cho bạn bè cô ấy thấy bạn bất chấp tuổi tác bằng cách hòa đồng với họ! Hãy khiến họ tin tưởng bạn và xem bạn như một thành viên trong nhóm.
5

Nhìn vào những mặt khác của cô ấy thay vì tuổi tác

 1. Giá trị của cả hai bạn không nằm ở tuổi tác. Chắc là bạn không mong muốn một phụ nữ trẻ đến với bạn chỉ vì lý do duy nhất là bạn lớn tuổi hơn cô ấy phải không nào? Bạn gái bạn cũng thế, có lẽ cô ấy cũng không muốn sự trẻ trung là ưu điểm duy nhất hấp dẫn bạn. Xét cho cùng, đây là mối quan hệ giữa hai cá nhân có những nét độc đáo riêng.[5] Đừng để cho những con số chen vào giữa hai bên!
  • Nếu bạn yêu sự trẻ trung của bạn gái, hãy nhớ là rồi cô ấy cũng sẽ già đi. Tuổi thanh xuân không kéo dài mãi, thế nên bạn cần tập trung tìm những điểm đáng quý ở con người của cô ấy chứ không chỉ là tuổi trẻ.[6]
  Quảng cáo
6

Gắn kết tình cảm với bạn gái.

 1. Một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp không thể chỉ dựa vào sức hấp dẫn thể chất. Có lẽ ban đầu bạn bị quyến rũ bởi sự trẻ trung và xinh đẹp của cô gái này – tất nhiên rồi! Nhưng bạn không thể chỉ xây dựng mối quan hệ trên tình dục và đam mê. Nhiều khả năng là cô ấy mong muốn có sự kết nối tình cảm chứ không chỉ là thể xác.[7] Hãy cởi mở và chia sẻ các cảm xúc với nhau!
  • Nếu bạn thấy dường như phần lớn tương tác giữa bạn và bạn gái chỉ xoay quanh chuyện giường chiếu, hãy thử các hoạt động khác nữa, như ra ngoài ăn tối hay đi xem phim chẳng hạn. Và đừng quên thỉnh thoảng mời cô ấy ra ngoài hẹn hò nữa nhé.
  • Hỏi về cuộc sống của cô ấy! Hãy trò chuyện với cô ấy về những chuyện về giáo dục, khát vọng và đam mê.
7

Cho cô ấy cảm giác ổn định.

 1. Cô ấy có thể mong đợi mức độ chín chắn nào đó ở bạn. Bạn có thể từng nghe nói về kiểu những người trẻ đến với người lớn tuổi hơn chỉ vì tiền, nhưng thực tế thì điều này thường là chuyện đồn thổi.[8] Chỉ là những người nhiều tuổi hơn có nhiều kinh nghiệm sống hơn và biết cách chi tiêu hợp lý. Hãy cho cô ấy thấy bạn có thể quản lý tốt tiền bạc của bạn như thế nào!
  • Bạn không cần phải giàu có hoặc hào phóng trong mọi tinh huống. Sự độc lập về tài chính và thông minh trong việc tiêu tiền cũng có sức hấp dẫn riêng của nó!
  • Có lẽ bạn từng nghe nói đến những mối quan hệ “sugar daddy/mommy”. Ai mà chẳng muốn được nuông chiều, nhưng có lẽ cô ấy mong muốn nhưng điều khác hơn là tiền.[9]
  • Việc đem lại cho bạn gái cảm giác an toàn và yên tâm không chỉ xoay quanh tiền bạc. Hãy cho cô ấy thấy sự chín chắn của bạn cả về tình cảm bằng thái độ thực tế và không bốc đồng.
  Quảng cáo
8

Đối xử với nhau bình đảng.

