Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Một trong những điều đáng sợ nhất trong một mối quan hệ có thể xảy ra thậm chí trước khi bắt đầu: đó là mời một cô gái đi chơi lần đầu tiên. Điều này thật sự khó khăn đối với những người trẻ tuổi nếu họ chưa từng có kinh nghiệm hẹn hò. Mặc dù việc mời ai đó đi chơi khiến bạn căng thẳng, bạn có thể áp dụng nhiều cách siêu đơn giản để mời một người quen hay người lạ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Rủ một người bạn hoặc người quen đi chơi

 1. 1
  Tìm ý tưởng về địa điểm và thời gian cho buổi hẹn. Đừng rủ cô ấy như kiểu bạn muốn "hôm nào đó đi chơi". Hãy mời trực tiếp và kèm thông tin cụ thể. Bạn nên chuẩn bị sẵn vài ý tưởng phòng trường hợp cô ấy không thích một món ăn nào đó hoặc quá bận rộn vào một ngày nào đó.
  • Nếu cô ấy cứ từ chối những lời mời mà không hẹn ngày khác, có lẽ cô ấy không có hứng thú. Nhiều bạn gái cảm thấy khó khăn khi phải trực tiếp "từ chối" một lời mời hoặc không muốn làm bạn buồn.[1]
  • Ăn tối ở một nhà hàng không quá sang trọng là một ý tưởng hoàn hảo cho buổi hẹn hò đầu tiên.
 2. 2
  Mời cô ấy trực tiếp. Cho dù bạn có khuynh hướng muốn mời cô ấy đi chơi qua điện thoại, tin nhắn, hoặc qua mạng, nhưng điều này sẽ cản trở sự giao tiếp không lời. Những cách tiếp cận gián tiếp này có thể dẫn tới sự truyền đạt không rõ ràng làm mất đi cơ hội của bạn trong mối quan hệ tình cảm. Thay vào đó, lần sau khi bạn gặp cô ấy, hãy ngỏ lời mời trực tiếp.
  • Khi có giây phút riêng tư, hãy mời cô ấy như thế này: "Anh đang nghĩ không biết tối thứ sáu này em có rảnh không? Anh muốn mời em đi cùng anh đến [tên nhà hàng]. Em thấy thế nào?"
  • Nếu bạn hiếm khi gặp mặt cô ấy, hãy gọi điện thoại hoặc nhắn tin. Bạn có thể gửi một mẫu tin nhắn như thế này: "Chào em! Anh là [tên của bạn] ở [nơi mà bạn quen nàng, chẳng hạn như một lớp học nào đó]. Dường như em là một người rất cá tính và anh muốn biết về em nhiều hơn. Anh đang tự hỏi không biết em có muốn đi ăn với anh ở [tên nhà hàng] tối thứ sáu này lúc 6 giờ không?"
 3. 3
  Nhờ một người bạn chung giúp đỡ. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn để mở lời mời cô ấy, hãy thử nhờ một người bạn chung giúp đỡ. Người bạn này có thể đưa ra một vài gợi ý hay quan điểm về những điều mà nàng yêu thích. Họ cũng có thể sẵn lòng giúp "tạo cơ hội cho bạn" hoặc hỗ trợ bạn rủ cô ấy đi chơi bằng cách nào đó.[2] Mặc dù người bạn chung sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn, đừng mong chờ họ rủ cô ấy đi chơi thay bạn.
  • Để đề cập vấn đề, bạn có thể thử nói như thế này: "Này, cậu có biết [tên cô gái] không? Tớ muốn rủ cô ấy đi chơi. Cô ấy có nói gì về tớ không? Cậu có nghĩ là cô ấy sẽ đồng ý không?"
 4. 4
  Làm rõ ý định của bạn. Bạn không nhất thiết phải nói thẳng với nàng rằng "đây là buổi hẹn hò", tuy nhiên đừng che giấu những cảm xúc của mình. Nếu cô ấy đặt câu hỏi về việc "vừa đi chơi-vừa hẹn hò" hoặc tình cảm của bạn dành cho cô ấy, hãy nói sự thật. Việc cố "làm giá" bằng cách giả vờ không yêu thích nàng sẽ dẫn đến kết quả ngược lại sự mong đợi. [3]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Mời một người lạ đi chơi

 1. 1
  Tránh có bất kỳ hành động nào khiến nàng cảm thấy áp lực hoặc không an toàn. Đừng tiếp cận một cô gái đang đi bộ một mình trên con đường vắng vẻ vào buổi tối. Tương tự, đừng rủ một cô nàng đi chơi nếu như nàng "bị mắc kẹt" với bạn ở một nơi nào đó, chẳng hạn như thang máy hoặc một góc phòng. Một cách hiệu quả để làm cho nàng cảm thấy an toàn là hãy trò chuyện với nàng khi có những người khác ở gần đó.
  • Đừng có bất kỳ tiếp xúc cơ thể nào trừ khi nàng chủ động trước. Xâm phạm không gian riêng sẽ ngay lập tức khiến nàng cảm thấy bị đe dọa.
 2. 2
  Giới thiệu bản thân một cách lịch sự. Bạn có thể thử giao tiếp bằng mắt trước khi chào cô ấy. Giới thiệu tên của bạn và dành cho cô ấy một lời khen dễ thương. Nếu cô ấy đáp lại tên của mình và cũng khen lại bạn hoặc thể hiện sự cảm kích, hãy nói là bạn muốn làm quen với cô ấy.
  • Bạn có thể mở đầu như thế này: "Chào em, áo sơ mi của em đẹp thật. [Màu sắc hay hoa văn trên áo] thật dễ thương!" Sau đó, chờ nàng phản hồi. Hãy tiếp tục giới thiệu bản thân: "Anh là [tên của bạn]."
  • Nếu cô ấy phớt lờ lời chào của bạn, tốt nhất là bạn nên rút lui.
  • Nếu cô ấy có vẻ hưởng ứng và cả hai bạn đều không bận gì, hãy tán gẫu lâu hơn.
 3. 3
  Cho cô ấy thông tin liên hệ của bạn. Cho dù hầu hết các chàng trai đều nghĩ rằng họ "mặc định" nên xin số điện thoại của một cô gái, tốt nhất là bạn hãy cho đi thông tin của mình trước. Điều này giúp cô ấy xóa tan mọi áp lực và sẽ cởi mở hơn với lời đề nghị của bạn.[4] Viết thông tin của bạn lên một tờ giấy thay vì yêu cầu cô ấy lưu lại trên điện thoại để cô ấy không có cảm giác lo sợ và bị thao túng.
  • Nếu thích, nàng sẽ chủ động cho bạn số điện thoại hoặc gửi email cho bạn.
  • Khi gửi cho nàng thông tin liên lạc của mình, bạn có thể nói như thế này: "Anh rất vui khi gặp em, nhưng anh phải đi đây. Anh thật sự thích nói chuyện với em và muốn biết về em nhiều hơn. Nếu em cũng cảm thấy giống anh, thì đây là số điện thoại của anh".
 4. 4
  Gọi điện thoại, gửi tin nhắn, hoặc gửi email cho cô ấy vào ngày hôm sau để sắp xếp một cuộc hẹn. Nếu cô ấy cho bạn thông tin liên lạc, đừng chơi trò đánh lừa tâm lý hay chờ nàng thực hiện bước đầu tiên. Hãy mời nàng đi ăn tối ở một nhà hàng nào đó với ngày giờ cụ thể. Bạn nên có sẵn một vài lựa chọn dự phòng cho trường hợp cô ấy thật sự bận rộn hoặc không thích món ăn nào đó.
  • Bạn có thể nhắn tin hoặc nói như thế này: "Chào em, anh là [tên của bạn] hôm qua mình đã gặp nhau ở [địa điểm]. Anh đang tự hỏi không biết em có rảnh tối thứ sáu lúc 7 giờ không? Có một nhà hàng chuyên về [món ăn] tên là [tên nhà hàng] anh luôn muốn đến đó, anh hy vọng là em sẽ đi ăn cùng anh nhé? Nếu em muốn đến chỗ nào khác hoặc em bận thì hãy cho anh biết em thích gì nhé. Cảm ơn em! Anh rất mong sớm gặp lại em".
  • Nếu cô ấy không trả lời cuộc gọi đầu tiên hoặc liên tục từ chối lời mời mà không đề xuất cuộc hẹn khác, có lẽ cô ấy không hứng thú đi chơi với bạn. Cho dù có vẻ như cô ấy đã chủ động làm quen với bạn trước, con người luôn thay đổi suy nghĩ mà. Hãy tôn trọng quyết định của nàng và hướng về phía trước.
 5. 5
  Hãy nhớ rằng điều tệ nhất có thể xảy ra chính là nàng sẽ "từ chối". Dù đây là chuyện thường xảy ra, bạn nên chuẩn bị cho khả năng bị từ chối khi mời một cô gái lạ đi chơi. Bị từ chối bởi một người mà bạn quen biết có thể tạo ra những giây phút khó xử trong cuộc sống. Lợi thế của việc mời một cô nàng dễ thương mà bạn vừa gặp ở một quán cà phê đi chơi chính là bạn sẽ không bị áp lực dư luận. Hãy ghi nhớ lợi thế này để phát huy sự tự tin của bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Đọc ngôn ngữ cơ thể

 1. 1
  Ít nhất thì bạn hãy luôn quan sát hành động và lời nói của cô ấy. Hiểu được chính xác ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn thành công mời một cô gái đi chơi, dù cô ấy là người lạ hay một người bạn. Điều này sẽ giúp bạn đoán được liệu nàng có thích bạn không, trước khi bắt đầu trò chuyện.
  • Cho dù các nhà nghiên cứu bất đồng ý kiến về việc ngôn ngữ cơ thể có vai trò chính xác như thế nào trong quá trình giao tiếp của con người, hầu hết họ đều đồng ý rằng nó rất quan trọng.[5]
 2. 2
  Nhìn vào mắt nàng. Bạn nên nhìn vào gương mặt nàng và để ý xem nàng có nhìn lại bạn không. Nếu nàng không nhìn vào mắt bạn trong một khoảng thời gian dài hoặc cứ nhìn đi chỗ khác, khả năng là nàng không thích hẹn hò với bạn.
  • Hãy nhớ rằng có một vài lý do mà cô ấy không giao tiếp bằng mắt cho dù cô ấy có tình cảm với bạn. Có lẽ cô ấy có vấn đề về thị lực, hội chứng sợ xã hội, rối loạn phổ tự kỷ, hoặc vấn đề nào khác khiến việc giao tiếp không lời trở nên khó khăn.
 3. 3
  Quan sát tư thế của cô ấy. Nếu có tình cảm với bạn, nàng sẽ nhìn về phía bạn và không khoanh tay trước ngực.
  • Những dấu hiệu thể hiện rằng nàng không thích bạn bao gồm khoanh tay trước ngực và khom người.[6]
  • Để ý ngữ cảnh. Nếu trời lạnh, đừng tự suy diễn rằng hành động khoanh tay của nàng thể hiện rằng nàng không thích trò chuyện.[7] Tương tự, nếu bạn đang đứng ở lối thoát duy nhất của căn phòng, đừng hiểu lầm việc nàng nhìn về hướng đó là một dấu hiệu rằng nàng thích bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu một cô gái có vẻ bận rộn hoặc đang có việc gấp, đó không phải là lúc thích hợp để mời cô ấy đi chơi.
 • Đừng để một hoặc hai người bạn khác đi cùng bạn trong buổi hẹn. Điều này sẽ nhanh chóng thay đổi tình hình từ "buổi hẹn đầu tiên" trở thành "một dịp tụ tập vui vẻ với bạn bè". Nếu cô ấy hỏi về việc sẽ rủ ai đó đi cùng, bạn nên nhấn mạnh rằng bạn muốn đi chơi riêng với nàng. Nếu nàng cứ khăng khăng đòi, có lẽ nàng không muốn xem đây là cơ hội để "hẹn hò".[8] Khi yêu nhau, sẽ có rất nhiều thời gian để hai bạn tụ tập cùng bạn bè. Có lẽ nàng sẽ hỏi như thế này: "Em rủ [tên của người bạn] đi cùng có được không?" Bạn nên trả lời thế này: "Thật sự thì anh chỉ muốn đi chơi với em tối hôm đó thôi".
 • Điều quan trọng nhất là bạn cần tự tin và thẳng thắn khi mời nàng đi chơi.[9]

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Những biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dụcNhững biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dục?
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Những biểu tượng cảm xúc các chàng thường dùng khi họ thích bạn18 biểu tượng cảm xúc mà các chàng dùng nhiều nhất khi họ thích bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Collette Gee
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm, Chuyên gia phòng chống bạo lực, Tác giả
Bài viết này đã được cùng viết bởi Collette Gee. Collette Gee là chuyên gia tư vấn tình cảm, chuyên gia phòng chống bạo lực, là tác giả của cuốn "Finding Happily… No Rules, No Frogs, No Pretending.” Với mục tiêu tạo ra các mối quan hệ lãng mạn và nhiều ý nghĩa, Collette sử dụng kinh nghiệm làm việc trong ngành sức khỏe tâm thần vào việc huấn luyện, các khóa học trực tuyến và buổi hội thảo để giúp phụ nữ và đàn ông tìm được mối quan hệ bền vững. Với kinh nghiệm từ trước trong ngành tâm lý, cô đã giúp tạo ra và duy trì những mối quan hệ lãng mạn, lành mạnh, có ý nghĩa và hạnh phúc. Cô đã được đưa tin trên TLC, London Live, Huffington Post và CNN. Bài viết này đã được xem 7.755 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 7.755 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo