Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khói của thuốc lá và cần sa có mùi khó chịu đặc trưng mà có thể khiến người khác chú ý đến bạn. Mặc dù hút thuốc lá trong nhà không bao giờ là lựa chọn lý tưởng, nhưng đôi khi lại tốt hơn là hút thuốc ngoài trời. Nếu bạn thấy đáng để đánh đổi với rủi ro bị phát hiện thì có nhiều việc bạn có thể làm để giảm thiểu nguy cơ này, bao gồm hút thuốc trong nhà tắm, đưa khói ra ngoài, sử dụng ống lọc khói, và tiêu hủy chứng cứ đúng cách.

Phần 1
Phần 1 của 4:

Hút thuốc lá trong phòng tắm

 1. 1
  Sử dụng khăn tắm chèn kín khe hở dưới chân cửa. Để ngăn chặn khói bay qua khe cửa, bạn nên cuộn khăn tắm lại và chèn nó ngay trước khe hở ở chân cửa.[1] Đảm bảo khăn tắm kéo dài từ đầu này đến đầu kia của cửa và ép sát vào khe hở.
 2. 2
  Mở vòi sen. Tắm rửa là một lý do hợp lý để bạn ở trong phòng tắm lâu, hơi nước sẽ hòa lẫn với khói thuốc lá và giúp khỏa lấp mùi hôi. Tiếng nước vòi sen cũng sẽ lấn át âm thanh bạn đánh que diêm hay tiếng hút phập phù và phà khói.
  • Bạn nên mở nhạc trên điện thoại để tạo thêm một lớp bảo vệ bằng âm thanh.
  • Bạn phải tắm thật sự để tránh bị nghi ngờ (hoặc ít nhất là làm ướt tóc để trông giống như bạn vừa tắm).
 3. 3
  Phà khói ra ngoài hay hướng vào một lỗ thông gió nếu được. Trong khi hút, bạn nhớ phà khói ra ngoài cửa sổ hay hướng vào một lỗ thông gió. Bạn nên kiểm tra bên ngoài cửa sổ để đảm bảo không có ai có thể thấy khói do bạn phà ra.
 4. 4
  Gội đầu. Nếu bạn có thời gian để tắm thật thì nhớ dùng xà phòng gội đầu. Hương thơm của xà phòng sẽ nhanh chóng lan tỏa khắp phòng và lấn át mùi khói thuốc lá.
  • Bạn cũng có thể rót một ít xà phòng gội đầu vào bồn và mở vòi nước nóng nếu không có thời gian gội đầu.
 5. 5
  Xối nước rửa tàn tro hay các bằng chứng khác. Sau khi hút thuốc xong, bạn nhớ dốc sạch ống điếu hay vứt mẩu thuốc lá còn thừa vào bồn cầu và xả nước. Kiểm tra lại phòng tắm lần cuối để đảm bảo không có tàn tro trên sàn hay bất cứ thứ gì có thể báo cho người khác biết bạn đã hút thuốc lá.
 6. 6
  Sử dụng nước hoa xịt phòng để che giấu mùi khói còn lưu lại. Cố gắng tìm mua loại nước hoa có hương thơm mạnh để trung hòa mùi khói khó chịu. Xịt thật nhiều nước hoa trước khi bạn ra khỏi phòng tắm.[2]
  • Nếu bạn không có sẵn nước hoa xịt phòng thì cũng có thể dùng nước hoa xịt người của nam hay nữ. Xịt nước hoa lên người và quanh phòng tắm.
Phần 2
Phần 2 của 4:

Hút thuốc lá trong phòng ngủ

 1. 1
  Phủ kín tóc. Tóc khá xốp và có khuynh hướng giữ mùi tốt hơn da. Cột tóc ra phía sau đầu và dùng khăn bandana hay khăn tắm phủ lại để ngăn chặn khói xâm nhập vào tóc.
  • Nếu bạn có mũ tắm bằng nhựa thì quá lý tưởng vì nhựa có thể bảo vệ tóc trong khi bản thân nó cũng không giữ lại mùi khói.
 2. 2
  Bảo vệ quần áo. Bạn càng mặc nhiều quần áo thì mùi khói lưu lại trên người càng nhiều. Cân nhắc cởi trần khi hút thuốc hoặc tối thiểu là xắn tay áo lên.
  • Bạn cũng nên dành riêng một chiếc áo khoác để mặc khi hút thuốc. Bạn có thể giấu nó ở đâu đó trong phòng và mặc vào khi cần hút thuốc. Nhớ giặt chiếc áo này ít nhất một lần mỗi tuần để nó không tỏa mùi nặng.
 3. 3
  Đốt nhang hay nến thơm. Bạn cần phải có thứ gì đó để lấn át mùi khói, do đó hãy thử đốt vài cây nhang hay một cây nến thơm. Nếu bạn không có nhang hay nến thì hãy xịt nước hoa quanh phòng trước và sau khi bắt đầu hút thuốc.
 4. 4
  Không để khói thoát ra qua khe dưới cửa. Để ngăn không cho khói thoát ra khỏi phòng ngủ, bạn cần đặt một chiếc khăn tắm ẩm dọc theo khe dưới cửa phòng ngủ.[3] Khăn ẩm không chỉ ngăn chặn khói thoát ra ngoài mà còn giúp hấp thu một phần mùi thuốc lá.
 5. 5
  Mở cửa sổ. Bạn nên tìm cách đưa khói ra ngoài nhiều nhất có thể. Nếu khói không thể thoát ra qua cửa sổ hay đường ống thì nó sẽ để lại mùi hôi trên tường, thảm trải sàn, đồ nội thất và vải vóc.
  • Nếu trong phòng tình cờ có đường ống của lò sưởi thì rất tốt. Lò sưởi được thiết kế để dẫn khói ra khỏi ngôi nhà nên bạn sẽ dễ đưa khói ra khỏi phòng hơn nếu trong phòng có đường ống của lò sưởi.
 6. 6
  Sử dụng quạt thổi khói ra ngoài.[4] Phòng được thông gió càng tốt thì khả năng bạn bị phát hiện hút thuốc sẽ càng thấp. Hãy mở quạt để đẩy khói về phía cửa sổ, giúp phân tán khói sau khi bạn nhả ra. Tốt nhất bạn nên dùng quạt để bàn và hướng luồng gió ra ngoài cửa sổ.
  • Nếu bạn hút thuốc lá trong phòng tắm có thiết bị thông gió hay quạt khí thải thì hãy mở quạt và phà khói vào đó để khói thoát ra ngoài nhanh chóng. Thiết bị chuyên dụng này sẽ hút độ ẩm thừa và khói ra ngoài.
 7. 7
  Xử lý mùi khói thuốc lưu lại. Cho dù bạn luôn dẫn khói ra khỏi phòng mỗi khi hút thuốc, nhưng cơ thể bạn nhiều khả năng vẫn lưu lại mùi khói. Có một số cách để bạn xử lý mùi khói lưu lại trên người.
  • Ví dụ, bạn có thể thoa một ít kem dưỡng da mặt lên đầu ngón tay, bóc vỏ và ăn một quả cam, hoặc dùng nước hoa xịt toàn thân có mùi nồng.
Phần 3
Phần 3 của 4:

Sử dụng ống lọc khói

 1. 1
  Chuẩn bị vật tư cần thiết.[5] Từ bây giờ bạn bắt đầu giữ lại lõi giấy vệ sinh và chuẩn bị sẵn một hộp giấy thơm để dùng khi hút thuốc lá. Bạn sẽ nhồi khăn giấy thơm vào lõi giấy vệ sinh và thổi khói qua đó để khói có mùi giống mùi giấy thơm.
  • Bạn có thể dùng chai nước sô-đa cắt bỏ đáy để thay cho lõi giấy vệ sinh.[6] Cách này rất hay vì chai nước đã được sản xuất với kích thước vừa miệng.
 2. 2
  Nhồi ba tới bốn tờ giấy thơm vào ống. Cố gắng dàn đều các tờ giấy từ đầu này đến đầu kia của ống để khói phải đi qua giấy thơm. Nếu bạn làm ống lọc khói từ chai sô-đa thì dùng sáu tới bảy tờ giấy thơm.
 3. 3
  Nhả khói vào ống lọc. Sau khi bạn rít một hơi, đưa một đầu của ống lọc khói lên miệng và phà khói vào đó. Cố gắng thổi tất cả khói vào ống. Khi khói đi ra qua đầu bên kia thì nó có mùi thơm như khăn giấy.
  • Nếu bạn không biết làm ống lọc khói thì chỉ cần thổi khói vào một chiếc khăn, áo thun hay miếng vải nhúng nước. Vật liệu ẩm ướt sẽ hấp thu khói và mùi khói. Bạn nhớ sử dụng miếng vải nào không thường xuyên dùng tới và giặt nó ngay sau khi hút thuốc xong.
Phần 4
Phần 4 của 4:

Tiêu hủy chứng cứ

 1. 1
  Dập tắt lửa trên mẩu thuốc lá còn thừa hay ống điếu. Nếu bạn hút thuốc xong nhưng mẩu thuốc lá còn thừa hay ống điếu vẫn còn cháy thì bạn nên dập tắt nó ngay. Cách tốt nhất để dập tắt thuốc lá là dụi nó vào cái gạt tàn hay nhúng vào nước.
  • Để dập tắt lửa trong ống điếu, bạn chỉ cần ngừng hút là nó tự tắt sau vài phút. Bạn cũng có thể dùng tay che kín nõ điếu (nếu nó không quá nóng) và lửa sẽ tắt do thiếu ô-xi. Nếu nõ điếu quá nóng thì bạn nhỏ vào vài giọt nước.
  • Để dập tắt thuốc lá cần sa, bạn có thể dụi nó vào cái gạt tàn hay nhỏ nước vào đầu đang cháy. Cẩn thận đừng để ướt toàn bộ điếu thuốc để tránh làm hỏng phần còn lại.
 2. 2
  Vệ sinh cái gạt tàn. Nếu bạn dùng một cái đĩa, cốc hay hũ để làm đồ gạt tàn thì nhớ vệ sinh sạch bằng nước nóng và một ít xà phòng cho đến khi không còn tàn thuốc.
  • Nếu bạn dùng một cái lon rỗng hay thứ gì đó có thể vứt bỏ thì chỉ cần vứt nó đi. Nhớ vứt nó xuống dưới thùng rác để không ai thấy. Bạn cũng nên vệ sinh sạch đồ đựng tàn thuốc trước khi vứt đi để đề phòng mùi thuốc tỏa ra từ đó.
 3. 3
  Tiêu hủy chứng cứ. Cách dễ nhất để tiêu hủy tàn tro hay mẩu thuốc lá thừa là vứt vào bồn cầu và xả nước. Bọc thuốc lá trong giấy vệ sinh để giảm khả năng tàn tro và thuốc lá thừa nổi lên.[7]
  • Nếu bạn không an tâm với việc vứt bỏ chứng cứ trong bồn cầu thì có thể bọc tàn tro và/hoặc mẩu thuốc thừa trong bao ni-lông và vứt chứng cứ vào thùng rác công cộng khi ra ngoài.
 4. 4
  Loại bỏ khói hay mùi khói thuốc còn lưu lại. Sau khi bạn hút thuốc xong thì mùi thuốc lá vẫn có thể lưu lại trên bàn tay, hơi thở và quần áo. Rửa tay, đánh răng, tắm rửa và thay quần áo sẽ giúp loại bỏ mùi thuốc lá còn lưu lại.
  • Rửa tay. Rửa sạch tay với nhiều xà phòng sau khi bạn hút thuốc xong. Chỉ rửa tay bằng nước nóng thôi là chưa đủ để triệt tiêu mùi khói. Nếu bạn không thể vào phòng tắm ngay lúc đó thì dùng dung dịch vệ sinh tay gốc cồn.
  • Đánh răng. Răng và hơi thở sẽ giữ lại mùi khói thuốc lá sau khi bạn hút thuốc. Nhớ đánh răng tối thiểu trong hai phút và tập trung vào lưỡi và lợi. Bạn cũng có thể dùng nước súc miệng hay ăn kẹo cao su hương bạc hà để vệ sinh hơi thở.
  • Tắm rửa. Khói sẽ lưu lại trên bất kỳ bộ phận cơ thể nào mà nó chạm vào, do đó tắm rửa là việc cần thiết sau khi bạn hút thuốc. Sử dụng nhiều xà phòng, dầu gội đầu và sữa tắm, chú ý kỹ đến tóc vì đó là nơi giữ lại mùi khói nhiều nhất.
  • Thay quần áo. Sau khi tắm xong, bạn nên mặc một bộ quần áo mới. Cho dù bạn đã cẩn thận dẫn khói ra bên ngoài nhưng mùi khói vẫn ít nhiều lưu lại trên quần áo. Bạn phải tự mình giặt bộ quần áo được thay ra để tránh bị người khác phát hiện.

Lời khuyên

 • Sau khi đánh răng xong, bạn hãy thoa dầu dưỡng da lên tay để khử mùi khói.
 • Sử dụng dung dịch khử trùng không khí để xịt căn phòng nơi bạn hút thuốc lá. Thậm chí bạn có thể mua nước xịt phòng không mùi chuyên dụng để khử mùi thuốc lá.
 • Thay giấy thơm trong ống lọc khói sau khi hút xong năm điếu thuốc. Cho dù giấy còn thơm thì bạn vẫn nên thay, giấy mới có mùi thơm đậm sẽ giúp loại bỏ mùi khói tốt hơn.
 • Dùng bao ni-lông bọc lấy thiết bị phát hiện khói cho đến khi khói thuốc lá đã tan hết. Bạn nhớ tháo bao ni-lông ra sau khi xử lý khói thuốc xong.

Cảnh báo

 • Đừng cố gắng hút thuốc lá ở nơi bị cấm, như nhà vệ sinh trên máy bay hay tòa án. Bạn có thể qua mặt con người chứ không thể lừa được thiết bị phát hiện khói, hậu quả là bạn bị phạt tiền hay thậm chí là ngồi tù.
 • Đừng xịt các sản phẩm aerosol ở gần điếu thuốc đang cháy hay ngọn lửa vì chúng dễ bắt lửa.

Những thứ bạn cần

 • Thuốc lá hay cần sa
 • Hộp quẹt ga/diêm
 • Nước xịt phòng hay chất khử mùi
 • Nhang thơm (tùy chọn)
 • Xà phòng hay dung dịch khử trùng tay
 • Bàn chải đánh răng và kem đánh răng
 • Nước súc miệng hay kẹo cao su hương bạc hà (tùy chọn)
 • Thay quần áo
 • Cửa sổ mở hay đường ống dẫn khí
 • Quạt
 • Cái gạt tàn
 • Lõi giấy vệ sinh (tùy chọn)
 • Giấy thơm (tùy chọn)

Bài viết wikiHow có liên quan

Tập Thiền cho Người mới bắt đầuTập Thiền cho Người mới bắt đầu
Vượt qua Ham muốn Dục vọngVượt qua Ham muốn Dục vọng
Bỏ Chứng nghiện Xem SexBỏ Chứng nghiện Xem Sex
Vượt qua Cơn nghiện Sử dụng Điện thoại Di đôngVượt qua Cơn nghiện Sử dụng Điện thoại Di đông
Kiềm chế Cơn đói Nhanh chóngKiềm chế Cơn đói Nhanh chóng
Ngừng Suy nghĩ về Tình dụcNgừng Suy nghĩ về Tình dục
Trở thành người hữu ích và đóng góp cho xã hộiTrở thành người hữu ích và đóng góp cho xã hội
Đối phó với việc không có bạn bèĐối phó với việc không có bạn bè
Trở thành Người hướng nội Nếu bạn là Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng nội Nếu bạn là Người hướng ngoại
Vượt qua chứng nghiện InternetVượt qua chứng nghiện Internet
Thay đổi toàn bộ tính cáchThay đổi toàn bộ tính cách
Ký tên lên thẻ tín dụngKý tên lên thẻ tín dụng
Lập thời gian biểuLập thời gian biểu
Sống Thoải máiSống Thoải mái

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.111 lần.
Trang này đã được đọc 4.111 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?