 1. Đừng để cho khoảng cách tuổi tác gây mất cân bằng giữa hai bên. Các cặp đôi lệch tuổi đôi khi có sự mất cân bằng cố hữu những khi cần đưa ra quyết định.[10] Thay vì cậy nhiều tuổi hơn để giành quyền làm “thủ lĩnh”, bạn hãy gạt tuổi tác sang một bên và cho người yêu của bạn có tiếng nói ngang bằng với bạn trong mối quan hệ. Hãy thảo luận với nhau để giải quyết vấn đề và cùng lựa chọn như hai người là đồng đội!
  • Điều này đặc biệt dành cho cặp đôi đàn ông lớn tuổi và phụ nữ trẻ tuổi, mặc dù quan hệ giữa phụ nữ lớn tuổi và phụ nữ trẻ tuổi hơn cũng có thể mất cân bằng.[11]
  • Hãy nhận biết khi bạn nói hoặc làm như thể “Tôi biết điều gì là tốt nhất”. Hãy ngừng lại và hỏi xem bạn gái bạn nghĩ gì.
9

Không bận tâm đến những lời ong tiếng ve.

 1. Đừng để các thành kiến định nghĩa mối quan hệ của bạn. Trong thực tế, người ta có thể bình phẩm tiêu cực về mối quan hệ của bạn. Hãy nhớ rằng người ngoài cuộc không biết gì về mối gắn kết mà hai bạn đã cùng nhau vun đắp, và rằng họ đã sai khi chỉ hoàn toàn dựa vào những kiểu mẫu tiêu cực.[12]
  • Đôi khi bạn có thể dùng sự hài hước để đối phó với những lời ác ý. Cách này có thể làm giảm sự căng thẳng và chứng tỏ rằng bạn tự tin với mối quan hệ của mình.[13]
  • Ví dụ, nếu ai đó nói rằng bạn “dụ dỗ trẻ em”, bạn có thể nói rằng chính cô ấy mới “dụ dỗ người già"!
  Quảng cáo
10

Biết rằng dần dần khoảng cách tuổi tác sẽ không còn là điều đáng chú ý nữa.

 1. Khoảng cách giữa cặp đôi 40 và 25 tuổi dường như lớn hơn cặp đôi 55 và 40. “Chênh lệch 15 tuổi” có ý nghĩa khác nhau tùy vào độ tuổi của hai người. Khi cả hai lớn tuổi hơn, bạn gái của bạn rồi sẽ trải qua các giai đoạn cuộc đời mà bạn đã trải qua và “bắt kịp” bạn về kinh nghiệm cuộc sống.[14]
  • Ví dụ, một phụ nữ ở độ tuổi 20 có thể còn mông lung về nghề nghiệp và tài chính, nhưng phụ nữ ở độ tuổi 40 có lẽ đã biết rõ mình đang làm gì.
  • Nếu bạn bắt đầu hẹn hò với cô ấy khi cả hai đã ở độ tuổi chín chắn, có lẽ là hai bạn là một cặp xứng đôi hơn bạn tưởng!
11

Nói chuyện với nhau về tương lai.

 1. Bạn có thể có các mục tiêu khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong cuộc đời. Thảo luận với nhau về những bước tiếp theo là điều quan trọng trong bất cứ mối quan hệ nào. Với mối quan hệ chênh lệch tuổi tác, bạn có thể đối mặt với các quan điểm khác nhau, vì “tương lai” của bạn có thể gần hơn hoặc xa hơn. Đừng tránh né bàn về những quyết định quan trọng trong cuộc sống, chẳng hạn như kết hôn hoặc di chuyển.[15]
  • Nhớ rằng bạn gái bạn trẻ hơn bạn, và cô ấy có thể vẫn muốn có những trải nghiệm mà thời bằng tuổi của cô ấy bạn cũng muốn có.
  • Đừng lo lắng nếu lúc này hai bạn bất đồng về việc gì đó. Theo thời gian, cả hai bạn có thể thay đổi ý kiến. Đây có thể là cuộc thảo luận lâu dài!
  • Nếu hai bên có các ý kiến khác nhau về tương lai, cả hai không nên ép người kia phải chiều ý mình. Thay vào đó, hãy thử cùng nhau tìm ra hướng đi mới.[16]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
HônHôn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 387 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo