Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hẹn hò với người lưỡng tính thật sự là một điều khá đáng sợ. Họ có luôn gạ gẫm tất cả mọi người? Họ sẽ rời bỏ bạn khi nhận ra điều mà họ thật sự muốn? Thật sự thì đây là những điều không đúng khi mới tiếp xúc với kiểu người này. Hẹn hò với người lưỡng tính cũng giống như khi hẹn hò với người Công giáo, tài xế đua xe, hoặc người có da ngăm đen. Do đó điều này không có gì quá to tát. Đọc bài viết dưới đây để xua tan mọi lo lắng và thư giãn khi đang trong mối quan hệ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tìm hiểu đối phương

 1. 1
  Hiểu rằng nhiều người lưỡng tính không chỉ nghiêng về một mối quan hệ với người thuộc giới tính này so với giới tính kia. Nhiều trong số họ, thậm chí đã kết hôn, có thể chuyển đổi tùy thuộc vào cảm xúc của mình. Khi có mối quan hệ nghiêm túc với người lưỡng tính, bạn nên chuẩn bị tinh thần chấp nhận việc họ bị thu hút bởi một người thuộc giới tính khác, cũng giống như cách mà người dị tính hoặc đồng tính bị thu hút bởi người thuộc một giới tính. Ghi nhớ rằng nếu người này mới hẹn hò bạn, lý do là vì họ bị thu hút bởi người đặc biệt như bạn.
  • Mặc dù người lưỡng tính thích cả hai giới, nhưng điều này không có nghĩa là họ bị thu hút bởi tất cả mọi người. Họ có giới hạn và chuẩn mực cũng như bất kỳ người nào khác. Do đó bạn không nên hỏi đối phương "thích quan hệ với nam hay nữ." Nếu đang có mối quan hệ với họ, bạn luôn phải khẳng định rằng họ thích "bạn."
 2. 2
  Tôn trọng tính cách ái nam ái nữ là một phần con người của đối phương. Hầu hết người lưỡng tính tự nhận bản thân họ luôn ái nam ái nữ, cho dù họ đang hẹn hò với ai trong hiện tại. Không nên cho rằng họ là dị tính khi có mối quan hệ với người khác giới, hoặc là đồng tính nếu quen với người cùng giới.
  • Vì thế không nên hỏi đối phương rằng liệu họ có bị thu hút với bất kỳ người nào mà họ tiếp xúc. Thay vào đó, bạn nên chấp nhận con người của họ nếu muốn duy trì mối quan hệ.
  • Một số người phân biệt giữa thiên hướng và hành vi. Thiên hướng của họ là lưỡng tính, nhưng hành vi (ít nhất là hiện tại) mang đặc điểm dị tính hoặc đồng tính. Đây là điều bình thường và thuộc sự phân bố thiên hướng tình dục đa dạng.
 3. 3
  Nhận biết rằng người lưỡng tính không phải "trong quá trình chuyển đổi." Cách đây không lâu, đồng tính không được xã hội chấp nhận. Do đó, nhiều người đồng tính cố gắng đơn giản hóa việc bộc lộ giới tính thật bằng cách thừa nhận mình là người lưỡng tính, vì thế họ đang đối mặt với tình huống như thế trong thời gian gần đây. Điều này mang lại sự phiền toái cho những người lưỡng tính thật sự, vì người đồng tính thay đổi khái niệm lưỡng tính là một quá trình chuyển đổi từ lưỡng tính cho đến đồng tính hoàn toàn. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Thật vậy, có một số người đang trong quá trình chuyển đổi, từ từ nhận thức (hoặc để bản thân tự nhận thức) rằng mình là đồng tính. Tuy nhiên những người khác nhận thức được chính mình và biết rằng họ là người lưỡng tính không cần phải nghi ngờ gì.
  • Lo lắng về việc đối phương "trở thành" đồng tính hoặc "dị tính" là điều phổ biến. Mặc dù điều này có thể xảy ra nhưng không nên nghĩ rằng luôn luôn như thế. Hiện tại họ đang quan tâm đến bạn, và đó là điều đáng quý.
 4. 4
  Biết rằng người lưỡng tính không phải là người phóng túng. Họ cũng giống như người bình thường. Người đồng tính (và người lưỡng tính thuộc nhóm này) thường bị cho là có nhiều bạn tình. Đa số trường hợp là đúng; không ít người đồng tính và lưỡng tính có quan hệ với nhiều người. Tuy nhiên, người dị tính cũng không phải là ngoại lệ. Nó không đề cập đến thiên hướng tình dục mà là tính cách con người. Tính cách ái nam ái nữ không phải là vấn đề liên quan đến việc có nhiều đối tác hay trung thành với một người cũng như bất kỳ cá nhân nào.
  • Nhiều người đồng tính và lưỡng tính trong quá khứ không thể bộc lộ cảm xúc của mình, nếu không mọi người sẽ từ chối họ. Bây giờ xã hội đã cởi mở hơn, vì thế một số người cố gắng thay thế "khoảng thời gian mất mát" sau khi bộc lộ giới tính thật của mình. Sau cùng thế giới mới đã mở ra trước mắt họ. Bạn không muốn tận dụng cơ hội này hay sao? Tuy rằng sự lăng nhăng không liên quan đến thiên hướng tình dục, nhưng chúng có thể là do bị kìm hãm trong một thời gian dài.
  • Nếu đối phương là người không chung thủy, đó là do tính cách của họ chứ không phải là do xu hướng tình dục. Một người có đạo đức tốt sẽ không lừa dối bạn cho dù họ là người lưỡng tính, đồng tính hay dị tính.[1]
 5. 5
  Hiểu rằng người lưỡng tính không có tính cách do dự, không đáng tin, hoặc không rõ ràng. Đa số cho rằng họ chỉ muốn vui chơi, không nhạy cảm, hoặc chưa trưởng thành và ích kỷ, vì thế ta không thể tin được. Những điều này hoàn toàn không đúng. Người lưỡng tính cũng như dị tính, không cố tình mà chỉ là bị thu hút bởi hai giới.
  • Thiên hướng tình dục quyết định con người là một quan niệm lỗi thời. Không ít người đồng tính dùng thiên hướng tình dục để hình thành con người và phát triển tính cách, nhưng quan niệm của xã hội về bản chất của xu hướng tình dục không phải là điều đúng đắn. Việc thích nam hay nữ hoặc cả hai là một phần con người bạn, nhưng nó cũng chỉ như việc có mái tóc nâu hoặc hai cánh tay. Đây không phải là vấn đề quá lớn lao mà đơn giản chỉ là sở thích. Một số người thích ngọt ngào, số khác thích mặn, nóng, hoặc cay, thích nam, nữ, hoặc cả hai. Không nên phóng đại hiện tượng này. Tập trung vào những điều mình thích ở đối phương và niềm vui khi ở bên nhau.
 6. 6
  Biết rằng người lưỡng tính cũng có thể trung thành với đối tác. Người được xem là ái nam ái nữ thường bị hấp dẫn bởi hai giới, nhưng điều này không có nghĩa là họ cần phải ở bên một người nam một người nữ cùng lúc. Cũng giống như người dị tính hoặc đồng tính, hầu hết người lưỡng tính đều muốn chung thủy với đối tác. Họ có thể kết hôn với người thuộc bất kỳ giới tính nào.
  • Phụ nữ kết hôn với đàn ông chưa hẳn là người dị tính, và do đó việc kết hôn với nữ giới không có nghĩa cô ấy là đồng tính. Bạn đời là người mà họ yêu và có thể không liên quan đến giới tính.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Củng cố mối quan hệ

 1. 1
  Tạo dựng mối quan hệ nghiêm túc với người yêu cũng giống như đối với những người khác, bất kể giới tính hoặc thiên hướng tình dục của họ. Hiểu rằng nếu họ thích người khác hoặc cùng giới với bạn, họ không phải đang lừa dối bạn. Điều này cũng đúng với người dị tính hoặc đồng tính bị thu hút bởi người thuộc một giới tính. Ghi nhớ rằng người ấy thích bạn vì bạn là người đặc biệt, và khi hiểu được rằng họ muốn duy trì mối quan hệ, bạn sẽ có thể xây dựng mối quan hệ trở nên vững bền hơn.
  • Trong mối quan hệ nghiêm túc, người bạn đời không chỉ là người yêu, mà còn là người bạn tốt và đáng tin cậy. Nếu không chấp nhận được, bạn không nên tham gia vào mối quan hệ này. Ghi nhớ rằng điều này không khác gì so với việc người dị tính luôn thích người khác giới, nhưng họ lựa chọn đến với bạn thay vì những người khác mà họ thích.
 2. 2
  Không để sự ghen tuông làm ảnh hưởng đến mối quan hệ. Tất nhiên thế giới này rất rộng mở và mang tới nhiều cơ hội gần gũi nhau. Tuy vậy điều này chỉ là một phần. Họ vẫn có chuẩn mực riêng của mình.Người lưỡng tính có nhiều sự lựa chọn hơn khi thích cả nam và nữ, cũng như bạn là một trong số họ.
  • tất nhiên không để thiên hướng tình dục ảnh hưởng đến nhận thức của bản thân. Bạn không nên cố gắng tỏ ra nam tính hay nữ tính hơn. Lúc đầu bạn thể hiện con người thật của mình, và vẫn là chính mình. Họ thích cả hai giới không có nghĩa họ muốn cả hai cùng một lúc.
 3. 3
  Không để nỗi sợ hãi làm hỏng tiềm năng mối quan hệ. Nếu là người dị tính và đang hẹn hò với người lưỡng tính, bạn không nên băn khoăn về việc họ đang trong quá trình chuyển đổi thành đồng tính. Và nếu là đồng tính và đang có mối quan hệ với người lưỡng tính, bạn cũng không nên lo ngại rằng họ đang "trải qua giai đoạn đặc biệt." Họ muốn hẹn hò với bạn, và sẽ không trở thành đồng tính hoặc dị tính một cách bất ngờ. Không có lý do gì phải sợ hãi.
  • Đôi khi bạn sẽ gặp rắc rối nếu cố tìm kiếm chúng. Nếu bạn không tin tưởng đối phương, họ có thể nhận ra điều này. Khi đó mối quan hệ tốt đẹp có thể bị phá vỡ nếu bạn làm như vậy. Bạn nên thư giãn và bất kỳ nỗi sợ hãi đều chỉ là tưởng tượng.
 4. 4
  Duy trì mối quan hệ lành mạnh với người đặc biệt cũng giống như với bất kỳ người nào mà bạn thích hoặc thậm chí là yêu. Thành thật, cởi mở và chia sẻ suy nghĩ với họ. Khi có xung đột, bạn nên tha thứ và nói sự thật. Học cách đánh giá cao đối phương thay vì đả kích mạnh mẽ. Giúp đỡ họ khi cần, và trò chuyện cởi mở về tất cả mọi điều như khi giao tiếp với người có cùng giới tính.
  • Nếu đối phương không cố gắng làm bạn bớt ghen tuông, lý do không phải vì họ là người lưỡng tính mà vì họ không chú ý đến cảm xúc của bạn. Nếu liên tục cảm thấy băn khoăn và lo lắng, bạn nên trao đổi với đối phương. Nếu bạn không chắc chắn và bất an, có thể mối quan hệ cần phải kết thúc.
 5. 5
  Đặt câu hỏi. Bạn có thể giảm bớt nỗi lo lắng của mình vì đây là điều bình thường. Bạn cần một lời giải thích về thiên hướng tình dục của họ và nhiều khả năng họ sẽ vui vẻ làm điều này. Tuy nhiên đây cũng là vấn đề của bạn. Đặt câu hỏi rõ ràng và tự tin. Họ luôn ở bên cạnh bạn .
  • "Anh có muốn quan hệ với một người đàn ông/phụ nữ?" khác với câu hỏi "Anh có bị hấp dẫn tình dục với đàn ông/phụ nữ?"[2] Một số người lưỡng tính sẵn sàng thừa nhận rằng họ thích cả hai giới, nhưng việc có mối quan hệ với một trong số họ không phải là điều sẽ xảy ra trong tương lai hay là sự tưởng tượng cuốn hút. Khi nói chuyện với đối tác, bạn nên làm rõ mọi chuyện và nói rõ ràng. Biết về chúng giúp bạn thư giãn và tin vào cảm xúc cũng như mối quan hệ của mình.
 6. 6
  Cởi mở. Một số người cho rằng tính cách lưỡng tính là điều xấu, và chắc chắn có thách thức riêng biệt. Tuy nhiên, lưỡng tính chỉ là một biểu hiện của sự đa dạng tính dục con người. Bạn không phân biệt đối xử với người khác chủng tộc hoặc tôn giáo, vậy thì điều này có gì khác biệt?
  • Một số người cho rằng họ có quyền đặt câu hỏi về việc bạn hẹn hò với người lưỡng tính. Họ có thể công khai bày tỏ sự không tin tưởng về tính hợp pháp của mối quan hệ hoặc thể hiện mức độ kinh ngạc hay bi quan không phù hợp. Những người này có định nghĩa truyền thống về mối quan hệ và không đáng để bạn quan tâm. Nếu cảm thấy hạnh phúc, bạn đang thật sự như vậy. Đó là điều mà bạn nên quan tâm.
 7. 7
  Tìm hiểu bản thân. Nếu vẫn lo lắng về việc hẹn hò với người lưỡng tính, có thể đó là do bản thân bạn chứ không phải là đối phương. Bạn gặp trục trặc trong việc tin tưởng? Có thể bạn sợ họ sẽ rời xa mình không phải vì họ là người lưỡng tính mà lý do xuất phát ở chính bạn. Điều này khiến tâm trí của bạn không rõ ràng. Bạn không nên lo lắng mà thay vào đó là nhận thức rằng đối phương sẽ ở bên bạn.
  • Nghĩ về vấn đề theo cách sau: Họ chọn bạn thay vì những người còn lại trên trái đất này. Cảm giác đó tuyệt vời như thế nào? Bạn phải có cái gì đó hấp dẫn!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Người lưỡng tính cần đối phương thừa nhận giới tính của họ. Không nên phớt lờ hoặc cảm thấy bị đe dọa bởi nó. Điều này cũng áp dụng đối với các mối quan hệ đồng tính hay dị tính.
 • Không nên dè chừng khi tiếp xúc với họ. Điều này chỉ khiến họ cảm thấy không an toàn hoặc khó chịu. Chỉ cần đối xử với họ như những người bình thường, và không né tránh chủ đề cụ thể chỉ vì họ là người lưỡng tính.
 • Ghi nhớ rằng đối với người lưỡng tính, giới tính của một người giống như màu tóc khi xét tới sự hấp dẫn và khao khát. Đối với họ, việc bị hấp dẫn bởi nam và nữ không khác gì so với việc thích tóc vàng và nâu.
 • Không nên cho rằng người lưỡng tính có thể lựa chọn dễ dàng, hay họ không hiểu được nỗi khổ khi là đồng tính nam/nữ trong xã hội dị tính. Họ cũng không sẵn sàng kéo dài quan hệ với người khác giới. Người lưỡng tính không thể lựa chọn bản năng giới tính với người khác giới, hay họ không phủ nhận mình là đồng tính; họ có nhiều sự lựa chọn khi bị thu hút hoặc yêu người khác giống như bất kỳ người nào khác.
 • Nếu động lực để hẹn hò với người lưỡng tính đơn giản chỉ là muốn trải nghiệm mới mẻ trong chuyện tình dục, bạn nên thành thật với đối tác tiềm năng trước khi để mối quan hệ phát triển.
 • Người lưỡng tính có thể hơi bối rối về việc bạn không có khả năng bị hấp dẫn bởi hai giới. Điều này không có nghĩa là bạn phải thể hiện mình là người đồng tính hay dị tính.
 • Người lưỡng tính có thể muốn kiểu mối quan hệ khác với một giới tính, và một mối quan hệ khác với giới tính còn lại. (Ví dụ: mối quan hệ con cái lâu dài với một giới, và mối quan hệ thể xác ngắn hạn với giới khác.) Điều này có thể không hoàn toàn liên quan đến sự hấp dẫn giới tính của họ.
 • Trung thực với bản thân.
 • Người lưỡng tính có thể thích một giới tính hơn so với giới tính còn lại, nhưng nếu đang có mối quan hệ với họ, bạn không nên cho rằng họ sẽ yêu bạn ít hay nhiều hơn nếu mình thuộc giới tính khác.
 • Tính cách lưỡng tính có nghĩa là bị hấp dẫn bởi hai hoặc nhiều giới tính. Điều này có nghĩa là chỉ bị thu hút bởi khía cạnh cụ thể mà họ liên kết với một giới tính cụ thể, hoặc sự hấp dẫn với con người nói chung bất kể họ thuộc giới tính nào, v.v…Một số người bị hấp dẫn bởi tất cả giới tính được gọi là toàn tính.

Cảnh báo

 • Không bao giờ chọc ghẹo tính cách lưỡng tính của họ. Bề ngoài họ có thể cười nói vui vẻ, nhưng bên trong họ đang cảm thấy bị tổn thương hoặc không an toàn. Do đó trừ khi họ thật sự nói rằng điều này hoàn toàn bình thường, nếu không bạn không nên trêu ghẹo họ.
 • Không nên giả định, hoặc cho rằng người lưỡng tính muốn quan hệ tay ba hoặc thích sự bệnh hoạn nhiều hơn so với người khác. Lưỡng tính không có nghĩa là quan hệ bừa bãi (bị thu hút bởi một vài đàn ông, và một vài phụ nữ). Ngoài ra, không nên giả định rằng họ lăng nhăng hơn người khác chỉ vì họ là người lưỡng tính.
 • Không nên nói với họ rằng tính cách lưỡng tính chỉ là thoáng qua và cuối cùng họ sẽ tìm được thiên hướng tình dục của mình. Họ biết rõ thiên hướng tình dục của bản thân hơn so với bạn, và nhiệm vụ của bạn chỉ là chấp nhận con người của họ.
 • Tương tự như vậy, bạn không nên cho rằng người lưỡng tính sẽ bị thu hút bởi người chuyển giới nhiều hoặc ít hơn. Người chuyển giới thường xem bản thân là một giới tính cố định, và không phải là "phù hợp với cả hai giới". Việc nói bóng gió rằng đối phương có thể thích người chuyển giới khiến bạn toát lên vẻ không an toàn và làm tổn thương những người có liên quan.
 • Một số người lưỡng tính đánh giá cao một vài đặc điểm cụ thể chỉ ở một giới tính. Ví dụ, người lưỡng tính có thể thích đường cong trên cơ thể phụ nữ và cơ bắp trên cơ thể đàn ông. Không nên vội vàng bắt chước những điều mà họ cho là hấp dẫn thuộc về giới tính kia mà không hỏi ý kiến đối phương. Điều này có nghĩa là không nên cố tạo ra đường cong nếu bạn là nam, hoặc cơ bắp nếu bạn là nữ. Những người lưỡng tính không giống nhau, và không ít người muốn bạn là chính mình. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi ngoại hình nhằm mang lại lợi ích cho bản thân; mối quan hệ cần có sự bình đẳng, và bạn không cần phải thay đổi, hoặc duy trì bản thân chỉ để làm đối phương hài lòng .

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết đồng tính namNhận biết đồng tính nam
Nhận biết nếu Bạn Là Đồng tínhNhận biết nếu Bạn Là Đồng tính
Khiến một cô gái thích bạn (LGBT)Khiến một cô gái thích bạn (LGBT)
Nhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữNhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữ
Nhận biết người song tínhNhận biết người song tính
Có bạn gái nếu bạn là đồng tính nữCó bạn gái nếu bạn là đồng tính nữ
Trông như phụ nữTrông như phụ nữ
Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)
Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)
Nhận biết phụ nữ song tínhNhận biết phụ nữ song tính
Nhận biết đồng tính nữNhận biết đồng tính nữ
Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)
Tự làm áo bó ngựcTự làm áo bó ngực
Giấu ngực an toàn khi không có áo bóGiấu ngực an toàn khi không có áo bó
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 95 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 32.413 lần.
Chuyên mục: LGBT
Trang này đã được đọc 32.413 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo