Cách để Hạn chế nhìn thấy bạn Facebook mà không hủy kết bạn

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Chúng ta ai cũng có vài người bạn Facebook mà mình không có nghĩa vụ xã hội phải chịu đựng, thậm chí là không thích thấy bài đăng của họ ngày nào cũng làm lộn xộn bảng tin (News Feed). May mắn là Facebook cho phép bạn âm thầm đẩy những người đó ra xa bằng cách bỏ theo dõi trang cá nhân hoặc thêm họ vào danh sách Người quen (Acquaintances). Lưu ý rằng những người này vẫn có thể xem và bình luận bài đăng của bạn, nhưng bạn sẽ không thấy bài viết từ họ nữa.

Phương pháp 1 của 5:
Bỏ theo dõi bạn bè

  1. 1
    Mở trang Facebook. Cách dễ nhất để News Feed thoát khỏi bài đăng từ những người bạn phiền toái là đi đến trang cá nhân của họ và "bỏ theo dõi" (unfollow); tính năng này tương tự như "tắt tiếng" (mute) một tài khoản trên Twitter.
    • Nếu chưa đăng nhập, trước tiên bạn cần nhập email và mật khẩu Facebook.
  2. 2
    Nhập tên bạn bè vào thanh tìm kiếm ở đầu trang Facebook. Nếu người đó vừa đăng trên News Feed, bạn cũng có thể nhấp vào người dùng ở đây để đi đến trang cá nhân của họ.
  3. 3
    Nhấp vào tùy chọn "Following" (Theo dõi) ở đầu trang, nằm bên phải tên người đó.
    • Trên điện thoại, tùy chọn này sẽ nằm bên dưới tên và ảnh đại diện.
  4. 4
    Nhấp hoặc nhấn vào tùy chọn "Unfollow" trong trình đơn hiện ra. Bài đăng của người này sẽ bị xóa khỏi News Feed; tuy nhiên, hai bạn vẫn là bạn bè trên Facebook.
    • Có thể bạn cần làm mới News Feed để những bài đăng của người đó biến mất.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 5:
Bỏ theo dõi hàng loạt (trên máy tính)

  1. 1
    Mở trang Facebook. Có thể bạn có hàng tá người bạn liên tục nói chuyện chính trị; bất kể lập luận của bạn là gì, bạn vẫn có thể bỏ theo dõi hàng loạt bạn bè từ trong trình đơn Facebook.
    • Nếu chưa đăng nhập, trước tiên bạn cần nhập email và mật khẩu Facebook.
  2. 2
    Nhấp vào nút trình đơn. Nút trình đơn hình mũi tên hướng xuống nằm ở góc trên bên phải màn hình; một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra với những liên kết đến cài đặt Facebook chung.[1]
  3. 3
    Nhấp vào "News Feed Preferences" (Tùy chọn bảng tin). Một trình đơn nhỏ sẽ hiện ra với các thiết lập liên quan đến bảng tin.
  4. 4
    Nhấp vào "Unfollow people to hide their posts" (Bỏ theo dõi mọi người để ẩn bài viết của họ). Danh sách bạn bè Facebook của bạn sẽ hiện ra.
  5. 5
    Nhấp vào từng người mà bạn muốn bỏ theo dõi. Lưu ý rằng Facebook sẽ không yêu cầu xác nhận khi bạn nhấp vào từng người để bỏ theo dõi.
    • Nhấp vào "Done" (Xong) sau khi hoàn tất. Bạn sẽ không còn thấy những bài viết từ họ nữa.
  6. 6
    Trở lại trang News Feed. Có thể bạn cần tải lại trang để những thay đổi này được áp dụng.
    Quảng cáo

Phương pháp 3 của 5:
Bỏ theo dõi hàng loạt (trên điện thoại)

  1. 1
    Nhấn vào ứng dụng Facebook để mở Facebook. Bạn có thể bỏ theo dõi nhiều người trên điện thoại từ trong trình đơn Facebook.
    • Nếu gần đây bạn chưa đăng nhập Facebook, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu.
  2. 2
    Nhấn vào biểu tượng trình đơn Facebook. Nút này có hình ba đường thẳng nằm ngang ở góc dưới bên phải màn hình. Trình đơn Facebook sẽ mở ra.
  3. 3
    Nhấn vào tùy chọn "Settings" (Cài đặt). Trình đơn cài đặt Facebook sẽ mở ra.
  4. 4
    Nhấn vào "News Feed Preferences" để mở lên một số tùy chọn chỉnh sửa nội dung News Feed.
  5. 5
    Nhấn vào "Unfollow people to hide their posts". Một trình đơn gồm danh sách tất cả bạn bè Facebook của bạn sẽ mở ra.
  6. 6
    Bỏ theo dõi bao nhiêu người tùy thích. Bạn có thể nhấn vào từng người mà bạn muốn bỏ theo dõi; Facebook sẽ không yêu cầu xác nhận khi bạn nhấn vào từng người để bỏ theo dõi.
  7. 7
    Nhấn vào "Done" sau khi hoàn tất. Bạn sẽ không thấy bài viết từ những người này nữa.
    • Có thể bạn cần đóng ứng dụng Facebook và mở lại để những thay đổi được áp dụng.
    Quảng cáo

Phương pháp 4 của 5:
Cho bạn bè vào danh sách Acquaintances

  1. 1
    Mở trang Facebook. Về bản chất, tính năng "Acquaintances" giảm tần suất xuất hiện của bài viết từ những người này xuống mức tối thiểu, nghĩa là gần như bạn sẽ không thấy bài đăng từ bất cứ ai trong nhóm Người quen.
    • Nếu chưa đăng nhập, trước tiên bạn cần nhập email và mật khẩu Facebook.
  2. 2
    Nhấp vào thẻ "Friends" (Bạn bè). Thẻ này nằm bên trái trang Facebook; sau khi nhấp vào thì bạn sẽ được đưa đến danh sách các nhóm bạn bè.
  3. 3
    Nhấp vào "Acquaintances". Tùy chọn này nằm gần đầu trang.[2]
  4. 4
    Nhấp vào trường dữ liệu "Add friends to this list" (Thêm bạn bè vào danh sách này). Trường này nằm ở góc trên bên phải trang Acquaintances; hãy nhập tên bạn bè vào để thêm.
  5. 5
    Nhấp vào tên bạn bè để thêm họ vào nhóm "Acquaintances". Bạn có thể thêm bao nhiêu người vào danh sách này tùy thích.
  6. 6
    Trở lại trang News Feed sau khi hoàn tất. Có thể bạn cần làm mới trang Facebook để loại bỏ bài viết từ nhóm Người quen.
    • Khi đăng trạng thái, bạn có thể nhấp vào tùy chọn "Friends" (Bạn bè) cạnh nút "Post" (Đăng) và chọn "Friends except acquaintances" (Bạn bè trừ người quen) để những người này không thấy được trạng thái của bạn. Có thể bạn cần nhấp vào "More Options" (Xem thêm) ở dưới cùng để thấy tùy chọn này.
    Quảng cáo

Phương pháp 5 của 5:
Ngăn bạn bè thấy bài viết của bạn

  1. 1
    Mở Facebook. Nếu không muốn chặn ai đó thì bạn có thể ngăn họ nhìn thấy những bài viết cụ thể bằng cách chỉnh sửa thiết lập "Who should see this?" (Ai sẽ nhìn thấy nội dung này?) trong trường trạng thái.
    • Trên điện thoại, bạn nhấn vào ứng dụng "Facebook" để mở Facebook.
  2. 2
    Điều hướng đến trường tạo trạng thái ở đầu màn hình. Trường này thường hiển thị là "What's on your mind?" (Bạn đang nghĩ gì?).
    • Trên điện thoại, bạn cần nhấn vào trường tạo trạng thái để xem tùy chọn bên trong.
  3. 3
    Nhấp vào nút "Friends" nằm phía dưới trường tạo trạng thái. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra với các tùy chọn về đối tượng có thể thấy trạng thái.
    • Tùy chọn "Friends" nằm bên dưới tên bạn ở góc trên bên trái màn hình điện thoại.
  4. 4
    Nhấp vào "More Options" và chọn "Custom" (Tùy chỉnh). Tùy chọn "Custom" có thể được sử dụng để lọc ra bạn bè mà bạn muốn ẩn trạng thái này.
    • Trên điện thoại, bạn nhấn vào "Friends except" (Bạn bè trừ) tại đây.
    • Nếu bạn đang tạo bài viết có gắn thẻ người dùng, hãy cân nhắc việc bỏ chọn ô cạnh tùy chọn "Friends of Tagged" (Bạn bè của người được gắn thẻ) để ngăn bạn bè của người được gắn thẻ nhìn thấy bài đăng.
  5. 5
    Nhập tên người bạn mà bạn muốn loại trừ. Bạn cần nhập vào trường nằm bên dưới dòng "Don't share with" (Không chia sẻ với); bạn có thể thêm bao nhiêu người vào danh sách này tùy thích.
    • Trên điện thoại, bạn chỉ cần nhấn vào hình tròn nằm bên trái từng người mà bạn không muốn chia sẻ trạng thái.
  6. 6
    Nhấp vào "Save Changes" (Lưu thay đổi) sau khi hoàn tất. Tùy chọn chia sẻ mặc định sẽ được đặt thành "Custom"; bạn có thể đổi lại thành "Friends" bất kỳ lúc nào trong cùng trình đơn.
    • Trên điện thoại, bạn nhấn vào "Done" ở góc trên bên phải màn hình để lưu lại những thay đổi.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Bạn có thể theo dõi lại ai đó bất kỳ lúc nào bằng cùng nút tùy chọn mà bạn đã dùng để unfollow họ trên trang cá nhân.

Cảnh báo

  • Mặc dù bạn bè bị bỏ theo dõi sẽ không nhận được thông báo, nhưng họ có thể nghi ngờ sự xa cách của bạn nếu bạn đã từng tương tác với họ thường xuyên mà nay bỗng nhiên ngừng lại.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo