Minecraft là game được cập nhật thường xuyên, mỗi phiên bản lại có hàng loạt tính năng và thay đổi để game trở nên hay hơn và có cách chơi thú vị hơn. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn yêu thích phiên bản cũ hơn? Thật may là cách hạ phiên bản game Minecraft xuống đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và bạn vẫn có thể chơi game trực tuyến (online) với những người chơi khác bằng phiên bản đó. Đọc tiếp để biết cách thực hiện.

Phương pháp 1 của 3:
Thay đổi Hồ sơ (Profile) của Bạn

 1. 1
  Vào game Minecraft. Bạn có thể sử dụng Minecraft Launcher (Trình khởi động Minecraft) để chơi các phiên bản cũ của game Minecraft. Bạn phải chạy phiên bản 1.6 trở lên để sử dụng tùy chọn này. Bạn có thể dùng cách này để chơi tất cả các phiên bản, từ phiên bản mới như trong hình chụp tới phiên bản cổ điển. Đối với người chơi phiên bản trước đây, hãy xem một trong các phần sau.
 2. 2
  Bấm Profile Editor (Chỉnh sửa hồ sơ). Bấm nút chỉnh sửa hồ sơ để mở ra một cửa sổ mới.
 3. 3
  Lựa chọn phiên bản của bạn. Bấm “Use version” (Sử dụng phiên bản) và lựa chọn phiên bản mong muốn của bạn. Bấm Save Profile (Lưu hồ sơ).
 4. 4
  Khởi động lại Launcher và vào game. Dù bạn không thể kết nối tới các máy chủ (server) chạy phiên bản khác nhưng bạn có thể chơi một mình (Single player) hoặc chơi trên những máy chủ chạy phiên bản của bạn.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Thay thế Tệp Minecraft

 1. 1
  Tải xuống (Download) tệp dành cho phiên bản mong muốn. Bạn có thể tìm các tệp .jar từ nhiều trang khác nhau trên Internet. Hãy chắc chắn rằng bạn tải tệp đó từ nguồn đáng tin cậy vì tệp .jar có thể chứa virus hoặc phần mềm độc hại khác.
 2. 2
  Mở thư mục AppData. Bạn có thể vào thư mục này bằng cách bấm Start rồi tìm kiếm “%appdata%”. Nhấn Enter để mở thư mục. Bạn sẽ vào thư mục AppData\Roaming.
 3. 3
  Mở thư mục Minecraft. Thư mục này có tên là “.minecraft”, thường nằm ở trên cùng danh sách. Tiếp theo, mở thư mục “bin”.
 4. 4
  Sao lưu dự phòng tệp Minecraft gốc. Tìm kiếm tệp Minecraft.jar. Đổi tên và sao chép tệp này vào vị trí an toàn để sử dụng trong trường hợp bạn muốn trở lại phiên bản hiện tại.
 5. 5
  Sao chép tệp Minecraft đã tải xuống. Đặt tệp này vào thư mục “bin” từng chứa tệp gốc. Hãy đặt tên tệp là “Minecraft.jar”.
 6. 6
  Vào game Minecraft. Sử dụng Launcher như bình thường. Giờ bạn có thể chơi Minecraft bằng cách sử dụng bất cứ phiên bản nào mà bạn đã chuyển đổi. Dù bạn không thể kết nối tới các máy chủ (server) chạy phiên bản khác nhưng bạn có thể chơi một mình (Single player) hoặc chơi trên những máy chủ chạy phiên bản của bạn.[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Sử dụng Version Changer

 1. 1
  Tải chương trình Minecraft Version Changer. Các chương trình kiểu như thế này chứa toàn bộ tệp dành cho từng phiên bản game Minecraft, cho phép bạn lựa chọn phiên bản bạn muốn chơi. Hãy chắc chắn là bạn chỉ tải Version Changer từ nguồn đáng tin vì chương trình này có thể chứa virus và các phần mềm gây hại khác. Các chương trình được nhiều người sử dụng là:
  • Minecraft Version Changer
  • MCNostalgia
 2. 2
  Sao lưu dự phòng phiên bản hiện tại của Minecraft. Bước này giúp bạn tránh mất tệp lưu game hoặc dữ liệu game hiện tại, đề phòng trường hợp không tương thích với phiên bản cũ mà bạn lựa chọn. Để thực hiện bước này cần:
  • Tạo một thư mục mới trên desktop (màn hình chính xuất hiện khi hoàn tất quá trình khởi động máy). Đổi tên thành “Minecraft Backup” hoặc tên gì đó tương tự.
  • %AppData% trong thanh tìm kiếm hoặc cửa sổ trình duyệt. Bấm Enter. Mở thư mục Roaming trong thư mục AppData. Bạn sẽ thấy một thư mục có tên là minecraft trong đó. Thư mục này chứa tất cả các tệp game Minecraft của bạn.
  • Sao chép toàn bộ thư mục “.minecraft” vào thư mục bạn mới sao lưu dự phòng. Hãy đảm bảo rằng bạn vẫn giữ nguyên vị trí cho các tệp gốc.
 3. 3
  Chạy Version Changer. Dù các Version Changer có giao diện hơi khác nhau nhưng đều có chung tính năng là tự động tìm thấy vị trí cài đặt game Minecraft và đưa ra danh sách các phiên bản mà bạn có thể chuyển đổi. Danh sách này bao gồm đủ các kiểu phiên bản, ví dụ như phiên bản alpha (a) và beta (b) ban đầu.
 4. 4
  Lựa chọn phiên bản mong muốn. Chọn phiên bản bạn muốn chơi trong danh sách. Các tệp chuẩn sẽ được tự động tải xuống và cài đặt. Sau khi hoàn tất quá trình này, hãy đóng chương trình Version Changer.
 5. 5
  Chơi game Minecraft. Sau khi chuyển đổi phiên bản, bạn có thể đăng nhập và chơi game Minecraft như bình thường. Dù bạn không thể kết nối tới các máy chủ (server) không chạy phiên bản của bạn nhưng vẫn có thể chơi một mình (Single player) hoặc chơi trên các máy chủ chạy phiên bản của bạn. Lưu ý là các Mod (bản chỉnh sửa game) có thể sẽ không tương thích.[3]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Nắm bắt Một số Mẹo chơi game Minecraft

Cách để

Tải miễn phí Minecraft

Cách để

Phù phép trong Minecraft

Cách để

Pha chế các loại thuốc trong Minecraft

Cách để

Cài mod cho Minecraft

Cách để

Dịch chuyển tức thời trong Minecraft

Cách để

Tạo Tài khoản Minecraft

Cách để

Tìm đường về nhà khi bị lạc trong Minecraft

Cách để

Tìm Cổng Kết Thúc trong Minecraft

Cách để

Xác định tọa độ trên Minecraft

Cách để

Tạo máy chủ Minecraft riêng

Cách để

Tạo server Minecraft PE

Cách để

Chế tạo Firework Rocket trong Game Minecraft

Cách để

Nhân giống dân làng trong Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.146 lần.
Chuyên mục: Minecraft
Trang này đã được đọc 7.146 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo