Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục phiên bản trước đó của trình duyệt Firefox. Bạn có thể hạ phiên bản Firefox trên cả máy tính Windows và Mac, nhưng bạn không thể tiến hành trên ứng dụng di động.

Các bước

 1. 1
  Truy cập trang hướng dẫn cài đặt Firefox. Trang này chứa thông tin về cách tải phiên bản Firefox cũ. Vì liên kết truy cập trang phiên bản cũ của Firefox liên tục được cập nhật nên bạn phải truy cập từ đây.
 2. 2
  Cuộn xuống đến phần "I still want to downgrade" (Tôi vẫn muốn hạ phiên bản). Tùy chọn nằm vào khoảng nửa cuối trang.
 3. 3
  Nhấp vào Directory of other versions and languages (Danh mục các phiên bản và ngôn ngữ khác). Liên kết này nằm bên dưới khung cảnh báo Firefox màu vàng nằm trong mục "I still want to downgrade". Sau khi nhấp chuột, danh sách tất cả phiên bản Firefox sẽ hiện ra.
 4. 4
  Chọn số phiên bản. Nhấp vào số trên trang này để truy cập trang của phiên bản Firefox đó.
  • Ví dụ: nếu bạn nhấp vào 45.1.0esr/ thì sẽ đi đến trang tải Firefox phiên bản 45.1.0.
 5. 5
  Chọn thư mục dành cho hệ điều hành của bạn. Vì các thư mục ở đây không được gắn nhãn rõ ràng nên bạn cần lưu ý những điều sau để nhận ra thư mục dành cho hệ điều hành của bạn:
  • Với máy tính Windows – Tìm số "win32/" (32-bit Windows) hay "win64/" (64-bit Windows) trong văn bản của liên kết. Nếu bạn không biết số bit của máy tính, hãy kiểm tra trước.
  • Với máy tính Mac – Tìm chữ "mac/" trong văn bản của liên kết.
 6. 6
  Chọn thư mục ngôn ngữ. Danh sách trên trang là ngôn ngữ theo quốc gia được viết tắt. Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng tiếng Anh và ở Mỹ thì nhấp vào thư mục "en-US/".
 7. 7
  Nhấp vào liên kết tải xuống. Phiên bản Firefox được chọn sẽ bắt đầu tải về máy tính.
  • Tùy vào thiết lập trình duyệt mà có thể bạn sẽ được yêu cầu xác nhận việc tải xuống hoặc chọn vị trí lưu trước khi quá trình tải bắt đầu.
 8. 8
  Nhấp đúp vào tập tin thiết lập Firefox. Sau khi tải xong, bạn nhấp đúp vào tập tin thiết lập để bắt đầu quá trình cài đặt. Trên máy tính Windows, đây sẽ là tập tin ứng dụng (EXE), còn người dùng Mac sẽ nhấp đúp vào tập tin DMG mang tên Firefox.
  • Trên MacOS Sierra trở về sau, có thể bạn phải cho phép quá trình cài đặt bằng tay trước khi tiếp tục.
  • Trên Windows, có thể bạn cần nhấp vào Extract all (Giải nén tất cả) trước. Trong trường hợp này, bạn nhấp vào Extract all, mở thư mục được giải nén (không phải thư mục ZIP) rồi nhấp đúp vào ứng dụng Firefox lần nữa.
 9. 9
  Chọn tiện ích bổ sung nếu được yêu cầu. Tùy vào phiên bản Firefox đang sử dụng mà bạn sẽ có tùy chọn tiếp tục sử dụng một số hoặc tất cả tiện ích bổ sung của bạn.
 10. 10
  Chờ Firefox mở ra. Sau khi Firefox mở, bạn sẽ có thể sử dụng phiên bản mà bạn đã chọn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhằm đảm bảo phiên bản Firefox mà bạn đã hạ xuống được duy trì, bạn cần vô hiệu hóa các bản cập nhật tự động. Quá trình này sẽ khác nhau tùy phiên bản, nhưng nhìn chung đều nhấp vào thẻ Tools (Công cụ) (hoặc biểu tượng trên các phiên bản sau này), kích tiếp vào Options (Tùy chọn) hoặc Preferences (Tùy chỉnh), chọn Advanced (Nâng cao), nhấp vào Updates (Bản cập nhật) và bỏ chọn ô "Automatic update" (Tự động cập nhật).

Cảnh báo

 • Phiên bản Firefox cũ sẽ có những lỗ hổng chưa được vá lỗi, những kẻ tấn công có thể lợi dụng điều này để xâm nhập hệ thống của bạn bằng phần mềm độc hại, đánh cắp thông tin cá nhân, vân vân. Hãy cẩn thận khi sử dụng Firefox phiên bản cũ.
 • Khi sử dụng Firefox phiên bản cũ, bạn phải cẩn thận với những trang web đáng ngờ và chạy chương trình diệt vi-rút trên máy tính.
 • Lưu ý rằng việc hạ phiên bản không hẳn là sẽ giải quyết được vấn đề mà bạn gặp với phiên bản mới.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.896 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 4.896 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo